Tổ chức giáng sinh, noel cho công ty: kế hoạch, ý tưởng

Lễ giáng sinh hay còn gọi là lễ noel là một lễ hội được tổ chức hàng năm chủ yếu vào ngày 24 hoặc 25 tháng 12 dành cho những người theo tôn giáo. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, lễ giáng sinh đang dần trở thành buổi lễ kỷ niệm dành cho tất cả mọi người. Đặc biệt là trong các công ty, doanh nghiệp, lễ giáng sinh là dịp để doanh nghiệp tổ chức cho toàn thể nhân viên một bữa tiệc ý nghĩa, ấm cúng.

Để hiểu rõ hơn về sự kiện này và nắm được cách thực hiện cũng như lên được kế hoạch, ý tưởng tổ chức. Hãy theo dõi bài viết dưới đây. Á Châu sẽ giúp bạn tổ chức một buổi tiệc giáng sinh thật bất ngờ và ý nghĩa cho doanh nghiệp của mình.

Dịch vụ tổ chức giáng sinh
Tổ chức giáng sinh, noel cho công ty với những ý tưởng độc đáo, mới lạ

Tại sao các công ty nên tổ chức lễ giáng sinh?

Lễ noel, giáng sinh là sự kiện diễn ra vào dịp cuối năm gần sát tết. Do đó, thường được các công ty, doanh nghiệp lựa chọn tổ chức bữa tiệc nhỏ tổng kết lại quá trình hoạt động sau một năm và để mọi người có thời gian thư giãn, giao lưu. Có thể thấy, đây là thời điểm thích hợp để mọi người cùng nhau quây quần, hàn huyên và nhắc lại câu chuyện trong một năm vừa qua. Đồng thời cũng là dịp để ban lãnh đạo gửi lời cảm ơn, tri ân sâu sắc đến các nhân viên của mình.

Tổ chức lễ giáng sinh, tổ chức lễ noel là dịp để các công ty, doanh nghiệp thể hiện sự quan tâm đến gia đình và nhân viên. Giúp mọi người xả hơi sau một năm làm việc mệt mỏi và là cơ hội để mọi người mở lòng chia sẻ với nhau những câu chuyện, đồng lòng hướng đến một năm mới tốt đẹp hơn.

Tại sao công ty nên tổ chức giáng sinh
Lễ giáng sinh giúp mọi người quây quần bên nhau và gắn kết hơn

Quy trình tổ chức lễ giáng sinh cho công ty

1. Dự trù ngân sách tổ chức

Dự trù ngân sách tổ chức chính và việc đầu tiên trong quy trình tổ chức bất kì mọi sự kiện nào. Và đối với tổ chức noel, giáng sinh cũng vậy. Cần xác định số tiền dự kiến sẽ chi bao nhiêu cho buổi tiệc từ đó mới có thể lên kế hoạch chuẩn bị mọi thứ từ việc thuê địa điểm, xác định quy mô chương trình, đồ ăn và quà tặng cho khách mời tham dự.

Bạn hãy tính toán các hạng mục chi tiết để phân bổ chi phí sao cho cân đối, hợp lý, tránh tối đa các khoản chi phí phát sinh và tối ưu hóa ngân sách cho sự kiện.

2. Lên ý tưởng, chủ đề cho chương trình

Để buổi lễ giáng sinh diễn ra thành công tốt đẹp và mang đến nhiều dấu ấn trong lòng các khách mời tham dự thì nội dung chương trình sự kiện của bạn phải đặc biệt và có điểm nhấn riêng. Và để thu hút được mọi người thì những ý tưởng hay, những chủ đề mới lạ chính là chìa khóa và là yếu tố tạo sự mới lạ, hấp dẫn của chương trình.

