Sự kiện team building kết hợp với gala dinner cho doanh nghiệp

Sự kiện team building kết hợp gala dinner cho doanh nghiệp là chương trình sự kiện được nhiều doanh nghiệp tổ chức thực hiện với nhiều mục đích khác nhau, như chương trình du lịch hàng năm cho nhân viên, sự kiện tri ân khách hàng, đối tác. Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu khái niệm team building, gala dinner, những yếu tố cần có để tổ chức chương trình và đơn vị tổ chức sự kiện Á Châu chuyên cung cấp các dịch vụ sự kiện như trên.

Khái niệm về sự kiện team building, gala dinner cho doanh nghiệp

Hàng năm, trong kế hoạch các chuyến du lịch dành cho nhân viên của công ty thường có các chương trình như team building, gala dinner dành cho các thành viên tham gia. Vậy team building, gala dinner là gì?

Sự kiện team building

Sự kiện team building là một từ khóa để chỉ về nhiều hoạt động liên kết các thành viên, mang nhiều sắc màu. Khi tham gia team building, người chơi sẽ được trải nghiệm nhiều tình huống với nhiều giá trị khác nhau. Sự kiện team building không chỉ mang đến những trải nghiệm thú vị mà còn mang đến các giá trị về sáng tạo và kết nối các thành viên trong team với nhau.

Team building có thể diễn ra ở nhiều địa điểm khác nhau, từ bãi biển phóng khoáng, đến khu vực sông nước hay đến vùng núi non thơ mộng, những khu vui chơi, sân chơi rộng rãi, thậm chí là núi rừng bí ẩn.

Team building là gì?
Team building là gì?

Chương trình team building là một hoạt hoạt động năm trong chuỗi các hoạt động thuộc chương trình nghỉ mát của doanh nghiệp đã trở nên phổ biến. Ngày nay, có các công ty du lịch chuyên cung cấp dịch vụ sự kiện team building với mong muốn mang đến cho người tham dự những trải nghiệm mới mẻ, sự gắn kết giữa các thành viên trong công ty với nhau và xây dựng văn hóa doanh nghiệp ngày càng văn minh và hiệu quả.

Gala Dinner

Sau một ngày hoạt động với tác trò chơi đến từ chương trình trình team building, gala dinner là một hoạt động không thể thiếu. Gala dinner được biết đến là một hoạt động diễn ra vào buổi tối, là một bữa tiệc được hoạt động dưới dạng hình thức sân khấu và mang nhiều màu sắc giải trí.

Tổ chức gala dinner là gì?
Tổ chức gala dinner là gì?

Gala dinner là chương trình không chỉ dành cho hoạt động du lịch, mà đây còn là chương trình dành cho các chuỗi sự kiện mang dấu ấn khác nhau của doanh nghiệp như tổng kết, khen thưởng, hay các chương trình tri ân khách hàng, cảm ơn sự đồng hành của đối tác,…

Sự hấp dẫn của các chương trình gala dinner đến từ nội dung và kịch bản của chương trình, các yếu tố này càng đa dạng, phong phú càng hấp dẫn cho người tham gia. Tuy nhiên, các chương trình có nội dung và kịch bản không giống nhau, mà tùy thuộc vào thông điệp doanh nghiệp muốn truyền tải, ý nghĩa chương trình để mang đến những dấu ấn đậm nét riêng của doanh nghiệp.

Những yếu tố cần có của chương trình team building, gala dinner

Các chương trình team building, gala dinner không chỉ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho người tham gia, mà còn gửi gắm vào đó những giá trị về sứ mệnh, tầm vóc của doanh nghiệp. Các yếu tố mà các hoạt động này mong muốn mang đến là gì?

Nâng tầm hình ảnh của doanh nghiệp

Nâng hình ảnh của doanh nghiệp thông qua các chương trình dành cho khách hàng, đối tác, nhân viên được biểu hiện dưới dạng: sự chuyên nghiệp của chương trình, sự đầu tư của ban tổ chức và những dấu ấn đặc biệt mà chương trình mang lại. 

