Tổ chức sự kiện, nghề cân não

Đa phần chúng ta hình dung rằng, tổ chức sự kiện là một nghề thỏa mãn được sự sáng tạo, đam mê, năng động và luôn có những trải nghiệm mới thú vị. Không ít các bạn trẻ được hòa mình vào những sự kiện đặc biệt, như Heineken Countdown Party, Soundfest…. đã ước ao trở thành một thành viên của ban tổ chức. Tuy nhiên, để có được ánh hào quang rực rỡ của sự kiện, ít ai biết rằng, người làm sự kiện phải trải qua những cuộc cân não căng thẳng, từ khâu lên ý tưởng, thiết kế, quản lý chi phí đến lập kế hoạch thực hiện và triển khai thực hiện.

Vì thế, những tố chất cơ bản của người làm sự kiện có thể kể đến là năng lực tổ chức, năng động, sáng tạo, kỹ năng làm việc nhóm, tính cẩn thận, sức khỏe và sự đam mê với nghề. Đồng thời, muốn đạt được thành công, người làm sự kiện, còn cần có năng lực quan sát. Mọi chi tiết trong cuộc sống , dù là nhỏ nhất đều có thể trở thành tư liệu đáng quý cho một sự kiện trong tương lai và đôi khi lại trở thành ý tưởng mấu chốt, làm nên một chương trình mới lạ và độc đáo. Ngoài ra, để gắn bó với nghề, nhà tổ chức sự kiện còn cần tôi luyện năng lực giữ cân bằng cảm xúc để luôn bình tĩnh và sáng suốt ứng phó với mọi sự cố bất ngờ. Một sự kiện thành công phải là một chương trình diễn ra thông suốt từ đầu đến cuối, để nguwofi tham dự không thể nhận ra những rắc rối nơi hậu trường.

Tổ chức sự kiện, nghề cân não
Tổ chức sự kiện, nghề cân não

Vậy cân não ở những giai đoạn nào? Trước hết, sáng tạo ý tưởng cho một sự kiện là điều không dễ dàng. Người những phút vụt sáng, thì người tổ chức sự kiện phải rèn luyện kỹ năng động não và khái quát ý tưởng nhanh ( barainstorm), tức là phát phân tích mọi ý tưởng. Rất nhiều khi phải trăn trở rất công phu với ý tưởng. Người làm nghề này phải luôn tìm thấy cảm hứng trong công việc. Vì những sáng kiến, chỉ nảy sinh khi có cảm hứng. Cảm hứng dựa trên nền tảng kiến thức vững chắc về markerting, về văn hóa, am hiểu tâm lý khán giả, thái độ cầu thị, sẽ là những yếu tố nền tảng cho một ý tưởng dột phá.

Tiếp đến, hoạt động đàm phán với khách hàng và nhà cung cấp cũng luôn buộc chúng ta phải cân nhắc để tìm cách” quản trị” khách hàng và kỳ vọng của họ. Khách hàng của những dự án tổ chức sự kiện rất khác nhau. Họ có thể là người đưa ra sáng kiến, giúp chúng ta tìm ra những ý tưởng thực hiện hiệu quả. Nhưng không ít trong số đó, cũng gây khó khăn, chúng ta phải khéo léo giải thích về sự bất hợp lý về ý tưởng hoặc cân nhắc để làm hài lòng khách hàng.

Đồng thời, để tổ chức sự kiện thành công, cần làm việc với rất nhiều bên liên quan và nhiều nhà cung cấp dịch vụ khác nhau. Làm cách nào để quản trị các bên liên quan và các nhà cung cấp dịch vụ, duy trì đúng tiến độ và chất lượng chương trình, thực sự là một bài toán nan giải. Người ta ví, mỗi nhà cung cấp là một mắt xích trong chuỗi vận hành sự kiện. Theo đó, một mắt xích bị đứt, sẽ tác động trực tiếp đến toàn bộ dây chuyền. Vì thế, những nhà tổ chức sự kiện luôn lường trước các rủi ro và xây dựng các phương án ứng phó rủi ro.

Nghề cân não, tổ chức sự kiện
Nghề cân não, tổ chức sự kiện

Tổ chức sự kiện cần sự tham gia của nhiều người và bất kỳ sự cố nào cũng có ” nguy cơ” ảnh hưởng đến nhiều người. Chắc chúng ta cũng hiểu sức mạnh của hiệu ứng đám đông. Dù cả nhóm đã nỗ lực hết sức cho một sự kiện, nhưng vẫn không thể tránh khỏi một số sự cố. Vì vậy, phải cân não để tìm ra hướng giải quyết thỏa đáng nhất. Để có được hướng giải quyết hợp lý, ngoài trang bị lý thuyết, nhà tổ chức sự kiện cần nhiều trải nghiệm khác nhau để rút tỉa những bài học. Nhà tổ chức sự kiện phải vừa trau dồi tri thức, vừa phải học cách vượt qua những áp lực. Mỗi công việc đều có những khó khăn riêng, nếu đam mê với nghề, chúng ta sẽ vượt qua những áp lực này. Sau mỗi lần tổ chức sự kiện thành công, người làm nghề sự kiện giành đươc trải nghiệm tuyệt vời- họ thường ví như một cảm giác về chinh phục đỉnh Everest.

Bài viết thuộc bản quyền của công ty tổ chức sự kiện Á Châu. Vui lòng trích nguồn khi copy bài viết.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Giảm 30% – Giá Hấp Dẫn – Uy Tín

Hiện tại Á Châu đang có chiến dịch giảm giá 30% cho khách hàng. Gọi để biết thêm chi tiết:

Thuê Nhân Sự – Thiết Bị: 093 961 9998
Tổ Chức Sự Kiện Trọn Gói: 093 885 9998