Tổ chức tiệc tất niên cuối năm cho công ty từ A đến Z

Tổ chức tiệc tất niên cuối năm tiếng anh là year end party từ lâu đã thành một sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong nét đẹp văn hóa doanh nghiệp. Đây là dịp để toàn thể cán bộ nhân viên trong công ty có cơ hội thư giãn, giao lưu, giải trí sau những tháng ngày làm việc vất vả. Chính vì vậy, cứ đến gần những tháng cuối năm, sự kiện này lại được các nhân viên trong công ty mong chờ. Tuy nhiên, vì là sự kiện tổ chức thường niên nên khó tránh khỏi việc nội dung sự kiện bị lặp lại và theo một motip cũ. Không có sự sáng tạo dẫn đến việc khiến khán giả bị nhàm chán. Do đó, để sự kiện của bạn trở nên mới lạ và đem lại sự hào hứng cho các thành viên tham gia, hãy để các chuyên gia của Sự kiện Á Châu giúp bạn tạo nên một buổi tiệc tất niên trên cả tuyệt vời thông qua bài viết dưới đây.
Tổ chức tiệc tất niên cuối năm độc đáo, ấn tượng
Tổ chức tiệc tất niên cuối năm độc đáo, ấn tượng

Tiệc tất niên là gì? Ý nghĩa của việc tổ chức tiệc tất niên

1. Khái niệm tiệc tất niên

Tiệc tất niên hay còn gọi là tiệc cuối năm, Year end Party là một bữa tiệc thường được tổ chức vào những ngày cuối cùng của năm với ý nghĩa tổng kết những hoạt động đã qua của doanh nghiệp, đoàn thể hay là buổi tiệc xum họp của đại gia đình, họ hàng,…

Đối với các doanh nghiệp, tiệc tất niên có ý nghĩa rất quan trọng và cần thiết vào dịp cuối năm. Không chỉ đơn giản là một buổi liên hoan mà thông qua tiệc cuối năm, các cá nhân sẽ cùng ngồi lại với nhau, chia sẻ những thành công, những niềm vui hay những gì chưa đạt được trong năm cũ. Các doanh nghiệp, công ty sẽ cùng tổng kết những thành tựu đạt được, rút kinh nghiệm với những sai sót, vinh danh những cá nhân xuất sắc, tạo tiền đề cho một năm mới phát triển hơn. Đây cũng là cơ hội để mọi người cùng nhau gạt bỏ những âu lo và thỏa sức vui chơi, ăn uống trước thềm năm mới.

2. Mục đích, ý nghĩa tổ chức tiệc tất niên

Mỗi một sự kiện được tổ chức đều hướng đến một số mục đích, ý nghĩa nhất định. Tùy vào mục đích muốn truyền tải mà bữa tiệc tất niên sẽ mang lại những tầng ý nghĩa khác nhau như:

 • Giúp doanh nghiệp tổng kết lại các hoạt động thông qua việc cùng nhau nhìn lại chặng đường. Cùng những thành tích mà công ty đã đạt được cũng như những khuyết điểm mà công ty gặp phải trong một năm qua.
 • Là dịp để ban lãnh đạo gửi lời tri ân, cảm ơn đến các thành viên trong công ty, các đối tác khách hàng.
 • Vinh danh các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc và có những cống hiến tích cực cho công ty.
 • Gắn kết các thành viên, để mọi người giao lưu, chia sẻ và kết nối với nhau.
 • Tạo động lực để phấn đấu cho năm mới sắp đến
 • Xây dựng hình ảnh và văn hóa doanh nghiệp mạnh mẽ trong lòng công chúng và nội bộ doanh nghiệp.
Tổ chức tiệc tất niên mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho doanh nghiệp
Tổ chức tiệc tất niên mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho doanh nghiệp

Ý tưởng tổ chức tiệc cuối năm độc đáo, mới lạ

Tuy tổ chức tiệc tất niên năm nào cũng có nhưng để có ý tưởng tổ chức tiệc tất niên hấp dẫn cho công ty cần đòi hỏi nhiều thời gian và công sức. Bởi ý tưởng chương trình giống như kim chỉ nam dẫn dắt toàn bộ sự kiện. Chính vì vậy, để có những ý tưởng độc đáo, đem lại sự hào hứng mong chờ cho từng thành viên tham gia cần phải có 1 chủ đề ( concept) xuyên suốt bữa tiệc.

