Kịch bản lễ kỷ niệm thành lập công ty & Lời dẫn chương trình

Việc xây dựng một kịch bản trong lễ kỷ niệm thành lập công ty (sinh nhật công ty) là rất quan trọng. Sự kiện này giúp doanh nghiệp nhìn lại 1 chặng đường dài, kể từ ngày công ty chính thức đi vào hoạt động với những khó khăn, phương thức tồn tại và phát triển cho tới ngày hôm nay. Do đó, lễ kỷ niệm thành lập là một dịp tốt để mọi cán bộ, nhân viên trong công ty cùng nhau ôn lại, tìm hiểu thêm về quá trình hoạt động và định hướng phát triển của công ty.

Công ty tổ chức sự kiện Á Châu cung cấp kịch bản lễ kỷ niệm thành lập công ty. Từ đó, giúp bạn định hình được kết cấu kịch bản tổ chức một buổi lễ kỷ niệm là như thế nào, làm sao để tổ chức buổi lễ thành công.

Bước chuẩn bị trước buổi lễ

Các bước chuẩn bị này giống như là một kịch bản tổng quát cho toàn bộ chương trình. Nếu như các đơn vị tổ chức không chuyên thường trú trọng vào lời dẫn mc, thì các công ty sự kiện chuyên nghiệp lại kiểm tra rất kỹ lưỡng vấn đề này.

 • Tiến hành trang trí hoàn thiện cổng chào, sân khấu và khu vực check-in: Treo banner, standee, lãng hoa trang trí, sử dụng pg và lễ tân hợp lý…
 • Kiểm tra khu vực tiệc, sắp xếp ghế ngồi, khu vực tiếp khách,…: Ghế ngồi, váy quây đỏ, treo nơ, thảm đỏ sân khấu…
 • Kiểm tra chất lượng âm thanh, ánh sáng, thiết bị sẵn sàng cho bữa tiệc sinh nhật trọng đại này.
 • Chuẩn bị đầy đủ tiệc buffet, tea-break cho lễ kỷ niệm thành lập công ty.

Kịch bản chi tiết lễ kỷ niệm thành lập công ty

Kịch bản đón khách mời và ổn định chỗ ngồi

 • Khách mời luôn là thành phần quan trọng trong buổi lễ. Cần chuẩn bị PG, lễ tân sẵn sàng đón khách tại cổng chào và dẫn khách về khu vực ghế ngồi.
 • Bạn nên lựa chọn nhân sự chuyên nghiệp làm hài lòng khách mời, tránh gây ra phát sinh bất ngờ do thiếu chuyên nghiệp.
 • Bạn có thể chuẩn bị một khu vực riêng dành cho cơ quan báo chí và truyền thông tới đưa tin về sự kiện. Một khu vực riêng dành cho các khách mời VIP.

Mở đầu chương trình – kịch bản dẫn chương trình văn nghệ

 • Sau khi đón khách và ổn định vị trí khách mời, MC giới thiệu và mời lên sân khấu một số tiết mục văn nghệ do các ca sĩ, nhóm múa. Chú ý chỉ nên biểu diễn 1 đến 2 tiết mục, nếu kéo dài quá lâu có thể khiến buổi lễ kỷ niệm công ty trở nên nhàm chán.
 • Hãy lưu ý, một vài tiết mục cần chuẩn bị khá lâu, MC không nên để “sân khấu chết”, MC cần phải có những kỹ thuật để thu hút mọi người về phía sân khấu trong thời gian các nghệ sĩ chuẩn bị tiết mục.

MC chuyên nghiệp là lựa chọn mà bạn nên cân nhắc nếu muốn sự kiện diễn ra thành công, trọn vẹn. Đây là một vài gợi ý về lời dẫn chương trình lễ kỷ niệm thành lập công ty.

