Trang chủ Dịch vụ tổ chức sự kiện Tổ chức sự kiện lễ ra mắt sản phẩm mới : kịch bản, tư vấn, kế hoạch

Tổ chức sự kiện lễ ra mắt sản phẩm mới : kịch bản, tư vấn, kế hoạch

Tổ chức sự lễ mắt sản phẩm, dịch vụ mới của công ty, doanh nghiệp là một sự đặc biệt quan trọng bởi đây là một sự kiện đem đến ấn tượng đầu tiên dành cho khách hàng. Là “tiếng súng mở màn” mà doanh nghiệp đem đến. Chính vì vậy để tổ chức một buổi lễ ra mắt ấn tượng và hiệu quả, hẳn không phải chuyện dễ dàng.

Do đó, việc tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới thành công sẽ quyết định lớn đến sự thành công của sản phẩm khi tung ra thị trường. Và mang ý nghĩa cực kỳ quan trọng trong chiến lược Marketing của công ty.

Công ty tổ chức sự kiện Á Châu hiểu được những khó khăn mà các doanh nghiệp gặp phải khi thực hiện tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới, giới thiệu dịch vụ mới. Chúng tôi cung cấp giải pháp chuyên nghiệp nhất. Mang tới dịch vụ tổ chức sự kiện uy tín để làm nổi bật sản phẩm dịch vụ của bạn tới đối tác và khách hàng.

Sự kiện ra mắt thẩm mỹ viện Etoile De Seoul

Mục đích quan trọng của buổi lễ ra mắt sản phẩm

Mỗi sự kiện ra mắt sản phẩm cần đạt được những tiêu chí đề ra như sau:

 • Giới thiệu sản phẩm lần đầu đến với công chúng

Một lễ ra mắt thành công cần phải tạo được tiếng vang và mang đến cái nhìn hoàn hảo nhất của sản phẩm tới toàn thể khách hàng mà thương hiệu hướng tới. Không chỉ làm người tiêu dùng cảm thấy có thiện cảm, hơn nữa thôi thúc họ muốn mua và sử dụng sản phẩm một cách lâu dài.

Đây cũng chính là chiến lược khôn ngoan của nhãn hiệu khi xây dựng sản phẩm. Lễ ra mắt chính là bước đi đầu tiên và cần phải tính toán chính xác để show ra được thế mạnh của sản phẩm.

 • Kết nối được những người tiêu dùng có chung thị hiếu về thói quen sử dụng sản phẩm

Sự tinh tế của sự kiện nằm ở chỗ có thể tìm kiếm và xây dựng được những khách hàng có chung một đam mê, sở thích, từ đó lan tỏa và mở rộng thị phần, sản phẩm được giới thiệu sẽ có nhiều người biết đến và tin dùng.

 • Khẳng định vị thế của sản phẩm trong thị trường

Một sản phẩm khi được ra mắt thì trước đó đã có hàng trăm đối thủ cùng phân khúc. Việc tổ chức lễ ra mắt sản phẩm như một tiếng chuông thông báo tới toàn thể cộng đồng giúp cho việc nhận diện thương hiệu một cách dễ dàng.

Hơn nữa nếu làm tốt ở khâu này, chắc chắn sẽ lấy được sự chú ý của truyền thông và dư luận, nhờ đó sản phẩm sẽ được ưu ái hơn và tạo nên hiệu quả lâu dài sau này.

Các loại hình tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới

Bí quyết để có sự kiện thành công, chính là lựa chọn được loại hình sự kiện ra mắt sản phẩm mới phù hợp.

Để hiểu rõ hơn, trước khi lựa chọn loại hình, bạn phải hiểu tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm là gì. Event này là hoạt động nhằm quảng bá, giới thiệu sản phẩm mới tới người tiêu dùng. Đây sẽ là buổi gặp gỡ chính thức đầu tiên giữa sản phẩm của họ và khách mời, hãy khiến cho họ thích thú và muốn mua sản phẩm bằng cách giới thiệu những thông tin của chúng.

Tùy từng đặc thù sản phẩm, dịch vụ để quyết định có nên tổ chức dùng thử hay không, ưu đãi đặt ra, và chiến thuật marketing khác nhau…

1. Họp báo ra mắt sản phẩm mới – Press Conference

Họp báo trước khi ra mắt sản phẩm là cách nhanh nhất để bạn có thể truyền tải thông điệp, hình ảnh về hàng hóa, dịch vụ của bạn tới các khách hàng, đối tác.

Vấn đề quan trọng trong tổ chức họp báo ra mắt sản phẩm chính là thông điệp được gửi tới qua các kênh truyền thông phải làm sao thu hút, hấp dẫn gây tò mò tới mọi đối tượng.

