Á Châu EventDịch vụ tổ chức sự kiệnTổ chức hội nghị, hội thảo khách hàng trọn gói, tư vấn miễn phí

Tổ chức hội nghị, hội thảo khách hàng trọn gói, tư vấn miễn phí

Hội nghị, hội thảo là một sự kiện thường niên trong doanh nghiệp. Với thành phần khách mời là những khách hàng, đối tác chiến lược. Sự kiện được tổ chức với mục đích quảng bá sản phẩm, dịch vụ, tiếp cận các khách hàng tiềm năng và chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng chính thức cho doanh nghiệp. Ngoài ra, sự kiện này còn mang ý nghĩa tri ân những khách hàng trung thành và thu hút thêm sự quan tâm của các khách hàng mới. Có thể thấy, đây là sự kiện vô cùng quan trọng và được các công ty, doanh nghiệp chú trọng đầu tư tổ chức.

Tổ chức hôi nghị, hội thảo thành công mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp
Tổ chức hôi nghị, hội thảo thành công mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Là một đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện hội nghị, hội thảo. Á Châu hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của các buổi hội thảo, hội nghị, đối với các tổ chức, công ty, doanh nghiệp. Á Châu tự tin sẽ mang đến bạn một sự kiện hội nghị, hội thảo chuyên nghiệp, nội dung ý nghĩa. Giúp doanh nghiệp của bạn quảng bá hình ảnh thương hiệu của mình rộng rãi trên truyền thông và công chúng. Hãy cùng Á Châu tìm hiểu xem hội thảo, hội nghị là gì và sự khác biệt giữa hai sự kiện này thông qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về hội nghị, hội thảo

1. Khái niệm hội nghị, hội thảo khách hàng

 • Hội nghị khách hàng ( Customer Conference)

Hội nghị là một cuộc họp có tổ chức nhằm bàn bạc công việc cụ thể nào đó để tổng kết tình hình hoạt động đã qua, rút kinh nghiệm và bàn phương hướng hoạt động trong thời gian tới.

Đối với doanh nghiệp, hội nghị khách hàng là sự kiện được doanh nghiệp tổ chức với mục đích đối thoại, bàn luận về sản phẩm dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp đồng thời giới thiệu về những sản phẩm, dịch vụ mới tới các khách hàng thân thiết. Nhằm liên kết hay thăm dò ý kiến từ các khách hàng, nhà đầu tư. Từ đó duy trì mối quan hệ khách hàng hiện tại và thu hút khách hàng tiềm năng.

Đây là một sự kiện được tổ chức thường niên trong doanh nghiệp vào khoảng thời gian giữa năm hoặc gần cuối năm. Với thành phần khách mời chính là những khách hàng, đối tác chiến lược của công ty, doanh nghiệp.

Tổ chức hội nghị khách hàng giúp doanh nghiệp trở nên thân thiết và gần gũi với khách hàng
Tổ chức hội nghị khách hàng giúp doanh nghiệp trở nên thân thiết và gần gũi với khách hàng
 • Hội thảo (Seminar Conference)

Hội thảo là cuộc thảo luận về một số vấn đề nào đó có tính khoa học, lý luận và thực tiễn đang đặt ra. Mục đích của hội thảo là làm sáng tỏ cơ sở lý luận, cơ sở thực tiễn của vấn đề, đề xuất, kiến nghị hoặc dự báo vấn đề một cách có cơ sở khoa học.

Với doanh nghiệp, sự kiện hội thảo khách hàng được tổ chức thường niên với mục tiêu hướng tới là xây dựng những mối quan hệ hợp tác mới, duy trì những mối quan hệ lâu năm và phát triển trên con đường sau này. Hoạt động chính trong buổi hội thảo thường hướng tới chủ đề nhất định, đây là nơi chia sẻ kinh nghiệm, giao lưu, trao đổi kiến thức từ các khách mời khác nhau. Đồng thời là cơ hội xây dựng hình ảnh, thương hiệu trước các đơn vị truyền thông, tạo điều kiện thuận lợi hợp tác với các đơn vị, đối tác mới khi tham gia hội nghị, hội thảo.

