Truyền thông marketing tích hợp cho tổ chức sự kiện

Sự cần thiết về định hướng truyền thông tích hợp cho sự kiện

Truyền thông marketing tích hợp cho sự kiện ( IMC) là cách làm truyền thông dựa trên sự phối hợp rất thận trọng việc sử dụng các công cụ marketing để chuyển tải những thông điệp rõ ràng, nhất quán và hấp dẫn về tổ chức cũng như thương hiệu sự kiện.

Mục tiêu sự truyền thông marketing tích hợp cho sự kiện là dùng nhiều phương tiện truyền thông khác nhau( bao gồm cả các phương tiện truyền thông truyền thống và các phương tiện truyền thông mới ) để tăng cường nhận thức về sự kiện của công ty/ điểm đến, thông báo cho mọi người về các đặc điểm và lợi ích, cũng như thúc đẩy khách hàng mua trải nghiệm sự kiện. Những cách thức này phải phù hợp và được tiến hành đồng bộ. Đó là chiến lược sử dụng phương tiện truyền thông đại chúng và thông điệp để xây dựng những mối quan hệ với những người làm sự kiện và khán giả.

Các nhà quản trị sự kiện luôn phải đối mặt với những thách thức trong việc xây dựng nhận thức cho khách hàng mục tiêu nhằm làm cho họ quan tâm, tin tưởng và sẵn sàng bỏ tiền ra để mua một trải nghiệm sự kiện. Theo dòng thời gian, đã có quá nhiều hình thức truyền thông marketing được sử dụng cho mục đích này: quảng cáo qua phương tiện thông tin đại chúng, bán hàng cá nhân, gửi trực tiếp v.v.. Gần đây, có thêm hình thức mới- marketing qua mạng- bổ sung vào các hình thức truyền thông truyền thống hỗn hợp này. Theo đó, khách hàng bị” bội thực” thông điệp vì họ nhận quá nhiều thông điệp từ nhiều nguồn, nên” gây nhiễu” thông tin.

Truyền thông marketing tích hợp cho tổ chức sự kiện
Truyền thông marketing tích hợp cho tổ chức sự kiện

Rất thường xuyên, các công ty tổ chức sự kiện đã không thành công trong việc tích hợp các kênh truyền thông khác nhau. Sự thay đổi đa dạng trong công nghệ truyền thông đại chúng, sự trông đợi và sự cạnh tranh của thị trường, các nhà quản trị sự kiện phải đối mặt với một thách thức mới là đưa ra một thông điệp thương hiệu phù hợp tại mỗi điểm tiếp xúc khách hàng. Đáp án cho thách thức này là ý tưởng truyền thống của hoạt động xúc tiến” đến” một thị trường đã bị thay thế bởi nhu cầu để tạo thành mối quan hệ” với” thị trường. Đó là chiến lược truyền thông- thường được gọi là IMC.

Phát triển chương trình truyền thông hiệu quả cho sự kiện

Dựa vào định vị sự kiện để thiết lập thông điệp chính: Sự kiện hướng đến ai? Có gì đặc biệt? Tại sao nên tham dự? Khi nào sẽ diễn ra? Sẽ diễn ra ở đâu? Làm thế nào để tham dự sự kiện? IMC cho sự kiện phải đảm bảo rằng tất cả các thông điệp, định vị hình ảnh và  nhận diện của tổ chức phải được phối hợp trong truyền thông bên ngoài. Tức là đảm bao rằng tất cả những nơi mà khách hàng tiếp xúc với thông điệp về sự kiện( trang web, các ấn phẩm quảng cáo, tại những điểm trực tiếp cung ứng dịch vụ cho khách, các chương trình quan hệ công chúng…..) đều gợi mở cùng một cảm nhận và cùng một cái nhìn chung về sự kiện. Theo ( Shimp 2003), truyền thông marketing tích hợp xem xét tất cả những nguồn liên quan đến khách hàng. Duncan( 2002), nhấn mạnh, quản trị những mối quan hệ khách hàng sự kiện tạo giá trị thương hiệu của sự kiện:” Khi nghĩ về một thương hiệu sự kiện như là The Sydney Gay và Lesbian Mardi Gras, chúng ta nghĩ về một gói thông tin và trải nghiệm tích hợp phân biệt nó từ những trải nghiệm thư giãn cạnh tranh”. Sau đây mô tả tiến trình IMC đối với sự kiện và sự kết hợp các loại phương tiện truyền thông để tạo nên những mối quan hệ thương hiệu.

Truyền thông marketing tích hợp cho tổ chức sự kiện
Truyền thông marketing tích hợp cho tổ chức sự kiện

Chiến lược IMC phản ánh sự đột phá của những mục tiêu được lựa chọn và sử dụng cả chiến lược phương tiện truyền thông và thông điệp để thực hiện chúng. Ví dụ như Ban tổ chức Festival Huế 2012 có thể xây dựng một mục tiêu hành vi về việc đạt được mức tăng 10% so với festival kỳ trước về số lượng người có mặt tại các địa điểm trình diễn nghệ thuật có bán vé. Phát triển chiến lược thông điệp của họ sẽ liên quan đến yêu cầu về tâm lý- chẳng hạn, về ” động cơ”như là trách nhiệm của địa phương hỗ trợ về chỗ ở và ” không khí” gắn liền với Huế như là nơi trình diễn các hoạt động văn hóa chất lượng cao.

Theo Duncan ( 2002), lập kế hoạch chiến lược IMC phải đảm bảo được tiêu chí” một giọng nói, một cái nhìn” đó là marketing trực tiếp, quảng cáo, cách giới thiệu sự kiện ra trước công chúng phải chuyển tải một trước công chúng phải chuyển tải một thông điệp một cái nhìn như nhau trong các phương tiện truyền thông của nó. Chẳng hạn, ở cấp độ quốc gia, ngành Thể thao Việt Nam có thể tiếp cận” một giọng nói, một cái nhìn” với chiến dịch” Màu cờ sắc áo đích thực” cho sự kiện thể thao khu vực SEA Games 31-2021. Chiến lược phương tiện truyền thông, bao gồm lựa chọn làm thế nào để hỗn hợp quảng cáo, marketing điện tử, quan hệ công chúng và làm thế nào để hỗn hợp quảng cáo, marketing điện tử, quan hệ công chúng và những công cụ truyền thông khác chuyển tải tốt nhất thông điệp về sự có mặt tại cuộc thi đấu thể thao lớn của Đông Nam Á tại Việt Nam.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Giảm 30% – Giá Hấp Dẫn – Uy Tín

Hiện tại Á Châu đang có chiến dịch giảm giá 30% cho khách hàng. Gọi để biết thêm chi tiết:

Thuê Nhân Sự – Thiết Bị: 093 961 9998
Tổ Chức Sự Kiện Trọn Gói: 093 885 9998

093 885 9998 Đăng ký tư vấn