Trang chủ Dịch vụ tổ chức sự kiện Tổ chức sự kiện lễ ra mắt thương hiệu mới: kịch bản, tư vấn, kế hoạch

Tổ chức sự kiện lễ ra mắt thương hiệu mới: kịch bản, tư vấn, kế hoạch

Thương hiệu – Brand là cách thức mà một công ty, tổ chức hoặc cá nhân tạo nên và được cảm nhận hữu hình hoặc vô hình bởi những người đã trải nghiệm nó. Thương hiệu không chỉ là tên gọi, thuật ngữ, thiết kế, hình tượng, … mà còn là sự cảm nhận, nhận biết sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp khơi gợi lên và giúp phân biệt một tổ chức hoặc một sản phẩm với đối thủ trong mắt của người tiêu dùng.

Đối với mỗi công ty, doanh nghiệp, thương hiệu chính là công cụ hàng đầu để thúc đẩy hoạt động kinh doanh thương mại. Do đó, khi ra mắt thương hiệu cho doanh nghiệp hay thương hiệu cho sản phẩm mới của mình thì những sự kiện giới thiệu, ra mắt thương hiệu đến với khách hàng luôn đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Các doanh nghiệp cần lên kế hoạch tổ chức sự kiện ra mắt thương hiệu với quy mô lớn và hoành tráng, Sử dụng các tone màu chủ đạo và ý tưởng độc đáo nhằm mang đến các giá trị cốt lõi về sản phẩm, thương hiệu và tạo ấn tượng sâu sắc. Bạn có thể tìm đến các đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng chương trình và để sự kiện diễn ra thành công hơn.

Sự kiện ra mắt thương hiệu Vina Faro do Á Châu thực hiện
Sự kiện ra mắt thương hiệu Vina Faro do Á Châu thực hiện

Ý nghĩa của việc tổ chức sự kiện ra mắt thương hiệu mới

Không thể ngẫu nhiên, một sản phẩm hay một thương hiệu có thể tự nhiên nổi tiếng và đến tay khách hàng mà không cần đến một chiến lược giới thiệu thương hiệu một cách chuyên nghiệp. Và sự kiện ra mắt thương hiệu, sản phẩm mới là một phần quan trọng trong chiến lược giới thiệu thương hiệu này.

Đây là dịp để đánh dấu sự bắt đầu của một thương hiệu mới, một giai đoạn mới và cũng là thời điểm để quyết định đến thành công hoặc phổ biến của thương hiệu sau này đến khách hàng và thu hút sự quan tâm của những khách hàng tiềm năng.

Không chỉ mang ý nghĩa đối với công ty và thương hiệu mới mà buổi lễ ra mắt còn đóng vai trò quyết định tới sự thành công sau này của sản phẩm nói riêng và thương hiệu nói chung.

Tầm quan trọng của việc tổ chức sự kiện ra mắt thương hiệu mới

Tổ chức sự kiện là việc bạn thiết lập một buổi lễ, thu hút nhiều người tới dự. Tại đây, doanh nghiệp và thương hiệu mới mà bạn đang muốn quảng bá chính là trung tâm. điều hướng sự quan tâm của mọi người.

Trước tiên, tổ chức lễ ra mắt thương hiệu mới chính là dịp để doanh nghiệp giao lưu và tiếp xúc để gắn kết mối quan hệ với khách hàng cũ. Đồng thời, đây cũng là dịp để doanh nghiệp tiếp cận, xúc tiến các mối quan hệ mới. Có thể nói, đây là một hình thức hoạt động giúp củng cố và phát triển thương hiệu vô cùng hiệu quả.

Sự kiện quảng bá thương hiệu cũng là một hình thức để tạo ấn tượng với khách hàng và là điểm nhấn trong hoạt động marketing của mỗi doanh nghiệp. Nhằm truyền tải thông tin về thương hiệu, sản phẩm đến đông đảo khách hàng và khuyến khích khách hàng tin dùng bằng sự trải nghiệm thực tế .

Ngoài ra, tổ chức lễ ra mắt thương hiệu mới cũng nhằm chia sẻ về những triết lý kinh doanh vô cùng quý báu từ các chuyên gia. Nhằm lan tỏa được những ý nghĩa và nguồn cảm hứng mà thương hiệu, sản phẩm mang lại. Khẳng định giá trị thương hiệu trên thị trường.

