Du lịch Mice là gì? Cách thức tổ chức du lịch Mice “hoàn hảo”

Hiện nay, Mice Tour đang là một dạng du lịch được đông đảo khách hàng ưu tiên lựa chọn. Đặc biệt là các khách hàng doanh nghiệp, tổ chức lớn. Vậy du lịch Mice là gì? Những đặc điểm nào nổi bật của loại hình du lịch đặc biệt này? Vai trò của Mice Tour đối với doanh nghiệp và cả nền kinh tế như thế nào? Những thông tin thú vị sau đây sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức đặc biệt về loại hình du lịch này. 

Tìm hiểu du lịch Mice là gì?
Tìm hiểu du lịch Mice là gì?

Du lịch Mice là gì?

Du lịch Mice với tên tiếng Anh được ghi đầy đủ như sau Meeting Incentive Conference Event. Đây là một loại hình du lịch được kết hợp thêm cùng với các cuộc hội nghị, hội thảo, triển lãm hay tổ chức sự kiện và du lịch khen thưởng. Các buổi du lịch Mice thường được các công ty tổ chức riêng cho nhân viên và đối tác, khách hàng của mình. 

Những đoàn khách Mice thường có số lượng khá đông. Điều đặc biệt là mức chi tiêu của những buổi du lịch này cũng cao hơn so với các loại hình du lịch thông thường. Chính vì vậy, Mice hiện được đánh giá là một nguồn thu rất lớn đối với những người làm trong lĩnh vực du lịch nói riêng và ngành kinh tế nói chung. 

Theo nhận định của các chuyên gia trong ngành, Mice mang đến hiệu quả khá tốt. Nhờ vào lượng khách du lịch đông và tập trung cao. Các đoàn khách Mice thông thường đều là khách hàng hạng sang, giàu có, sẵn sàng có mức chi cho các hạng mục tiêu dùng cao. Họ sẵn sàng sử dụng các dịch vụ cao cấp với thời gian lưu trú tại điểm du lịch trong nhiều ngày. 

Những khách hàng lựa chọn kiểu hình Mice bao gồm cả khách nội địa lẫn khách quốc tế. Bên cạnh lợi ích cho lĩnh vực du lịch thì Mice còn có tác động vô cùng tích cực đến nhiều ngành nghề kinh tế khác như: ăn uống, giao thông vận tải hành khách,…

Một loại hình du lịch phổ biến nhất hiện nay
Một loại hình du lịch phổ biến nhất hiện nay

Vai trò của loại hình du lịch Mice

Ngày nay, du lịch Mice được xem là loại hình du lịch mà rất nhiều doanh nghiệp và công ty hướng đến. Bởi lẽ, loại hình này mang đến rất nhiều lợi ích cũng như thể hiện được vai trò khá quan trọng. Cụ thể, trên hai khía cạnh chính, Mice Tour có vai trò điển hình như sau:

Đối với các doanh nghiệp

 • Là thời gian để cho tất cả các thành viên của công ty được du lịch, xả stress và có một khoảng thời gian nghỉ dưỡng vui vẻ sau thời gian làm việc căng thẳng. 
 • Là sợi dây gắn kết hoàn hảo với tất cả các thành viên trong doanh nghiệp, làm tăng tinh thần đoàn kết giữa mọi người. 
 • Là một sự kết hợp vô cùng hài hòa giữa công việc và cả thời gian nghỉ ngơi. Nhờ đó, tinh thần làm việc của mọi người sẽ được thúc đẩy tốt hơn, hiệu quả làm việc cũng sẽ cao hơn. 
 • Mở ra những cơ hội mới để khách khi tham gia có thể giao lưu và tạo thêm nhiều mối quan hệ mới. Từ đó, họ có thể học hỏi được nhiều kinh nghiệm và bài học có ích cho cuộc sống lẫn công việc. 
 • Là cơ hội tuyệt vời để các doanh nghiệp được gặp gỡ khách hàng và đối tác của mình. Đây cũng là cách để đưa sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến gần hơn với công chúng để mở rộng thị trường kinh doanh. 
Đây là một chuyến đi hoàn hảo để kết nối mọi người trong doanh nghiệp với nhau
Đây là một chuyến đi hoàn hảo để kết nối mọi người trong doanh nghiệp với nhau

