Trang chủ Kỹ Năng Tổ Chức Sự Kiện Tổ chức sự kiện học ngành nào?

Tổ chức sự kiện học ngành nào?

Học trường nào để theo đuổi nghề tổ chức sự kiện bao người mơ ước?

Tổ chức sự kiện – nghề hấp dẫn cho những bạn trẻ năng động

Bạn chuẩn bị bước vào kì thi Cao Đẳng, Đại học và không khỏi trăn trở về việc chọn trường? 12 năm đèn sách với những ước mơ ấp ủ và thực trạng việc làm khiến đầu bạn rối như mối tơ vò? Trong số nhiều các ngành nghề khác nhau, có không ít bạn trẻ đã nung nấu hoài bão trở thành một chuyên viên tổ chức sự kiện chuyên nghiệp. Lý giải cho điều này nhiều bạn trẻ cho hay: Tổ chức sự kiện là một ngành nghề năng động, hấp dẫn, là cơ hội thể hiện bản lĩnh, là nơi phát triển cá nhân. Mà tuổi trẻ thì phải xông pha, không ngại thử thách và rực cháy hết sức mình.

Nếu bạn yêu thích nghề tổ chức sự kiện, hãy chọn cho mình 1 ngôi trường uy tín
Nếu bạn yêu thích nghề tổ chức sự kiện, hãy chọn cho mình 1 ngôi trường uy tín

Hơn nữa đây cũng được xem là một nghề có xu hướng ngày càng phát triển. Khi mà ngày nay nhu cầu quảng bá sản phẩm, đánh bóng thương hiệu cá nhân, tri ân khách hàng, tổ chức các buổi lễ kỉ niệm, lễ khánh thành, tiệc cuối năm, cưới hỏi, sinh nhật… là không thể thiếu. Vì thế không có gì ngạc nhiên khi tổ chức sự kiện được đánh giá là một nghề hot.

 

Yêu cầu cần có của một người tổ chức sự kiện?

Tuy nhiên để trở thành người làm nghề tổ chức sự kiện, bạn phải có những tố chất gì? Các chuyên gia lấy hình tượng “nghệ nhân ghép hình” để nói về người tổ chức sự kiện. Công việc tổ chức sự kiện đòi hỏi bạn phải phác họa ý tưởng rồi từng bước ghép những miếng ghép nhỏ để tạo lên những bức tranh hoàn chỉnh. Chính vì vậy, công việc này đòi hỏi những con người có sự kiên trì, tỉ mỉ, cẩn trọng đến từng tiểu tiết. Chỉ cần bạn cẩu thả một chút là sự kiện có thể gặp sự cố, ảnh hưởng đến toàn ekip cũng như mục đích tổ chức sự kiện.

Sự cẩn thận, tỉ mỉ trong mỗi sự kiện là yêu cầu của người làm sự kiện
Sự cẩn thận, tỉ mỉ trong mỗi sự kiện là yêu cầu của người làm sự kiện

Hiểu đúng về tổ chức sự kiện, bạn sẽ thấy đây không phải là hoạt động mô tuýp có sẵn hay hoạt động riêng lẻ mà đó là hoạt động cần sự sáng tạo và sự phối hợp ăn ý của nhiều người. Do đó, người tổ chức sự kiện giỏi chắc chắn không thể thiếu các yếu tố: tư duy khoa học, biết cách lập kế hoạch, có óc phân tích, có mắt quan sát,  khả năng giao tiếp tốt, có khả năng thiết lập các mối quan hệ và khả năng làm việc nhóm.

Bên cạnh đó muốn làm nghề tổ chức sự kiện bạn cũng cần có sức khỏe tốt và sức bền để chịu được áp lực công việc và nhất là đáp ứng được yêu cầu khắt khe của những “ thượng đế”.

Và tất nhiên bất cứ một ngành nghề nào cũng đòi hỏi bạn phải có niềm đam mê với nghề. Có đam mê thì mới có cống hiến, có nỗ lực và có niềm vui trong nghề nghiệp.  Chúng ta chỉ có hơn 30 năm gắn bó với nghề nên hãy chọn lấy nghề mà bạn thực sự phù hợp và yêu thích nó.

