Trang chủ Dịch vụ tổ chức sự kiện Tổ chức year end party: Lên kế hoạch, ý tưởng, lựa chọn địa điểm, cách tổ chức

Tổ chức year end party: Lên kế hoạch, ý tưởng, lựa chọn địa điểm, cách tổ chức

Tiệc cuối năm là một sự kiện được tổ chức thương niên của công ty, doanh nghiệp nhằm mục đích nhìn lại chặng đường phấn đấu trong 1 năm qua. Làm sao để tổ chức một bữa tiệc đem lại nhiều ý nghĩa, có thể truyền tải được văn hóa doanh nghiệp, cũng như để lại ấn tượng cho khách mời là một vấn đề mà những người đứng đầu luôn muốn tìm ra một giải pháp phù hợp.

Year End party là gì? Ý nghĩa của bữa Tiệc tất niên

Year End Party là sự kiện được các cơ quan, doanh nghiệp lựa chọn thường niên sau khi kết thúc hành trình sau một năm cố gắng xây dựng, hoàn thiện và phát triển trên con đường của mình. Tiệc cuối năm ngày càng được coi trọng và được coi như là một sự kiện không thể thiếu và gắn liền với các tổ chức, doanh nghiệp ngày nay.

Với tên gọi Tiệc cuối năm hay tiệc tất niên để cùng nhìn lại một chặng đường dài đã qua và tri ân những người đã cùng đồng hành với doanh nghiệp. Như một lời cảm ơn chân thành muốn gửi tới các đối tác và những người cùng nhau đóng góp xây dựng, giúp cho công ty, doanh nghiệp hoàn thành những mục tiêu mới trong tương lai.

Tùy vào từng mục đích muốn truyền tải mà bữa tiệc cuối năm sẽ được phân loại phù hợp

Tổng kết lại hoạt động sau 1 năm

Một bữa tiệc cuối năm để cùng nhau nhìn lại 1 năm, là một bữa tiệc nên những thống kê, báo cáo trong một năm qua sẽ được thể hiện dưới góc độ chia sẻ, chân thật, nhẹ nhàng hay đơn giản là những trao đổi từ chính những cộng sự làm việc cùng nhau. Không khí không nặng nề, không áp lực, giúp mọi người có sự thoải mái đóng góp, tiếp thu lẫn nhau tạo sự thống nhất chung, tinh thần làm việc mới cho một khởi đầu tiếp theo.

Gắn kết các thành viên

Đây là cơ hội để chia sẻ với nhau nhiều hơn không chỉ là chuyện nghề mà còn những câu chuyện về cuộc sống. Giúp mọi người xích lại gần nhau hơn, đoàn kết hơn tạo nên một doanh nghiệp mạnh khi có những con người đồng lòng và thấu hiểu lẫn nhau.

Gửi lời cảm ơn chân thành của tổ chức tới toàn thể nhân viên, khách hàng, đối tác

Tiệc cuối năm thường để tổng kết lại những thành tựu đạt được trong một năm vừa qua, qua đó biểu dương, vinh danh cá nhân, tập thể với những đóng góp xuất sắc, gửi tặng bó hoa tươi thắm đến các khách hàng đồng hành cùng doanh nghiệp trong suốt thời gian qua. Bên cạnh đó cũng không thể quên gửi lời cảm ơn tới toàn thể công nhân viên vì sự đóng góp quý báu đó. Một bài phát biểu ý nghĩa, chân thành sẽ dễ dàng khích lệ tinh thần làm việc cho các thành viên công ty.

Các yếu tố cần lưu ý khi tổ chức Year End Party

Bất cứ một sự kiện nào cũng vậy, khâu chuẩn bị chiếm tới đa phần quyết định xem sự kiện đó có thành công hay thất bại, vì vậy một số yếu tố cần đặc biệt lưu tâm khi muốn lên kế hoạch tổ chức Tiệc cuối năm:

 • Lựa chọn loại hình sự kiện phù hợp với mục đích

  Mỗi sự kiện đều mang những mục đích và thông điệp truyền tải khác nhau, cần sắp xếp các mục đích ưu tiên và mục đích phụ, để từ đó đưa ra được hình thức sự kiện hợp lý và phù hợp.