Một ý tưởng hay không đòi hỏi cầu kỳ, phức tạp, nhưng cần sự mới lạ, mang tính chỉn chu và hoàn chỉnh. Ý tưởng cần phải độc đáo, nhưng vẫn phải phù hợp với thực tế, ngân sách để có thể thực hiện chúng.

Hiện nay, các doanh nghiệp đang dần tìm đến các đơn vị tổ chức chuyên nghiệp để giúp mình tạo nên một buổi tiệc cuối năm độc đáo, ấn tượng. Bạn có thể tham khảo một số ý tưởng dưới đây và liên hệ với Á Châu để được tư vấn miễn phí về concept, ý tưởng, địa điểm và kịch bản chương trình.

1. Buổi lễ kỉ niệm

Tổ chức tiệc tất niên là một cơ hội tuyệt vời để kỉ niệm hành trình của doanh nghiệp. Với concept ý tưởng như một buổi lễ kỉ niệm, Sự kiện sẽ giống như một thước phim tua chậm về hành trình xây dựng và phát triển của doanh nghiệp qua từng năm. Những cột mốc quan trọng, những hình ảnh đáng nhớ sẽ được lồng ghép, đưa vào nội dung chương trình. Đưa những người tham dự trở về với những ký ức tuyệt vời, ý nghĩa nhất trong khoảng thời gian làm việc trong năm. Qua đó, gây nên được ấn tượng, cảm xúc mạnh mẽ cho khách mời tham dự.

Khách mời cùng nhau chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ trong buổi tiệc tất niên
Khách mời cùng nhau chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ trong buổi tiệc tất niên

2. Show âm nhạc

Âm nhạc luôn là đề tài tạo nên sự thu hút đặc biệt đối với nhiều người. Các hoạt động có sự tham gia nhiệt tình của các thành viên nội bộ cũng góp phần nâng cao văn hóa doanh nghiệp và lòng tự hào của nhân viên đối với công ty. Chính những yếu tố đó tạo nên ý tưởng tổ chức tiệc cuối năm như một show âm nhạc.

Việc lồng ghép những tiết mục văn nghệ của các ca sĩ khách mời đặc biệt và các tiết mục do nhân viên trong công ty chuẩn bị tạo nên điểm nhấn riêng dành cho buổi tiệc và khiến buổi tiệc tất niên trở nên gần gũi, tạo không khí khác biệt so với những buổi tiệc thông thường khác. Giúp các khách mời tham dự có thể thư giãn, hòa mình trong những giai điệu vui tươi, chất lượng của buổi tiệc.

Tổ chức các cuộc thi nhằm gắn kết các thành viên
Tổ chức các cuộc thi nhằm gắn kết các thành viên
Sự kiện độc đáo thể hiện văn hóa doanh nghiệp
Sự kiện độc đáo thể hiện văn hóa doanh nghiệp

3. Tổ chức theo concept độc, lạ

Thay vì tổ chức một buổi tiệc cơ bản chỉ có phát biểu và trao tặng bằng khen thông thường. Bạn có thể biến tấu chương trình của mình thành một buổi dạ tiệc với những chủ đề nhất định như: White night party, Color party, Prom night party,…

Ý tưởng cho buổi dạ tiệc có thể dựa trên phong cách và hình thức của công ty hoặc từ chính tính cách của mỗi cá nhân trong doanh nghiệp. Các chủ đề độc lạ, chất lừ như “Retro Office” – tạo ra một không gian hoài niệm, đầy vấn vương và nhớ nhung, cùng nhau diện trang phục 7x, 8x. Hoặc là chủ đề “Tuổi thanh xuân” – giúp cho các thành viên có thể “hồi teen” diện các trang phục trẻ trung và tha hồ quậy phá…

