Tổ chức giải golf: ý tưởng, kế hoạch, kinh nghiệm, chi phí

Golf là gì? Làm thế nào để tổ chức một giải đấu Golf chuyên nghiệp và hoàn hảo nhất? Để có thể mang đến cho khách hàng một sự kiện thi đấu đỉnh cao, Á Châu Event luôn tuân thủ một quy trình nghiêm ngặt. Lấy ý kiến của khách hàng làm tiền đề để sáng tạo, từ đó, chúng tôi sẽ tổ chức giải Golf chuyên nghiệp theo cách riêng hoàn hảo nhất. Cập nhật những thông tin dưới đây để biết được giải Golf được tổ chức như thế nào.

Làm thế nào để tổ chức một giải Golf chuyên nghiệp?
Làm thế nào để tổ chức một giải Golf chuyên nghiệp?

Golf là gì?

Golf hay còn được gọi là gôn, đây là một môn thể thao mà người chơi sẽ sử dụng gậy để đánh bóng. Bóng phải được đánh vào một lỗ nhỏ ở trên sân golf và phải đánh làm sao cho số lần mà bạn đánh càng ít càng tốt.

Không giống với hầu hết các môn thể thao với bóng khác, golf không yêu cần phải có một khu vực thi đấu phải được tiêu chuẩn hóa. Những cuộc chơi sẽ được diễn ra ở trên một sân đã được sắp theo một chu trình nhất định gồm có 9 hoặc 18 lỗ. Mỗi một lỗ ở trên sân sẽ đi kèm cùng với một khu vực phát bóng. Thêm vào đó là một khu vực putting green gồm có lỗ golf rộng 10,9cm.

Nằm ở giữa hai khu vực trên chính là những dạng địa hình tiêu chuẩn khác điển hình như fairway, rough, hố cát và một số chướng ngại vật khác. Tuy nhiên, với mỗi một lỗ ở trên sân cỏ đều sẽ được thiết kế cũng như bố trí khác nhau.

Sân golf được chia làm hai kiểu chính là Stroke Play và Match Play. Đối với kiểu Stroke Play (tức là chơi theo gậy), người chơi sẽ cố gắng đạt được số gậy thấp nhất. Đối với kiểu Match Play, những cá nhân hoặc đội chơi thắng được nhiều hố nhất sẽ là đội chiến thắng. Trong hai hình thức này, Stroke Play là một hình thức chơi phổ biến hơn hẳn.

Golf là một môn thể thao như thế nào?
Golf là một môn thể thao như thế nào?

Quy trình tổ chức giải Golf hoàn chỉnh

Để tổ chức giải Golf hoàn chỉnh, một quy trình cơ bản cần phải thực hiện như sau:

Lên ý tưởng

Một giải đầu hoàn hảo cần phải được lên ý tưởng một cách kỹ càng. Đây là yếu tố bắt buộc đối với bất cứ sự kiện và giải đấu nào cần có trước khi diễn ra. Tất cả những ý tưởng hay ho cần phải được lên kế hoạch một cách tỉ mỉ và thật chi tiết. Việc lên kế hoạch rõ ràng sẽ giúp bạn nhìn nhận được những thiếu sót và những vấn đề cần chỉnh sửa để mọi thứ được hoàn hảo hơn. Tất nhiên, bạn cần phải có một chủ đề cụ thể cho giải đấu để toàn bộ quá trình diễn ra theo đúng mục đích của ban tổ chức.

Lựa chọn địa điểm

Địa điểm là một trong những yếu tố quan trọng đầu tiên mà bên tổ chức sự kiện cần phải lưu ý. Một sân golf được so sánh không khác gì một khách sạn cao cấp. Khi người chơi đến đây, họ sẽ cảm nhận được sự chào đón nồng nhiệt của tất cả mọi người. Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng cần phải đảm bảo, chất lượng dịch vụ (ăn uống, chăm sóc,…).