Đối với ngành du lịch nói riêng và nền kinh tế nói chung

 • Bên cạnh việc nghỉ dưỡng thì những người tham gia có thể tìm kiếm được cho mình cơ hội đầu tư mới, tìm kiếm đối tác tiềm năng,… tạo ra nhiều cơ hội phát triển cho doanh nghiệp và góp phần để nền kinh tế nước nhà phát triển. 
 • Khách tham gia các chuyến du lịch Mice có số lượng rất đông và thường đi theo đoàn. Họ đồng thời cũng yêu cầu cao về chất lượng dịch vụ. Nhờ vậy mà các đơn vị lữ hành, những cơ sở lưu trú và kinh doanh các dịch vụ khác cố gắng thay đổi và phát triển tốt hơn nữa. Sức hấp dẫn của các ngành nghề, cơ sở hạ tầng và cả chất lượng dịch vụ cũng được tăng lên đáng kể. 
 • Có tác động tích cực đến cả những ngành nghề kinh tế khác, nhất là lĩnh vực du lịch. Đây cũng là một mặt tốt để giới thiệu đến bạn bè và các du khách quốc tế vầ nét đẹp văn hóa của Việt Nam. 
Nền kinh tế cũng có những tác động tích cực
Nền kinh tế cũng có những tác động tích cực

Các dạng du lịch Mice phổ biến hiện nay

Du lịch Mice có khá nhiều dạng khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn được cho mình một loại hình phù hợp nhất. Trong đó, những dạng Mice được yêu thích và phổ biến như:

Meeting

Đây là một dạng du lịch với hoạt động gặp gỡ giữa các cá nhân hoặc những tổ chức với nhau. Mục đích của Meeting là trau dồi và thảo luận các vấn đề hiện đang tồn tại hoặc để sáng tạo ra một sản phẩm mới trong buổi Meeting đặc biệt này. 

Nguồn khách chủ yếu của dạng du lịch này là các thành viên của tổ chức quốc tế, các nhà cung ứng và cả những nhà thiết kế sản phẩm. Hầu hết khách hàng của du lịch Meeting đều là doanh nhân. Thậm chí, các doanh nhân cao cấp cũng lựa chọn Meeting nhưng có phần khó tính và kén chọn hơn. Họ luôn có những yêu cầu vô cùng cao về chất lượng dịch vụ của buổi du lịch. 

Những buổi Meeting náo nhiệt của du lịch Mice
Những buổi Meeting náo nhiệt của du lịch Mice

Incentive

Đây là một buổi du lịch với hoạt động chính là trao thưởng cũng như khuyến khích cho các cá nhân, nhóm nhân viên đã hoàn thành tốt mục tiêu và kế hoạch mà công ty đề ra. Phần lớn chi phí của chuyến du lịch sẽ do công ty và hãng phải trả. Những khách hàng tham dự chỉ đến tham dự, nghỉ ngơi cũng như hưởng thụ chuyến du lịch theo cách hoàn hảo nhất. 

External meeting

Đây là một dạng hoạt động hội nghị, hội thảo diễn ra giữa công ty này với công ty khác. Mục đích chính của chuyến du lịch là để trao đổi về vấn đề hợp tác, các kế hoạch đầu tư kinh doanh cùng với những sáng tạo mới tiếp theo. 

Convention

Đây chính là một cuộc gặp gỡ có quy mô lớn, được tổ chức để gặp mặt giữa những người có cùng lĩnh vực ngành nghề. Họ đến tham dự chuyến đi này nhằm trao đổi ý kiến riêng cùng với nhau. Thông thường, những hoạt động như thế này sẽ được tổ chức trước thềm của các sự kiện quốc tế, quốc gia. Chúng gồm có hai loại là:

 • Convention organized by members.
 • Bid to host a convention

Exhibition

Cuối cùng là một hoạt động diễn ra với mục đích chính là để giới thiệu sản phẩm và dịch vụ đến với thị trường mục tiêu. Đồng thời, các khách hàng quan tâm chúng cũng sẽ biết đến nhiều hơn. Thông qua chương trình, các mặt hàng của doanh nghiệp sẽ được quảng bá một cách rộng rãi đến thị trường. Hình thức chuyến đi này gồm có hai loại là Trade Show và một loại là Consumer Show. 

