Kịch bản Year End Party, lời dẫn chương trình Year End Party

Year end Party hay còn gọi là tiệc tất niên cuối năm là một sự kiện được tổ chức thường niên của các công ty, doanh nghiệp. Đây là dịp để các doanh nghiệp tổng kết, nhìn lại chặng đường phấn đấu trong một năm qua. Đồng thời tri ân các cán bộ nhân viên và định hướng cho những công việc của năm sau. Chính vì vậy, để tạo nên một buổi tiệc ấn tượng và ý nghĩa thì các khâu tổ chức sự kiện và đặc biệt là công đoạn lên kịch bản đều cần phải chuẩn bị kĩ lưỡng và chỉn chu nhất. Bởi nó được xem là yếu tố quyết định sự thành công hay thất bại của một sự kiện.

Một kịch bản tổ chức year end party kèm lời dẫn MC trau truốt, có sự đan xen khéo léo giữa các phần lễ và phần hội, giữa trang trọng và vui tươi sẽ mang đến những dư vị khó quên cho khách mời tham dự. Trong bài viết này, công ty tổ chức sự kiện Á Châu sẽ giúp bạn đưa ra những mẫu kịch bản chương trình, kịch bản MC với phần lời dẫn được biên soạn chi tiết, ấn tượng. Tùy vào nhu cầu sử dụng và đặc điểm của bữa tiệc bạn hãy cân nhắc tùy chỉnh để phù hợp với chương trình của mình nhé!

Khoảnh khắc ấm áp của công ty Fujimart tại buổi Year end party do Á Châu tổ chức
Khoảnh khắc ấm áp của công ty Fujimart tại buổi Year end party do Á Châu tổ chức

Kịch bản tổ chức buổi tiệc tất niên cuối năm hay các kịch bản buổi lễ khác đều có hai loại kịch bản đó là kịch bản tổng quát và chi tiết hay còn gọi là kịch bản chương trình và kịch bản MC.

 • Kịch bản chương trình để bao quát hết toàn bộ các công việc chung của buổi tiệc. Kịch bản này dùng cho phía nhân sự của công ty để họ tiện quản lý lịch trình chung, hoặc các bên cung cấp âm thanh ánh sáng, màn hình máy chiếu nắm bắt nội dung và điều khiển thiết bị cho phù hợp.
 • Bên cạnh đó kịch bản tiệc tất niên cuối năm cần có kịch bản chi tiết kèm lời dẫn MC và phần phân công công việc cho đội ngũ nhân sự.

Kịch bản chương trình year end party – tiệc tất niên

Việc xây dựng kịch bản chương trình không chỉ giúp đội ngũ nhân viên và ban tổ chức có thể kiểm soát được thời lượng của chương trình mà còn góp phần giúp cho tiến trình của sự kiện được diễn ra một cách chặt chẽ và thống nhất một cách triệt để.

Kịch bản chương trình sẽ được trình bày rõ ràng, theo hàng cột giúp người xem nhận biết được các mục rõ ràng để dễ dàng follow và kiểm soát chương trình. Một kịch bản year end party chi tiết sẽ gồm những hạng mục như: Số thứ tự, tiết mục, thời lượng, thời gian thực hiện từng tiết mục, nhân sự, trang thiết bị, đồ dùng cho tiết mục đó,…

Kịch bản chương trình cần có đủ các mục sau:

 • Số thứ tự: Để ban tổ chức nắm được chương trình có bao nhiêu tiết mục và thứ tự trình diễn của các tiết mục.
 • Thời lượng diễn ra chương trình và thời gian dự kiến của các tiết mục để ban tổ chức kiểm soát được thời gian và phân bổ hợp lí.
 • Tên tiết mục: Đây là bước phân loại các tiết mục, giúp dễ dàng hơn cho việc chạy chương trình. Tránh sự nhầm lẫn các tiết mục với nhau.
 • Nhân sự thực hiện: Tên người thể hiện sẽ giúp MC biết được ai sẽ đảm nhiệm tiết mục này. Để có thể giới thiệu và mời đúng người đó.
 • Nội dung chi tiết của các tiết mục và phần dẫn của MC
 • Ghi chú về những yếu tố như đạo cụ, âm thanh, ánh sáng, kỹ thuật hoặc hiệu ứng sân khấu cho các tiết mục.
Xây dựng kịch bản chi tiết góp phần tạo nên thành công của sự kiện
Xây dựng kịch bản chi tiết góp phần tạo nên thành công của sự kiện