Những concept độc đáo giúp buổi tiệc trở nên đặc biệt hơn
Những concept độc đáo giúp buổi tiệc trở nên đặc biệt hơn

4. Tổ chức tiệc cuối năm theo một chủ đề hot trend

Nếu các thành viên trong doanh nghiệp của bạn đều là những con người trẻ trung, nặng động, hợp thời. Thì để mang đến không khí mới mẻ cho buổi tiệc tất niên và giúp buổi tiệc không bị trùng lặp với những năm trước. Bạn có thể đưa ra những ý tưởng dựa theo những chủ đề đang hot ở thời điểm hiện tại.

Ví dụ như bộ phim Avenger với hình tượng siêu anh hùng vĩ đại. Áp dụng vào buổi tiệc mỗi khách mời sẽ hóa trang thành nhiều nhân vật khác nhau để tạo nên một ” vũ trụ” của riêng mình. Hay bạn có thể lòng ghép những bài nhạc, những điệu nhảy hot trend trên tiktok vào buổi tiệc của mình. Hoặc bạn có thể biến buổi tiệc của mình thành một gameshow truyền hình đang hot…

Khách mời tạo hình đặc biệt theo chủ đề buổi tiệc
Khách mời tạo hình đặc biệt theo chủ đề buổi tiệc

5. Tiệc tất niên kết hợp team building

Nếu như bạn đã quá quen thuộc với các bữa tiệc thông thường tại hội trường, nhà hàng, khách sạn và muốn đối mới không khí, tổ chức tiệc ngoài trời. Thì một buổi tiệc tất niên kết hợp Teambuilding – các trò chơi tập thể là một ý tưởng tuyệt vời.

Cốt lõi để tạo nên một buổi tất niên theo ý tưởng Teambuilding độc đáo chính là tinh thần tập thể và đoàn kết. Việc tổ chức team building không những giúp mọi người xả stress mà còn giúp tập thể nhân viên trong công ty có thể cùng nhau vui chơi, tham gia các hoạt động nâng cao tinh thần đồng đội và giúp gắn kết các thành viên.

Các hoạt động team building giúp gắn kết các thành viên
Các hoạt động team building giúp gắn kết các thành viên

Lựa chọn địa điểm tổ chức phù hợp

Bất cứ một sự kiện nào cũng vậy, khâu chuẩn bị, lựa chọn địa điểm chiếm tối đa phần quyết định xem sự kiện đó có thành công hay thất bại. Một bữa tiệc cuối năm sẽ trở nên hoàn hảo nếu có sự chuẩn bị chu đáo, kĩ lưỡng từ việc bắt đầu lựa chọn địa điểm tổ chức. Và để tìm được một địa điểm phù hợp, bạn phải lưu ý những yếu tố sau đây:

 • Về không gian

Một địa điểm thông minh là một địa điểm có sức chứa đáp ứng đủ số lượng người tham gia và quan trọng là tiện lợi về mặt giao thông. Bạn không thể có một chương trình thành công nếu đó là một không gian quá rộng hay quá chật. Do vậy, xác định không gian địa điểm tổ chức là yếu tố quan trọng hàng đầu mà bạn phải lưu tâm đến.

Phụ thuộc theo không gian tổ chức sự kiện và số lượng người tham dự mà ta có thể chia thành các loại sau: Không gian ngoài trời: (nhà hát ngoài trời, sân vận động, quảng trường, bãi biển, khu du lịch sinh thái, khu vực công cộng). Và không gian trong các phòng tổ chức sự kiện (các trung tâm hội nghị, hội thảo, khách sạn, nhà hàng, nhà văn hóa,..).