Một ý tưởng hay không đòi hỏi cầu kỳ, phức tạp, nhưng cần sự mới lạ, mang tính chỉn chu và hoàn chỉnh. Ý tưởng cần phải độc đáo, nhưng vẫn phải phù hợp với thực tế, ngân sách để có thể thực hiện chúng. Và khi đã xác định được chủ đề rõ ràng thì mọi vấn đề liên quan đến sự kiện (banner, backdrop, hoa trang trí…), kịch bản, hoạt động chương trình sẽ rõ ràng và có định hướng hơn.

Quy trình tổ chức giáng sinh
Lựa chọn những ý tưởng chủ đề thú vị cho chương trình

3. Lựa chọn địa điểm tổ chức lễ noel

Một trong những việc quan trọng nhất trong quy trình tổ chức giáng sinh đó là lựa chọn một địa điểm tổ chức phù hợp, đáp ứng đủ mọi yêu cầu từ không gian, điều kiện giao thông, các dịch vụ tiện ích kèm theo tại địa điểm.

Thông thường, việc lựa chọn địa điểm sẽ tùy thuộc vào ngân sách, mục đích, quy mô và số lượng khách tham dự. Và khi lựa chọn nên ưu tiên chọn những địa điểm tại trung tâm, dễ tìm, thuận tiện đi lại để giúp khách hàng dễ dàng di chuyển và cảm thấy thaoir mái khi tham gia buổi tiệc.

4. Lên kịch bản chi tiết chương trình

Sau khi đã có ý tưởng và chủ đề cho chương trình lễ giáng sinh. Việc tiếp theo chúng ta cần xây dựng một kịch bản chi tiết bao gồm kịch bản khung chương trình ( nội dung chính trong chương trình), kịch bản MC ( MC script) , kịch bản kĩ thuật ( âm thanh, ánh sáng,…)

Để sự kiện thành công, cần phải chuẩn bị và lựa chọn kịch bản phù hợp. Ngoài ra cần chuẩn bị các phương án dự phòng để back up, tránh những rủi ro không đáng có trong khâu tổ chức.

Địa điểm tổ chức lễ giáng sinh
Địa điểm là yếu tố quyết định nên thành công của buổi lễ noel

5. Triển khai thực hiện các công việc

Sau khi đã lên kế hoạch và kịch bản chi tiết cho buổi lễ giáng sinh. Việc cuối cùng trong quy trình tổ chức giáng sinh chúng ta phải làm đó là tiến hành triển khai các công việc cần làm. Nên chia thành ba giai đoạn trước, trong và sau sự kiện để dễ dàng thực hiện và giám sát các công việc một cách cụ thể nhất, tránh sơ suất làm ảnh hưởng trực tiếp đến buổi lễ.

5.1. Giai đoạn trước buổi lễ giáng sinh

 • Lên danh sách các trò chơi trong chương trình
 • Chuẩn bị quà tặng cho các khách mời
 • Thiết kế và thi công sân khấu tổ chức
 • Trang trí hội trường, khu vực tổ chức lễ giáng sinh
 • Lựa chọn nhân sự MC, ca sĩ, nhóm nhảy biểu diễn trong chương trình
 • Lắp đặt thiết bị âm thanh, ánh sáng sử dụng cho sự kiện
 • Tổng duyệt chương trình

5.2. Giai đoạn trong buổi lễ giáng sinh

 • Chuẩn bị thực đơn, tiệc
 • Giám sát chương trình, đảm bảo các tiết mục diễn ra đúng kế hoạch
 • Hỗ trợ khách mời trong quá trình diễn ra buổi lễ
 • Cuối chương trình gửi quà tặng cho các khách mời tham dự

5.3. Giai đoạn sau buổi lễ giáng sinh

 • Dọn dẹp hiện trường, tháo dỡ thiết bị, sân khấu
 • Tổng kết lại các hoạt động, rút kinh nghiệm cho những sự kiện tiếp theo
Lập kế hoạch tổ chức lễ giáng sinh
Triển khai các công việc theo đúng kế hoạch đảm bảo sự kiện diễn ra suôn sẻ

Ý tưởng tổ chức lễ giáng sinh độc đáo

Để tạo nên một buổi lễ giáng sinh độc đáo, ấn tượng và xây dựng hình ảnh văn hóa doanh nghiệp, Á Châu sẽ gửi đến bạn một số ý tưởng mới lạ cho buổi lễ noel sắp tới của bạn.