Du lịch Mice theo hình thức giới thiệu sản phẩm - dịch vụ
Du lịch Mice theo hình thức giới thiệu sản phẩm – dịch vụ

Những ưu điểm nổi bật của loại hình du lịch Mice

So với các loại hình du lịch khác, Mice có những ưu điểm nổi bật như sau:

Kết hợp làm việc và nghỉ ngơi

Du lịch Mice đã rất thành công trong việc tạo nên một không gian vừa làm vừa nghỉ ngơi và thư giãn. Nhờ đó, những thành viên khi tham gia chuyến đi này đều sẽ có những trải nghiệm mới mẻ và thú vị nhất. Trong suốt quá trình làm việc, những người tham gia vẫn có thể thả lỏng được cơ thể và thư giãn tinh thần một cách tốt nhất. Sự kết hợp hoàn hảo này vừa mang đến cho khách hàng sự hài lòng, đồng thời còn mang đến hiệu quả công việc tốt hơn. 

Có cơ hội giao lưu, gặp gỡ và hợp tác

Thông qua các buổi hội thảo, các buổi triển lãm và những sự kiện được tổ chức trong suốt chuyến đi sẽ tạo nên những cơ hội đặc biệt. Các thành viên cùng tham gia có thể gặp gỡ và tìm kiếm những đối tác mới cho công việc của mình. Họ có thể trao đổi các thông tin về công việc và tìm kiếm những nhà đầu tư tiềm năng. 

Có thể khẳng định rằng, một chuyến du lịch được tổ chức theo dạng Mice chính là cơ hội tuyệt vời để giúp mọi người cùng xây dựng mối quan hệ. Các cuộc thương thảo đầu tư sẽ diễn ra hiệu quả mà không bị bó ép ở trong một bối cảnh nghiêm túc như làm việc thông thường. 

Mice Tour tạo nên những cuộc gặp gỡ tiềm năng
Mice Tour tạo nên những cuộc gặp gỡ tiềm năng

Tham quan và nghỉ dưỡng

Ngoài những cuộc họp quan trọng, các chuyến Mice còn là một cơ hội hoàn hảo để khách tham gia có thể tham quan và nghỉ dưỡng. Cũng trong chuyến đi này, họ sẽ được tận hưởng những không gian và dịch vụ với chất lượng tốt nhất. Được biết đến là một loại hình du lịch khá cao cấp, hầu hết các địa điểm tổ chức Mice đều được lựa chọn khá kỹ càng. 

Địa điểm cần được trang bị đầy đủ không gian vui chơi – giải trí, kết hợp các khu mua sắm cao cấp. Bên cạnh đó, các dịch vụ khác như lưu trú, ăn uống, làm đẹp hay chăm sóc sức khỏe cũng phải được trang bị đầy đủ, chất lượng và thể hiện được đẳng cấp của khách hàng. 

Thúc đẩy sự đoàn kết

Không chỉ đơn giản là du lịch kết hợp làm việc, một chuyến du lịch Mice còn được các doanh nghiệp tổ chức với mục đích khen thưởng cho các nhân viên. Từ đó, doanh nghiệp sẽ dễ dàng hơn để xây dựng được tình đoàn kết giữa mọi người với nhau. Đồng thời, đây cũng là cách để tạo nên sự gắn bó lâu dài giữa các nhân viên với tổ chức. 

Khẳng định được sự lớn mạnh của công ty

Các chuyến du lịch khen thưởng từ lâu vốn đã là một hoạt động diễn ra thường niên của rất nhiều công ty. Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng đủ chi phí để tổ chức cho nhân viên của mình một Mice Tour hoàn hảo. Vì vậy, các chuyến Mice cũng như một cách ngầm khẳng định vị thế vững chắc và sự lớn mạnh của công ty đối với nhân viên và các đối thủ cạnh tranh khác. 