  Hiện nay tiệc cuối năm thường được tổ chức dưới các hình thức:

  • Tiệc Year End Party tri ân các thành viên trong công ty;

  • Tiệc cuối năm kết hợp hội nghị khách hàng;

  • Tổ chức chuyến đi vui chơi, team building kết hợp gala dinner;

  • Chương trình tổng kết cuối năm cho công ty;

 • Ý tưởng tổ chức sự kiện

Ý tưởng luôn được hình thào và cấu tạo từ chủ đề (concept) của bữa tiệc. Vì vậy, để có những ý tưởng độc đáo trong chương trình, cần phải có 1 chủ đề xuyên suốt bữa tiệc.

Ví dụ: chủ đề là giải ngân hà, thì các ý tưởng sẽ xoay quanh về các vì sao. Chủ đề là 1 đường đua, thì các ý tưởng sẽ xoay quansh đường đua, cổ động viên, vận động viên…

Ý tưởng cần phải độc đáo, nhưng vẫn phải phù hợp với thực tế, ngân sách để có thể thực hiện chúng.

Hoặc bạn có thể liên hệ với Á Châu để được tư vấn miễn phí về concept, ý tưởng trong chương trình.

Lập kế hoạch tổ chức Tiệc cuối năm (Year End Party) đáng nhớ

1, LỰA CHỌN CHỦ ĐỀ CHO BỮA TIỆC CUỐI NĂM

Chủ đề (hay còn gọi là concept) là nội dung ngắn gọn mang tính khái quát các ý tưởng, nội dung chương trình sẽ diễn ra. Đây cũng là cơ sở để xây dựng chương trình, chứa đựng đầy đủ các yêu cầu cơ bản và mục đích của sự kiện.

Các chủ đề thường mang tính hình tượng hóa, gắn với 1 hình ảnh, themes màu cụ thể, để khi nói về chủ đề của sự kiện, khán giả có thể hình dung ra ngay các màu sắc, hình ảnh trong bữa tiệc.

2, LÊN Ý TƯỞNG TỔ CHỨC YEAR END PARTY

Một chương trình tiệc cuối năm thường sẽ gồm 3 phần:

 • Phần opening (mở màn) là các hoạt động văn nghệ do đạo diễn dàn dựng, nhằm kể lại câu chuyện của doanh nghiệp thông qua chất liệu là hình ảnh, âm thanh, ánh sáng.
 • Phần nghi lễ: phần phát biểu của đại diện doanh nghiệp, trao quà tặng, vinh danh và khen thưởng nhân viên xuất sắc trong năm. Lắng nghe những cảm xúc chân thành từ phía đối tác, cán bộ nhân viên.
 • Phần tiệc: Đây là phần sau khi mọi người cùng nhau nâng ly, khai tiệc, đồ ăn được dọn ra. Trong lúc sử dụng tiệc có thể có các tiết mục văn nghệ, ca nhạc trên sân khấu, hoặc đôi khi MC sẽ mời mọi người lên chơi 1 vài trò chơi, hoặc là lucky draw

Ý tưởng chương trình sẽ bao quát toàn bộ về hình thức chương trình (cách trang trí bữa tiệc theo concept, từ bàn ăn tới khu vực chụp hình, sân khấu…) và nội dung chương trình (agenda chương trình, kế hoạch truyền thông trước, trong và sau sự kiện, cách thức làm nghi lễ, các hoạt động văn nghệ diễn ra theo conecpt…)

Một ý tưởng hay không đòi hỏi cầu kỳ, phức tạp, nhưng cần sự mới lạ, mang tính chỉn chu và hoàn chỉnh. Cần lưu ý mọi phương án rủi ro và biện pháp an toàn, kế hoạch backup trong chương trình.

3, LẬP DANH SÁCH KHÁCH MỜI CHO CHƯƠNG TRÌNH

Quy mô, số lượng người tham dự ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình thực hiện chương trình. Bạn nên có số lượng tương đối đến chính xác để đảm bảo cho sự kiện được diễn ra đúng kế hoạch, đảm bảo ngân sách chuẩn bị.