Điều này sẽ mang đến những ấn tượng sâu sắc cho người tham dự và cũng là cơ hội nâng tầm doanh nghiệp trong mắt của đối tác, khách hàng. Bên cạnh đó, một chương trình mang đến dấu ấn cho nhân viên cũng là cơ hội để đội ngũ quản lý khơi dậy tinh thần tự hòa về doanh nghiệp mình đối với cán bộ công nhân viên.

Team building trên biển
Team building trên biển

Thúc đẩy các mối quan hệ với đối tác

Các chương trình gala dinner là một trong những giải pháp truyền thông hiệu quả, là một trong những hoạt động không thể thiếu để giới thiệu doanh nghiệp đến với các đối tác, đặc biệt là các đối tác mới.

Khi chương trình diễn ra thành công, sự thành công này sẽ là nền tảng và góp phần thiết lập vào nền móng vững chắc trong các mối quan hệ giữa doanh nghiệp với đối tác, khách hàng tiềm năng và quan trọng hơn hết là gắn bó mật thiết hơn với nhân viên của mình.

Gắn kết nội bộ

Các chương trình tổ chức cho nhân viên công ty thường là những chương trình mang đến không khí vui vẻ, phấn chấn, thậm chí mang đến sự thích thú, hào hứng. Và qua các chương trình, đội ngũ ban lãnh đạo, quản lý và nhân viên hiểu nhau hơn, gắn kết hơn và mang đến dư địa tốt cho quá trình gắn bó, làm việc sau này.

Team building giúp nhân viên giải tỏa áp lực
Team building giúp nhân viên giải tỏa áp lực

Nâng cao tinh thần làm việc cho nhân viên

Sau các hoạt động của công ty, nhân viên sẽ có tinh thần làm việc hơn, nỗ lực hơn trong công việc bởi đây là một phần thưởng tinh thần dành cho nhân viên sau chuỗi ngày cống hiến, làm việc hết mình.

Tạo nền tảng văn hóa

Điểm nhấn của các chương trình thường tái hiện lại quá trình hình thành, xây dựng và phát triển của doanh nghiệp để đạt được thành quả như hiện tại. Với những điểm nhấn này sẽ đọng lại trong lòng nhân viên những hình ảnh mạnh mẽ, quá trình phấn đấu không ngừng nghỉ của doanh nghiệp cũng như thông qua các hình ảnh, nhân viên có thể nhìn thấy những thành quả làm việc của mình đóng góp cho sự thành công của doanh nghiệp như thế nào.

Mục đích của tổ chức team building, gala dinner là gì?

Chúng ta đã hiểu được thế nào là team building, thế nào là gala dinner. Vậy các chương trình này thường được tổ chức vào dịp gì, cần thiết cho mục đích hoạt động như thế nào?

Doanh nghiệp mới hoạt động

Những doanh nghiệp vừa mới đi vào hoạt động thường chưa có sự gắn kết, tìm hiểu nhiều giữa cán bộ công nhân viên với đội ngũ lãnh đạo, quản lý của công ty. Những dịp team building. những chương trình tiệc gala là cơ hội để các thành viên trong cùng công ty có cơ hội tiếp xúc với nhau, hiểu nhau hơn. Bên cạnh đó, còn là cơ hội hiểu được mong muốn của nhân viên, để xây dựng một môi trường làm việc hiệu quả.

Doanh nghiệp có quy mô lớn, có nhiều chi nhánh tại các tỉnh thành

Những công ty có quy mô lớn, có nhiều chi nhánh, các thành viên công ty thường hiếm có cơ hội tiếp xúc với nhau do địa điểm làm việc khác nhau. Những chương trình đặc biệt để hội tụ sự gặp mặt của các chi nhánh, là dịp để các nhân viên trong cùng một công ty có cơ hội gặp gỡ nhau, trao đổi kinh nghiệm và chia sẻ với nhau về những vướng mắc công việc trong thực tế.

