Trang chủ Tài liệu Lời dẫn chương trình trung thu hay, ý nghĩa và ấn tượng nhất

Lời dẫn chương trình trung thu hay, ý nghĩa và ấn tượng nhất

Với một chương trình tết Trung thu thành công thì không chỉ riêng cần có một kịch bản được xây dựng chi tiết, đầy đủ, bạn cần có MC với lời dẫn chương trình độc đáo, thu hút và ấn tượng.

Á Châu mang tới cho bạn kịch bản, lời dẫn chương trình ấn tượng, thu hút khi quý khách sử dụng dịch vụ tổ chức trung thu của chúng tôi.

Lời dẫn chương trình trung thu sẽ thêm phần lôi cuốn khi mc đóng giả nhân vật Chú Cuội Chị Hằng
Á Châu cung cấp đến các bạn lời dẫn chương trình thu hút và ấn tượng

Lời dẫn đêm trung thu hay và ý nghĩa

Thông thường, MC dẫn chương trình sẽ lên kịch bản đóng giả nhân vật Chú Cuội và Chị Hằng để dẫn đêm trung thu. Từ phương pháp hóa thân và đóng kịch này, chắc chắn sẽ đem lại sự lôi cuốn và thu hút thiếu nhi. Sau đây, chúng tôi sẽ gửi đến cho quí vị lời thoại Chú Cuội và Chị Hằng lôi cuốn và hấp dẫn trong đêm trung thu.

Mở đầu lời dẫn chương trình trung thu

Từ trong cánh gà Cuội bước ra với vẻ mặt ngạc nhiên: Ôi! Sao hôm nay lại có nhiều các bé thiếu nhi thế này nhỉ? Thế các bé có biết mình là ai không? Là ai? Là ai nào? À, đúng rồi, mình là chú Cuội !!!

Các bé chờ mình một tí nhé! Sao giờ này Chị Hằng còn chưa tới nhỉ ? (Xem đồng hồ rồi lấy điện thoại ra gọi chị Hằng)

 • Alo ! Chị Hằng ạ ! Lại tắc đường à chị ??? Huhu
 • Huhu Chị Hằng không chơi với em ! Huhu (ngồi khóc)
 • Chị Hằng xuất hiện: Cuội ơi, chị đây, sao lại khóc thế này ?
 • (Quay xuống các bé): Thôi đừng khóc nữa các bé lêu lêu kìa? Lêu lêu chú Cuội khóc nhè kìa !!!
 • – Thôi nín đi rồi chị sẽ dẫn e xuống trần gian.
 • Chị Hằng: Xuống trần gian để dự đêm liên hoan “Vui Tết trung thu” cùng các bé thiếu nhi đấy e ạ!
 • Bờm (cầm kẹo mút trên tay): Thế các bé có muốn nghe hát không nào?
 • Vậy thì Bờm cùng chị Hằng và chú Cuội sẽ hát tặng các bé một bài hát nhé. (hát bài 2 con thằn lằn con)

Giới thiệu đại biểu, mục đích chương trình

Lời thoại điển hình của Chú Cuội và Chị Hằng
Việc đóng kịch và mang những lời thoại của chú Cuội và Chị Hằng sẽ khiến bé bị lôi cuốn và thu hút

 • Chú Cuội: Các bé thân mến, hàng năm cứ vào dịp tết trung thu, từ các ngõ ngách thôn quên đến những khu phố sầm uất trên khắp đất nước, các bạn thiếu nhi đều náo nức rước đèn phá cỗ.
 • Chị Hằng: Hòa chung cùng niềm vui đó, hôm nay, các ông bà, bố mẹ của trường tiểu học kết hợp với Cung trăng của chị Hằng và chú Cuội tổ chức chương trình “Vui hội trăng rằm” cho các con ngoan ngoãn, học giỏi, xinh đẹp của trường tiểu học. Các con có thích không nào?
 • Cuội + chị Hằng:Đến dự với chương trình của chúng ta ngày hôm nay, chú Cuội và chị
 • Hằng xin được trân trọng giới thiệu sự có mặt của các vị khách quý. (Giới thiệu các đại biểu)
 • Bên cạnh đó là sự có mặt của các bố, các mẹ và các bạn thiếu nhi trong hội trường lớn.
 • Chúng ta hãy dành một tràng pháo tay thật to để bắt đầu chương trình nào các bé.
 • Xin trân trọng cảm ơn. Các bé thân mến, các em hãy luôn ngoan ngoãn, nghe lời ông bà cha mẹ và học tập thật chăm chỉ nhé. Bé nào ngoan và học tập tốt thì trung thu năm sau, chú Cuội và chị Hằng sẽ trao thật nhiều phần thưởng cho các bé đó. Các bé có đồng ý không nào ?

—>> Tham khảo thêm: Kế hoạch tổ chức tết trung thu

Lời dẫn chương trình phần trò chơi trong đêm trung thu

Lời dẫn chương trình trong trò chơi bịt mắt đập niêu đêm trung thu

Tổ chức trò chơi đập niêu và Chị Hằng là người dẫn chương trình của hoạt động này
Trò chơi dân gian trong chương trình tết trung thu, đưa bé vào không gian cổ tích giữa cuộc sống hiện đại

Chị Hằng: Trò chơi đầu tiên của chúng ta là trò bịt mắt đập niêu. Chị sẽ treo bốn chiếc niêu trên cao kia, các bạn nhỏ sẽ bị bịt mắt và bạn nào đập trúng niêu sẽ là người chiến thắng. Chú Cuội hãy làm mẫu cho các em xem nào. (Cuội làm mẫu ).