Một thông cáo báo chí tốt phải ngắn gọn, đầy đủ nội dung, được đăng tải trên các phương tiện tạp trung lượng lớn khách hàng mục tiêu.

Tổ chức lễ ra mắt sản phẩm với loại hình họp báo
Tổ chức họp báo ra mắt sản phẩm mới.

Chi phí thường mất nhiều nhất ở khâu mời các cơ quan báo chí có tiếng, uy tín để đảm bảo cho thông điệp của bạn được lan tỏa rộng rãi.

2. Event Launching

Nếu hình ảnh về sản phẩm, dịch vụ của bạn đã xuất hiện tại các mặt báo, phương tiện thông tin và truyền thông thì Event Launching sẽ là thời điểm công bố sản phẩm, dịch vụ có mặt tại thị trường.

Tổ chức Event launching

Đây chính là công tác mời các bên báo chí, khách mời, khách hàng tới dùng tiệc, nhận quà, quay thưởng, trải nghiệm sản phẩm trực tiếp. Điểm quan trọng trong sự kiện này là làm sao để ấn tượng tới khách hàng và báo chí, tìm ra những keymoment quan trọng làm sản phẩm trở nên nổi bật và ấn tượng.

Chi phí, quy mô của Event lauching khá cao và yêu cầu chi tiết, cầu kì để đảm bảo cho sự kiện thành công. Bạn nên sử dụng dịch vụ của các công ty sự kiện để được hỗ trợ trọn gói từ A đến Z.

3. Tổ chức roadshow cho một event ra mắt sản phẩm mới

Điểm khác biệt giữa roadshow và các loại hình khách chính là sự lưu động, thay đổi địa điểm liên tục tại các khu vực tập trung đông người.

Tổ chức sự kiện Roadshow cho sản phẩm
Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về tổ chức roadshow giới thiệu sản phẩm mới.

Roadshow được thiết kế thường với đội hình nhiều người, đồng phục mang dấu ấn thương hiệu cảu công ty, doanh nghiệp của bạn điều khiển phương tiện giao thông chạy trên những tuyến phố đông đúc, những trung tâm thương mại lớn.

Mục đích hướng tới là thu hút sự tò mò, đánh dấu hình ảnh của công ty, doanh nghiệp trong tiềm thức người tiêu dùng về sản phẩm mới.

Tuy nhiên nếu chưa từng thực hiện roadshow sẽ khó khăn trong kiểm soát và vận hành, chưa kể đến phải đảm bảo các thủ tục pháp lý cần thiết để thực hiện roadshow. Bạn nên lựa chọn một công ty tổ chức sự kiện uy tín, kinh nghiệm lâu năm để roadshow được hoàn hảo.

4. Activation trong ngày tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới

Hoạt động Activation

Activation là hoạt động hoạt náo gây chú ý đám đông, phát mẫu dùng thử miễn phí sản phẩm mới tại các địa điểm lớn như trung tâm thương mại, chợ lớn, cửa hàng tiêu dùng, những nơi mà đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn hay lui tới.

Là một cách tiếp cận khá phổ biến, chi phí bỏ ra rẻ dành cho những sản phẩm mới, nhỏ đang trên đường phát triển.

Các bước tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới

 1. Nhận thông tin từ khách hàng, phân tích sản phẩm, khách hàng mục tiêu, phân khúc thị trường hướng đến
 2. Lên ý tưởng, concept, khách mời, địa điểm tổ chức
 3. Lên kịch bản chi tiết, tiết mục, kế hoạch nhân sự
 4. Chuẩn bị checklist trước khi sự kiện diễn ra
 5. Tiến hành lắp đặt hệ thống âm thanh, ánh sáng, decor trang trí
 6. Tiến hành Launching sự kiện
 7. Dọn dẹp sau khi sự kiện kết thúc

Tham khảo thêm: Các bước tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới.

Kịch bản chương trình lễ ra mắt sản phẩm mới

Lên ý tưởng, chủ đề chương trình

Ý tưởng chủ đạo của chương trình sẽ xuyên suốt từ đầu cho đến cuối chương trình: ra mắt, giới thiệu sản phẩm mới, quảng bá thương hiệu.

Chủ đề được thể hiện thông qua cách trang trí, thiết kế, bố cục, màu sắc,…Những thứ sẽ xuất hiện trước mắt các khách mời tới tham dự.

Cần lưu ý những chi tiết nhỏ như ánh sáng, âm thanh để hỗ trợ cho buổi lễ, cần hài hòa phù hợp với nội dung và cách trang trí để trở thành một thể thống nhất

Ý tưởng chương trình là khâu quan trọng nhất khách hàng nên chú ý.

Thời gian, địa điểm tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới

Phụ thuộc theo chủ đề chính của chương trình để lựa chọn địa điểm trong nhà hoặc ngoài trời.

