Trang chủ Kỹ năng Lễ khởi công dự án cần chuẩn bị gì để diễn ra thuận lợi

Lễ khởi công dự án cần chuẩn bị gì để diễn ra thuận lợi

Lễ Khởi công dự án thành công, thuận lợi
Lễ Khởi công dự án thành công, thuận lợi

Trong các  chương trình, event được tổ chức thì tổ chức lễ khởi công dự án là sự kiện quan trọng. Đánh dấu một bước phát triển của các công ty, doanh nghiệp trên con đường phát triển.

 • Lễ khởi công dự án được tổ chức với mục đích là để thông báo đến cho mọi người biết đến dự án, công trình trước khi bước vào quá trình xây dựng.
 • Buổi lễ mang ý nghĩa quan trọng, chương trình diễn ra tốt đẹp tạo bước đệm cho công trình được xây dựng một cách nhanh chóng, hoàn chỉnh nhất.

Dưới đây là một số việc cần chuẩn bị cho một buổi lễ khởi công dự án. Công ty tổ chức sự kiện Á Châu hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn.

Khởi công dự án cần chuẩn bị gì?

Kế hoạch chương trình

Trước khi tổ chức lễ khởi công, bạn cần lên kế hoạch chi tiết cho chương trình. Bao

gồm thời gian, địa điểm tổ chức buổi lễ.

 • Kịch bản chương trình bao gồm chi tiết kế hoạch những phần, tiết mục cần thiết cho một buổi lễ.
 • Ngoài ra chuẩn bị đủ thiết bị cần thiết, phương án đối phó rủi ro, hệ thống giám sát.
 • Những điều này giúp buổi lễ được diễn ra suôn sẻ, đầy đủ và thành công nhất.
 • Là một bước rất quan trọng, càng được thực hiện cụ thể, chi tiết càng tốt.

Bởi nó sẽ vạch ra những gì cần phải làm để giúp cho các công ty, doanh nghiệp có một cơ sở chắc chắn để tổ chức buổi lễ khởi công một cách chính xác và đúng mục đích nhất.

Khu vực sân khấu

Khu vực sân khấu rất quan trọng
Khu vực sân khấu rất quan trọng

Trong tiềm thức từ xưa, đây trở thành tập quán quen thuộc khi bắt đầu thực hiện một việc gì đó lớn lao, cần cầu mong có sự may mắn, che chở từ thần linh.

 • Ngay từ việc trang trí khu vực sân khấu cũng rất quan trọng, không cần quá sang hoa phô trương. Nhưng phải thể hiện sự chuẩn bị tỉ mỉ, thể hiện lòng thành, cái tâm người chuẩn bị.
 • Mọi sự việc sẽ được diễn ra ngay trên sân khấu của lễ khởi công nên mọi người sẽ luôn hướng sự chú ý đến khu vực sân khấu.
 • Nên trang trí, thiết kế khu vực sân khấu sao cho đẹp mắt, hấp dẫn, ấn tượng và thu hút được nhiều người là điều tốt nhất.
 • Có thể trang trí thêm những câu khẩu hiệu với những chiếc banner in logo. Hoặc ảnh  chụp đội ngũ nhân sự của công ty.
 • Ngoài ra có thể sử dụng hệ thống màn hình led để thu hút thêm sự chú ý lên khu vực sân khấu của chương trình lễ khởi công.

Vị trí khách mời

Các chương trình sự kiện luôn có  khách mời tham dự, ở lễ khởi công dự án cũng vậy. Các công ty, doanh nghiệp nên có sự sắp xếp vị trí và khu vực khách mời sao cho khoa học nhất.

 • Người tổ chức sự kiện có thể sắp xếp những khách mời quan trọng, có sức ảnh hưởng lớn nhất tới công trình, dự án lên ngồi ở những hàng đầu tiên.
 • Vì họ sẽ là những người được gọi lên sân khấu phát biểu và thực hiện nghi lễ khởi công. Ngoài ra, phụ thuộc vào lượng khách mời mà mình đã mời thì các công ty có thể sắp xếp và bố trí lượng bàn ghế vừa đủ với số lượng đó.

Đảm bảo tất cả các vị trí đều có thể theo dõi toàn bộ quá trình diễn ra trên sân khấu, tránh những chỗ ngồi khuất gây mất cảm tình với khách mời ngồi vị trí xa.

—>> Tham khảo: 4 Lưu ý khi tổ chức lễ khởi công, cho công ty doanh nghiệp

Dụng cụ tại lễ khởi công

Chuẩn bị thật đầy đủ trang thiết bị phục vụ buổi lễ
Chuẩn bị thật đầy đủ trang thiết bị phục vụ buổi lễ

Lễ khởi công dự án cần được diễn ra theo đúng kế hoạch, đúng kịch bản đã chuẩn bị.

 • Bên cạnh đó công ty, doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ những đồ dùng, trang thiết bị cần thiết.
 • Như loa đài, bàn ghế, xẻng, băng khánh thành, nước khoáng cho khách mời, hoa tươi để bàn… Tránh trường hợp thiếu sót, nhầm lẫn gây ra nhiều sự cố không mong muốn.
 • Những vật dụng không thể thiếu trong lễ khởi công xây dựng phải được chuẩn bị và ưu tiên lên hàng đầu.
 • Kiểm tra, rà soát lại tất cả các khâu để tránh xảy ra lỗi hay có sự thiếu xót

Kế hoạch dự phòng

Bất kỳ kế hoạch nào cũng có thể xuất hiện những khả năng không mong đợi. Một cách chuyên nghiệp cần có đến 2-3 dự trù và khắc phục rủi ro đối với kịch bản lễ khởi công ví dụ: Những diễn biến bất thường như không thuê được bộ âm thanh ánh sáng mong muốn, MC có việc bận đột xuất hay tiết mục, trò chơi không phù hợp với đối tượng khách mời có mặt chủ yếu hôm đó,…

Việc không lên kế hoạch lễ khởi công dự phòng sẽ khiến khách mời đánh giá công ty thiếu chuyên môn, không có nhiều kinh nghiệm và ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh của doanh nghiệp, tập đoàn trong trường hợp có sự cố thật sự xảy ra.

Trên đây là một số lưu ý một buổi lễ khởi công dự án mà Á Châu Event muốn chia sẻ. Hi vọng các những chia sẻ trên có thể cho bạn những kinh nghiệm quý báu nhất để tổ chức buổi lễ khởi công thành công, thuận lợi.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Liên hệ trực tiếp

Tư vấn dịch vụ 24/7

Sự kiện: 093 885 9998
Thiết bị: 093 526 9998
Nhân sự: 093 961 9998

Khiếu nại dịch vụ

Hotline: 093 124 9998

Sự kiện mới tổ chức gần đây

093 885 9998 Đăng ký tư vấn