Trang chủ Kỹ năng 3 yếu tố tạo nên sự thành công của lễ khởi công, động thổ

3 yếu tố tạo nên sự thành công của lễ khởi công, động thổ

Tổ chức lễ khởi công, đông thổ là việc rất quan trọng trước khi bạn bắt đầu một công trình, dự án với mục đích đem tới sự tốt lành, thuận lợi và thành công. Không những thế đây còn là nghi thức để dánh dấu năng lực, khả năng của nhà thầu, ý nghĩa của công trình tới mọi người.

Chính vì thế để có buổi lễ thành công, thuận lợi như ý khách hàng cần những yếu tố gì?

Buổi lễ thành công, thuận lợi

Chuẩn bị

Khâu chuẩn bị sẽ đóng góp 60% vào sự thành công cho sự kiện của bạn, bạn càng chuẩn bị kĩ mọi thứ đều có thể được xử lý một cách dễ dàng, đơn giản nhất.

Xin giấy phép

Đây chính là công việc chúng ta cần chú ý đầu tiên, bạn cần xin giấy phép tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền để buổi lễ diễn ra đúng theo quy định pháp luật, tránh bị gián đoạn khi sự kiện diễn ra.

Nếu lo ngại về vấn đề thủ tục, hay chưa biết cách xử lý, tổ chức một lễ khởi công, động thổ đúng như mong muốn hãy tìm và liên hệ một công ty sự kiện uy tín để được hỗ trợ tư vấn từ A tới Z cho bạn.

Chọn ngày, giờ

Khởi đầu suôn sẻ, trọn vẹn sẽ mang tới tương lai tốt đẹp, may mắn. Vì vậy việc lựa chọn ngày từ trước tới nay trong quan niệm của người Việt Nam luôn được coi là một phần không thể thiếu trong văn hóa khi tổ chức hay chuẩn bị cho một sự kiện lớn.

Lựa chọn ngày, giờ kèm theo để chuẩn bị các công tác khác trước khi sự kiện diễn ra một ngày

Tùy theo nơi diễn ra buổi lễ có thể có những phong tục, văn hóa riêng đem lại may mắn bạn cũng cần chú ý để tạo sự ấn tượng và phù hợp cho khách mời tham dự.

Tổ chức lễ khởi công, động thổ

Chuẩn bị lễ, mời thầy cúng

Nghi thức cúng, bái trước khi thực hiện một công, trình dự án luôn tạo cho người Việt Nam một niềm tin, sự may mắn, thành công trong nhiều vấn đề. Đây là phần không thể thiếu, thường thì các công ty, doanh nghiệp sự tự lựa chọn thầy để làm lễ và các công ty sự kiện hỗ trợ chuẩn bị lễ.

Với sự phát triển hiện nay, các công ty sự kiện có thể hỗ trợ chọn gói kể cả việc tư vấn, giải đáp thắc mắc, báo giá trực tiếp cho bất kì yêu cầu nhỏ nào của khách hàng.

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ hay giá cả vì tất cả sẽ chỉ được thực hiện khi được sự phê duyệt, cho phép của bạn.

—> Tham khảo thêm: Dịch vụ tổ chức lễ động thổ

Thiết bị, nhân sự phục vụ sự kiện

Trang thiết bị phục vụ

Bạn có thể đi thuê tại các nơi cung cấp trang thiết bị với rất nhiều mức giá phổ biến hiện nay tùy theo yêu cầu, chất lượng sẽ có những giá tương ứng, phù hợp.

Chuẩn bị cho một buổi lễ không thể không thể thiếu các thiết bị như âm thanh, ánh sáng, sân khấu, bàn ghế, cổng chào … Bạn cần lên trước một danh sách và soát loại một lần tránh sự thiếu sót nếu muốn tự thuê trang thiết bị và tự chuẩn bị mọi thứ.

Các công ty tổ chức sự kiện hiện nay hỗ trợ trọn gói về việc cung cấp trang thiết bị với giá cạnh tranh với bất kì các đơn vị cho thuê riêng lẻ khác. Về chất lượng đảm bảo ngang bằng và tốt như thị trường cung cấp, cung cấp đồng bộ bao gồm cả kĩ thuật viên hỗ trợ set up, thực hiện khi sự kiện diễn ra.

