Tổ chức lễ mở bán dự án bất động sản: kế hoạch, kịch bản

Hiện nay, nhu cầu nhà ở và đầu tư bất động sản của người dân đang ngày càng tăng cao. Cũng vì lẽ đó mà các dự án, công ty bất động sản lần lượt ra đời và ngày càng cạnh tranh khốc liệt. Và việc để dự án của mình tiếp cận khách hàng một cách nhanh nhất đồng thời quảng bá hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp. Nhiều công ty bất động sản đã lựa chọn  việc tổ chức lễ mở bán căn hộ, dư án bất động sản… Lễ giới thiệu dự án hay hội thảo tư vấn đầu tư bất động sản.

Đối với mỗi một dự án bất động sản đều cần tổ chức lễ mở bán. Như lễ mở bán căn hộ, mở bán dự án bất động sản, chung cư, nhà ở liền kề, biệt thự, shophouse, đất nền. Giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp, công ty BĐS.. Bởi điều đó làm nhấn mạnh và giới thiệu truyền thông sản phẩm về các căn hộ chung cư. Truyền tải nội dung cần thiết cho những khách hàng có nhu cầu. Các dự án đều có giá trị rất lớn và những người tham gia đều là khách hàng tiềm năng nhất cho dự án của chủ đầu tư. Vì vậy, một buổi mở bán thành công sẽ là cơ hội để chủ đầu tư giới thiệu, sức lan tỏa mạnh mẽ trên phương tiện truyền thông và tăng doanh thu nhanh chóng.

Lễ mở bán dự án The Zei Mỹ Đình diễn ra thành công và đạt nhiều kết quả tốt
Lễ mở bán dự án The Zei Mỹ Đình diễn ra thành công và đạt nhiều kết quả tốt

Và để tổ chức lễ mở bán dự án bất động sản thành công, suôn sẻ thực sự không phải là việc đơn giản. Để hiểu rõ hơn về sự kiện này, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Khái niệm về lễ mở bán căn hộ, dự án bất động sản

Để tổ chức một buổi lễ mở bán thành công, đem lại kết quả tốt cho chủ đầu tư cũng như mang đến sự hài lòng cho khách hàng thì việc đầu tiên phải phải hiểu rõ định nghĩa về lễ mở bán dự án và tại sao phải tổ chức lễ mở bán căn hộ, dự án bất động sản.

Lễ mở bán căn hộ, dự án bất động sản là sự kiện được tổ chức nhằm giới thiệu các dự án như dự án nhà phố, căn hộ chung cư, căn hộ liền kề, biệt thự phố, đất nền….đến với tất cả các đối tượng khách hàng của các công ty bất động sản. Đây chính là thời điểm quan trọng để các sàn giao dịch bất động sản tìm kiếm các khách hàng tiềm năng, thông qua sự kiện cũng là cách để các công ty bất động sản thực hiện các chiến dịch Marketing và truyền thông sản phẩm một cách trực tiếp tới hàng ngàn các khách hàng của mình.

Tổ chức lễ mở bán căn hộ, dự án bất động sản có thể coi là bước đệm đầu tiên quyết định sự thành công của dự án. Sự kiện giúp các khách hàng có cơ hội trực tiếp xem hình ảnh dự án qua mô hình thu nhỏ cũng như được nghe giới thiệu kỹ lưỡng, chi tiết, những chính sách ưu đãi, các chương trình quà tặng dành cho khách hàng nếu khách hàng đặc cọc giữ chỗ sản phẩm ngay trong chương trình.

Một sự kiện lễ mở bán được tổ chức chuyên nghiệp sẽ thể hiện năng lực của chủ đầu tư, làm gia tăng sự tin cậy đối với khách mời, đồng thời tạo ra bằng chứng tốt nhất thuyết phục khách hàng mạnh dạn “rút ví” đầu tư vào dự án của bạn.

Các khách mời tham dự đều là những khách hàng tiềm năng của chủ đầu tư
Các khách mời tham dự đều là những khách hàng tiềm năng của chủ đầu tư

Kế hoạch cho lễ mở bán căn hộ, dự án

Một sự kiện mở bán dự án bất động sản thành công không chỉ giúp doanh nghiệp gia tăng hiệu quả bán hàng mà còn là cơ hội truyền thông tuyệt vời cho dự án. Đây là một sự kiện không hề đơn giản như bạn nghĩ, với công ty, tập đoàn doanh ngiệp nó như bước đánh dấu đầu tiên tới khách hàng của mình vậy cần chuẩn bị những gì để có một kế hoạch tốt nhất:

1. Lên ngân sách cho lễ mở bán căn hộ, dự án

Ngân sách chuẩn bị cho một chương trình luôn là vấn đề chính cho mỗi chương trình của bạn. Đối với các doanh nghiệp, công ty với các dự án bất động sản lớn, số tiền bỏ ra cho mỗi sự kiện có thể rất nhiều nhưng với yêu cầu khắt khe như