Doanh nghiệp nên lập ra danh sách từ đó:

 • Thống nhất số lượng, cơ cấu khách mời tham dự
 • Danh sách khách VIP.
 • Danh sách khách mời ưu tiên trong sự kiện (Nhân viên, khách hàng, đối tác…)
 • Danh sách khách mời dự bị.
 • Danh sách khách mời là cơ quan truyền thông ( nếu có )

Cần đảm bảo những thông tin cơ bản như sau:

 • Họ tên của khách mời.
 • Chức danh/ đơn vị công tác.
 • Địa chỉ
 • Thông tin liên hệ bao gồm số điện thoại, email, website.
 • Những điểm cần lưu ý ( nếu có )

4, XÁC ĐỊNH THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC YEAR END PARTY

Thời gian tổ chức cho tiệc cuối năm, tiệc tất niên thường sẽ rơi vào ngày cuối tuần của tháng . Đây là thời điểm cuối năm, khoảng thời gian diễn ra sự kiện nên kéo dài vào tầm 120 phút, vào khung giờ 18h – 20h tuỳ theo kế hoạch đã chuẩn bị

Thời gian sự kiện quá ngắn rất khó đạt được mục tiêu đề ra của buổi lễ. Còn nếu chương trình quá dài thì sẽ gây nhàm chán và mệt mỏi.

Phụ thuộc theo không gian tổ chức sự kiện, người ta có thể chia thành các loại sau: Không gian ngoài trời: (nhà hát ngàoi trời, sân vận động, quảng trường, bãi biển, khu du lịch sinh thái, khu vực công cộng). Và không gian trong các phòng tổ chức sự kiện (các trung tâm hội nghị, hội thảo, khách sạn, nhà hàng, nhà văn hóa,..).

Lựa chọn một địa điểm phù hợp cần dựa vào những yếu tố sau:

 • Địa điểm dễ tìm, không quá xa trung tâm
 • Bố cục, không gian phù hợp, thích hợp với các kế hoạch chuẩn bị
 • Khu vực sân khấu rộng rãi, có trần nhà cao, đảm bảo các hoạt động diễn ra.
 • Địa điểm đáp ứng được quy mô khách đã hoạch định.
 • Có bãi đổ xe rộng rãi.

Một số ý tưởng tổ chức Tiệc cuối năm độc đáo

1. White Night Party

Không khó để tổ chức White Night Pary, điểm đặc biệt ở bữa tiệc này là mọi người phải mặc theo Dress-code là màu trắng. Đây được coi là một sự lựa chọn tinh tế bởi White night Party phù hợp với nhiều ngành nghề và văn hóa công ty khác nhau. Lên kế hoạch cho bữa tiệc này chỉ cần chú ý đến: trang phục, các tiết mục văn nghệ, cock-tail, đồ ngọt, set up bàn ghế, ánh sáng, âm thanh…là mọi người có thể hòa mình vào không gian nhẹ nhàng lãng mạn mà cũng không kém phần tinh tế.

white night party
White night party trên bãi biển là một sự lựa chọn tuyệt vời

 2. Rock music Party

Nếu muốn thay đổi không khí và khuấy động tinh thần của mọi người thì Đêm nhạc Rock sẽ là một sự lựa chọn không thể hấp dẫn hơn. Thử tưởng tượng xem những người đồng nghiệp chúng ta gặp và làm việc hằng ngày hôm nay thật khác lạ khi biến thành những nghệ sĩ thực thụ và cháy hết mình cùng âm nhạc. Hãy để âm nhạc là nguồn cảm hứng giúp chúng ta lấy lại năng lượng sau một thời gian chăm chỉ và miệt mài. Chắc hẳn bạn sẽ bất ngờ trước những tài năng mà mọi người vẫn đang giấu đấy!

Đêm nhạc rock sôi động
Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các dòng nhạc khác phù hợp như: R&B, POP, Ballad…

3. Pool Party – Tổ chức tiệc tại bể bơi

Pool Party đã không còn xa lạ đối với giới trẻ ngày nay. Tuy nhiên một số công ty vẫn chưa thật sự đưa loại hình Pool Party vào như một sự lựa chọn để tổ chức tiệc. Pool Party phù hợp với những môi trường trẻ trung, năng động và có những con người khát khao và ham muốn bứt phá. Đây là xu hướng bắt đầu tại Mỹ từ những năm 1950 nhưng hiện nay vẫn rất thu hút.

