Trang chủ Kỹ Năng Tổ Chức Sự Kiện Tổ chức sự kiện tiếng anh là gì?

Tổ chức sự kiện tiếng anh là gì?

Trong xu hướng ngày càng phát triển mạnh mẽ của các ngành PR – marketing, quảng cáo… tổ chức sự kiện tiếng anh vẫn có chỗ đứng rất riêng, được rất nhiều các công ty, tập đoàn lớn ứng dụng trong các dự án chiến lược của mình và đem lại hiệu quả rất lớn.

 • Theo kết quả từ một cuộc khảo sát của công ty nghiên cứu thị trường FTA, tổ chức sự kiện là công cụ marketing được sử dụng phổ biến nhất chỉ sau quảng cáo và nghiên cứu thị trường.
 • Hiện nay, với xu hướng toàn cầu hóa thế giới cùng với sự phổ biến của tiếng Anh, các sự kiện tiếng Anh ngày càng trở nên phổ biến khắp nơi trên thế giới cũng như tại Việt Nam.

Bài viết dưới đây của Á Châu sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích về việc tổ chức sự kiện tiếng Anh là gì.

TỔ CHỨC SỰ KIỆN TIẾNG ANH LÀ GÌ?

Tổ chức sự kiện dịch sang tiếng anh có nghĩa là: event management. Ngoài ra bạn có thể biết thêm về event coordinator có nghĩa là điều phối viên tổ chức sự kiện.

Tổ chức sự kiện tiếng Anhtổ chức các sự kiện chính trị, văn hóa, thương mại,… sử dụng tiếng Anh làm thứ tiếng chính để trao đổi, giao tiếp trong suốt quá trình chuẩn bị và diễn ra sự kiện. Dưới đây là một số lưu ý mà các nhà tổ chức sự kiện cần đảm bảo trong quá trình tổ chức sự kiện tiếng Anh:

 • Sử dụng 100% ngôn ngữ tiếng Anh trong quá trình tổ chức sự kiện: từ giai đoạn lên ý tưởng, trao đổi ý kiến với khách hàng đặc biệt là khách nước ngoài cho đến kịch bản dành cho MC đều phải sử dụng tiếng Anh.
 • Tìm kiếm đội ngũ nhân sự sử dụng thành thạo tiếng Anh, đặc biệt là MC dẫn chương trình.
 • Cân nhắc lựa chọn những không gian tổ chức sự kiện có phong cách châu Âu nhằm mang lại cảm giác thân thuộc cho các khách hàng ngoại quốc nhưng cũng nên đảm bảo giới thiệu được cho những khách hàng nước bạn biết về văn hóa Việt Nam.

Không gian tổ chức sự kiện mang phong cách châu Âu đẳng cấp
Không gian tổ chức sự kiện mang phong cách châu Âu đẳng cấp

MỘT SỐ XU HƯỚNG TỔ CHỨC SỰ KIỆN TIẾNG ANH

1.Tổ chức sự kiện tiếng anh theo chủ đề

 • Theo các chuyên gia thì xu hướng mới nhất hiện nay là tổ chức các sự kiện có chủ đề. Các chủ đề này được thu thập từ các nền văn hóa khác nhau, sau đó được chọn lọc lại thành một bố cục tổng thể cho sự kiện và tạo nên sự khác biệt với tính sáng tạo cao, thiết kế đẹp.
 • Mục đích của xu hướng này là đảm bảo giá trị giải trí lẫn thương mại và mở ra lối đi riêng cho các công ty trong việc nâng cao độ nhận biết thương hiệu, độ am hiểu sản phẩm và thậm chí là thu hút cả một thế hệ khách hàng tiềm năng trong tương lai.

2.Ứng dụng công nghệ hiện đại trong tổ chức sự kiện

 • Cùng với những bước nhảy vọt và phát triển không ngừng của công nghệ hiện đại, ngành tổ chức sự kiện thế giới cũng không đứng ngoài xu hướng, luôn ứng dụng kịp thời những công nghệ hiện đại nhất để có thể đem đến cho khách hàng những sự kiện chuyên nghiệp và xuất sắc nhất.
 • Những xu hướng tổ chức sự kiện hiện đang hot nhất 2017 bao gồm có crowd – streaming, matchmaking 2.0 giúp kết nối người tham gia sự kiện, nhân sự trực tuyến, WedTech, digital swag bags (quà tặng điện tử), audio beacons (điểm hiệu âm thanh),…