Không gian phù hợp góp phần tạo nên thành công của sự kiện
Không gian phù hợp góp phần tạo nên thành công của sự kiện
 • Dịch vụ ăn uống tại địa điểm

Đa phần, các buổi tiệc cuối năm đều kết hợp ăn uống tại nơi tổ chức. Do vậy, vấn đề về dịch vụ ăn uống cũng cần được trú trọng.

Đồ ăn tại địa điểm phải đa dạng, hợp khẩu vị, trình bày sach sẽ, đẹp mắt và đặc biệt phải  đảm bảo về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đồ ăn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
Đồ ăn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
 • Tiện ích tại địa điểm

Địa điểm phải có đầy đủ các dịch vụ tích hợp để đáp ứng nhu cầu của sự kiện như: Hệ thống trang thiết bị, âm thanh ánh sáng đạt chuẩn. Hệ thống bảo vệ, an ninh, an toàn tốt. Khu vực sân khấu rộng rãi, có trần nhà cao, đảm bảo các hoạt động diễn ra. Có bãi gửi xe rộng rãi, thuận tiện cho việc di chuyển của khách mời…

Mặc dù chỉ là một số yếu tố phụ nhưng nó cũng góp phần ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của những đối tượng tham gia sự kiện.

 • Nhân sự phục vụ

Nhân sự cũng đóng vai trò quan trọng trong sự kiện. Nên lựa chọn những địa điểm có đội ngũ nhân viên phục vụ tốt, chuyên nghiệp, nhiệt tình và có trách nhiệm để buổi tiệc diễn ra suôn sẻ.

Nhân viên phục vụ chuyên nghiệp, hỗ trợ khách mời trong sự kiện
Nhân viên phục vụ chuyên nghiệp, hỗ trợ khách mời trong sự kiện

Kịch bản tiệc tất niên công ty

Để có một sự kiện thật ấn tượng và ý nghĩa thì công đoạn lên kịch bản cho sự kiện là rất cần thiết – bởi nó được xem là yếu tố quyết định sự thành công hay thất bại của một sự kiện. Việc xây dựng kịch bản chương trình không chỉ giúp đội ngũ nhân viên và ban tổ chức có thể kiểm soát được thời lượng của chương trình mà còn góp phần giúp cho tiến trình của sự kiện được diễn ra một cách chặt chẽ và thống nhất một cách triệt để.

Kịch bản tổ chức tiệc cuối năm thông thường sẽ được chia thành các phần chính sau:

1. Phần openning

 • Đón khách: Khách mời được lễ tân đón tiếp, hướng dẫn vào khu vực chụp hình checkin
 • Khách mời tham gia các hoạt động tương tác và giao lưu với nhau trước khi chờ vào chương trình chính.

2. Phần lễ

Mang tính chất mở màn, giới thiệu chương trình. Thường không khí ở phần lễ sẽ có phần trang trọng, lịch sự.

 • Biểu diễn mở màn: Các tiết mục văn nghệ mở màn sẽ lần lượt được trình diễn nhằm thu hút, tập trung ánh nhìn của mọi người hướng lên sân khấu
 • MC giới thiệu: MC xuất hiện, khai mạc chương trình và giới thiệu các khách mời, đại biểu tham dự chương trình.
 • Đại diện phát biểu: Đại diện ban lãnh đạo công ty phát biểu, đánh giá những kết quả đạt được trong một năm vừa qua và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các cán bộ nhân viên trong công ty đã đồng hành, gắn bó với công ty.
 • Trình chiếu video kỉ niệm: Chiếu lại những hình ảnh, clip ghi lại những kỉ niệm, khoảnh khắc đáng nhớ của các thành viên trong công ty
 • Tri ân, vinh danh: Vinh danh các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong một năm vừa qua nhằm tạo động lực cho các nhân viên ngày càng cố gắng, phát huy khả năng và tinh thần làm việc tốt hơn.
Tiệc tất niên công ty Fujimart do Á Châu tổ chức
Tiệc tất niên công ty Fujimart do Á Châu tổ chức

3. Phần hội

Khác với phần lễ mang tính trang trọng, phần Hội mang đến cho buổi tiệc một màu sắc tươi vui, trẻ trung hơn. Điểm nhấn cho phần này chính là những tiết mục độc đáo có 1-0-2, các gameshow sôi động, hài hước tăng cường sự gắn kết tập thể và các món quà bất ngờ từ Ban tổ chức. Không khí trong phần tiệc sẽ giúp khách mời tham dự cảm thấy thoải mái và thư giãn hơn.