Chú Cuội: Bây giờ chú Cuội xin mời 5 bạn nhỏ tham gia chơi trò chơi này nào. Bé nào đập được niêu sẽ được nhận phần quà đặc biệt của chương trình. (Gọi các bé giơ tay xung phong chơi. Để các bé giới thiệu tên. Khi kết thúc trò chơi, các bé đều được nhận quà)

 • Chị Hằng: Kết thúc phần trò chơi vừa rồi, chúng ta sẽ cùng thưởng thức thêm một tiết mục múa đến từ các bé…
 • Xin quý vị cùng thưởng thức.
 • Các bạn múa có hay không? Vậy các bạn hãy cho một tràng pháo tay thật lớn nào. Cho chị hỏi các bạn nhỏ nè ? Thế các bạn có biết vào đêm trung thu chúng ta nhìn thấy cái gì mà thật sáng mà ánh sáng diệu dàng, mát mẻ không như mặt trời? ( mặt trăng) đúng rồi. vậy các con có biết tuổi của trăng là bao nhiêu không? (không).

Vậy muốn biết tuổi của trăng bao nhiêu sau đây chúng ta cùng nghe 2 bạn nhỏ hát bài “ Tuổi của trăng” do chú Trịnh Vĩnh Thành sáng tác nha.

Lời dẫn chương trình trò chơi đoán tên nhân vật cổ tích

Chị Hằng: Sau đây chị em mình sẽ chuyển sang chơi trò chơi thứ hai nhé. Cho chị Hằng hỏi là các bé ở đây có thích đọc hoặc nghe kể truyện cổ tích không nào? À, như vậy là các bé rất thích truyện cổ tích và những nhân vật trong truyện cổ tích Việt Nam ta. Trò chơi này của chị Hằng cũng liên quan tới truyện cổ tích đấy các em ạ.

Chú Cuội: Chú Cuội sẽ miêu tả về tính cách, số phận hoặc đặc trưng tiêu biểu của 5 nhân vật cổ tích. Các bé sẽ đoán xem đó là nhân vật cổ tích nào nhé,

Thế các bé hiểu cách chơi chưa nào? Bây giờ chúng ta sẽ bắt đầu chơi nhé. Các bé nào biết thì hãy giơ tay trả lời nhé.

 • Nhân vật cổ tích nào khi mới sinh ra không tay không chân, chỉ là khối thịt tròn có mắt có miệng, lăn lông lốc đi chăn dê cho phú ông rồi sau đó lấy được con gái phú ông. ( Sọ Dừa)
 • Câu hát: Bống bống bang bang. Bống ăn cơm vàng, cơm bạc nhà ta. Chớ ăn cơm hẩm cháo hoa nhà người là của nhân vật cổ tích nào? ( cô Tấm)
 • Nhân vật cổ tích nào có cây đàn kêu réo rắt rằng: Đàn kêu tích tịch tình tang, ai mang công chúa dưới hang trở về? Và có niêu cơm thần ăn mãi không hết, cứ vơi lại đầy? ( Thạch Sanh)
 • Quả dưa hấu gắn liền với câu chuyện cổ tích về nhân vật nào? (Mai An Tiêm)

Chú Cuội: Chúng ta vừa được tham dự trò chơi đoán tên nhân vật cổ tích rất bổ ích và vui nhộn. Để tiếp theo chương trình, chúng ta sẽ cùng chào đón màn diễn song ca của …( Hát xong, giao lưu với bé và tặng quà).

Lời dẫn kết thúc chương trình trung thu

Chuẩn bị tặng quà, phá cỗ cùng các bé
Kết thúc chương trình tết trung thu chuẩn bị tặng quà, phá cỗ cùng các bé

Cuội: Các em nhỏ thân mến, trung thu năm nay với chị Hằng và chú Cuội có thật nhiều ý nghĩa khi được xuống trần gia vui vầy phá cỗ với các em nhỏ. Trăng vàng vành vạnh đang gọi chúng ta rồi các bé ạ. Chị Hằng và chú Cuội sắp phải từ giã các em nhỏ rồi.

 • Trước khi Cuội về với gốc đa và chị Hằng về chơi với thỏ ngọc thì chị em ta hãy cùng hát một bài hát thật vui, tặng quà cho các bé và dẫn các bé đi rước đèn ngắm trăng đã nào. Các bé có đồng ý hát với chị Hằng không nào? Chúng ta sẽ hát bài “Chiếc đèn ông sao” nhé.
 • Chị Hằng bắt nhịp. Các bé ơi, cố gắng hát thật to nhé. Vì sau khi hát xong, chị Hằng, chú Cuội và Bờm sẽ phát quà cho các bé đấy. Nào..1…2…3…(hát).
 • Chị Hằng và chú Cuội cũng xin gửi lời chúc trung thu đến toàn thể các vị đại biểu tham dự chương trình, các vị khách quý, các gia đình, các bé.

Với một đêm trung thu ý nghĩa, vui nhộn, hấp dẫn hi vọng sự kiện Á Châu sẽ góp một phần nhỏ của mình trong chương trình của các bé. Chúng tôi hân hạnh mang tới cho bạn những giá trị, cung cấp nhân sự, trang thiết bị, tổ chức sự kiện trọn gói đáp ứng yêu cầu cầu của khách hàng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Liên hệ trực tiếp

Tư vấn dịch vụ 24/7

Sự kiện: 093 885 9998
Thiết bị: 093 526 9998
Nhân sự: 093 961 9998

Khiếu nại dịch vụ

Hotline: 093 124 9998

Sự kiện mới tổ chức gần đây

093 885 9998 Đăng ký tư vấn