1. Tổ chức giáng sinh gây bất ngờ

Bất ngờ luôn là tiêu chí gây bùng nổ hiệu quả cho mọi sự kiện. Nếu bạn tổ chức buổi lễ noel chứa đựng nhiều yếu tố bất ngờ thì hiệu quả mang lại sẽ gây kinh ngạc thực sự.

Khi lên ý tưởng, hãy tập trung vào những yếu tố bất ngờ, hiếm khi xuất hiện vào ngày thường. Chẳng hạn như yêu cầu mọi người làm những việc hài hước, bung xõa hết sức vào ngày hôm ấy để tạo nên bầu không khí tươi mới cho ngày lễ giáng sinh. Hoặc để ban lãnh đạo công ty chuẩn bị những tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc biệt dành tặng cho nhân viên của mình. Những màn biểu diễn bất ngờ đến từ các vị lãnh đạo thường ngày nghiêm túc chắc chắn sẽ “đốn đổ” trái tim của các nhân viên.

2. Tổ chức giáng sinh ấm cúng

Giáng sinh là dịp để mọi người đoàn tụ với gia đình, bạn bè, quây quần bên nhau chia sẻ những câu chuyện của cuộc sống và hạn chế những hoạt động ở bên ngoài. Chính vì vậy, nếu bạn muốn sự kiện của mình thu hút được nhiều người đến tham dự nhất có thể. hãy nghĩ ra những ý tưởng, chủ đề kết nối các thành viên trong công ty bằng cách mời cả gia đình của họ đến tham dự sự kiện.

Điều này khiến tất cả hòa chung vào làm một và giúp mọi người có cảm giác ấm cúng bên bạn bè, người thân.

3. Tổ chức giáng sinh theo chủ đề, concept nhất định

Để buổi lễ giáng sinh trở nên đặc biệt, khác lạ và không bị trùng lặp với các năm trước đó hay với các doanh nghiệp khác mà vẫn thu hút và tạo ấn tượng được với mọi người. Thì bạn nên tổ chức tiệc theo một chủ đề, concept đang thịnh hành và là xu hướng ở thời điểm hiện tại. Việc năm bắt các trend hot giúp ý tưởng chương trình trở nên sáng tạo hơn.

Có rất nhiều concept phù hợp có thể áp dụng cho sự kiện giáng sinh mà bạn không sợ bị “đụng hàng” như:

 • Tổ chức noel kết hợp dạ tiệc hóa trang
 • Tổ chức noel theo hướng hoài cổ hoặc hiện đại
 • Tổ chức noel cosplay các nhân vật nổi tiếng
 • Tổ chức noel kết hợp những trò chơi nhận quà thú vị
 • Tổ chức liveshow ca nhạc đêm giáng sinh
ý tưởng tổ chức lễ giáng sinh
Ý tưởng mới lạ, gây bất ngờ và tạo hứng thú cho khách mời

Kịch bản tổ chức lễ giáng sinh

Cũng giống như các sự kiện khác, để tổ chức một buổi lễ giáng sinh ấm cúng, gắn kết mọi thành viên trong công ty mà vẫn mang những nét độc đáo, đặc thù riêng biệt và xây dựng được hình ảnh, văn hóa doanh nghiệp thì chúng ta phải lên được một kịch bản tổ chức chi tiết và sáng tạo từ bước đón khách, xây dựng nội dung chương trình, các tiết mục nghệ thuật đến bước giao lưu, ăn uống cũng cần được chú trọng.