Tổ chức sự kiện quy mô tạo nên giá trị thương hiệu của doanh nghiệp
Tổ chức sự kiện quy mô tạo nên giá trị thương hiệu của doanh nghiệp

Bí quyết để tổ chức sự kiện ra mắt thương hiệu thành công, hiệu quả

Với một event được tổ chức thành công sẽ dẫn đến sự thành công của cả giai đoạn, từ đây, các thông điệp và cam kết của thương hiệu sẽ được truyền tải đến khách hàng một cách chính xác, đầy đủ, kịp thời và tiết kiệm nhất. Quá trình này cần được thực hiện theo quy trình và được giám sát một cách chặt chẽ để đảm bảo sự chuyên nghiệp và hấp dẫn của sự kiện.

1. Xác định đúng đối tượng, mục tiêu

Cần xác định đúng đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp muốn hướng đến để việc tổ chức mang lại hiệu quả đúng như mục đích của doanh nghiệp.

Cần làm rõ được thương hiệu của mình sẽ hướng đến đối tượng khách hàng nào. Sau đó, tìm hiểu các yếu tố liên quan đến khách hàng như: Độ tuổi, công việc, … để có kế hoạch tổ chức sự kiện phù hợp nhất.

2. Nhận diện thương hiệu rõ ràng

Nhận diện thương hiệu là vấn đề không thể bỏ qua khi tổ chức sự kiện. Trong thời đại 4.0 việc quảng bá thương hiệu trên các trang mạng xã hội ngày càng phổ biến và dễ dàng. Do đó, doanh nghiệp cần phải nhận diện thương hiệu của mình rõ ràng và lên kế hoạch cụ thể nhất.

Sau khi nhận diện thương hiệu, doanh nghiệp cần thiết kế logo, banner, slogan phù hợp và tạo ấn tượng cho khách hàng. Đồng thời lên kế hoạch truyền thông quảng bá sự kiện sớm để tạo điều kiện thu hút khách hàng.

3. Chủ đề ý nghĩa và ấn tượng

Một sự kiện quảng bá thương hiệu tạo được ấn tượng cho khách hàng chính là bí quyết thành công của doanh nghiệp. Chính vì vậy, bạn cần phải có ý tưởng thú vị, độc đáo cùng với hình ảnh thương hiệu đính kèm để xây dựng concept cho chương trình, tạo ấn tượng cho khách hàng. Buổi lễ thú vị Khiến khách tham dự không thể quên được sự kiện và những trải nghiệm mà họ có trong sự kiện đó.

Ý tưởng độc đáo giúp buổi lễ trở nên đặc biệt hơn
Ý tưởng độc đáo giúp buổi lễ trở nên đặc biệt hơn

Kế hoạch tổ chức sự kiện ra mắt thương hiệu mới

Việc xây dựng kế hoạch chi tiết, bài bản giúp việc thực hiện và tổ chức buổi lễ ra mắt trở nên dễ dàng và kiểm soát được mọi việc, tránh được những sai sót, rủi ro không đáng có.

1. Lên ý tưởng, chủ đề cho buổi lễ

Xác định chủ đề sự kiện là yếu tố vô cùng quan trọng, được xem là ” linh hồn” của chương trình lễ ra mắt thương hiệu mới.

Sản phẩm, thương hiệu mới chính là trung tâm của toàn bộ sự kiện. Do vậy, cần nhận diện thương hiệu rõ ràng và xác định mục tiêu hướng tới để lên ý tưởng, concept phù hợp.

Buổi lễ ra mắt thương hiệu được tổ chức với concepttheo phong cách setup/ trang trí độc đáo, sáng tạo đảm bảo sẽ gây ấn tượng manh, tạo sự ghi nhớ rõ nét với khách khách hàng, đối tác tham dự.

Ý tưởng độc đáo từ sân khấu đến các tiết mục nghệ thuật
Ý tưởng độc đáo từ sân khấu đến các tiết mục nghệ thuật

2. Lựa chọn thời gian, địa điểm tổ chức phù hợp

Thời gian, không gian và quy mô sự kiện là yếu tố cần được ưu tiên hàng đầu. Ban tổ chức sự kiện phải chú ý ước tính và kiểm soát số lượng khách hàng tham dự ngay từ bước lên kế hoạch để lựa chọn thời gian, địa điểm phù hợp.