 • Khai tiệc: Đại diện ban lãnh đạo công ty mở rượu champagne và nâng ly khai tiệc. Chúc mừng cho buổi lễ diễn ra thành công tốt đẹp và chúp cho doanh nghiệp ngày càng phát triển vững mạnh.
 • Ăn tiệc: Các khách mời dùng tiệc trong khoảng 30 phút
 • Minigame show: tổ chức một vào game nhỏ để các khách mời cùng nhau giao lưu
 • Biểu diễn nghệ thuật đan xen: Trình diễn các tiết mục nghệ thuật đặc sắc, sôi động, khuấy động bầu không khí.
 • Lucky draw: Tổ chức chương trình bốc thăm may mắn dành tặng những món quà ý nghĩa cho các khách mời may mắn trong chương trình.

4. Ending

 • Bế mạc: MC thống báo kết thúc chương trình và gửi lời cảm ơn đến các khách mời tham dự
 • Tặng quà kỉ niệm: Lễ tân chờ sẵn tại cửa để gửi tặng những món quà kỉ niệm cho các khách mời tham dự chương trình.
Khách mời vui vẻ tham dự tiệc tất niên
Khách mời vui vẻ tham dự tiệc tất niên

Trên đây là tất cả những kiến thức cơ bản bạn cần đọc và chuẩn bị để có thể tổ chức một bữa tiệc tất niên hoàn hảo. Ngoài những nội dung trên, nếu bạn muốn buổi tiệc của mình trở nên đặc biệt và ý nghĩa hơn, hãy để các đơn vị tổ chức sự kiện uy tín,chuyên nghiệp giúp bạn để có được một sự kiện tất niên ý nghĩa, chất lượng và hiệu quả nhất.

Là một trong số những công ty tổ chức sự kiện hàng đầu tại Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh với gần 12 năm kinh nghiệm tổ chức các sự kiện lớn nhỏ cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn:

 • Tư vấn miễn phí và lựa chọn địa điểm phù hợp với khách hàng.
 • Thiết kế ý tưởng, kịch bản phù hợp cam kết đem đến ấn tượng và dấu ấn cho chương trình.
 • Đảm bảo các hạng mục theo đúng kịch bản.
 • MC chuyên nghiệp, dẫn dắt game show xuyên suốt chương trình.
 • Hỗ trợ thuê âm thanh, ánh sáng, màn hình Led, backdrop cho sân khấu, không gian sự kiện.
 • Chuẩn bị quà, vinh danh trao thưởng cho chương trình.
 • Hỗ trợ thi công, tháo lắp các hạng mục sự kiện.
 • Tư vấn trực tiếp, trình bày phương án, khả thi theo yêu cầu khách hàng.

Mọi lời nói đều được thể hiện bằng việc làm thực tế và hiệu quả mang lại là sự thành công trong chương trình của bạn. Nếu bạn đang băn khoăn lựa chọn đơn vị để tổ chức tiệc tất niên cho doanh nghiệp của mình, hãy để Á Châu đem đến cho bạn những giá trị thiết thực nhất, tạo nên một buổi tiệc cuối năm thành công, đáng nhớ. Và giúp bạn có những trải nghiệm trên cả tuyệt vời.

Gọi số hotline để nhận báo giá

Nhận báo giá

Hoặc điền thông tin của bạn để nhận báo giá qua email và số điện thoại:

16108

Theo số hotline công ty để được tư vấn miễn phí:

Liên hệ

Chúng tôi hỗ trợ tư vấn 24/7. Quý khách có thể gọi điện vào bất cứ giờ nào trong ngày.

16108