 • Đảm bảo chất lượng và hiệu quả của sự kiện mang lại
 • Hài lòng công ty, tập đoàn, tạo thiện cảm với khách hàng
 • Nhận được sự tin tưởng của khách hàng là bước thành công đầu tiên
 • Ngân sách phải phù hợp với thực té tránh lãng phí, thừa thãi không cần thiết

Chúng ta cần xác định được nhu cầu tổ chức với quy mô mở rộng như thế nào và địa điểm thời gian diễn ra cho buổi lễ mở bán căn hộ, dự án để có thể đua ra một mức ngân sách phù hợp.

Nếu bạn có nhu cầu tổ chức một buổi lễ mở bán và chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn có thể tìm đến các đơn vị tổ chức chuyên nghiệp để có thể tối ưu chi phí và tránh mất nhiều thời gian chuẩn bị.

Ngân sách chương trình quyết định đến quy mô của sự kiện
Ngân sách chương trình quyết định đến quy mô của sự kiện

2. Xác định đối tượng và số lượng khách mời

Mục tiêu chính của việc tổ chức lễ mở bán căn hộ, dự án bất động sản đó là mang những gì bạn có tới thật nhiều khách hàng và thuyết phục được họ sử dụng hàng hóa, dịch vụ của bạn. Hướng đến các khách hàng tiềm năng có nhu cầu mua và sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Do đó, việc xác định đối tượng và số lượng khách mời tham dự sự kiện vô cùng quan trọng. Quyết định đến việc buổi lễ mở bán có diễn ra thành công tốt đẹp và có ” bán” được nhiều căn hộ hay không.

Khách mời là những người quyết định sự thành công của lễ mở bán. Vì vậy, bạn cần có kế hoạch cụ thể ở việc lên danh sách, gửi thiệp mời và chuẩn bị các công tác tiếp đón khách mời cẩn thận, chu đáo. Tránh việc xảy ra những tình huống không đáng có, gây mất thiện cảm cho khách mời tham dự.

Bạn nên lưu ý khi sử dụng thiệp nên lựa chọn thiết kế đơn giản, lịch sự, mang vẻ sang trọng tinh tế để gửi tới khách mời. Thư mời, thiệp mời nên được gửi trước 7 đến 10 ngày và trước khi sự kiện diễn ra khoảng 2 đến 3 ngày nên gọi điện để nhắc khách hàng cũng như chốt số lượng khách tới tham dự để có sự chuẩn bị tốt nhất

3. Lựa chọn thời gian, địa điểm tổ chức

 • Thời gian tổ chức

Thời gian thường được lựa chọn nhất để đảm bảo sự tham dự đông đủ của khách mời thường vào cuối tuần. Có thể tổ chức vào sáng thứ 7 hoặc ngày chủ nhật là lựa chọn hợp lý nhất.

 • Địa điểm tổ chức

Với một số công ty, doanh nghiệp, tập đoàn sẽ có những địa điểm trưng bày, bán căn hộ mẫu tùy theo không gian của địa điểm đó ta có thể tận dụng không gian tại đây là hợp lý nhất để khách hàng có những cái nhìn cụ thể nhất, thuận tiện cho đội ngũ nhân sự doanh nghiệp hỗ trợ khách hàng từ A đến Z. Ngoài ra, có thể lựa chọn địa điểm tổ chức tại các khách sạn nổi tiếng, trung tâm hội nghị, nơi trung tâm đáp ứng các điều kiện về quy mô, sự tiện lợi và sự phù hợp mà địa điểm đó mang lại.

Khách hàng trải nghiệm qua mô hình mẫu của dự án
Khách hàng trải nghiệm qua mô hình mẫu của dự án

4. Lên kế hoạch truyền thông sự kiện

Để thương hiệu doanh nghiệp được biết đến và tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng khác nhau thì hoạt động marketing vô cùng cần thiết và quan trọng. Việc đẩy mạnh truyền thông giúp nâng cao giá trị hình ảnh của công ty, thúc đẩy thương hiệu phát triển và tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Ngoài ra truyền thông mạnh cũng góp phần tạo chỗ đứng cho doanh nghiệp giúp doanh nghiệp được biết đến rộng rãi và phổ biến hơn.

Lễ mở bán cần được truyền thông xuyên suốt với thông điệp nhất quán trong cả ba giai đoạn: trước, trong và sau sự kiện. Doanh nghiệp nên tận dụng tối đa các kênh truyền thông cả offline và online để đạt hiệu quả tối ưu nhất. Mỗi kênh truyền thông đều có những điểm mạnh riêng. Do đó, doanh nghiệp cần có cách phối hợp và sử dụng các kênh này để tiếp cận và tương tác với khách hàng mục tiêu.