Ngoài việc lên kịch bản chi tiết các hạng mục, bạn cần phải sắp xếp thứ tự các hạng mục trong chương trình một cách hợp lí, nhằm giúp chương trình diễn ra theo mạch và phù hợp. Một chương trình tiệc cuối năm thường sẽ gồm 4 phần:

 • Phần opening (mở màn) là các hoạt động văn nghệ do đạo diễn dàn dựng, nhằm kể lại câu chuyện của doanh nghiệp thông qua chất liệu là hình ảnh, âm thanh, ánh sáng.
 • Phần nghi lễ: phần phát biểu của đại diện doanh nghiệp, trao quà tặng, vinh danh và khen thưởng nhân viên xuất sắc trong năm. Lắng nghe những cảm xúc chân thành từ phía đối tác, cán bộ nhân viên.
 • Phần tiệc: Đây là phần sau khi mọi người cùng nhau nâng ly, khai tiệc, đồ ăn được dọn ra. Trong lúc sử dụng tiệc có thể có các tiết mục văn nghệ, ca nhạc trên sân khấu, hoặc đôi khi MC sẽ mời mọi người lên chơi 1 vài trò chơi giao lưu.
 • Phần kết: Thông báo kết thúc chương trình và MC sẽ gửi lời cảm ơn đến các khách mời tham dự.

Kịch bản chi tiết kèm lời dẫn MC

Nếu như kịch bản chương trình giúp sự kiện diễn ra suôn sẻ theo đúng kế hoạch thì kịch bản MC chính là thứ giúp MC dẫn dắt cảm xúc, tâm trạng của các khách mời tham dự. Dựa vào kịch bản MC người dẫn chương trình sẽ là người truyền lửa để mọi người hết mình trong buổi tiệc và truyền đạt đúng nội dung và ý nghĩa buổi year end party. Nội dung kịch bản MC tiệc tất niên cuối năm đầy đủ chi tiết và hay sẽ giúp cho việc tổ chức tiệc tất niên cuối năm sẽ thành công hơn.

Sự kiện Á Châu xin gửi đến bạn mẫu kịch bản tổ chức chương trình year end party kèm lời dẫn MC chi tiết để bạn có thể tham khảo cho chương trình của mình.

1. Phần mở đầu ( Opening)

Kính thưa quý vị, chỉ còn ít phút nữa chương trình tiệc year end party của chúng ta sẽ chính thức bắt đầu. Kính mời toàn bộ các quý vị khách mời chúng ta tiến vào hội trường, ổn định chỗ ngồi, cùng nhau tập trung hướng lên sân khấu để chương trình xin phép được bắt đầu. Xin chân thành cảm ơn! ( Mc voice off 3 lần để ổn định chương trình)

Mc thông báo bắt đầu chương trình, ca sĩ, nhóm nhảy sẽ lên sân khấu biểu diễn tiết mục mở màn.

MC chuyên nghiệp dẫn dắt chương trình theo đúng kịch bản
MC chuyên nghiệp dẫn dắt chương trình theo đúng kịch bản

2. Phần lễ

 • Phần chào mừng, giới thiệu chương trình

Xin được chân thành cảm ơn tiết mục múa mở màn đến từ vũ đoàn………..

Lời đầu tiên, MC……..xin được gửi lời chào thân ái và nồng nhiệt nhất tới toàn thể các quý vị quan khách, ban lãnh đạo công ty và toàn thể  thành viên của công ty………. có mặt trong bữa tiệc ngày hôm nay.

Kính thưa quý vị, tiết mục vừa rồi cũng thay cho lời chào trân trọng nhất mà chúng tôi muốn gửi đến quý vị, chào mừng quý vị quan khách đã đến với buổi Year End Party của công ty ……….

Chương trình tiệc tất niên cuối năm là một dấu ấn quan trọng và là một sự kiện đầy ý nghĩa với Công ty ………, được đón nhận nhiều sự quan tâm và chúc mừng từ ban lãnh đạo cũng như các nhà phân phối, đối tác, khách hàng.

Kính thưa quý vị, một năm với biết bao những biến động, thăng có, trầm có, vui có, buồn có cả những mất mát, những đong đầy nhưng tựu trung lại điều quý giá nhất là chúng ta, những con người của……….đang ngồi lại đây bên nhau, cùng ôn lại quá khứ với những gì được và chưa được.