Quan trọng nhất là có niềm đam mê với nghề
Quan trọng nhất là có niềm đam mê với nghề

Học trường gì để làm nghề tổ chức sự kiện?

Khi đã có sẵn đam mê thì lộ trình tiếp theo bạn cần làm là gì? Hãy chọn lấy một trường học thích hợp để có những bước đệm vững chắc đến với nghề. Tuy nhiên, nghề tổ chức sự kiện bao gồm các hoạt động đa dạng, nhiều khâu tổ chức, từ việc nghiên cứu thương hiệu, xác định đối tượng mà sự kiện hướng tới, đề ra mục tiêu của sự kiện, phát triển ý tưởng chủ đạo, dự trù ngân sách, bố trí nhân sự và việc đảm bảo các yếu tố công nghệ, kỹ thuật để thực hiện chương trình. Vậy với yêu cầu khắt khe của nghề này thì đâu mới là trường học phù hợp?

Theo ông Trần Anh Tuấn, Phó Giám đốc trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM thì “Nghề tổ chức sự kiện nằm trong nhóm ngành quản trị kinh doanh kết hợp với truyền thông, quan hệ công chúng, marketing…”

Do đó, nếu bạn nuôi nguyện vọng định hướng tương lai với nghề này, bạn có thể theo học những trường đại học có đào tạo các chuyên ngành về marketing, quan hệ công chúng, quản trị công nghệ, truyền thông. Trường Học viện Báo chí Tuyên truyền,  Đại học văn hóa, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn, Đại học Kinh tế Tài Chính TP HCM(UEF), Học viện Ngoại Giao, Học Viện Tài Chính( khoa marketing,Cao Đẳng FPT Polytechnic, Cao Đẳng Phát Thanh và Truyền hìnhlà những cái tên mà bạn không nên bỏ qua. Đây là cái lò “sản sinh” ra những người có khả năng tổ chức, thích ứng cao, viết tốt, giao tiếp tốt, những phát ngôn viên, nhân viên marketing, quảng cáo, thuyết trình viên, tư vấn khách hàng.

Học viện ngoại giao là 1 trong những trường uy tín bậc nhất Việt Nam
Học viện ngoại giao là 1 trong những trường uy tín bậc nhất Việt Nam

Trải qua quy trình đào tạo bài bản tại trường, các bạn sinh viên được trang bị nền tảng kiến thức vững chắc và kỹ năng cần thiết để bước vào nghề. Đặc biệt, người học được trải nghiệm môi trường học tập chuyên nghiệp, mang tính thực tế cao, phát huy tối đa thế mạnh và khả năng của bản thân trong lĩnh vực mới mẻ và đầy triển vọng này.

Đối với các sĩ tử, chọn trường theo học, chọn nghề theo đuổi là bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời. Chắc hẳn sẽ có rất nhiều những trăn trở, áp lực, lo lắng nhưng tựu chung lại chỉ cần bạn quyết tâm thì mọi việc sẽ thành. Hãy theo đuổi đam mê thành công sẽ theo đuổi bạn! Hãy chọn nghề tổ chức sự kiện nếu bạn mơ ước nó!

Sau khi ra trường nếu muốn làm nghề tổ chức sự kiện có thể liên hệ với công ty tổ chức sự kiện Á Châu.

Nguyễn Thanh Trúc
Chuyên gia tổ chức sự kiện - Tư vấn hướng dẫn miễn phí phương án tổ chức sự kiện

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Giảm 30% – Giá Hấp Dẫn – Uy Tín

Hiện tại Á Châu đang có chiến dịch giảm giá 30% cho khách hàng. Gọi để biết thêm chi tiết:

Thuê Nhân Sự – Thiết Bị: 093 961 9998
Tổ Chức Sự Kiện Trọn Gói: 093 885 9998

093 885 9998 Đăng ký tư vấn