Quy trình tổ chức lễ mở bán căn hộ, dự án bất động sản

Để chuẩn bị trước cho buổi lễ diễn ra thành công thu hút khách hàng thì công ty BĐS và Chủ đầu tư dự án phải có một kế hoạch cụ thể và quy trình tổ chức cơ bản bao gồm việc xác định khách mời, xây dựng nội dung, kịch bản tổ chức và các dịch vụ trải nghiệm kèm theo trong sự kiện.

1. Lên kịch bản chương trình

Sau khi đã có kế hoạch cụ thể cho buổi lễ mở bán căn hộ, dự án. Bước đầu tiên để thực hiện chương trình đó là bạn phải lên ý tưởng, xây dựng kịch bản chương trình chi tiết và phải phù hợp với đặc điểm, quy mô tính chất cũng như từng đối tượng khách hàng.

Bạn nên có một kịch bản chi tiết từ kịch bản khung đến kịch bản lời dẫn MC. Nội dung kịch bản có đầy đủ các mục như thời gian, thời lượng, nội dung chi tiết, nhân sự thực hiện và các tài liệu, trang thiết bị kèm theo.

2. Lên thiết kế 2D, 3D

Hình ảnh đẹp là ấn tượng ban đầu, góp phần tạo sự hứng thú và tò mò của khách hàng đối với doanh nghiệp. Việc thiết kế hình ảnh đẹp mang tính thẩm mỹ và nghệ thuật dựa theo chủ đề của doanh nghiệp giúp buổi lễ mở bán trở nên đặc biệt, thể hiện sự chuyên nghiệp và tạo điểm nhấn phong cách riêng biệt của doanh nghiệp.

Kịch bản chi tiết giúp ban tổ chức kiểm soát chương trình
Kịch bản chi tiết giúp ban tổ chức kiểm soát chương trình

3. Thi công, setup địa điểm tổ chức

Ở bất kì sự kiện nào, việc chuẩn bị kĩ càng các hạng mục, thi công trước khi diễn ra sự kiện vô cùng quan trọng và phải được kiểm tra kĩ càng để sự kiện được diễn ra suôn sẻ.

Việc chuẩn bị thi công, trang trí, setup cần được chuẩn bị kĩ lưỡng. Nên dựa vào nội dung chương trình để chuẩn bị các thiết bị phù hợp, cần thiết cho buổi lễ.

 • Với những dự án có quy mô và diện tích lớn thì cần thiết kế không gian sang trọng thể hiện được đúng giá trị của dự án. Lựa chọn sử dụng các trang thiết bị hiện đại, thiết kế sân khấu và bố trí không gian cho hợp lý, thuận tiện cho nhân viên tư vấn cho khách mời, giới thiệu các tiện ích của dự án tới khách mời cụ thể và chi tiết hơn.
 • Còn với những dự án có quy mô nhỏ, diện tích giới hạn thì cần sắp xếp ghế theo hàng lối để tăng khoảng không gian cho khách mời.
Lễ mở bán căn hộ diễn ra thành công, đem đến sự hài lòng cho khách hàng
Lễ mở bán căn hộ diễn ra thành công, đem đến sự hài lòng cho khách hàng

4. Triển khai tổ chức và giám sát sự kiện

 • Trước chương trình

Dựa theo kế hoạch, kịch bản chuẩn bị cho lễ mở bán căn hộ, dự án bắt đầu chạy thử chương trình trước 1 ngày. Cần kiểm tra thiết bị đảm bảo đủ, đạt chất lượng, nhân sự đầy đủ. Giám sát các bộ phận trong khi tổng duyệt. Chỉnh sửa các nội dung không phù hợp hoặc có những phương án thay thế phù hợp

 • Trong chương trình

Giám sát, đảm bảo chương trình chạy đúng kịch bản, timeline đã chuẩn bị. Dự đoán tình huống có thể phát sinh, chuẩn bị các phương án cần thiết.

Tham quan, trải nghiệm mô hình dự án bất động sản
Tham quan, trải nghiệm mô hình dự án