Hiện tại, ở Việt Nam hội tụ khoảng 60 sân golf với chất lượng dịch vụ, địa hình sân đẹp. Những sân golf trải đều từ Bắc chí Nam, nhớ đó, các đơn vị tổ chức giải đấu có thể thoải mái lựa chọn cho mình một sân golf thích hợp nhất.

Cần lựa chọn một địa điểm phù hợp
Cần lựa chọn một địa điểm phù hợp

Hoàn thiện giấy tờ và thủ tục

Để cho giải đấu được diễn ra một cách thuận lợi và không có bất cứ sự cố đáng tiếc nào thì ban tổ chức cần phải hoàn thiện các loại giấy tờ có liên quan. Bên cạnh đó, ban tổ chức cần phải liên hệ với phía ban quản lý của sân để đặt lịch và chốt số lượng người tham dự.

Và dĩ nhiên, mọi người cần phải ký kết hợp đồng với các điều khoản và quy định một cách chặt chẽ. Khi tham gia, bạn cũng cần phải tìm hiểu rõ ràng về các quy định các sân golf. Điều này sẽ giúp bạn tránh vi phạm những quy định và bị phạt không mong muốn.

Lên lịch thi đấu

Vì Golf là một môn thể thao diễn ra ở ngoài trời nên mức độ thành công của giải đấu sẽ phụ thuộc vào điều kiện thời tiết hôm đó. Nếu trong quá trình giải đấu diễn ra và trời có mưa sẽ làm cho chất lượng của giải đấu phải thay đổi. Thậm chí giải đấu sẽ phải hoãn hoặc dừng lại nếu thời tiết quá xấu.

Nếu bạn đang chuẩn bị tổ chức một giải golf thì cần phải nghiên cứu và lên lịch cụ thể. Điều này sẽ giúp cho các golfer sẽ có đủ thời gian để sắp xếp và tham gia giải đấu, tạo điều kiện tham gia cho những nhà đầu tư. Bạn cần phải tìm hiểu về vấn đề thời tiết cũng như liên hệ với lãnh đạo địa phương để trao đổi trước khi lên lịch tổ chức. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải tìm hiểu những giải đấu ở lân cận để tránh sự trùng lặp ngoài ý muốn.

Lịch thi đấu được lên một cách cụ thể
Lịch thi đấu được lên một cách cụ thể

Thể lệ thi đấu và cơ cấu của giải thưởng

Tổ chức giải Golf ở sân tiêu chuẩn sẽ có tất cả 18 lỗ. Những Golfer sẽ đánh bóng từ vị trí xuất phát (gọi là tee box) cho đến khi rơi vào đến điểm cuối (gọi là green). Như vậy, cứ mỗi lần chạm bóng thì golfer sẽ được tính là một điểm. Tiếp đó, người chơi sẽ thực hiện những đường golf tiếp theo. Người chơi có thể đánh một vòng 18 lỗ hoặc một nửa vòng với 9 lỗ hoặc 2 vòng với 36 lỗ. Cho đến khi giải đấu kết thúc, golfer nào có số điểm ít nhất sẽ là người chiến thắng.

Gậy tiêu chuẩn là số gậy được quy định ở trong một lỗ mà người chơi cần phải thực hiện để đánh bóng. Tính từ gậy phát bóng cho đến gậy cuối cùng đưa trái bóng vào lỗ. Khi người chơi hoàn thành 18 hoặc 36 lỗ thì sẽ bắt đầu cộng điểm lại. Người chiến thắng cuối cùng chính là người có số điểm âm nhiều nhất.

Cách tính điểm Golf phổ biến nhất là theo Handicap. Bên cạnh đó, cũng có một số cách tính điểm khác như StableFord, Callaway, Double Peoria,… Cơ cấu giải thưởng sẽ bao gồm Hole in One, Eagle, Long Drive,… Tùy vào từng giải đấu cụ thể mà nhiều giải thưởng khác sẽ được thêm vào. Điều này sẽ do tổ chức quy định.

