Trang chủ Kỹ năng Triển vọng về thị trường tổ chức sự kiện ở Việt Nam

Triển vọng về thị trường tổ chức sự kiện ở Việt Nam

Triển vọng về thị trường tổ chức sự kiện ở Việt Nam

  • Việt Nam nằm trong bán đảo Đông Dương, thuộc vùng Đông Nam Châu Á. Địa hình Việt Nam rất đa dạng. Nơi đây có rất nhiều cảnh quan đẹp, có những bãi biển được xếp vào hạng đẹp nhất hành tinh và có những vịnh biển được xếp vào hạng kỳ quan thiên nhiên của thế giới. Khí hậu Việt Nam được điều hòa bởi các dòng biển và mang nhiều yếu tốt khí hậu biển. Môi trường Việt Nam ít bị ô nhiễm

Việt Nam có 54 dân tộc, trong đó, dân tộc Kinh, chiếm gần 86%. Họ sống tập trung ở đồng bằng. Dân số Việt Nam có hơn 90 triệu người.

Triển vọng về thị trường tổ chức sự kiện ở Việt Nam
Triển vọng về thị trường tổ chức sự kiện ở Việt Nam

  • Việt Nam có trên cơ sở đa dạng về sắc thái văn hóa tộc người. Nhìn chung, người Việt Nam có những phong tục truyền thống tốt đẹp, có nhiều lễ hội với ý nghĩa sinh hoạt cộng đồng, những niềm tin bền vững trong tín ngưỡng, sự khoan dung trong tư tưởng tôn giáo, sự hiếu khách và cởi mở trong giao tiếp. Di sản văn hóa vật chất của Việt Nam cũng rất phong phú và độc đáo, bao gồm di tích khảo cổ học, kiến trúc tôn giáo, tín ngưỡng, kiến trúc phố cổ, kinh đô và rất nhiều các di tích lịch sử ghi dấu lịch sử hào hùng chống ngoại xâm. Các loại hình sinh hoạt văn hóa dân gian cũng rất phong phú và độc đáo. Ẩm thực của Việt Nam không chỉ phong phú, đa dạng ở số lượng món ăn mà còn tinh tế trong cách chế biến và lựa chọn thực phẩm. Bởi vậy, ẩm thực Việt Nam đã được du khách trên khắp thế giới vô cùng ngưỡng mộ, chẳng hạn, Martin Yan, đầu bếp Mỹ lừng danh thế giới, cũng từng chia sẻ, ” món ăn Việt Nam rất đặc biệt, rất tốt cho sức khỏe, lúc nào cũng tươi” hay Philip Kotler ( 2.007), người được coi là một trong những nhà sáng lập trường phái marketing hiện đại của thế giới đã từng gợi ý ” Việt Nam nên trở thành bếp ăn của thế giới”.

Việt Nam, quốc gia có nền chính trị ổn định, chủ trương thực hiện đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, rộng mở, đa dạng hóa, đa phương hóa quan hệ quốc tế với phương châm” Việt Nam sẵn sàng là bạn và là đối tác tin cậy của tất cả các nước trong cộng đồng thế giới; phấn đấu vì hòa bình, độc lập và phát triển”. Do vậy, vai trò đối ngoại của Việt Nam trong đời sống ngoại giao quốc tế đã cải thiện rất nhanh chóng theo chiều hướng tích cực. Theo công bố chính thức của chính phủ trên trang web, tính đến cuối năm 2.011, Việt Nam đã thiết lập quan hệ ngoại giao với 178 quốc gia thuộc tất cả các châu lục. Trong đó, châu Á có 44 nước, châu Âu có 46, châu Mĩ có 28, châu Đại dương có 10 nước, châu Phi có 50 nước. Đặc biệt, lần đầu tiên trong lịch sử, Việt Nam có quan hệ bình thường với tất cả các nước lớn, các ủy viên thường trực của Hội đồng bảo an Liên Hợp quốc. Việt Nam cũng là thành viên của 63 tổ chức quốc tế và có quan hệ với hơn 500 tổ chức phi chính phủ. Đồng thời, Việt Nam đã có quan hệ thương mại với 165 nước và vùng lãnh thổ. Trong tổ chức Liên Hiệp Quốc, Việt Nam đóng vai trò là ủy viên ECOSOC, ủy viên Hội đồng chấp hành UNDP, UNFPA và UPU. Từ  tháng 1 năm 2.007, Việt Nam chính thức trở thành viên thứ 150 của Tổ chức Thương mại Thế giới ( WTO). Năm 2007, Việt Nam chính thức được bầu làm thành viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc nhiệm kỳ 2.008-2.009 và năm 2.010, Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN và trong năm đó đã tổ chức nhiều cuộc họp lớn của khu vực.