Hội thảo khách hàng tập trung vào một vấn đề, sản phẩm dịch vụ
Hội thảo khách hàng tập trung vào một vấn đề, sản phẩm dịch vụ

2. Mục đích của việc tổ chức hội thảo, hội nghị khách hàng

Thông thường mỗi doanh nghiệp đều có những định hướng khách nhau về mục tiêu của công việc tổ chức hội nghị, hội thảo khách hàng.Tuy nhiên, thông thường việc tổ chức hội nghị khách hàng, hội thảo thường nhằm đạt được các mục đích sau:

 • Đây là dịp để doanh nghiệp gửi lời tri ân sự ủng hộ của khách hàng với các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.
 • Tổ chức quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ… Giúp khách hàng hiểu hơn về sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp, từ đó thắt chặt mối quan hệ với khách hàng. Đồng thời tạo cơ hội củng cố uy tín với khách hàng, đối tác thân thiết.
 • Hiểu rõ hơn nhu cầu, mong muốn của khách hàng. Từ đó đưa ra các thông điệp mới về sản phẩm, chương trình khuyến mãi, ưu đãi, quà tặng của doanh nghiệp đối với khách hàng thân thiết.
 • Nhằm quảng bá hình ảnh, thương hiệu doanh nghiệp đến với cộng đồng, giúp doanh nghiệp tiếp cận, thu hút được nhiều đối tượng khách hàng mới và tìm kiếm các khách hàng tiềm năng.

3. Các loại hình tổ chức hội thảo, hội nghị

3.1  Các hình thức tổ chức hội nghị

Mục đích chính của hình thức này là mang thông điệp cảm ơn đến với những khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp. Đây là sự kiện quan trọng cả phần hình thức và nội dung. Do đó cần chú trọng trong khâu tổ chức và đón tiếp khách mời.

Như tên gọi, đây là sự kiện nhằm giới thiệu tới công chúng, truyền thông, đối tác những sản phẩm chiến lược của doanh nghiệp. Từ đó xây dựng bước đệm trước khi sản phẩm chính thức được bày bán. Với mục tiêu này, việc trang trí, làm nội dung chương trình cũng như trải nghiệm sản phẩm luôn phải được lên kế hoạch rõ ràng và đầu tư về thiết kế.

 • Hôi nghị sơ kết – tổng kết cuối năm

Với mục đích thông báo kết quả kinh doanh, tình hình phát triển, các dự định kế hoạch trong những năm tiếp theo trong nội bộ doanh nghiệp. Đây là sự kiện quan trọng được diễn ra thường niên và thường đối tượng khách mời sẽ là đại diện khách hàng thân thiết và nhân viên trong công ty.

 • Hội nghị thượng đỉnh

Đây là cuộc họp giữa các nguyên thủ quốc gia nhằm thảo luận các vấn đề về kinh tế chính trị hợp tác giữa các nước với nhau. Ở sự kiện này, tất cả mọi thứ đều phải được chuẩn bị kỹ càng và hoàn thiện nhất có thể. Đồng thời các phương án dự phòng là không thể thiếu được.

Tập đoàn Hòa Phát tổ chức hội nghị tri ân - vinh danh đại lý, khách hàng
Tập đoàn Hòa Phát tổ chức hội nghị tri ân – vinh danh đại lý, khách hàng

3.2  Các hình thức tổ chức hội thảo

 • Hội thảo khoa học

Đây là hình thức hội thảo tổ chức nhằm để thảo luận hoặc công bố những kết quả nghiên cứu khoa học của các tổ chức, cá nhân. Tại hội thảo khoa học, các chuyên gia, diễn giả sẽ trình bày các vấn đề và cùng thảo luận với những người có cùng chuyên môn. Chính vì vậy, hội thảo này không mang quá nhiều ý nghĩa về quảng bá hình ảnh doanh nghiệp.

 • Workshop

Workshop là một hình thức hội thảo có mục đích chính là chia sẻ kiến thức trong một lĩnh vực nhất định như marketing, tài chính, ngân hàng,..Bên cạnh đó sẽ có ví dụ thực tế trong ngành nghề để người tham gia nắm rõ hơn về các thông tin. Workshop thường có quy mô khá nhỏ, chỉ trong khoảng từ 10 – 20 người.

 • Tổ chức tập huấn – training

Hình thức tập huấn có quy mô lớn hơn workshop thường diễn ra trong nội bộ tổ chức, ban ngành. Nội dung của các buổi tập huấn thường xoay quanh việc nâng cao kiến thức cùng kinh nghiệm thực tiễn cho nhân viên để công việc diễn ra hiệu quả hơn. Thông thương các buổi tập huấn thường sẽ diễn ra trong thời gian dài. Do đó vấn đề về đội ngũ và các phương án chuẩn bị, backup phải được đảm bảo.

