Trang chủ Tài liệu Những việc cần làm trong ngày khai trương

Những việc cần làm trong ngày khai trương

Cần chuẩn bị, làm gì trong ngày khai trương của mình để mang lại sự thuận lợi suôn sẻ may mắn?

Á Châu với tư cách là một công ty tổ chức sự kiện nhiều năm kinh nghiệm chia sẻ cho bạn phải chuẩn bị gì trong ngày khai trương

Những việc cần làm trong ngày khai trương

1.Địa điểm

Vài điều cần lưu ý khi lựa chọn địa điểm:

 • Địa điểm này dân cư có đa dạng phù hợp với mặt hàng kinh doanh không?
 • Địa điểm này có thuận tiện đi lại, có chỗ gửi xe cho khách không?
 • Địa điểm này có đảm bảo an ninh?
 • Nên có hướng cửa là hướng Nam để tránh ánh nắng mùa hè và gió lạnh vào màu đông, không nên lựa chọn cửa có hướng Đông Tây, hướng Bắc vì sẽ bị ánh nắng chiếu vào từ sáng cho đến chiều, theo phong thủy không tốt, làm cho việc kinh doanh không thuận tiện.
 1. Chọn ngày khai trương

 • Là một việc làm quan trọng mà ai khai trương cũng cần đưa ra quyết định, bạn có thể xem tử vi của mình để xem ngày nào hợp với buổi khai trương, dự thảo một con số may mắn hay xem bối cảnh hiện tại về môi trường, dân cư. Ngoài ra, ngày này cũng là để kỉ niệm hoặc ghi dấu ấn các hoạt động về sau.
 • Thông thường có thể lựa chọn vào ngày thời điểm mua sắm đông: như ngày nghỉ, dịp lễ, Tết…
 • Chọn ngày hiện nay có rất nhiều cách, các bạn có thể đến các Sư thầy để xem ngày chọn ngày, bên cạnh đó có thể tự lên Internet tìm hiểu. Với sự phát triển của truyền thông hiện nay, không quá khó để tìm được ngày phù hợp vs tuổi, mệnh,.. của bạn
 1. Lễ vật chuẩn bị

“Có thờ có kiêng có lành” truyền thống của người Việt Nam ta khi tổ chức, khởi công, động thổ,… Hay tổ chức một dịp đặc biệt, người Việt Nam hay chuẩn bị những lễ vật để cúng bái cầu mong sự may mắn, phù hộ của thần linh mang tới sự trọn vẹn, thành công, cho sự kiện, dịp đặc biệt,…

Lễ vật trong ngày khai trương cần được chuẩn bị cẩn thận, đầy đủ, chu đáo, bày biện trên bàn cùng lời khấn thành tâm từ phía người chuẩn bị.

—->>> Tham khảo: Dịch vụ tổ chức lễ khai trương

Chuẩn bị đồ vật cúng lễ khai trương
Chuẩn bị đồ vật cúng lễ khai trương

Cụ thể cần có:

 • Trái cây: 5 loại
 • Hoa: Đồng tiền, lay ơn,..
 • Xôi gấc,xôi đậu,…: 3,5 đĩa
 • Chè: Trôi nước, đậu trắng (3, 5 đĩa)
 • 3 nén hương
 • 1 đĩa gạo, muối
 • Trầu, cau
 • Bánh ngọt, nước ngọt, bia
 • Giấy cúng khai trương
 • Nước lọc, rượu nếp
 • Gà luộc, heo quay
 • Những thứ khác tùy theo yêu cầu, phong tục, văn hóa mỗi nơi
 1. Văn cúng lễ khai trương

Tùy theo văn hóa, phong tục mỗi nơi khác nhau sẽ có những bài văn cúng tương ứng. Bạn có thể tự khấn, hoặc mời thầy về làm lễ

Bạn có thể tham khảo:

“Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương. Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.

Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương. Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này. Tín chủ
chúng con là:……………………………………….

Hôm nay là ngày…. Tháng…năm…, con thành tâm sắm sửa lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng:

Tín chủ con xây cất (hoặc thuê) một ngôi hàng ở tại xứ này (địa chỉ)…..( nếu là cơ quan, công xưởng thì khấn là tín chủ con là Giám đốc hay Thủ trưởng cùng toàn thể công ty), nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, phục vụ sinh hoạt.

Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh….cúi mong soi xét.

Chúng con xin kính mời quan Đương niên quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc Táo quân cùng các ngài địa chúa Long Mạch cùng tất cả Thần linh cai quản khu vực này linh thiêng giáng hiện trước hương án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, cần gì được nấy, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư Hương linh y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin hãy tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con làm ăn buôn lán gặp nhiều may mắn.
Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.”

—->> Quý khách có thể tham khảo thêm: Kịch bản Mc lễ khai trương chi tiết cụ thể.

2.Múa lân, cắt băng khai trương

Tùy theo không gian, diện tích có thể bố trí cho phù hợp nhất.

Múa lân trong lễ khai trương
Múa lân trong lễ khai trương

 • Múa lân tạo không khí sôi động, có ý nghĩa mong mọi sự phát đạt, thịnh vượng, may mắn, trường thọ. Trong đoàn múa còn có ông Địa luôn tươi cười tượng trưng cho tiền tài và hạnh phúc.
 • Cắt băng mang ý nghĩa trang trọng, thiêng liêng. Bộ băng thường có màu đỏ, gồm dải băng cắt, bông vải đỏ, kéo vàng, khay phủ khăn.

6.Trang trí, bán hàng trong ngày khai trương

Chuẩn bị chu đáo cho lễ khai trương
Chuẩn bị chu đáo cho lễ khai trương

 • Việc trang trí tỉ mỉ, nổi bật, đẹp măts gây chú ý tới nhiều khách hàng, làm kích thích sự tò mò, tâm lý đám đông của nhiều người kết họp cùng âm nhạc, giai điệu sôi động, tươi vui.
 • Khai trương là một ngày cực kì bận rộn, nếu chuẩn bị kĩ càng, ổn thỏa giúp bạn cân bằng trong các khâu từ tiếp khách hàng, cho tới khâu phục vụ được chu đáo làm hài lòng khách hàng.

Trong mỗi khâu đều cần những trang thiết bị hay nhân sự để phục vụ bạn nên lựa chọn thuê, tìm mua tại các nơi cung cấp uy tín đảm bảo mọi thứ diễn ra trong kế hoạch. Ngày khai trương có thể sẽ là ngày doanh thu cao.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Liên hệ trực tiếp

Tư vấn dịch vụ 24/7

Sự kiện: 093 885 9998
Thiết bị: 093 526 9998
Nhân sự: 093 961 9998

Khiếu nại dịch vụ

Hotline: 093 124 9998

Sự kiện mới tổ chức gần đây

093 885 9998 Đăng ký tư vấn