  • Về kinh tế, từ hàng ngàn năm nay, Việt Nam là một nước nông nghiệp lúa nước. Sau năm 1.986, với chính sách đổi mới, Việt Nam thiết lập mô hình ” Kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa” và Việt Nam chính thức trở thành thành viên của WTO, là những bước ngoặt lớn trong tiến trình hội nhập thiết để đổi mới kinh tế và tạo ra các ngành có tính cạnh tranh hơn. Các thành phần kinh tế được mở rộng và tạo điều kiện phát triển. Đặc biệt, ngành du lịch và dịch vụ được xác định là một trong những ngành kinh tế chiến lược. Việt Nam có nhiều điểm du lịch nổi tiếng được du khách quốc tế đánh giá cao như Sapa, Hạ Long, Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Bà Nà, Hội An, Nha Trang, Phan Thiết, Vũng Tàu, Đà Lạt, Tp. Hồ Chí Minh, du lịch sông nước vùng đồng bằng sông Cửu Long và các đảo như Cát Bà, Cù Lao Chàm, Côn Đảo, Phú Quốc…. Với những đổi mới trên đây, mặc dù so với mục tiêu còn quá xa, nhưng nhìn chung, kinh tế Việt Nam bắt đầu có những chuyển biến tốt, đời sống nhân dân bước đầu được cải thiện.

Tổ chức sự kiện, triển vọng phát triển thị trường ở Việt Nam
Tổ chức sự kiện, triển vọng phát triển thị trường ở Việt Nam

Trong chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020,  tầm nhìn đến năm 2030, nhấn mạnh tầm quan trọng của du lịch dựa vào sự kiện ở Việt Nam nhằm vào các mục tiêu cơ bản: tạo lập hình ảnh tốt đẹp về đất nước, con người; xúc tiến, quảng bá cho điểm đến du lịch; nhằm gia tăng lượt khách du lịch, kéo dài thời gian lưu trú, tăng chi tiêu của khách du lịch và thúc đẩy sự phát triển các ngành kinh tế khác của điểm đến.

  • Như vậy, trên tất cả các phương diện đều phản ánh những cơ hội lớn cho lĩnh vực tổ chức sự kiện ở Việt Nam. Với bề dày lịch sử văn hóa hơn 4000, sự hiện diện của 54 dân tộc và quy mô dân số hơn 90 triệu dân, thị trường tổ chức sự kiện được đánh giá có quy mô rất lớn. Bởi nó đáp ứng nhu cầu đa dạng của nhiều thành phần trong xã hội: Cộng đồng, chính quyền , các tổ chức, các đoàn thể, các tộc họ, các gia đình và cá nhân. Đặc biệt, trong môi trường kinh doanh đầy biến động, sự kiện bắt đầu trở thành kênh truyền thông được các doanh nghiệp chú ý khai thác ở Việt Nam. Vì nó giúp doanh nghiệp tiếp cận và tác động trực tiếp đối tượng cần nhằm đến. Đồng thời, với nền kinh tế quốc gia đang ngày càng tăng trưởng, cùng với sự cải thiện đáng kể mối quan hệ với các quốc gia, cảnh quan thiên nhiên nguyên sơ hữu tình, con người thân thiện, mến khách, nền chính trị ổn định và chính sách ngoại giao tích cực, hứa hẹn sự tăng trưởng mạnh và ổn định của lĩnh vực tổ chức MICE quốc tế ở Việt Nam. Theo đánh giá của Lưu Văn Nghiêm ( 2007), hàng năm ở Việt Nam, chi tiêu cho lĩnh vực tổ chức sự kiện đã lên tới hàng chục ngàn tỷ đồng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Giảm 30% – Giá Hấp Dẫn – Uy Tín

Hiện tại Á Châu đang có chiến dịch giảm giá 30% cho khách hàng. Gọi để biết thêm chi tiết:

Thuê Nhân Sự – Thiết Bị: 093 961 9998
Tổ Chức Sự Kiện Trọn Gói: 093 885 9998

093 885 9998 Đăng ký tư vấn