 • Sự kiện quy mô nhỏ nhưng tổ chức trong một địa điểm quá rộng sẽ khiến không gian mất đi nét ấm cúng, trở nên trống trải và ngược lại khi lựa chọn địa điểm quá nhỏ cho sự kiện đòi hỏi quy mô lớn.
 • Đặc biệt, khi lựa chọn địa điểm, đội ngũ tổ chức sự kiện nên chú ý tìm hiểu về cơ sở vật chất được trang bị như sảnh tiệc mới, sang trọng cùng âm thanh, ánh sáng hiện đại và hệ thống trình chiếu phù hợp ( màn hình LED hoặc máy chiếu).
 • Bên cạnh đó, đội ngũ phục vụ và chăm sóc khách hàng của địa điểm trở thành bạn đồng hành của chính ban tổ chức để quan tâm và hỗ trợ các vị khách tham dự.

Vì vậy, chất lượng dịch vụ của địa điểm phải chuyên nghiệp và cao cấp để hình ảnh của sự kiện trong mắt công chúng luôn đẹp và tinh tế.

3. Lên thiết kế, in ấn bộ nhận diện thương hiệu

Sau khi có ý tưởng và chủ đề chính cho sự kiện, tiến hành lên ý tưởng thiết kế bộ nhận diện thương hiệu.

Sự kiện ra mắt thương hiệu thường được tổ chức với quy mô lớn và mang tính truyền thông. Do vậy, phần hình ảnh đóng vai trò lớn trong việc thu hút khách mời và truyền thông. Cần đầu tư thiết kế hình ảnh đẹp, mang tính thẩm mĩ để tạo nên giá trị cho thương hiệu. Hình ảnh thương hiệu và doanh nghiệp trên truyền thông đại chúng cũng trở nên chuyên nghiệp và độc đáo hơn.

—>>Xem thêm: Tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới

Thiết kế đẹp giúp tăng giá trị hình ảnh thương hiệu
Thiết kế đẹp giúp tăng giá trị hình ảnh thương hiệu

4. Lên kịch bản tổ chức sự kiện ra mắt

Có một kịch bản tổ chức sự kiện ra mắt thương hiệu mới độc đáo hấp dẫn sẽ khiến buổi lễ thêm phần sinh động, cuốn hút người xem. Kịch bản xây dựng chi tiết giúp việc triển khai thực hiện dễ dàng, tính toán được rủi ro, những tình huống phát sinh và có phương án xử lí kịp thời. Từ đó tạo nên thành công của sự kiện.

Khoảng thời gian check-in, đón khách, nghỉ giữa giờ và kết thúc sự kiện trở thành thời điểm lý tưởng để kết nối các mối quan hệ và thể hiện mức độ chăm sóc khách hàng của thương hiệu.

 • Trong thời điểm trên, khách tham dự mong muốn chụp hình lưu niệm tại backdrop của sự kiện nhưng sau đó, nếu không có hoạt động khác đi kèm sẽ khiến không khí sự kiện lắng xuống và nhàm chán.
 • Đặc biệt, các hoạt động trong khu vực đón khách chính là điểm sáng trong công tác tổ chức event để có thể giữ chân họ trong những giờ nghỉ giải lao và sau khi sự kiện kết thúc, để trải nghiệm sản phẩm nhiều hơn nhằm tiến tới quyết định mua hàng.
 • Bên cạnh đó, một khu vực phụ vụ những đồ ăn, đồ uống nhẹ để đón khách cũng khiến sự kiện trở nên chuyên nghiệp và chuẩn mực hơn.
 • Ngoài ra, việc chuẩn bị các tiết mục trình diễn ca nhạc sôi động để không khí trở nên thoải mái và hấp dẫn hơn là cần thiết.
 • Một sự kiện ra mắt thương hiệu luôn cần tăng cường nhận diện thương hiệu sản phẩm.
 • Do đó, gian hàng trải nghiệm thực tế sản phẩm là hạng mục không thể thiếu và nên được đặt trong khu vực đón khách để thu hút sự chú ý của công chúng.
 • Các cơ quan truyền thông, báo chí luôn được mời tham dự sự kiện và để tăng tính nhận diện thương hiệu khi đưa tin, khu vực chụp hình thường được ban lãnh đạo ưu ái tận dụng làm không gian phỏng vấn cùng các phóng viên.