Buổi tiệc tri ân này là lúc để mỗi chúng ta nhìn lại những gì đã qua, Đồng thời vạch ra những kế hoạch mới, những mục tiêu mới đầy triển vọng cho tương lai. Ngoài ra cũng là một dịp quý báu để chúng ta tụ họp, gặp mặt nhau. Đồng thời chia sẻ những khó khăn mà chúng ta đã cùng nhau trải qua. Đặc biệt là được giao lưu và gửi lời cảm ơn đến quý vị đã đồng hành cùng công ty trong suốt thời gian qua.

Kịch bản MC chi tiết, giúp MC dẫn dắt khách mời tham dự
Kịch bản MC chi tiết, giúp MC dẫn dắt khách mời tham dự
 • Phần giới thiệu đại biểu

Trên tinh thần và ý nghĩa cao đẹp ấy, đến với sự kiện year end party của chúng ta ngày hôm nay, xin trân trọng giới thiệu sự hiện diện của:

Ông/bà ………..( đại diện ban lãnh đạo chủ trì sự kiện)………( chức vụ)

Ông/bà ………..( đại diện ban lãnh đạo chủ trì sự kiện)………( chức vụ)

Ông/bà ………..( đại diện ban lãnh đạo chủ trì sự kiện)………( chức vụ)

Và đặc biệt, xin trân trọng giới thiệu sự có mặt của toàn bộ công nhân viên, các nhà phân phối, đại lý bán lẻ và các vị khách quý đã đến tham dự chương trình, đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng.

 • Phần đại diện phát biểu

Để mở đầu chương trình ngày hôm nay, xin trân trọng kính mời Ông/bà ………..( chức vụ)……. lên đọc diễn văn và khai mạc chương trình, chia sẻ đôi lời cảm xúc và khát vọng muốn hướng tới của công ty………….. trong tương lai.

Xin trân trọng giới thiệu và kính mời ông/bà !

 • Phần vinh danh, trao thưởng

Thưa toàn thể các vị khách quý! Một năm với đầy những khó khăn và thử thách. Đến với buổi tiệc tất niên hôm nay, để gửi lời cảm ơn và tri ân sâu sắc đến toàn bộ nhân viên, công ty cũng có những tấm bằng khen và món quà dành tặng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc, đóng góp cho công ty trong thời gian qua.

Sau đây, MC ……………. xin mời những nhân viên có thành tích xuất sắc có tên sau đây cùng tiến lên sân khấu. ( MC đọc tên các cá nhân theo danh sách ban tổ chức cung cấp) và xin kính mời Ông/bà ……..( chức vụ) tiến lên sân khấu để trao tặng bằng khen cho nhân viên của mình.

Xin trân trọng giới thiệu và kính mời ông/bà !

Vinh danh, tri ân các cá nhân có thành tích xuất sắc
Vinh danh, tri ân các cá nhân có thành tích xuất sắc

3. Phần tiệc

 • Khai tiệc

(Sau khi kết thúc phần lễ, MC dẫn dắt mọi người bước vào phần tiệc)

Tiếp theo chương trình, tôi xin kính mời đại diện ban lãnh đạo công ty

Ông/bà ………..( đại diện ban lãnh đạo chủ trì sự kiện)………( chức vụ)

Ông/bà ………..( đại diện ban lãnh đạo chủ trì sự kiện)………( chức vụ)

Ông/bà ………..( đại diện ban lãnh đạo chủ trì sự kiện)………( chức vụ)

sẽ cùng lên sân khấu để nâng ly chúc mừng cho khoảnh khắc đáng nhớ này và để bắt đầu buổi tiệc ngày hôm nay.

Thưa quý vị, trong không khí hân hoan và vui tươi của buổi tối ngày hôm nay, chúng ta hãy cùng đứng lên và nâng cao ly rượu của mình để chúc mừng cho buổi tiệc year end party, chúc mừng cho những thành công của năm cũ và chào đón những thắng lợi mới đang đến trong năm 2021.

Tôi xin phép được đếm ngược 3-2-1 và chúng ta sẽ cùng hô vang “Cạn ly” được không ạ?

Tiệc tri ân cuối năm của công ty Trường Foods do Á Châu thực hiện
Tiệc tri ân cuối năm của công ty Trường Foods do Á Châu thực hiện
 • Ăn tiệc

Và tiếp theo, mời quý vị chúng ta cùng nhập tiệc và nâng ly để chúc mừng sự thành công của buổi tối ngày hôm nay. Quý vị đừng quên rằng các tiết mục nghệ thuật đặc sắc và các trò chơi hấp dẫn đang chờ đón quý vị ở những phần tiếp theo. Vì vậy, xin mời quý vị hãy ở lại với chúng tôi đến cuối chương trình để không bỏ lỡ những điều thú vị này. Chúc quý vị một bữa tối ngon miệng

Xin chân thành cảm ơn!