Doanh nghiệp khẳng định được vị thế của mình qua các chuyến đi
Doanh nghiệp khẳng định được vị thế của mình qua các chuyến đi

Những yếu tố cần thiết để phát triển du lịch Mice hiệu quả

Để có thể xây dựng và phát triển du lịch Mice một cách tốt và đạt hiệu quả tối ưu nhất, các tổ chức làm trong lĩnh vực du lịch cần phải đảm bảo được các yếu tố sau đây:

 • Cơ sở hạ tầng: Phòng ốc phải tốt, hiện đại, tiện nghi. Các trung tâm tổ chức triển lãm phải đủ lớn và đạt tiêu chuẩn để diễn ra các sự kiện, hội họp hay hội nghị quốc tế lớn. 
 • Nguồn nhân lực: Đảm bảo được đào tạo một cách bài bản. Từ đó, họ có thể cung cấp cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất theo yêu cầu. 
 • Địa điểm tổ chức: Cần được thay đổi thường xuyên, có sự đa dạng để khách hàng cảm thấy thoải mái khi tham dự. Đặc biệt là đối với các tập đoàn và các tổ chức lơn. 
 • Điểm đến an toàn: Tất cả các điểm đến của chuyến đi phải đảm bảo sự an toàn cho khách du lịch tham gia. Điều này sẽ thu hút được các nhà đầu tư nước ngoài (một đối tượng vô cùng quan trọng của các chuyến Mice). 
 • Có nhiều thắc cảnh đẹp, có các di sản văn hóa thế giới. Tại mỗi tỉnh, thành phố,… hướng dẫn viên du lịch cần phải hiểu rõ về đặc trưng văn hóa ở đó để giới thiệu cho du khách được biết đến. 
Những yếu tố cấu thành một Mice Tour hoàn hảo
Những yếu tố cấu thành một Mice Tour hoàn hảo

Á Châu Event – sự hình thành của những Mice Tour hoàn hảo

Á Châu Event với tên gọi đầy đủ là Công ty tổ chức sự kiện Á Châu. Được thành lập vào năm 2008, Á Châu Event được biết đến là một trong số các công ty có thâm niên lâu đời nhất tại thị trường Việt Nam. Công ty có văn phòng đại diện ở cả Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. 

 • Á Châu Event luôn có sự sáng tạo, tự do và không có giới hạn. Từ đó, một môi trường với điều kiện tốt nhất được hình thành để tạo nên một chuyến du lịch tốt nhất cho khách hàng. 
 • Công ty trang bị những thiết bị được nhập khẩu từ Tây Ban Nha (Master Audio), hỗ trợ những điệu tuyệt vời nhất cho chuyến đi. 
 • Nhân sự được đào tạo một cách bài bản, sự hiện diện của những đạo diễn sự kiện lớn hàng đầu tại Việt Nam. Họ đã từng góp mặt trong các sự kiện quan trọng của chính phủ và cả những nhãn hàng nổi tiếng nội địa và quốc tế. 
 • Đáp ứng được những yêu cầu khắt khe nhất về chất lượng dịch vụ mà khách hàng đưa ra. Đảm bảo chuyến đi của khách hàng luôn ở trạng thái tốt nhất, an toàn nhất và tuyệt vời nhất.

Đến với Á Châu Event, chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ nhận được cho mình những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho chuyến đi. Với những nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ, Á Châu Event luôn cố gắng cải thiện để khách hàng hài lòng và có một chuyến du lịch Mice hoàn hảo nhất. 

Á Châu Event cho những chuyến du lịch Mice tuyệt vời
Á Châu Event cho những chuyến du lịch Mice tuyệt vời

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về du lịch Mice mà bạn đang tìm hiểu. Để phát triển được một loại hình du lịch hoàn hảo, yêu cầu các đơn vị lữ hành phải đáp ứng được các yêu cầu ở mức cao nhất. Từ đó, chất lượng dịch vụ được nâng cao cũng sẽ giúp bạn phát triển loại hình du lịch này tốt hơn. Hy vọng, những thông tin này đã mang đến cho bạn những thông tin thực sự bổ ích. 

Gọi số hotline để nhận báo giá

Nhận báo giá

Hoặc điền thông tin của bạn để nhận báo giá qua email và số điện thoại:

16108

Theo số hotline công ty để được tư vấn miễn phí:

Liên hệ

Chúng tôi hỗ trợ tư vấn 24/7. Quý khách có thể gọi điện vào bất cứ giờ nào trong ngày.

16108