 • Hội thảo chuyên đề, chuyên môn

Hội thảo chuyên đề – chuyên môn sẽ là một buổi thảo luận xoay quanh một chủ đề chính và có một diễn giả duy nhất. Vấn đề này sẽ liên quan đến thực tiễn trong công việc hoặc là cơ sở lý luận cho hoạt động kinh doanh.

Mỗi loại hình sự kiện lại có 1 thế mạnh khác nhau, tùy theo mục đích của việc tổ chức hội nghị, hội thảo.
Mỗi loại hình sự kiện lại có 1 thế mạnh khác nhau, tùy theo mục đích của việc tổ chức hội nghị, hội thảo.

Quy trình cơ bản để tổ chức hội nghị, hội thảo

Tổ chức hội nghị, hội thảo là một hoạt động vô cùng phổ biến mà hiện nay chúng ta có thế thấy ở trong bất kì ở một công ty nào. Những buổi hội thảo khoa học, hội thảo về cách bán hàng, hội thảo về chương trình ra mắt sản phẩm mới…

Thông thường kết cấu của một buổi hội nghị, hội thảo thường đơn giản, bao gồm phần phát biểu của một số nhân vật, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ mới (nếu có), trao đổi, thảo luận, cùng các tiết mục phụ như văn nghệ giải trí, trò chơi, rút thăm trúng thưởng. Nội dung chính hay chủ đề (topic) là linh hồn của chương trình, nó quyết định mục đích tổ chức của người tổ chức và mục đích tham dự của người tham dự.

Để tổ chức hội nghị khách hàng, hội thảo thành công, bạn cần thực hiện theo quy trình với các bước dưới đây:

1. Xác định mục đích của buổi hội nghị, hội thảo

Bạn cần xác định chủ đề hội thảo rõ ràng và cụ thể. Đây sẽ là cơ sở để xây dựng nội dung cũng như lên kế hoạch các hoạt động diễn ra trong hội thảo một cách chi tiết và hiệu quả nhất.

Thông thường, việc tổ chức hội nghị hội thảo doanh nghiệp thường hướng đến việc tri ân khách hàng, giới thiếu sản phẩm mới, tìm kiếm đối tác làm ăn mới, phát triển thương hiệu, khẳng định giá trị. Tùy vào mục đích của khách hàng sẽ có những kế hoạch chi tiết và dự trù chi phí tổ chức sự kiện hội nghị hội thảo khách hàng phù hợp.

Lên kế hoạch cẩn thận, chi tiết giúp buổi hội nghị, hội thảo diễn ra thành công, đem đến sự hài lòng cho khách mời
Lên kế hoạch cẩn thận, chi tiết giúp buổi hội nghị, hội thảo diễn ra thành công, đem đến sự hài lòng cho khách mời

2. Xác định đối tượng, số lượng khách hàng

Yếu tố tạo nên thành công của sự kiện hội nghị, hội thảo đó chính là khách hàng. Nếu xác định sai đối tượng khách hàng sẽ không mang lại kết quả như mong đợi. Để xác định được đối tượng khách hàng thì doanh nghiệp cần phải hiểu được sản phẩm của mình. Từ đó vẽ ra được chân dung khách hàng như: Giới tính, độ tuổi, công việc, sở thích,..

Sau khi xác định được đối tượng khách tiếp theo đó bạn phải dự kiến số lượng khách mời tham dự và tiến hành gửi thiệp mời tới các khách hàng.

3. Lựa chọn thời gian và địa điểm tổ chức

Ngay sau khi xác định được số lượng khách mời, bạn có thể dễ dàng lựa chọn thời gian và địa điểm tổ chức chương trình của mình.

 • Thời gian tổ chức: Trong các khung giờ sáng từ 8h đến 10h, chiều từ 14h đến 16h, tối từ 16h đên 20h vào các ngày như thứ bảy, chủ nhật, các dịp nghỉ lễ, cuối năm. Nên tổ chức vào ngày nghỉ để đảm bảo thời gian cho khách hàng, công ty, nhân vật lớn (chủ doanh nghiệp) có thể sắp xếp tham dự được.
 • Chọn địa điểm tổ chức: Như khách sạn, trung tâm tổ chức sự kiện,.v.v. Tùy quy mô chương trình và mong muốn của khách hàng. Khi lựa chọn địa điểm cần chú ý đến các dịch vụ tiện ích kèm theo như: chỗ để xe, sân khấu biểu diễn, thiết bị trình chiếu, âm thanh, ánh sáng.

