Tuyển mộ, tuyển chọn trong quản trị dự án sự kiện

Tuyển mộ:

Bản chất tuyển mộ nhân viên/ TNV là thu hút những ứng viên có tiềm năng vào những vị trí công việc thích hợp. Sự tuyển mộ thành công dựa trên những việc thực hiện tốt những giai đoạn trước, trong cả quá trình lập kế hoạch nhân sự như thế nào và bao gồm cả việc xác định đâu là nơi có thể tìm được người nộp đơn xin việc có chất lượng và làm thế nào để thu hút họ vào tổ chức sự kiện? Đó là một quy trình hai chiều mà sự kiện đnag tìm kiếm để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực. Đồng thời, những ứng viên đang cố gắng đánh giá liệu họ có đáp ứng những yêu cầu của công việc hay không và họ mong muốn nộp đơn vào vị trí mà thấy giá trị khi tham gia vào tổ chức.

Một nhà quản lý sự kiện tiếp cận như thế nào với quá trình tuyển dụng, phụ thuộc vào nguồn tài chính mà họ sẵn có. Với những sự kiện lớn, có sẵn khoản chi dự trữ cho mục đích này và được chi tiết hóa các khoản mục chi như phí môi giới cho sự tuyển mộ, quảng cáo, chi phí đi lại cho những viên không ở tại địa phương, chi phí cho các công ty giới thiệu việc làm. Tuy nhiên, thực tế, hầu hết các sự kiện, nhất là những sự kiện chủ yếu dựa vào TNV thì họ có rất ít kinh phí để dùng cho quá trình tuyển dụng. Dù vậy, họ vẫn có thể dàn xếp thành công trong quy trình tuyển dụng nguồn nhân lực bằng cách.

Sử dụng giới hữu quan ( ví dụ: Chính quyền địa phương, các nhóm dân cư, các đơn vị cung ứng và các nhà tài trợ cho sự kiện ) để truyền đạt nhu cầu nhân lực của sự kiện cho hệ thống riêng của họ. Trong bối cảnh của các TNV, McCurley và Lynch ( 1998), gọi cách tiếp cận này là ” tuyển dụng vòng tròn đồng tâm”. Bởi vì, nó bao gồm việc khởi đầu với một nhóm những người sẵn sàng liên hệ với sự kiện hoặc ban tổ chức và sẵn sàng làm việc bên ngoài. Nó dựa trên giả thuyết là TNV được tuyển mộ, nhờ một số người mà họ quen biết ( bạn bè, gia đình, khách hàng, đồng nghiệp, nhân viên, các ông chủ, hàng xóm hoặc người quen như là những thành viên của các câu lạc bộ và các đoàn thể).

Tuyển mộ, tuyển chọn trong quản trị dự án sự kiện
Tuyển mộ, tuyển chọn trong quản trị dự án sự kiện

Viết hợp đồng với các công ty đỡ đầu theo cách yêu cầu công ty đỡ đầu cung cấp người làm việc tạm thời với những kỹ năng đặc biệt, ví dụ, nhân viên, marketing được yêu cầu như một phần trong hợp đồng của họ với sự kiện.

Nhận biết và giữ liên lạc với những nguồn TNV hay nhân viên thời ụ tiềm năng, bao gồm các trường đại học và cao đẳng ( những dự án và những sựu sắp xếp công việc hay thực tập có lẽ được đặc biệt tạo ra cho những nhóm này, nếu họ đang học về quản trị lễ hội, triển lãm và sự kiện hoặc là một lĩnh vực có liên quan như phim ảnh ), những trung tâm việc làm, những hội người cao tuổi. những câu lạc bộ cộng đồng, những phòng thương mại và trung tâm sinh hoạt cộng đồng….Hiệp hội lễ hội và sự kiện quốc tế ( International Festivals an Events Associtaion) thường duy trì nguồn nhân viên thực tập đăng ký trên website của họ.

Xác định cơ cấu ( tuổi, giới tính, nghề nghiệp) và động lực của đội ngũ TNV hiện tại và sử dụng thông tin này như là cơ sở cho việc tuyển mộ với những mục tiêu xa hơn.

Đạt được sự trợ giúp của địa phương và các phương tiện truyền thông đại chúng ( radio, TV, báo và tạp chí ) trong việc truyền thông nhu cầu nguồn nhân lực của sự kiện.

Nhắm tới những cá nhân đặc biệt trong một cộng đồng, những người có kỹ năng chuyên môn để tham gia trong hội đồng quản trị hoặc đảm nhận được những nhiệm vụ đặc biệt, chẳng hạn, các nhiệm vụ có liên quan đến pháp luật và những khía cạnh kế toán để chỉ đạo thực hiện sự kiện.

Tuyển mộ, tuyển chọn trong quản trị dự án sự kiện
Tuyển mộ, tuyển chọn trong quản trị dự án sự kiện

Đăng ký với những văn phòng, tổ chức TNV. Ví dụ, ở Việt Nam có thể tìm hiểu về các dịch vụ tổ chức sự kiện tình nguyện thông qua một mạng lưới các tổ chức tình nguyện Việt Nam ( Vietnames Voluntary Organization’s Network- viết tắt VION). Mạng lưới này tập hợp các tổ chức liên quan đến hoạt động tình nguyện, thiện nguyện ( các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện, các trung tâm bảo trợ xã hội, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ, các doanh nghiệp ) trong cả nước nhằm phát huy tối đa hiệu quả của hoạt động tình nguyện, đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội của Việt Nam.

Hướng dẫn những chức năng xã hội, ví dụ, đội ngũ TNV hiện tại hoặc nhân viên có thể được khích lệ để mang về những ứng viên tiềm năng hoặc mời về những nhóm đặc biệt/ những cá nhân mục tiêu.

Tuyển chọn:

Sau khi đã có một số lượng đơn xin việc nhất định, sẽ tiến hành lựa chọn trong đó những đơn xin việc thích hợp nhất cho những vị trí đã được định sẵn. Điều này rất quan trọng để hướng đến một quy trình có hệ thống, nhằm tuyển dụng được những nhân viên phù hợp tránh những phát sinh do khâu lựa chọn không tốt ( tăng thời gian đào tạo, sự quay vòng của nhân viên/ TNV cao, nhân viên vắng mặt không có lý  do chính đáng, sự không hài lòng về công việc và việc thành tích công việc yếu kém).

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Giảm 30% – Giá Hấp Dẫn – Uy Tín

Hiện tại Á Châu đang có chiến dịch giảm giá 30% cho khách hàng. Gọi để biết thêm chi tiết:

Thuê Nhân Sự – Thiết Bị: 093 961 9998
Tổ Chức Sự Kiện Trọn Gói: 093 885 9998

093 885 9998 Đăng ký tư vấn