Đại diện công ty phát biểu khai mạc lễ kỷ niệm thành lập công y

 • Kết thúc phần văn nghệ, MC chương trình xuất hiện trở lại giới thiệu về sự kiện: lý do diễn ra buổi lễ, các thành phần đại biểu khách mời tham gia.
 • Một bài phát biểu ý nghĩa khái quát về lịch sử hình thành và phát triển của công ty trong các năm trở lại đây chắc chắn không thể thiếu. Những khó khăn mà công ty đã gặp, những thành tựu đã đạt được luôn cần thiết trong bài phát biểu ý nghĩa này.
 • MC mời ban lãnh đạo lên phát biểu tuyên bố khai mạc lễ kỷ niệm thành lập công ty. Ban lãnh đạo tiếp tục thuyết trình về những thành tựu và kết quả đạt được trong năm vừa qua, những kế hoạch, dự định và mục tiêu trong những năm sắp tới.
 • Ngoài ra, trình chiếu slide, video trên màn hình về những hình ảnh theo năm tháng của công ty trong bài phát biểu, chắc chắn sẽ đem lại cảm xúc đáng nhớ cho các vị khách tham dự.
Lên kịch bản cho phía đại diện công ty phát biểu trong buổi lễ kỷ niệm ngày thành lập
Kịch bản cho phía đại diện công ty lên phát biểu tại sự kiện kỷ niệm thành lập công ty

Vinh danh và trao thưởng trong buổi lễ

Đại diện có đôi lời khen ngợi, trao thưởng và tặng quà cho các nhân viên đã có đóng góp tích cực trong những năm vừa qua, điều này là một nguồn khích lệ lớn cho các nhân viên trong công ty.

Không những thế, những món quà tri ân cho các khách hàng lâu dài của công ty cũng là điều không thể thiếu. Đó là những con người đã luôn tạo điều kiện và ủng hộ, giúp công ty có thể phát triển được như ngày hôm nay. Ngoài lời cảm ơn tới khách hàng, đây cũng là hình thức hiệu quả để giữ chân khách hàng.

Lời chúc mừng công ty từ các nhà đầu tư, đối tác

Sau tiết mục vinh danh, Mc mời mọi người về ổn định chỗ ngồi, và kính mời các nhà đầu tư lên chúc mừng doanh nghiệp trong ngày lễ kỷ niệm thành lập công ty. Các nhà đầu tư và đối tác sẽ cảm thấy được tôn trọng hơn, điều này sẽ dẫn đến một mối quan hệ khăng khít giữa chủ doanh nghiệp và nhà đầu tư

Đại diện phía khách hàng lên phát biểu cảm nhận

Lời phát biểu từ phía khách hàng sẽ là những trải nghiệm khách quan và chân thực nhất cho công ty, điều này tạo thêm độ uy tín và tin cậy của công ty.

Tuy nhiên, đối với bất kể khách hàng nào lên nói về cảm nhận của mình đối với công ty thì doanh nghiệp đã phải thông báo cho họ từ trước đó 1 tuần, để họ có thời gian lên kịch bản phát biểu, tránh tình trạng không biết nói gì.

Bắt đầu bữa tiệc

Đây là một khâu không thể thiếu trong kịch bản sinh nhật của công ty.

 • Sau bài phát biểu của các đại diện doanh nghiệp, MC sẽ mời tập thể cán bộ của công ty lên sân khấu và cùng nâng ly rượu chúc mừng. Và tuyên bố bữa tiệc sinh nhật công ty được bắt đầu.
 • Trong khi dùng tiệc, các chương trình ca nhạc, văn nghệ sẽ được tiếp tục. Các bài hát mang giai điệu vui tươi mang không khí ngày sinh nhật, các tiết mục múa, nhảy được kết hợp khiến không khí trở nên ấm áp và sôi động hơn.
 • Lựa chọn dàn ca sĩ, nhóm múa, nhóm nhạc chuyên nghiệp đảm bảo buổi lễ diễn ra thành công, suôn sẻ.
Hãy luôn lưu ý đến các chương trình tiệc trong kịch bản kỷ niệm thành lập công ty
Tiệc buffet, tiệc mặn là những thứ không thể thiếu trong kịch bản buổi lễ kỷ niệm thành lập công ty

Lên kịch bản trò chơi, gameshow và bốc thăm trúng thưởng

 • Trong bữa tiệc sinh nhật công ty, không thể thiếu những trò chơi, gameshow vui nhộn để các nhân viên, cán bộ, khách mời công ty cùng nhau tham gia và nhận các phần quà ý nghĩa.
 • Các trò chơi – team building giúp nâng cao tinh thần đoàn kết của nhân viên công ty hay những trò chơi vui nhộn giúp không khí trở nên thoải mái hơn như: Thi uống bia nhanh, bịt mắt đoán đồ vật, tam sao thất bản,…
 • Và phần được mong chờ nhất sẽ là phần bốc thăm may mắn, trúng giải thưởng giá trị. Thông thường sẽ có 3 đến 5 giải thưởng cho những người may mắn. MC sẽ khiến không khí trở nên hồi hộp thì sự kiện càng trở nên hấp dẫn và thành công.