 • Phần minigame giao lưu

Vâng, thưa quý vị, Để không khí buổi tiệc thêm phần thú vị, và sau đây xin mời các cán bộ nhân viên chúng ta cùng nhau tham gia một trò chơi nhỏ để thêm phần gắn kết

Chúng ta sẽ đến với trò chơi………….., xin mời một số thành viên cùng lên sân khấu để tham gia với chúng tôi.

(MC hướng dẫn mọi người tham gia. Kết thúc trò chơi, mời đại diện ban tổ chức lên trao quà cho những người chơi.)

 • Phần bốc thăm may mắn

Thưa quý vị, sau những tiết mục minigame giải trí vừa rồi thì chúng ta sẽ đến với một phần thú vị không kém đó là bốc thăm trúng thưởng. Nhắc đến bữa tiệc cuối năm thì chúng ta không thể không nhắc đến tiết mục đặc sắc này. Tiết mục mà đem đến cho mọi người rất nhiều niềm vui cả về vật chất và tinh thần. Trên sân khấu của chúng ta có rất nhiều phần quà hấp dẫn đang chờ đón chủ nhân.

Và không để mọi người phải chờ lâu nữa, sau đây xin mời đại diện ban lãnh đạo công ty Ông/bà…………………………….. lên sân khấu và bốc thăm chọn ra con số may mắn dành giải ba. Xin mời ông/bà!

( MC nhận lá phiếu của đại diện, đọc to con số may mắn 3 lần và mời khách mời may mắn giữ lá phiếu lên nhận quà)

Tiếp tục tương tự với phần bốc thăm giải nhì và giải nhất.

Các tiết mục nghệ thuật đặc sắc trong chương trình
Các tiết mục nghệ thuật đặc sắc trong chương trình
 • Phần văn nghệ giao lưu

Hòa cùng không khi tươi vui hiện tại, và cũng nhân dịp tết đến xuân về. Mời quý vị cùng thưởng thức màn trình diễn vô cùng sôi động và ấn tượng đến từ ca sĩ ……………

Đề nghị mọi người cho một tràng pháo tay thật lớn được không ạ!!!

4. Phần kết thúc chương trình

Kính thưa toàn thể quý vị, những ngày cuối cùng của năm cũ đang dần trôi qua, bữa tiệc tất niên year end party ngày hôm nay chính là nút giao cho năm cũ và năm mới, chỉ còn một chút thời gian ngắn nữa thôi, chúng ta sẽ phải tạm xa nhau, tạm gác lại công việc để trở về với gia đình, với với quê hương đón năm mới.

Trước thời khắc chia tay với toàn thể quý vị, cho phép MC …………….. và ban tổ chức gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới quý vị đã cùng tụ họp nhau trong bữa tiệc ý nghĩa này và xin gửi lời chúc sức khỏe tới toàn thể quý vị, chúc cho công ty ngày một thăng tiến và phát triển và một lần nữa chúc mừng năm mới tới đại gia đình công ty…

Và trước khi ra về, xin mời toàn thể quý vị chúng ra cùng bước lên sân khấu chụp những tấm ảnh kỷ niệm cho bữa tiệc này. Xin mời.

Tổ chức tiệc tất niên mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho doanh nghiệp
Tổ chức tiệc tất niên mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho doanh nghiệp

Bài viết về chủ đề kịch bản tổ chức chương trình Year End Party kèm lời dẫn MC ở trên Á Châu rất hy vọng quý doanh nghiệp sẽ có được buổi tiệc tất niên cuối năm thật trọn vẹn.

Và để buổi lễ của bạn trở nên thành công và đặc biệt hơn, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được nhận tư vấn miễn phí cũng như lên một kế hoạch, kịch bản chi tiết cho chương trình của mình.

Gọi số hotline để nhận báo giá

Nhận báo giá

Hoặc điền thông tin của bạn để nhận báo giá qua email và số điện thoại:

16108

Theo số hotline công ty để được tư vấn miễn phí:

Liên hệ

Chúng tôi hỗ trợ tư vấn 24/7. Quý khách có thể gọi điện vào bất cứ giờ nào trong ngày.

16108