Đây là luật lệ chung khi thi đấu của Golf. Với những giải nội bộ thì có thể áp dụng luật lệ riêng. Công việc của ban tổ chức là kết hợp cùng với người quản lý của sân để nắm rõ và tổ chức giải đấu phù hợp với thể lệ đã đưa ra.

Quan hệ công chúng và nhà tài trợ

Bên phía tổ chức giải đấu cần phải đấy mạnh hơn nữa các công tác quan hệ công chúng cùng nhà tài trợ. Bởi lẽ họ sẽ là những đơn vị chính cùng đồng hành với giải đấu và đưa cuộc thi này đi đến thành công. Vậy nên, trong quá trình giải đấu diễn ra thì bên tổ chức cần phải nỗ lực để hỗ trợ cho các nhà tài trợ và thực hiện tốt việc truyền thông thương hiệu.

Truyền thông rộng rãi để tìm kiếm những nhà tài trợ tiềm năng
Truyền thông rộng rãi để tìm kiếm những nhà tài trợ tiềm năng

Truyền thông rộng rãi

Hầu hết các giải Golf nội địa chưa chú trọng quá nhiều vào công tác truyền thông. Điều này vô tình khiến cho giải đấu không nhận được sự hưởng ứng và cổ vũ đến từ những người hâm mộ. Điều này đồng thời cũng làm cho các golfer bị hạn chế khi tham gia thi đấu. Vậy nên, truyền thông là một trong những không quan trọng trong quá trình tổ chức một mùa giải thành công.

Dự tính chi phí

Tất nhiên, một giải đấu hoàn chỉnh cần phải bỏ ra một chi phí không hề nhỏ. Vì vậy, trước khi tổ chức giải Golf bạn cần phải dự đoán chi phí cần bỏ ra cho một giải đấu là bao nhiêu. Điều này sẽ giúp bạn ước tính trước số tiền cần có, đồng thời hạn chế được tình trạng bị thiếu hụt ngân sách khiến cho giải đấu thất bại.

Một số khoản chi cần có của một giải Golf như: Chi phí thuê sân, chi phí dịch vụ, chi phí giải thưởng, chi phí truyền thông,… cùng một số chi phí khác có thể phát sinh.

Ước tính chi phí cần bỏ ra
Ước tính chi phí cần bỏ ra

Những lợi ích của một giải Golf

Có thể nói rằng, tại Việt Nam, Golf đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Vậy nên, các sự kiện, giải đấu Golf cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Những sự kiện này không chỉ là dịp để mọi người giao lưu gặp gỡ về Golf mà còn có nhiều ý nghĩa đặc biệt khác như:

 • Các Golfer có thể thông quá các giải đấu để khẳng định và nâng tầm bản thân, khiến mọi người biết đến nhiều hơn.
 • Là một sân chơi đặc biệt để ghi nhận và vinh danh những cá nhân xuất sắc trong từng lĩnh vực.
 • là một địa chỉ vô cùng hoàn hảo để kết nối các thành viên trong cùng hệ sinh thái, đồng thời cũng là nơi để gieo mầm cho những mối quan hệ vô cùng giá trị.
 • Là một cầu nối thân thiện để cho các Golfer Việt Nam được các nhà đầu tư quốc tế biết đến.
 • Cho phép mọi người cùng nhau xây dựng một hệ sinh thái Golf được phủ rộng khắp trên toàn quốc và giúp phát triển bền vững hơn.
 • Đối với các doanh nhân thì thông qua việc tổ chức các giải Golf còn là dịp để họ quảng bá thương hiệu và giúp mở rộng các mối quan hệ. Từ đó, các cơ hội hợp tác cũng như kinh doanh có thể nhanh chóng được thực hiện và hoàn thiện tốt hơn.

Chính vì điều này, Á Châu Event luôn có một sự thấu hiểu vượt bậc với mong muốn của các Golfer. Từ đó, chúng tôi luôn cố gắng và nỗ lực hết mình để đồng hành cùng các giải đấu Golf ở mọi quy mô khác nhau một cách khác biệt và hoàn chỉnh nhất.