Địa điểm trong nhà thường là những địa điểm khách sạn, trung tâm hội nghị, nhà hàng… Địa điểm ngoài trời là các khu du lịch, resort, trên thuyền, trên sông …

Dựa theo quy mô của sự kiện, chú ý yếu tố thời tiết để lựa chọn địa điểm đảm bảo phục vụ đủ theo yêu cầu của quý khách.

Thời gian tốt nhất cho một buổi lễ nên kéo dài từ 90 đến 120 phút là đủ.

MC, khách mời, người tham dự, nhân lực phục vụ

Mc nên chọn hai người để góp phần tạo nên không khí, cũng như có thể hỗ trợ cho nhau trong chương trình.

MC chuyên ngiệp tại lễ ra mắt

Sản phẩm, dịch vụ mới được ra mắt cần có một gương mặt đại diện kèm theo tạo điểm nhấn, thu hút mọi người, dễ lấy lòng khách hàng, khách mời tới tham dự. Khi nhắc tới gương mặt đại diện, khách hàng sẽ nhớ tới ngay thương hiệu, sản phẩm dịch vụ của bạn.

Nên mời nhiều người nổi tiếng để thu hút báo chí, đám đông tham gia tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng, phát triển sản phẩm dịch vụ sẽ rất dễ dàng.

Nhân lực phục vụ cho lễ ra mắt cần đủ số lượng, làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả nên sử dụng nhân lực của các công ty cung cấp sự kiện để đảm bảo chất lượng.

Các tiết mục trong buổi lễ ra mắt sản phẩm mới

Chương trình chia làm các phần khác nhau nên lựa chọn đan xen các bài phát biểu là những tiết mục văn nghệ, nghê thuật phục vụ khách mời hoặc cung cấp tiệc nhẹ phục vụ khách mời tham dự trong khi thưởng thức các tiết mục nghệ thuật.

Ca sỹ biểu diễn tại sự kiện ra mắt sản phẩm

Chuẩn bị các phần quà dành cho khách mời, gửi lời cảm ơn chân thành, trả lời các vấn đề thắc mắc từ những người tới tham dự, khẳng định giá trị, chất lượng sản phẩm dịch vụ mà công ty, doanh nghiệp đưa tới cho khách hàng.

Tiệc nhẹ phục vụ khách mời tham dự

Công ty tổ chức sự kiện Á Châu

Với hơn 1000 sự kiện ra mắt sản phẩm mới, công ty tổ chức sự kiện Á Châu luôn đem đến cho khách hàng một biểu lễ tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm đầy cuốn hút và đặc sắc. Bằng cách thấu hiểu khách hàng, đặc điểm sản phẩm để chúng tôi luôn xây dựng lên những chương trình ra mắt sản phẩm một cách độc đáo, mới mẻ nhất.

Hiểu rõ thị trường và sản phẩm, từ đó công ty tổ chức sự kiện Á Châu đưa ra các giải pháp, chủ đề, kịch bản chương trình lễ ra mắt sản phẩm mới phù hợp để đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Công ty luôn mang đến cho bạn những dịch vụ chuyên nghiệp, hợp lý nhất và những ưu đãi lớn dành cho các khách hàng. Phương châm của chúng tôi là “Thành công của bạn cũng là thành công của chúng tôi”. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm trọn gói từ A đến Z, công ty luôn là lựa chọn đáng tin cậy và chính xác nhất cho thương hiệu của bạn.

Dịch vụ tổ chức lễ ra mắt sản phẩm của Á Châu

Đến với dịch vụ trọn gói của Công ty sự kiện Á Châu, khách hàng sẽ nhận được những dịch vụ tốt nhất, làm nên thương hiệu của công ty:

 • Thiết bị sự kiện luôn có sẵn, cho thuê với mức giá rẻ, ưu đãi.
 • Cho thuê âm thanh, ánh sáng phục vụ tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới trọn gói.
 • Đội ngũ PG, lễ tân xinh đẹp, nhiệt tình trong công việc.
 • Cho thuê PG, lễ tân tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới, giá rẻ nhất.
 • Tư vấn, biên tập chương trình miễn phí.
 • Kịch bản mới mẻ, tuyệt đối không trùng lặp với các chương trình khác.
 • Cho thuê nhân tượng, body painting biểu tượng logo sản phẩm tại lễ ra mắt.
 • Chi phí trọn gói cho toàn bộ chương trình hợp lý, nhận được hơn những gì bạn phải bỏ ra.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Liên hệ trực tiếp

Tư vấn dịch vụ 24/7

Sự kiện: 093 885 9998
Thiết bị: 093 124 9998
Nhân sự: 093 961 9998

Khiếu nại dịch vụ

Hotline: 093 526 9998

Sự kiện mới tổ chức gần đây

093 885 9998 Đăng ký tư vấn