Khách mời tặng hoa đại diện công ty, doanh nghiệp

Sân khấu, hội trường

Sân khấu hội trường là nơi trung tâm diễn ra các hoạt động chính, tùy theo quy mô sự kiện của bạn, nếu có điều kiện và đủ diện tích nên chia các khu vực cho dễ xử lý công việc, không sợ việc gấp rút, chuẩn bị khi các chương trình diễn ra liên tục.

Sân khấu, hội trường cần được bố trí, thiết kế theo chuẩn mẫu chung hiện nay. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo trên mạng hoặc công ty sự kiện sẽ chuẩn bị và bạn duyệt.

Các trang thiết bị phục vụ trực tiếp cho nghi thức chính như khởi công sẽ có nút bấm, động thổ sẽ chuẩn bị mũ bảo hiểm và xẻng….

Pg, lễ tân, mc trong sự kiện

Con người đóng vai trò vô cùng quan trọng trong những sự kiện lớn, cần có sự chuyên nghiệp, hiệu quả khi thực hiện các công việc.

Nên lựa chọn các công ty chuyên cung cấp nhân sự cho các sự kiện để đảm bảo sự chuyên nghiệp cùng kinh nghiệm xử lý các tình huống khi có các vấn đề phát sinh ngoài dự kiến.

Sự hợp tác của quý công ty, doanh nghiệp góp phần không nhỏ, nên tổng duyệt hỗ trợ xử lý trong quá trình tổ chức và diễn ra sự kiện, tăng sự gắn kết thấu hiểu, làm việc trở nên hiệu quả hơn.

Các tiết mục biểu diễn trong sự kiện

Để buổi lễ được ấn tượng, hoàn chỉnh tránh sự nhàm chán thường kết hợp thêm các tiết mục múa nghệ thuật, mời ca sĩ nổi tiếng hát, bên cạnh đó có thể kết hợp múa lâ, rồng tạo sự may mắn, thịnh vượng.

Một số công ty, doanh nghiệp lớn sẽ tổ chức tiệc kèm theo trong sự kiện, khi chuẩn bị tiệc cần hết sức tỉ mỉ chu đáo từ lựa chọn thực phẩm, đồ uống kèm theo và người phục vụ theo từng bạn, nếu kinh phí lớn có thể thiết kế tiệc trong không gian kín có máy lạnh, không sợ bị ảnh hưởng bởi thời tiết.

Quan khách tham dự với quy mô lớn

Thủ tướng dự lễ khởi công, động thổ

—>> Quý khách tham khảo thêm: 5 bước cần lưu ý khi tiến hành làm lễ động thổ

Các yếu tố khác ảnh hưởng

Thời tiết

Yếu tố thời tiết thường sẽ ít bị ảnh hưởng trừ trường hợp khi đã chọn ngày tổ chức mà gặp phải thời tiết xấu, cực đoan như bão, mưa đá, quá lạnh,.. Buộc phải rời buổi lế sang ngày khách, dễ làm bạn cảm thấy không ưng ý.

Địa điểm

Tại địa điểm tổ chức cần chuẩn bị sẵn an ninh, an toàn và đảm bảo công tác vệ sinh trong các khâu, phòng những khả năng xấu có thể xảy ra.

Chuẩn bị danh sách khách mời thật đầy đủ tránh sự thiếu sót không cần thiết, khảo sát tất cả các hạng mục khi đã hoàn thành

Phương án dự phòng

Khi bạn đã chuẩn bị một kế hoạch chi tiết vẫn nên xây dựng các kế hoạch dự phòng, khi sự kiện diễn ra sẽ có những thứ chúng ta không thể biết trước được. Á Châu khuyên bạn nên lựa chọn công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp để đảm bảo cho sự thành công của buổi lễ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Liên hệ trực tiếp

Tư vấn dịch vụ 24/7

Sự kiện: 093 885 9998
Thiết bị: 093 526 9998
Nhân sự: 093 961 9998

Khiếu nại dịch vụ

Hotline: 093 124 9998

Sự kiện mới tổ chức gần đây

093 885 9998 Đăng ký tư vấn