Kịch bản lễ mở bán căn hộ, dự án bất động sản

 • Đón khách: Thời gian đón khách có thể giao động từ 30 phút đến 1 tiếng đồng hồ tùy vào quy mô và số lượng khách tham dự. Tại cổng, lễ tân đứng đón khách và hướng dẫn khách vào khu vực checkin, tham quan khu vực nhà mẫu và sử dụng tiệc teabreak trước khi bước vào chương trình chính.
 • Văn nghệ chào mừng: Thường sẽ có một tiết mục văn nghệ được chuẩn bị từ một ca sĩ nổi tiếng hoặc một tiết mục múa hiện đại, dân gian tùy theo mục tiêu, chủ đề mà lựa chọn dàn dựng sao cho phù hợp
 • Khai mạc chương trình: Mc ổn định khách hàng, giới thiệu chương trình
 • Giới thiệu đại biểu: Trước chương trình MC sẽ duyệt lại với ban tổ chức tên và số lượng khách mời đại biểu để giới thiệu. Tránh trường hợp xảy ra sai sót trong quá trình diễn ra chương trình.
 • Đại diện phát biểu: Đại diện dự án, chủ đầu tư phát biểu
 • Giới thiệu căn hộ, dự án: Trình chiếu, video về dự án, căn hộ, quy hoạch, đầu tư tiến độ mang tới cho khách hàng cái nhìn chân thực nhất
 • Chính sách dành cho khách hàng: Gửi tới khách hàng những chính sách mà doanh nghiệp, công ty dành cho khách mua và sử dụng dịch vụ
 • Giải đáp các thắc mắc: Giải đáp mọi ý kiến thắc mắc về sản phẩm dịch vụ qua nhân sự chăm sóc khách hàng tại bàn hoặc có thể đặt câu hỏi cho đại diện, công ty doanh nghiệp để được giải đáp
 • Hỗ trợ khách mua hàng trực tiếp: Là phần của bộ phận kinh doanh, hỗ trợ khách hàng trực tiếp mọi thủ tục từ a đến z cho đến khâu khách hàng đặt cọc mua căn hộ,…
 • Các hoạt động khác: Một số hoạt động khác chuẩn bị như bốc thăm may mắn, các chương trình văn nghệ, nghệ thuật tạo không khí, lồng ghép kết nối, tương tác với khách hàng để đạt hiệu quả tốt nhất
 • Kết thúc chương trình: Tiễn khách, tặng quà ( nếu có), kế hoạch truyền thông sau sự kiện.
Những phần thưởng đặc biệt giá trị trong chương trình
Những phần thưởng đặc biệt giá trị trong chương trình

Dịch vụ tổ chức lễ mở bán căn hộ, dự án bất động sản

Với những sự kiện quan trọng ý nghĩa mỗi công ty thường sẽ cử nhân viên tìm một đơn vị uy tín chất lượng, khẳng đinh trên thị trường qua các sự kiện thực tế họ đã thực hiện để đam bảo cho chất lượng và tiến độ chương trình đề ra.

Công ty tổ chức sự kiện Á Châu là đơn vị với gần 12 năm hoạt động, tổ chức sự kiện cho nhiều đơn vị lớn với các loại hình sự kiện phổ biến hiện nay như khai trương, hội nghị, hội thảo, tiệc tri ân, tiệc sinh nhật, lễ ký kết hợp đồng, họp báo, ra mắt sản phẩm,…

Khi hợp tác cùng đơn vị sự kiện Á Châu, bạn sẽ nhận được:

 • Hỗ trợ tư vấn miễn phí từ A đến Z
 • Báo giá chi tiết các hạng mục cần có, có thể điều chỉnh thêm bớt theo yêu cầu khách hàng
 • Cung cấp kịch bản chương trình, ekip, đạo diễn chương trình, demo thử chương trình cho khách hàng
 • Thủ tục đơn giản, nhanh gọn, xử lý an toàn, vừa lòng khách hàng
 • Nếu không sử dụng dịch vụ vẫn có thể hỗ trợ các hạng mục mà khách hàng cần với giá tốt hơn khi khách hàng tự đứng ra tìm đơn vị cung cấp
 • Đội ngũ nhân sự, trang thiết bị phục vụ sẵn có, chất lượng cao
 • Trang thiết bị nhập khẩu nước ngoài đạt chất lượng theo chuẩn quy định
 • Ưu đãi dành cho khách hàng lần đầu sử dụng dịch vụ, tạo quan hệ với khách hàng,..

Qua những chia sẻ trên hi vọng sẽ giúp bạn có thể gây ấn tượng với khách hàng, đạt kết quả tốt nhất với lễ ra mắt, mở bán căn hộ dự án. Một chương trình lớn luôn đi cùng sau là những sự cố gắng nỗ lực của cả một tập thể, hãy lựa chọn cho mình một đơn vị uy tín, chất lượng để tạo nên sự thành công, thuận lợi, đặt những ấn tượng đầu tiền với những khách hàng tiềm năng. Chúc bạn thành công!

Mọi khó khăn thắc mắc liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ, tư vấn miễn phí.

Gọi số hotline để nhận báo giá

Nhận báo giá

Hoặc điền thông tin của bạn để nhận báo giá qua email và số điện thoại:

16108

Theo số hotline công ty để được tư vấn miễn phí:

Liên hệ

Chúng tôi hỗ trợ tư vấn 24/7. Quý khách có thể gọi điện vào bất cứ giờ nào trong ngày.

16108