Tiệc tại bể bơi
Một số trò chơi có thể được triển khai trong bữa tiệc này sẽ để lại ấn tượng khó phai cho người tham dự

4. Tiệc Champane – Thử rượu

Không gì phù hợp hơn để thể hiện sự xa hoa và đẳng cấp là một bữa tiệc tràn ngập Rượu vang và Cigarett. Với concert sang trọng và lịch sự, bữa tiệc sẽ đem lại một không gian hoàn toàn mới lạ và đẳng cấp.

Tiệc Champane thử rượu đẳng cấp
Tiệc thử rượu đem lại không gian vô cùng đẳng cấp và lịch thiệp

5. Vũ hội hóa trang

Chẳng cần phải chờ đến dịp Hallowen. Bạn hoàn toàn có thể tự tổ chức một bữa tiệc hóa trang đầy những bất ngờ và thú vị dành cho những nhân viên trong công ty mình. Biết đâu những ý tưởng độc đáo và đột phá lại bắt nguồn từ chính bữa tiệc này!

6. Dạ tiệc đỏ

Không có gì quyến rũ và quyền lực hơn là một căn phòng xa hoa, mọi người mặc trang phục màu đỏ, thêm nến và bánh ngọt, những ly rượu vang đỏ thơm ngon cũng sẽ góp phần làm bữa tiệc hoàn hảo

Dạ tiệc đỏ
Tất cả những việc bạn cần làm là mặc đồ đỏ và cháy hết mình thôi!

7. Đêm tiệc Hoàng gia

Lấy cảm hứng từ bộ phim Great Gatsby – Những bữa tiệc hoàng gia với trang trí lộng lẫy, những ban nhạc cổ điển và mọi người ăn mặc phong cách thập niên 90 sẽ không bao giờ lỗi mốt

Dạ tiệc Gatsby
Có thể tổ chức một bữa tiệc phong cách thập niên 90 Gatsy hẳn sẽ mang lại nhiều kỷ niệm khó phai

Trên đây là toàn bộ những gì bạn cần chuẩn bị để có thể tổ chức một bữa tiệc tất niên cuối năm hoàn hảo. Còn nếu cần một tổ chức chuyên nghiệp tư vấn và thực hiện, đưa ra cho bạn nhiều ý tưởng độc đáo và mới lạ hãy gọi ngay cho Á Châu Event – đơn vị với trên 10 năm kinh nghiệm trong việc tổ chức Year End Party

Công ty tổ chức Year End Party – Tiệc Cuối Năm

Year end party thành công ý nghĩa
Year end party thành công ý nghĩa

Với kinh nghiệp gần 10 năm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện tại Hà Nội và TP.HCM, công ty tổ chức sự kiện Á Châu hân hạnh giới thiệu dịch vụ tổ chức tiệc tất niên Year End Party tại Hà Nội và Tp.HCM.

Với đội ngũ trẻ trung nhiệt huyết cùng ekíp chuyên nghiệp, trách nhiệm, chúng tôi luôn cam kết về thành công của chương trình của khách hàng.

Chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn:

 • Tư vấn miễn phí và lựa chọn địa điểm phù hợp với khách hàng.
 • Thiết kế ý tưởng, kịch bản phù hợp  cam kết đem đến ấn tượng và dấu ấn cho chương trình.
 • Đảm bảo các hạng mục theo đúng kịch bản.
 • MC chuyên nghiệp, dẫn dắt game show xuyên suốt chương trình.
 • Hỗ trợ thuê âm thanh, ánh sáng, màn hình Led, backdrop cho sân khấu, không gian sự kiện.
 • Chuẩn bị quà, vinh danh trao thưởng cho chương trình.
 • Hỗ trợ thi công, tháo lắp các hạng mục sự kiện.
 • Tư vấn trực tiếp, trình bày phương án, khả thi theo yêu cầu khách hàng.

Mọi lời nói đều được thể hiện bằng việc làm thực tế và hiệu quả mang lại là sự thành công trong chương trình của bạn. Á Châu hân hạnh mang lại cho doanh nghiệp những sự kiện thành công, ý nghĩa.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Liên hệ trực tiếp

Tư vấn dịch vụ 24/7

Sự kiện: 093 885 9998
Thiết bị: 093 526 9998
Nhân sự: 093 961 9998

Khiếu nại dịch vụ

Hotline: 093 124 9998

Sự kiện mới tổ chức gần đây

093 885 9998 Đăng ký tư vấn