Chương trình ca nhạc cuối cùng

Kết thúc phần bốc thăm may mắn, sự kiện sinh nhật công ty đã đi đến những tiết mục cuối cùng. Các phần trình diễn ca nhạc, nhóm múa, nhóm nhảy lại được tiếp tục để không khí sôi động và thoải mái trở lại.

Kết thúc buổi lễ kỷ niệm ngày thành lập công ty

 • Sau khi kết thúc văn nghệ, MC sẽ mời đại diện công ty lên phát biểu cảm xúc thay cho lời tuyên bố kết thúc lễ kỷ niệm ngày thành lập công ty.
 • Cuối cùng, MC tiến lên sân khấu gửi lời cảm ơn và gửi lời chúc sức khỏe đến các khách mời, cán bộ và nhân viên công ty đã góp mặt tại buổi lễ hôm nay.
 • Ban lãnh đạo, đại diện công ty chụp ảnh lưu niệm cùng mọi người.
 • Lễ tân tiễn khách, trao quà tặng cho khách mời.

Lời dẫn MC chi tiết tại lễ kỷ niệm thành lập công ty

Khai mạc sự kiện

Kính thưa quý vị đại biểu, các vị khách quý !

Chúng tôi rất hân hạnh được đón chào tất cả các quý vị có mặt trong buổi lễ kỷ niệm 10 năm thành lập công ty … ngày hôm nay.

Những tiếng trống rộn ràng đã vừa mở đầu cho buổi lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập công ty … Một dấu ấn quan trọng trong chặng đường phát triển kiên định và lâu dài của công ty chúng tôi.

Qua 10 năm hoạt động, đón nhận những chính sách đúng đắn, được sự hỗ trợ tích cực và quý báu của các Bộ, Ban, Ngành liên quan, sự tin tưởng và tín nhiệm của các khách hàng trong nước và quốc tế. Công ty … đã đạt tồn tại và luôn phát triển cho đến ngày hôm nay.

Lời dẫn của Mc tại lễ kỷ niệm thành lập công ty
MC dẫn chương trình tại lễ kỷ niệm thành lập công ty

Giới thiệu đại biểu, khách mời

Kính thưa quí vị đại biểu, kính thưa các vị khách quý!

Đến tham dự buổi lễ long trọng này, chúng tôi hân hạnh được đón tiếp:

 • Ông/Bà … (Chức vụ)
 • Ông/Bà … (Chức vụ)
 • Ông/Bà … (Chức vụ)
 • Lãnh đạo các Cục, Vụ, Viện, các Tổng Công ty
 • Các công ty là đối tác, khách hàng của …
 • Các cơ quan thông tấn, báo chí và truyền hình.

Về phía Công ty … , chúng tôi xin trân trọng giới thiệu hiện diện của các đại biểu trong ban lãnh đạo Công ty:

 • Ông/Bà … (Chức vụ)
 • Ông/Bà … (Chức vụ)
 • Ông/Bà … (Chức vụ)
Bài phát biểu của Đại biểu công ty trong ngày lễ kỷ niệm thành lập
MC dẫn chương trình mời đại diện lên phát biểu

Chiếu CLIP kỉ niệm trên Slide

Kính thưa các quí vị !

10 năm hình thành và phát triển, Công ty … đã vượt qua bao thử thách, thăng trầm, đặc biệt trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế. Công ty chứng kiến sự thành công và lớn mạnh, chính là nhờ sự vận hành linh hoạt và thao lược của Ban lãnh đạo công ty cũng như sự đồng lòng, chung sức của toàn thể cán bộ, nhân viên. Và sau đây, chúng tôi kính mời quí vị hướng lên màn hình để chúng ta cùng nhìn lại chặng đường 10 năm của Công ty …

Đại biểu Công ty phát biểu

Kính thưa các vị !