Tổ chức sự kiện tiếng Anh, Crowd streaming
Tổ chức sự kiện tiếng Anh, Crowd streaming

Digital Swag Bags – một dạng quà tặng điện tử
Digital Swag Bags – một dạng quà tặng điện tử

 • Sự bùng nổ của mạng xã hội nhất là Facebook đã lan rộng toàn cầu. Với các thuật toán, kĩ thuật dịch vụ quảng cáo, việc truyền thông sự kiện trên Facebook đẩy mạnh được việc mang thông tin sự kiện, tạo hiệu ứng tích cực cho sự quan tâm của công chúng.
 • Sự quan tâm của khách hàng, trao đổi thông tin sự kiện hay các vấn đề liên quan càng tăng khả năng tương tác, hiệu quả cho sự kiện đến khách hàng.

Tổ chức sự kiện tiếng anh, thân thiện với môi trường

Cùng chung nhiệm vụ, trách nhiệm mà tất cả các công dân toàn cầu hướng tới chính là bảo vệ môi trường, sử dụng không gian xanh để phát triển các cá nhân, các chương trình tổ chức sự kiện tiếng anh cũng từ đó mà thân thiện với môi trường.

Thân thiện với môi trường chính là việc xóa bỏ các không gian chật hẹp nơi phố phường đông đúc, bạn có thể tổ chức chương trình tại các không gian thiên nhiên như công viên, bãi biển, khu du lịch sinh thái,…

1.Tổ chức sự kiện thân thiện với môi trường

 • Tổ chức sự kiện thân thiện với môi trường không những tạo cảm giác hấp dẫn, thích thú với người tham gia mà còn giúp cho những ý tưởng, sáng tạo các hoạt động đi kèm thêm phong phú.
 • Nếu kinh phí không hạn hẹn, đừng quên những chương trình tổ chức tại các địa điểm thiên nhiên thực sự để có được những khoảnh khắc đẹp, khó quên cùng đồng nghiệp của mình và thể hiện trách nhiệm của công dân toàn cầu.

Hội chợ ngoài trời vừa rộng rãi vừa phong phú
Hội chợ ngoài trời vừa rộng rãi vừa phong phú

2.Tổ chức sự kiện kết hợp teambuilding

 • Những người tổ chức sự kiện luôn chú trọng làm mới các hoạt động tổ chức, như thử nghiệm những kế hoạch mới mẻ, hay phân bổ lại thứ tự các phân khúc của chương trình mà vẫn giữ nguyên ý nghĩa, v.v… Ban đầu, người ta chỉ là thêm một số trò chơi nhỏ vào chương trình để tăng sự phấn khích cho người tham gia.
 • Còn tính đến hiện tại, các chương trình tổ chức sự kiện sẽ có thêm kịch bản và một khoảng thời gian từ 1 buổi đến 1 ngày để tổ chức riêng chương trình teambuilding. Những người tham gia có thể thỏa sức sáng tạo, vui chơi, bộc lộ những khả năng đặc biệt của mình cùng đồng nghiệp.
 • Điều này là cũng là tất yếu của xu hướng tổ chức teambuilding kết hợp cùng các sự kiện quan trọng của doanh nghiệp. Những khoảnh khắc đáng nhớ, vui chơi của teambuilding đi cùng những thời điểm trịnh trọng, sâu lắng, nghiêm túc bên công việc. Việc cân bằng được tâm trạng cho khách hàng, giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi với dịp công tác, hay sự đơn điệu của những bữa tiệc tri ân, tất niên.
 • Qua đây cũng là cách giúp văn hóa của doanh nghiệp được ngấm tốt hơn vào nhân viên, nuôi dưỡng tinh thần, phong thái làm việc cho tất cả các thành viên.

Tổ chức sự kiện kết hợp team building hiện cũng là một xu hướng

Tham khảo thêm:

Nguyễn Thanh Trúc
Chuyên gia tổ chức sự kiện - Tư vấn hướng dẫn miễn phí phương án tổ chức sự kiện

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Giảm 30% – Giá Hấp Dẫn – Uy Tín

Hiện tại Á Châu đang có chiến dịch giảm giá 30% cho khách hàng. Gọi để biết thêm chi tiết:

Thuê Nhân Sự – Thiết Bị: 093 961 9998
Tổ Chức Sự Kiện Trọn Gói: 093 885 9998

093 885 9998 Đăng ký tư vấn