Trong kịch bản nên có đầy đủ các thông tin như thời gian, nội dung các tiết mục, thời lượng từng tiết mục, ghi chú,…Việc này sẽ giúp ban tổ chức dễ dàng nắm bắt và kiểm soát chương trình, tránh để xảy ra những tình huống, sự cố phát sinh hay khiến chương trình bị delay, kéo dài, gây nhàm chán cho các khách mời tham dự.

Thông thường, nội dung kịch bản chương trình lễ giáng sinh sẽ bao gồm các phần chính sau:

 • Checkin đón khách, các khách mời cùng nhau chụp ảnh kỉ niệm.
 • Biểu diễn nghê thuật tiết mục mở màn.
 • MC xuất hiện, giới thiệu chương trình và khách mời tham dự.
 • Đại diện phát biểu, chia sẻ với các nhân viên, khách mời.
 • Tổng kết hoạt động trong năm, vinh danh, khen thưởng CBNV ( nếu có).
 • Chương trình biểu diễn văn nghệ giao lưu.
 • Khai tiệc và ăn tiệc.
 • Tổ chức các trò chơi vui nhộn, ý nghĩa.
 • Chương trình bốc thăm may mắn
 • Bế mạc chương trình, tiễn khách và chuẩn bị quà tặng cho các khách mời tham dự.
Chuẩn bị quà giáng sinh
Những món quà ý nghĩa sẽ giúp khách mời cảm thấy ấn tượng hơn với buổi tiệc

Dịch vụ tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Ngày nay, khi mà nhu cầu tổ chức lễ giáng sinh, noel tại các công ty doanh nghiệp ngày càng cao. Do đó, có không ít các đơn vị tổ chức sự kiện ngày càng mọc lên nhiều. Tuy nhiên, để tìm được một đơn vị tổ chức uy tín trong hàng trăm, hàng ngàn công ty sự kiện lại không phải là điều dễ dàng.

Với gần 12 năm kinh nghiệm trong ngành tổ chức sự kiện. Và là đối tác đáng tin cậy của rất nhiều công ty, doanh nghiệp trên cả nước. Công ty tổ chức sự kiện Á Châu chuyên cung cấp dịch vụ tổ chức giáng sinh, tổ chức noel cho công ty trọn gói từ A đến Z.

Sử dụng dịch vụ tổ chức giáng sinh tại Á Châu Event, quý khách nhận được những lợi ích như:

 • Cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, với mức giá rẻ.
 • Cho thuê thiết bị sự kiện, âm thanh ánh sáng trọn gói với mức giá rẻ nhất thị trường.
 • Tư vấn tổ chức, lên ý tưởng tổ chức noel ấn tượng, độc đáo
 • Cho thuê MC dẫn chương trình, chuyên nghiệp khéo léo xử lý trong tình mọi tình huống.
 • Cung cấp nhân sự sự kiện (PG, PB, người mẫu sản phẩm, MC, Ca Sĩ, Nhóm nhảy, Nhóm múa, Lễ tân…)
 • Cung cấp thiết bị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp (thiết bị âm thanh, ánh sáng, máy chiếu, màn chiếu, bàn ghế, thiết kế sân khấu,, thiết kế, in ấn phông bạt…) với mức giá tốt nhất thị trường.

Để đêm giáng sinh trở nên ý nghĩa và mang lại nhiều ấn tượng cho các nhân viên, khách mời tham dự. Hãy để Á Châu Event đồng hành cùng bạn tạo nên một buổi tiệc đáng nhớ, giúp các khách mời có những trải nghiệm trên cả tuyệt vời.

Gọi số hotline để nhận báo giá

Nhận báo giá

Hoặc điền thông tin của bạn để nhận báo giá qua email và số điện thoại:

16108

Theo số hotline công ty để được tư vấn miễn phí:

Liên hệ

Chúng tôi hỗ trợ tư vấn 24/7. Quý khách có thể gọi điện vào bất cứ giờ nào trong ngày.

16108