Tổ chức sự kiện là gì

Sự kiện có nguồn gốc từ rất sớm trong lịch sử các cộng đồng người và nhanh chóng trở thành một phần không thể thiếu được trong cuộc sống của chúng ta.Tổng quan kiến thức về sự kiện, để người học nắm rõ các khái niệm và nhận ra sự khác nhau giữa các loại sự kiện, qua đó định hướng những yêu cầu trong công tác tổ chức mỗi loại sự kiện. Tiếp đến, chương giúp người học hiểu hiểu được lịch sử phát triển và vai trò của sự kiện đối với cuộc sống của con người.Theo đó, tổng quan về sự kiện giúp những người tổ chức sự kiện trình bày được lễ hội trong bối cảnh Việt Nam, bao gồm ý nghĩa, giá trị, đặc điểm và phân loại.Cuối cùng, chương giúp người đọc nắm được những tác động tiêu cực tiềm tàng của sự kiện.

Tổ chức sự kiện là gì
Tổ chức sự kiện là gì

Và để hiểu hơn về tổ chức sự kiện Á Châu là gì những khái niệm về sự kiện theo nhiều cách hiểu khác nhau và dưới đây là khái niệm chính về sự kiện.

Khái niệm sự kiện

Sự kiện là thuật ngữ có nhiều cách hiểu khác nhau:

  •  Theo The Chambers Dictionary( 1998), sự kiện là những việc xảy ra, sự việc tác động vào hoặc làm xảy ra sự ghi nhớ, những sự việc xảy ra ngẫu nhiên còn gọi là biến cố( chẳng hạn, sóng thần ở bãi biễn Phuket Thái Lan), một phần của một chương trình( chẳng hạn, chương trình thể thao, một cuộc đua ngựa), việc xảy ra như số phận hay vận mệnh, một hoạt động có tổ chức tại một địa điểm cụ thể ( chương trình tiếp thị hay quyên góp).
  • Accepted Practises Exchange ( APEX) Industry Glossary of term( CIC, 2003) định nghĩa, sự kiện là một hoạt động có tổ chức như cuộc họp, hội nghị, triển lãm, sự kiện đặc biệt, tiệc tối. Theo từ điển tiếng Việt, sự kiện được hiểu là một việc quan trọng xảy ra, ví dụ, những sự kiện lịch sử đáng ghi nhớ hay sự kiện thể thao của thế giới, châu lục hay khu vực.

Sự kiện, tổ chức sự kiện là gì
Sự kiện, tổ chức sự kiện là gì

  • Getz(1991) định nghĩa, sự kiện là ” một hoạt động xảy ra chỉ một lần hoặc thường xuyên , khác với các hoạt đọng ngày thường”. Những hoạt động này nhằm thỏa mãn nhu cầu của công chúng trong việc tổ chức các hoạt động cộng đồng, vui chơi, giải trí, văn hóa, xã hội bên cạnh các hoạt động thường ngày của con người. Theo Hinch và Delemere (1993): Mayfield và Crumpton(1995), sự kiện có thể được xem là các hoạt động quan trọng nhằm thu hút khách du lịch hoặc thể hiện đặc trưng của một cộng đồng và những nét văn hóa của cộng đồng đó

Tóm lại, mặc dù chưa có sự thống nhất về khái niệm” sự kiện”, nhưng có thể hiểu sự kiện là những hoạt động đặc biệt( theo nghĩa khác với hoạt động thông thường )được tổ chức nhằm quy tụ số đông công chúng để tác động vào sự ghi nhớ tới đối tượng được xác định. Theo đó, các sự kiện xảy ra có tĩnh ngẫu nhiên như các biến cố của thiên nhiên.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Giảm 30% – Giá Hấp Dẫn – Uy Tín

Hiện tại Á Châu đang có chiến dịch giảm giá 30% cho khách hàng. Gọi để biết thêm chi tiết:

Thuê Nhân Sự – Thiết Bị: 093 961 9998
Tổ Chức Sự Kiện Trọn Gói: 093 885 9998

093 885 9998 Đăng ký tư vấn