Golf mang đến nhiều lợi ích đặc biệt
Golf mang đến nhiều lợi ích đặc biệt

Những dịch vụ tổ chức giải Golf của Á Châu Event

Không chỉ tổ chức sự kiện, Á Châu Event còn đứng ra để tổ chức các giải đấu Golf đỉnh cao và tạo nên những sân chơi vô cùng giá trị. Hiện tại, Á Châu Event đang cung cấp những dịch vụ tổ chức giải Golf cao cấp cho bạn như:

Tổ chức theo quy mô và hình thức được yêu cầu

Đến với Á Châu Event, chúng tôi sẽ luôn cố gắng tổ chức một giải đấu Golf chuyên nghiệp theo những yêu cầu mà bạn đề ra. Theo đó, khi khách hàng đưa ra yêu cầu, công ty chúng tôi sẽ hợp tác cùng với bạn và cung ứng với tất cả những yếu tố cần thiết. Từ đó, một sự kiện thi đấu Golf hoàn hảo theo yêu cầu của bạn sẽ ra đời.

Kinh nghiệm tổ chức giải Golf hoàn hảo

 • Phối hợp cùng với khách hàng để lên ý tưởng và sáng tạo, xây dựng một giải đấu hoàn hảo và chuyên nghiệp.
 • Lên một bản kế hoạch chi tiết và thiết kế những ấn phẩm cần thiết để dành cho sự kiện điển hình như cúp, backdrop, standee quảng cáo,…
 • Truyền thông và quảng cáo rộng rãi để gia tăng sự chú ý của các ứng viên và những người quan tâm trước khi sự kiện diễn ra. Đảm bảo giải đấu sẽ quy tụ một số lượng các golfer và những người dẫn dắt phù hợp với yêu cầu đề ra.
Kinh nghiệm để tổ chức giải Golf chuyên nghiệp
Kinh nghiệm để tổ chức giải Golf chuyên nghiệp
 • Quản lý và cung cấp cho chương trình một người dẫn chương trình thật phong cách, linh hoạt với mọi tình huống. Kịch bản được dàn dựng một cách thật chu đáo để giải đấu được diễn ra trọn vẹn hơn. Từ đó, giải đấu sẽ mang tính chuyên nghiệp và thực sự cuốn hút ngay từ lúc bắt đầu.
 • Chuẩn bị một đội ngũ nhiếp ảnh gia, quay phim cùng các biên tập viên chuyên nghiệp. Họ sẽ là những người lưu trữ cũng như quả bá các thông tin của giải đấu một cách thật chất lượng. Đảm bảo các vấn đề truyền thông của sự kiện được phục vụ hoàn hảo nhất.
 • Cung ứng các loại phụ kiện golf và đồng phục cần thiết cho giải đấu. Mọi thứ được trang bị và hỗ trợ luôn ở trong trạng thái sẵn sàng và tốt nhất.
 • Hỗ trợ tiếp đón khách tham gia, phát quà cũng như trao giải và tổ chức tiệc mừng khi kết thúc giải.

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách tổ chức giải Golf một cách chuyên nghiệp mà Á Châu Event mang đến cho mọi người. Với một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, chúng tôi tin chắc rằng giải đấu Golf mà Á Châu Event tổ chức sẽ làm bạn hài lòng. Bất cứ thắc mắc nào liên quan đến tổ chức sự kiện thi đấu Golf, bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhân viên của công ty để được tư vấn và hỗ trợ.

Gọi số hotline để nhận báo giá

Nhận báo giá

Hoặc điền thông tin của bạn để nhận báo giá qua email và số điện thoại:

16108

Theo số hotline công ty để được tư vấn miễn phí:

Liên hệ

Chúng tôi hỗ trợ tư vấn 24/7. Quý khách có thể gọi điện vào bất cứ giờ nào trong ngày.

16108