Gắn kết nhân viên các chi nhánh với nhau
Gắn kết nhân viên các chi nhánh với nhau

Tìm kiếm năng lượng làm việc cho nhân viên

Khi chủ doanh nghiệp nhận thấy nhân viên của mình đang có biểu hiện xao nhãng công việc, buồn chán với công việc, khối lượng công việc hiện tại áp lực đối với nhân viên của mình, một chương trình với mục tiêu thư giãn, giải trí, vượt qua khuôn khổ công sở và lấy lại năng lượng, đánh thức sự hào hứng trong công việc của nhân viên là điều cần thiết.

Doanh nghiệp xuất hiện mâu thuẫn nội bộ khó hòa giải

Trong công việc giữa người với người, không thể không xảy ra mâu thuẫn, từ mức độ nhỏ đến mức độ lớn. Mâu thuẫn xảy ra trong công việc thường bị công việc cuốn theo và không có thời gian giải quyết xung đột để hòa thuận với nhau hơn, thì những chương trình như sự kiện team building là một giải pháp giúp mọi người có không gian và cơ hội để giải quyết mâu thuẫn với nhau.

Gala dinner giúp gắn kết nhân viên với đội ngũ lãnh đạo
Gala dinner giúp gắn kết nhân viên với đội ngũ lãnh đạo

Bên cạnh đó, những chương trình này còn là cơ hội để các nhân viên trong doanh nghiệp có cơ hội gắn kết với nhau.

Tìm hiểu những mặt khác năng lực của nhân viên

Trong môi trường làm việc, xoay quanh những nghiệp vụ chuyên môn, các lãnh đạo hiếm có cơ hội thấy được những khả năng khác của nhân viên của mình, trong giải quyết tình huống, kỹ năng quản lý, làm việc nhóm. Những chương trình team building, tổ chức gala dinner là cơ hội để các nhà quản lý nhận thấy được khả năng của nhân viên, và cũng là cơ hội để bổ nhiệm nhân viên của mình vào các vị trí phù hợp hơn.

Cần chuẩn bị gì để tổ chức sự kiện team building, gala dinner

Các chương trình team building, gala dinner để có thể tổ chức được thành công, những yếu tố gì cần có để có thể tổ chức?

Mặt bằng, địa điểm tổ chức

Để tổ chức một chương trình, mặt bằng, địa điểm tổ chức là điều kiện đầu tiên cần phải có, vì đây là nơi thực hiện và diễn ra chương trình. Mặt bằng, địa điểm tổ chức là yếu tố quan trọng đầu tiên quyết định sự thành công của chương trình.

Mặt bằng, địa điểm tổ chức một chương trình cần đảm bảo được yếu tố chuyên nghiệp, sang trọng, mang đến cảm giác mới lạ, hứng thú cho người tham gia. Để tổ chức chương trình team building kết hợp với gala dinner nên tìm một không gian rộng rãi, thoải mái với nhiều dịch vụ kèm theo. Thực tế, chi phí cho mặt bằng, địa điểm tổ chức là một trong những khoản chi phí lớn nhất, thường chiếm tới 30% tổng chi phí.

Địa điểm, mặt bằng tổ chức sự kiện
Địa điểm, mặt bằng tổ chức sự kiện

Tổ chức chương trình cho nhân viên hay đối tác, khách hàng, doanh nghiệp nên tìm đến các địa điểm là những khu du lịch, khách sạn, resort có tên tuổi, những khu vực này có kết hợp với bãi biển, rừng, núi sẽ rất thích hợp cho trong tổ chức các chương trình team building cũng như gala dinner.

Địa điểm tổ chức chương trình được coi là một yếu tố thể hiện bộ mặt của chương trình, của doanh nghiệp. Do đó, nên lựa chọn những địa điểm phù hợp với tiêu chuẩn để tổ chức các chương trình.

Thiết bị hỗ trợ chương trình

Chúng ta không thể tổ chức một chương trình lớn, với sự tham gia của hàng chục đến hàng trăm, thậm chị hàng nghìn người mà không có thiết bị hỗ trợ chương trình. Thiết bị hỗ trợ chương trình ở đây có thể kể đến là hệ thống sân khấu, dàn âm thanh, hệ thống ánh sáng chuyên nghiệp. Các thiết bị hỗ trợ chương trình này là một trong những yếu tố quan trọng, tạo nên hiệu ứng của chương trình, quyết định đến sự thành công của chương trình.