Nếu Trong khách sạn chi phí thường cao, chất lượng chỉ ở mức khá. Quý khách nên lựa chọn sử dụng dịch vụ của công ty tổ chức sự kiện với chi phí hợp lý, đảm bảo chuyên nghiệp, hiệu quả.

Xác định rõ mục đích tổ chức để chương trình diễn ra thành công
Xác định rõ mục đích tổ chức để chương trình diễn ra thành công

4. Lên ý tưởng, xây dựng kịch bản chương trình

Ngay sau khi xác định được rõ yêu cầu, mong muốn sẽ đạt được từ buổi hội thảo, bạn sẽ có thể bắt tay vào xây dựng, lên ý tưởng và lập kế hoạch tổ chức hội nghị, hội thảo sơ bộ. Trong đó nội dung kịch bản bạn cần nêu rõ được điểm chính, điểm nổi bật, diễn biến những chương trình sẽ diễn ra trong buổi hội thảo.

Kịch bản rất quan trọng trong việc tổ chức hội nghị, hội thảo. Nếu bạn tổ chức hội nghị, hội thảo một cách bộc phát theo cảm xúc thì có nhiều vấn đề phát sinh mà bạn không lường trước được, dẫn đến buổi lễ không được diễn ra như ý. Do đó, lên kịch bản là bước quan trọng và quyết định trực tiếp tới sự thành công của cả chương trình.

Nếu như kịch bản quyết định việc chương trình diễn ra suôn sẻ, thuận lợi thì ý tưởng chương trình chính là yếu tố quyết định sự hài lòng của khách hàng khi tham dự sự kiện. Một ý tưởng hay, độc đáo sẽ gây kích thích và sự tò mò cho khách mời, khiến khách mời cảm thấy hứng thú và có ấn tượng tốt về doanh nghiệp.

Đa phần những công việc liên quan đến ý tưởng và kịch bản cũng như là cách dàn dựng sâu khấu đều được ủy thác bởi các công ty tổ chức sự kiện. Đây là những đơn vị có kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, họ sẽ luôn tràn đầy những ý tưởng mới lạ, giúp cho buổi hội nghị hội thảo trở nên thu hút hơn và mang đến cho khách hàng của bạn những trải nghiệm tuyệt vời.

5. Triển khai thực hiện

Bước này cũng khá quan trọng, nó sẽ giúp sự kiện của bạn có diễn ra theo đúng kế hoạch dự kiến và tạo được ấn tượng cho khách mời hay không. Những thứ bạn cần chuẩn bị:

 • Thiết kế các ấn phẩm dùng trong sự kiện
 • Chuẩn bị đầy đủ tài liệu liên quan tới nội dung hội thảo, băng đĩa ghi hình giới thiệu và quảng cáo về sản phẩm của doanh nghiệp.
 • Chuẩn bị không gian tổ chức hội nghị, hội thảo, setup hội trường và đảm bảo đầy đủ trang thiết bị
 • Thiết lập âm thanh, ánh sáng, màn hình, thực hiện công việc theo kịch bản lên sẵn.
 • Chuẩn bị các dịch vụ đi kèm: Phương tiện giao thông, thực phẩm, nước uống, tặng phẩm, quà tặng, nhân viên chờ phục vụ tại hội trường đảm bảo chu đáo, nhiệt tình.
 • Lựa chọn nhân sự trong chương trình
 • Các trường hợp dự phòng, bổ sung thay thế khi cần thiết.
Hội nghị khách hàng MIDEA 2018

Những lưu ý để tổ chức một buổi hội nghị, hội thảo thành công

1. Chủ đề của event

Chủ đề và ý tưởng của một chương trình tạo nên một tổng thể toàn diện, thể hiện được mục tiêu hướng đến. Chủ đề và ý tưởng tốt là điều vô cùng quan trọng khi bạn tổ chức hội nghị hội thảo. Chủ đề hội thảo cần ngắn gọn nhưng phải tế hiện được thông điệp và mục đích chương trình. Giúp khách mời tham dự có thể thấy được nhưng lợi ích khi tham gia.

2. Khách mời đặc biệt ( Diễn giả nổi tiếng, KOls, Diễn viên,…)

Buổi hội nghị, hội thảo của bạn nên có sự xuất hiện, có mặt của những người nổi tiếng, có sức ảnh hưởng nhất định tạo nên sự tin tưởng tới khách mời tham dự, buổi lễ sẽ trở nên đặc biệt khi có những gương mặt đó.

