Trang chủ Kỹ năng Tổ chức sự kiện học trường nào ?

Tổ chức sự kiện học trường nào ?

Khám phá trường học nào phù hợp với nghề tổ chức sự kiện

Tại sao nhiều bạn trẻ chọn nghề tổ chức sự kiện?

Bạn chuẩn bị bước vào kì thi Cao Đẳng, Đại học và không khỏi trăn trở về việc chọn trường? 12 năm đèn sách với những ước mơ ấp ủ và thực trạng việc làm khiến đầu bạn rối như mối tơ vò? Trong số nhiều các ngành nghề khác nhau, có không ít bạn trẻ đã nung nấu hoài bão trở thành một chuyên viên tổ chức sự kiện chuyên nghiệp. Lý giải cho điều này nhiều bạn trẻ cho hay: Tổ chức sự kiện là một ngành nghề năng động, hấp dẫn, là cơ hội thể hiện bản lĩnh, là nơi phát triển cá nhân. Mà tuổi trẻ thì phải xông pha, không ngại thử thách và rực cháy hết sức mình.
Hơn nữa đây cũng được xem là một nghề có xu hướng ngày càng phát triển. Khi mà ngày nay nhu cầu quảng bá sản phẩm, đánh bóng thương hiệu cá nhân, tri ân khách hàng, tổ chức các buổi lễ kỉ niệm, lễ khánh thành, tiệc cuối năm, cưới hỏi, sinh nhật… là không thể thiếu. Vì thế không có gì ngạc nhiên khi tổ chức sự kiện được đánh giá là một nghề hot.

Yêu cầu cần có của một người tổ chức sự kiện?

Tuy nhiên để trở thành người làm nghề tổ chức sự kiện, bạn phải có những tố chất gì?

Để nói về nghề tổ chức sự kiện nhiều người ví như bạn đang chơi trò chơi ghép hình nhưng ở đây không phải chơi mà làm, làm việc thực sự nghiêm túc. Cụ thể là người làm tổ chức sự kiện phải chịu trách nhiệm phác hoạ mọi ý tưởng và dần hiện thực hóa nó qua từng khâu, từng miếng ghép để tạo nên một bức tranh hoành chỉnh. Chính vì vậy, công việc này đòi hỏi những con người có sự tỉ mỉ, cẩn trọng đến từng tiểu tiết. Lẽ dĩ nhiên, sẽ không có chỗ cho sự cẩu thả hời hợt, nóng vội. Hãy tưởng tượng đằng sau bạn là cả một ekip móc nối với bạn, chỉ cần một mắt xích cẩu thả sẽ dẫn đến những sự cố, ảnh hưởng đến toàn ekip cũng như mục đích tổ chức sự kiện.

Hiểu đúng về tổ chức sự kiện, bạn sẽ thấy đây không phải là hoạt động mô tuýp có sẵn hay hoạt động riêng lẻ mà đó là hoạt động cần sự sáng tạo và sự phối hợp ăn ý của nhiều người. Do đó, người tổ chức sự kiện giỏi chắc chắn không thể thiếu các yếu tố: tư duy khoa học, biết cách lập kế hoạch, có mắt quan sát, chịu khó học hỏi, có khả năng giao tiếp tốt và khả năng làm việc nhóm.
Bên cạnh đó, tổ chức sự kiện cũng cần người có sức khỏe tốt để luôn tràn đầy năng lượng, năng nổ, sẵn sàng di chuyển nhiều nơi và chịu được áp lực công việc.

Và tất nhiên bất cứ một ngành nghề nào cũng đòi hỏi bạn phải có niềm đam mê với nghề. Có đam mê thì mới có cống hiến, có nỗ lực và có niềm vui trong nghề nghiệp. Chúng ta chỉ có hơn 30 năm gắn bó với nghề . Vậy tại sao không chọn nghề mang lại niềm vui cho bạn mỗi ngày?

Học ngành gì để làm nghề tổ chức sự kiện?

Khi đã có sẵn đam mê thì lộ trình tiếp theo bạn cần làm là gì? Hãy chọn lấy một trường học thích hợp để có những bước đệm vững chắc đến với nghề. Bóc tách các khâu của nghề tổ chức sự kiện từ việc nghiên cứu thương hiệu, mục đích tổ chức sự kiện của chủ sự kiện, xây dựng và phát triển ý tưởng, bố trí nhân sự đến việc đảm bảo trang thiết bị, dự trù ngân sách và phương án xử lý các tình huống bất ngờ. Ta thấy rằng, tổ chức sự kiện là một nghề bao gồm nhiều hoạt động đa dạng, nhiều khâu tổ chức đòi hỏi người làm nghề phải có chuyên môn, nghiệp vụ vững chắc, có cái nhìn tổng quát, chi tiết trong suốt quá trình trước, trong và sau khi tổ chức sự kiện. Vậy với yêu cầu khắt khe của nghề này thì đâu mới là ngành học phù hợp?

Bàn về điều này, các chuyên gia hàng đầu trong ngành cho biết: Muốn làm nghề tổ chức nên chọn các ngành đạo diễn sự kiện hay quản trị sự kiện, ngành truyền thông, PR, quan hệ công chúng, quản trị kinh doanh, quản lý khách sạn, marketing, công nghệ thông tin. Đây cũng là những ngành nghề tương ứng với quy trình tổ chức sự kiện đã nêu trên. Vì vậy, trước tiên muốn làm nghề bạn cần xem xét mình yêu thích phụ trách khâu nào trong tổ chức sự kiện, truyền thông hay công nghệ thông tin, từ đó có sự lựa chọn ngành phù hợp.

Những ngành nghề này đã được đào tạo 1 số trường Học viện Báo chí Tuyên truyền, Đại học văn hóa, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn, Đại học Kinh tế Tài Chính TP HCM, Học viện Ngoại Giao, Học Viện Tài Chính( khoa marketing), Cao Đẳng Phát Thanh và Truyền hình, Cao Đẳng Du lịch… Đây là những cái tên được biết đến là “cái lò sản sinh” ra những sinh viên có kỹ năng giao tiếp, kỹ năng viết tốt, kỹ năng tổ chức, kỹ năng làm việc cá nhân và làm việc nhóm hiệu quả. Và đó cũng chính là những tố chất mà người làm nghề tổ chức sự kiện cần có.

Đối với các sĩ tử, chọn trường theo học, chọn nghề theo đuổi là bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời. Chắc hẳn sẽ có rất nhiều những trăn trở, áp lực, lo lắng nhưng tựu chung lại chỉ cần bạn quyết tâm thì mọi việc sẽ thành. Hãy theo đuổi đam mê thành công sẽ theo đuổi bạn! Hãy chọn nghề tổ chức sự kiện nếu bạn mơ ước nó!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Giảm 30% – Giá Hấp Dẫn – Uy Tín

Hiện tại Á Châu đang có chiến dịch giảm giá 30% cho khách hàng. Gọi để biết thêm chi tiết:

Thuê Nhân Sự – Thiết Bị: 093 961 9998
Tổ Chức Sự Kiện Trọn Gói: 093 885 9998

093 885 9998 Đăng ký tư vấn