Sân khấu chương trình
Sân khấu chương trình

Đặc biệt, đối với những chương trình được tổ chức ngoài trời, chẳng hạn như tổ chức ngoài bãi biển, chưa có sẵn sân khấu, chúng ta cần thuê thêm sân khấu, backdrop mang thông điệp chương trình, thêm banner tạo dấu ấn riêng. Ngoài ra, khu vực tổ chức chương trình cần được trang trí thêm màu sắc, phù hợp với văn hóa của doanh nghiệp kết hợp với những màu sắc mới mẻ, tạo thêm sự hứng thú cho người tham gia.

Hệ thống âm thanh, ánh sáng là yếu tố cực kỳ quan trọng trong một chương trình, bởi đây là những yếu tổ quyết định đến cảm xúc của người tham gia, cũng như đánh giá sự chuyên nghiệp, thành công của chương trình.

Chi phí về thiết bị hỗ trợ chương trình không hề nhỏ, tùy thuộc vào quy mô tổ chức của chương trình. Trong nhiều trường hợp, chi phí cho các thiết bị hỗ trợ tổ chức chương trình có thể tương đương chi phí mặt bằng, địa điểm tổ chức.

Chi phí vận chuyển

Chi phí vận chuyển ở đây chính là chi phí cho dịch vụ đưa đón những người tham gia chương trình đến địa điểm tổ chức chương trình. Đây là khoản chi phí cần phải có đối với những chương trình tổ chức ở khu vực xa so với doanh nghiệp hoặc khách hàng ở những tỉnh thành khác. 

Chi phí vận chuyển
Chi phí vận chuyển

Ngoài ra, chi vận chuyển còn là chi phí dùng để vận chuyển các trang thiết bị, đồ dùng khác phục vụ cho chương trình như bàn ghế, dàn âm thanh, ánh sáng, các dụng cụ, công cụ để tổ chức team building,… Tùy thuộc vào địa điểm tổ chức chương trình mà mức chi phí cho vận chuyển cao hay thấp.

Chi phí dự phòng

Bất kỳ chương trình nào cũng cần phải có phương án dự phòng thay thế cho phương án hiện tại nếu không may phương án hiện tại không thực hiện được. Tổ chức chương trình team building, gala dinner cũng cần có khoản chi phí dự phòng để tránh những chi phí phát sinh ngoài y muốn, chẳng hạn như tăng giá do cuối tuần hay mùa cao điểm, phát sinh thêm trang thiết bị, nhân sự hoặc bổ sung thực đơn,…

Tổ chức ngoài trời
Tổ chức ngoài trời

Trên đây là các yếu tố cần chuẩn bị để tổ chức thành công chương trình team building, gala dinner. Tùy thuộc vào nguồn lực của doanh nghiệp, doanh nghiệp có thể tự thiết kế tổ chức hoặc thuê các đơn vị tổ chức sự kiện uy tín. Tuy nhiên, để đảm bảo sự thành công của một chương trình, các doanh nghiệp nên thuê đơn vị tổ chức sự kiện, bởi đây là những đơn vị có kinh nghiệm tổ chức, cũng như có những tư vấn phù hợp với điều kiện công ty.

Tổ chức chương trình tại Sự kiện Á Châu

Hiện nay, tổ chức sự kiện Á Châu là một trong những công ty tổ chức sự kiện hàng đầu Việt Nam. Công ty sự kiện Á Châu đã mang đến cho khách hàng hàng trăm sự kiện lớn, nhỏ khác nhau và mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.

Đôi nét về Công ty tổ chức sự kiện Á Châu

Công ty tổ chức sự kiện Á Châu ( công ty Á Châu) là công ty sự kiện có mặt tại nhiều tỉnh thành Việt Nam. Công ty Á Châu mang đến các dịch vụ như là dịch vụ tổ chức sự kiện, dịch vụ du lịch, dịch vụ team building vô cùng chuyên nghiệp, sang trọng. Sau nhiều năm hoạt động, Á Châu đã có nhiều khách hàng lớn trong và ngoài nước, với sự hài lòng và tin tưởng tuyệt đối đến từ vị trí khách hàng.