Bạn nên lựa chọn những người nổi tiếng trong lĩnh vực của bạn, người này sẽ giúp bạn tạo được uy tín và sự tin tưởng cho chương trình. Đồng thời nó rất có lợi cho quá trình truyền thông và giúp tỷ lệ chuyển đổi khách hàng được nâng cao.

Hãy lên danh sách câu hỏi và kịch bản riêng dành cho chuyên gia để mọi người phối hợp một cách ăn lý nhất nhé.

3. Địa điểm và tiện ích đi kèm

Lựa chọn địa điểm tổ chức hội thảo cũng là một công việc cần lưu ý trong quá trình chuẩn bị. Không gian tại địa điểm tổ chức phải đảm bảo đáp ứng được quy mô hội thảo, không quá lớn hoặc quá nhỏ để tránh ảnh hưởng đến không khí hội thảo. Người tổ chức cũng cần quan tâm đến những tiện ích đi kèm phòng hội nghị như màn chiếu, sân khấu, âm thanh, ánh sáng để bổ sung những vật dụng cần thiết và dự trù chi phí chính xác nhất.

4. Công tác truyền thông

Để buổi hội thảo diễn ra thành công không thể thiếu hoạt động truyền thông cho sự kiện. Hiện nay có rất nhiều cách để mang sự kiện của bạn tới nhiều người biết đến. Thời gian truyền thông không nên quá sớm vì nó có thể giảm bớt sức nóng của sự kiện và cũng không nên quá gần ngày tổ chức vì nó sẽ gây khó khăn khi sắp xếp người tham dự. Các hoạt động truyền thông nên diễn ra từ 1 – 2 tuần trước sự kiện và sử dụng các kênh truyền thông phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu của hội thảo.

5. Khách tham dự

Mục đích chính của hội thảo chính là tăng cường mối quan hệ và tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Chính vì thế việc lấy thông tin của khách mời tham dự chính là một khâu khá quan trọng. Bởi khi có được nhiều thông tin ta sẽ có nhiều cách tiếp cận khác nhau để đạt được hiệu quả tốt nhất. Bạn có thể lựa chọn nhiều hình thức khác nhau như: sử dụng thẻ thành viên, đăng ký nhận email, điền form online,…

Một buổi hội nghị, hội thảo thành công phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố
Một buổi hội nghị, hội thảo thành công phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

Dịch vụ tổ chức hội nghị, hội thảo trọn gói

Công ty tổ chức sự kiện Á Châu là đơn vị với gần 12 năm kinh nghiệm trong tổ chức các sự kiện lớn nhỏ. Với phương châm ” Vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi”, đến với Á Châu, bạn sẽ được cung cấp các gói dịch vụ tổ chức hội nghị khách hàng, tiệc tri ân khách hàng chất lượng, và chắc chắn sẽ khiến các khách hàng của bạn cảm thấy ấn tượng và hài lòng khi tham dự.

Công ty chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn:

 • Hỗ trợ, giải đáp vướng mắc về mọi vấn đề về tổ chức sự kiện, hội nghị của khách hàng.
 • Tư vấn, lên kịch bản hướng dẫn chi tiết tổ chức hội nghị .
 • Cung cấp mẫu kịch bản tổ chức hội nghị khách hàng chuyên nghiệp, mang lại hiệu quả cao.
 • Trang thiết bị phục vụ sự kiện sẵn có, chất lượng.
 • Đội ngũ nhân sự của công ty làm việc chuyên nghiệp, kinh nghiệm cao, hiệu quả tốt.
 • Hỗ trợ cung cấp PG lễ tân hội nghị – hội thảo chuyên nghiệp, giá hợp lý nhất.
 • Tổ chức hội nghị khách hàng trọn gói giá rẻ, tư vấn miễn phí.
5/5 - (2 bình chọn)
Liên hệ trực tiếp

Tư vấn DỊCH VỤ 24/7

Sự kiện: 093 885 9998
Thiết bị: 093 526 9998
Nhân sự: 093 961 9998

Khiếu nại dịch vụ

Hotline: 093 124 9998

Bài viết cùng chủ đề

Gọi số hotline để nhận báo giá

Nhận báo giá

Hoặc điền thông tin của bạn để nhận báo giá qua email và số điện thoại:

16108

Theo số hotline công ty để được tư vấn miễn phí:

Liên hệ

Chúng tôi hỗ trợ tư vấn 24/7. Quý khách có thể gọi điện vào bất cứ giờ nào trong ngày.

16108