Xuyên suốt từ ngày đầu thành lập, để hôm nay với gần 1000 nhân sự trong toàn bộ phận, đó là nhờ sự tâm huyết của những người sáng lập, sự kiên định, can trường và thao lược của người đứng đầu, giờ phút này, chúng tôi xin trân trọng kính mời lên sân khấu những thành viên chủ chốt trong ban lãnh đạo công ty …

Trân trọng kính mời:

 • Ông/Bà … (Chức vụ)
 • Ông/Bà … (Chức vụ)
 • Ông/Bà … (Chức vụ)

Nâng ly chúc mừng

Và tiếp theo, chúng tôi xin kính mời các khách mời danh dự cùng lên sân khấu chứng kiến thời khắc đáng nhớ này.

Xin Trân trọng kính mời Ông/Bà … lên sân khấu để bắt đầu buổi tiệc ngày hôm nay.

Xin kính mời cả hội trường nâng ly cùng chúc cho sự thành công và phát triển bền vững của Công ty …

Khách mời và đại biểu cùng nâng ly chúc mừng
Khách mời và đại biểu cùng nâng ly chúc mừng trong buổi lễ

Chương trình biểu diễn nghệ thuật

Kính thưa các quý vị !

10 năm hình thành và phát triển tại Việt Nam, Công ty … tư vấn hàng đầu trong lĩnh vực … Đồng thời tiên phong trong những lĩnh vực mới như … Chúng tôi rất hân hạnh và tự hào được tham gia vào những dự án …, và để tỏ lòng tri ân tới các khách hàng, để tôn vinh thành công của những dự án này, xin mời các quý vị thưởng thức màn trình diễn áo dài do chính nhân viên công ty lên ý tưởng và thiết kế với những thành tựu tiêu biểu.

Tiếp theo, Chúng ta cùng đến với một ca khúc đặc biệt mang tên … với sự trình bày của ca sĩ … Xin mời quý vị cùng thưởng thức !

Khách mời phát biểu

Kính thưa các vị khách quý, để có sự thành công của … ngày hôm nay, chính là nhờ sự ủng hộ và hỗ trợ sát sao của các cơ quan quản lý nhà nước. Chúng tôi hân hạnh kính mời Ông/Bà … có lời phát biểu.

Trân trọng cảm ơn những lời động viên, khích lệ của Ông/Bà … với những thành quả của công ty.

Và sau đây, chúng tôi xin kính mời Ông/Bà … lên có vài lời chia sẻ.

Kết thúc chương trình

Kính thưa các quý vị, xin thay mặt cho Ban lãnh đạo Công ty, chúng tôi xin chân thành cảm ơn các quý vị đại biểu, các vị khách quý và toàn thể khách mời đã dành chút thời gian quý báu của mình đến tham dự buổi lễ của chúng tôi ngày hôm nay.

Xin chúc quý vị luôn dồi dào sức khỏe, thành công và hạnh phúc.

Xin chúc cho … (tên công ty) ngày càng lớn mạnh, gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp của mình.

Xin cảm ơn, xin chào và hẹn gặp lại !

Một số lưu ý từ Sự kiện Á Châu

Đây là lời dẫn MC chuyên nghiệp được Sự kiện Á Châu cung cấp cho bạn. Tuy nhiên, phụ thuộc vào từng sự kiện, ý nghĩa cũng như quy mô để điều chỉnh lời dẫn MC cho phù hợp.

Bạn có thể tham khảo Sự kiện Á Châu cung cấp lời dẫn MC chuyên nghiệp và dịch vụ tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty từ A đến Z. Khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ nhân sự công ty.

Gọi số hotline để nhận báo giá

Nhận báo giá

Hoặc điền thông tin của bạn để nhận báo giá qua email và số điện thoại:

16108

Theo số hotline công ty để được tư vấn miễn phí:

Liên hệ

Chúng tôi hỗ trợ tư vấn 24/7. Quý khách có thể gọi điện vào bất cứ giờ nào trong ngày.

16108