Công ty Á Châu đạt được thành công như ngày hôm nay bởi những dịch vụ sang trọng, chuyên nghiệp và đặc biệt là sự khác biệt vượt trội, mang đến trải nghiệm đáng nhớ cho người sử dụng sau khi tham gia trải nghiệm dịch vụ, các địa điểm tổ chức và các nhà cung cấp do Á Châu giới thiệu.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp
Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Công ty Á Châu được thành lập bởi hai nhân vật trong ngày giải trí và ngành lĩnh vực tổ chức sự kiện. Bằng kinh nghiệm, khát vọng thành công, họ kết hợp với nhau để mang đến những sự kiện đầy tính sáng tạo, mới mẻ và trở thành một trong những nhà cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Với hơn 10 năm hoạt động, công ty đã có trụ sở và chi nhánh tại khu vực Bắc – Trung – Nam. Tại sự kiện Á Châu, chúng tôi sở hữu nguồn nhân lực trong ngành event, làm việc trực tiếp và không quan trung gian. Các trang thiết bị sự kiện tại Á Châu hiện đạt bậc nhất, được nhập khẩu trực tiếp từ Tây Ban Nha.

Tại sao nên lựa chọn công ty Á Châu làm đơn vị tổ chức sự kiện?

Công ty Á Châu đã có kinh nghiệm hơn 13 năm hoạt động trên thị trường tổ chức sự kiện, là một trong những đơn vị tổ chức sự kiện luôn đi đầu xu thế thị trường về xu hướng tổ chức và đột phá trong công nghệ biểu diễn.

Nhân sự tại công ty Á Châu là những người có kinh nghiệm làm việc lâu năm trong ngành tổ chức sự kiện, những bạn trẻ có khả năng sáng tạo, kỹ năng giải quyết vấn đề cao. Đạo diễn tổ chức sự kiện có trình độ chuyên môn cao kinh nghiệm dày dặn với hàng nghìn sự kiện đã được tổ chức. Kịch bản chương trình tại Á Châu luôn mang đến sự khác biệt trong mỗi sự kiện.

Sự kiện thực hiện bởi Á Châu Evnent
Sự kiện thực hiện bởi Á Châu Evnent

Bên cạnh đó, công ty Á Châu có mối quan hệ gắn bó với các nghệ sĩ trong ngành giả trí, với mức giá book ưu đãi, đáp ứng nhu cầu của mỗi doanh nghiệp.

Về trang thiết bị, Á Châu không chỉ là đơn vị tổ chức sự kiện mà còn là nhà phân phối các thiết bị cao cấp phục vụ cho sự kiện lớn, nhỏ trên thị trường. Do đó, Á Châu luôn đảm bảo mang đến những trang thiết bị tốt nhất, hiện đại nhất cho khách hàng.

Hệ thống âm thanh, ánh sáng tại Á Châu có chất lượng cao, là các thiết bị cao cấp được nhập khẩu từ Tây Ban Nha, đảm bảo cho bạn một không gian sự kiện vô cùng tuyệt vời.

Bài viết chúng ta đã cùng tìm hiểu các khái niệm về sự kiện team building, khái niệm về gala dinner, các yếu tố cần có để dẫn đến thành công một chương trình và đơn vị chuyển tổ chức các loại hình sự kiện này. Hy vọng những thông tin vừa cung cấp sẽ hữu ích cho bạn và chúc bạn có một chương trình thành công.

Gọi số hotline để nhận báo giá

Nhận báo giá

Hoặc điền thông tin của bạn để nhận báo giá qua email và số điện thoại:

16108

Theo số hotline công ty để được tư vấn miễn phí:

Liên hệ

Chúng tôi hỗ trợ tư vấn 24/7. Quý khách có thể gọi điện vào bất cứ giờ nào trong ngày.

16108