Khu vực trải nghiệm sân khấu là một vấn đề không thể thiếu được trong sự kiện ra mắt sản phẩm mới
Khu vực trải nghiệm sân khấu là một vấn đề không thể thiếu được trong sự kiện ra mắt sản phẩm mới

5. Xây dựng chiến lược truyền thông

Thực hiện công tác truyền thông trước khi diễn ra sự kiện ra mắt thương hiệu mới được xem là công việc quan trọng, giúp doanh nghiệp khuếch trương thương hiệu và thu hút sự chú ý của đối tác cũng như khách hàng. Tạo cơ hội tiếp cận với những khách hàng mới.

Công tác truyền thông được thực hiện bài bản, nội dung truyền tải phong phú sẽ giúp doanh nghiệp gia tăng ấn tượng. Đồng thời, tạo khả năng ghi nhớ đối với đối tượng khách hàng mục tiêu.

Lễ ra mắt thương hiệu là một buổi lễ vô cùng quan trọng và ý nghĩa đối với mỗi doanh nghiệp. Đây là bước đệm rất lớn và là nền tảng vững chắc cho sự phát triển vượt bậc và mạnh mẽ của thương hiệu về sau này. Chỉ với một sai sót nhỏ cũng có thể làm giảm đi chất lượng và ý nghĩa của buổi lễ. Sự kiện Á Châu sẽ giúp bạn giải quyết khó khăn này và mang đến cho bạn một sự kiện ra mắt thương hiệu thành công và hoàn hảo nhất.

Sự kiện ra mắt thương hiệu ấn tượng thu hút khách hàng tiềm năng
Sự kiện ra mắt thương hiệu ấn tượng thu hút khách hàng tiềm năng

Dịch vụ tổ chức sự kiện ra mắt thương hiệu mới của Sự kiện Á Châu

 • Chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp

Sự kiện Á Châu – Đơn vị với hơn 10 năm tổ chức các sự kiện lớn nhỏ tại Hà Nội, TP HCM,… Đến với Á Châu, chắc chắn khách hàng sẽ được trải nghiệm một dịch vụ chất lượng và chuyên nghiệp.

 • Khách hàng sẽ được tư vấn và lựa chọn những gói dịch vụ phù hợp đáp ứng nhu cầu để từ đó, Á Châu sẽ đáp ứng cho khách hàng bằng các dịch vụ chất lượng từ gói dịch vụ tổ chức sự kiện ra mắt thương hiệu chuyên nghiệp từ A đến Z.
 • Từ những khâu đầu tiên như lên ý tưởng, kịch bản cho buổi lễ, chi tiết khách mời cho đến chọn địa điểm phù hợp, dụng cụ lắp đặt, hệ thống âm thanh ánh sáng chất lượng được nhập khẩu từ nước ngoài, lựa chọn MC nổi tiếng, PG,…

Tất cả sẽ được Á Châu sắp xếp và đáp ứng đầy đủ cho khách hàng. Với Slogan : “Sự hài lòng của khách hàng là thành công của chúng tôi”, chắc chắn làm hài lòng mọi khách hàng.

Đội ngũ tư vấn nhiệt tình

 • Nếu cần bất cứ giải đáp hay điều gì còn băn khoăn, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và nhiệt tình.
 • Bộ phận tư vấn được đào tạo và nhiều năm kinh nghiệm chắc chắn sẽ giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.

Chi phí phù hợp

 • Không chỉ cung cấp dịch vụ chất lượng và chuyên nghiệp, Á Châu cũng có rất nhiều gói dịch vụ khác nhau cho các đối tượng khách hàng lựa chọn.
 • Từ đó, đáp ứng được nhu cầu và vẫn phục vụ những dịch vụ chất lượng để mang tới cho quý khách hàng.

Hãy liên hệ ngay với Sự kiện Á Châu để được sử dụng dịch vụ tổ chức sự kiện ra mắt thương hiệu chuyên nghiệp và chi phí hợp lí nhất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Liên hệ trực tiếp

Tư vấn dịch vụ 24/7

Sự kiện: 093 885 9998
Thiết bị: 093 526 9998
Nhân sự: 093 961 9998

Khiếu nại dịch vụ

Hotline: 093 124 9998

Sự kiện mới tổ chức gần đây

093 885 9998 Đăng ký tư vấn