Tổ chức sự kiện học ngành gì?

Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia vừa mới kết thúc được một thời gian ngắn. Các sĩ tử chắc hẳn đang băn khoăn không biết nên chọn ngành nào phù hợp với khả năng và cá tính của bản thân để theo học, cũng như đảm bảo tương lai sau này.Ngoài các ngành nghề vẫn luôn được đánh giá cao như y dược, ngoại ngữ, kinh tế,… thì tổ chức sự kiện hiện cũng đang được đánh là là một ngành nghề khá hot, thu hút nhiều bạn trẻ muốn thử sức tham gia. Thế nên bạn đang muốn tìm hiểu tổ chức sự kiện học ngành gì?

 • Tuy nhiên, bởi vì đây là một nghề vẫn tương đối mới mẻ, cho nên nhiều người vẫn băn khoăn thắc mắc không biết chọn trường gì, khoa gì để có thể trở thành một người tổ chức sự kiện tài ba.
 • Bài viết sau đây sẽ bàn luận về vấn đề này, giúp cho bạn có những thông tin cần thiết để có những định hướng rõ ràng hơn khi lựa chọn trở thành một người tổ chức sự kiện.

TỔ CHỨC SỰ KIỆN LÀ GÌ?

Nhìn chung, tổ chức sự kiện là tổ chức các hoạt động trong các lĩnh vực văn hóa, thể thao, thương mại, kinh doanh, giải trí,… thông qua các hình thức hội thảo, hội nghị, hội chợ, triển lãm, tiệc,… nhằm gửi gắm thông điệp mà người tổ chức sự kiện muốn công chúng cũng như khách hàng của mình nhận thức được.

Các sự kiện sinh nhật, hội nghị, biểu diễn thời trang
Các sự kiện sinh nhật, hội nghị, biểu diễn thời trang

 • Đối với những người làm marketing, sự kiện là một công cụ below-the-line (những công cụ hầu như không sử dụng công cụ truyền thông để đưa thông tin về sản phẩm, thương hiệu đến với người tiêu dùng) hữu ích giúp thương hiệu “giao tiếp” với những khách hàng mục tiêu một cách chuẩn xác và ấn tượng nhất.
 • Người làm công tác tổ chức sự kiện, hội nghị, hội thảo… nhìn nhận sự kiện là kết quả cuối cùng của một chuỗi các công việc hậu cần hướng đến việc thỏa mãn sự kỳ vọng của người tham dự…

Quản lý sự kiện thường bao gồm các bước: nghiên cứu thương hiệu, xác định đối tượng mà sự kiện hướng tới, đề ra mục tiêu của sự kiện, phát triển ý tưởng chủ đạo, lập ngân sách và kế hoạch triển khai, chuẩn bị logistic, nhân sự và các yếu tố kỹ thuật để thực hiện chương trình, tổng kết và tiến hành các hoạt động hậu kỳ khác giúp kéo dài hiệu ứng của sự kiện đó.

 Tổ chức sự kiện học ngành gì, quản lí sự kiện gồm nhiều bước phức tạp
Tổ chức sự kiện học ngành gì, quản lí sự kiện gồm nhiều bước phức tạp

NHỮNG KỸ NĂNG CẦN CÓ CỦA NGÀNH TỔ CHỨC SỰ KIỆN

 • Sáng tạo: từ việc lựa chọn địa điểm, thiết kế, trang trí, lên kịch bản, các tiết mục biểu diễn nghệ thuật cho đến ý tưởng cho việc truyền đạt nội dung, thông điệp của sự kiện
  Có kỹ năng viết kịch bản
 •  Có kỹ năng viết Proposal (bản đề xuất trình bày ý tưởng, thiết kế, cách thức tổ chức sự kiện, công trình, dự án)
  Có kỹ năng lên Check – list (danh sách những công việc cụ thể cần thực hiện nhằm hướng tới mục tiêu đã được vạch ra, đảm bảo rằng bạn không bị thiếu sót bất cứ công việc nào)
  Có kỹ năng giao tiếp tốt
 •  Có kỹ năng quản lý thời gian và quản lý tài chính
  Có kỹ năng hoạch định và quản lý rủi ro
  Có kỹ năng làm việc theo nhóm tốt
  Luôn giữ thái độ bình tĩnh
 •  Nhanh nhạy nhưng đồng thời cũng phải tỉ mỉ, cẩn trọng
  Có niềm đam mê với nghề

Phải luôn tỉ mỉ, chu đáo và cẩn trọng

  Phải luôn tỉ mỉ, chu đáo và cẩn trọng

Tổ chức sự kiện học ngành gì, để trở thành một nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

1.Tổ chức sự kiện học ngành gì

 • Tổ chức sự kiện hiện nay đã có chuyên nghành đào tạo với tên gọi Đạo diễn sự kiện hay quản trị sự kiện và lễ hội, được tuyển sinh khóa đầu tiên tại trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh.
 • Có rất nhiều ngành khi học xong có thể làm tổ chức sự kiện. Ngoài ra còn có các ngành sau đây liên quan và có thể có kiến thức phụ vụ bổ trợ thêm cho nghề tổ chức sự kiện: ngành Báo chí của trường ĐHKHXH và NV ( ĐHQG Hà Nội và TP.HCM), trường Học viện Báo chí Tuyên truyền, ngành Quan hệ công chúng của trường ĐH Văn Lang và Học viện Báo chí Tuyên truyền, các ngành PR, marketing, quảng cáo và còn nhiều ngành khác nữa…
 • Nhìn chung, tổ chức sự kiện rất đa dạng, đòi hỏi người học phải có kiến thức tổng quát , kỹ năng giao tiếp, đặc biệt chú trọng đến ngành học liên quan đến quản trị kinh doanh, marketing… Nhiều bạn trẻ học quản trị khách sạn, nhà hàng,… cũng có thể làm tổ chức các sự kiện, tổ chức gala dinner ở các bãi biển (nếu có năng khiếu).
 • Hàng năm, cứ đến mùa du lịch các công ty tổ chức sự kiện nói chung và các công ty du lịch nói riêng đều có thêm các hạng mục “tổ chức sự kiện” trong kinh doanh. Các khách sạn, nhà hàng cũng kiêm luôn nếu khách hàng có nhu cầu tổ chức các buổi kỷ yếu, họp mặt, offline… khi du lịch.

2.Công việc cần nhiều kỹ năng, tổ chức sự kiện học ngành gì

 • Thực tế công việc của những người đang làm tổ chức sự kiện hiện nay cho thấy họ tốt nghiệp từ nhiều ngành khác nhau: người học về ngành kinh tế, người thì học về mảng xã hội, có người còn học kỹ thuật.
 • Tưởng chừng ngành họ học không liên quan nhưng họ vẫn làm tốt công việc của một người tổ chức sự kiện vì công việc này không kén chọn bằng cấp, quan trọng bạn có tố chất và đủ đam mê để sống với nghề hay không.
 • Đây là một công việc cần nhiều kỹ năng, đòi hỏi khả năng tổ chức, phân công công việc và làm việc nhóm hiệu quả…
  Có thể bạn là một sinh viên đang ấp ủ ước mơ trở thành nhà tổ chức sự kiện, có thể bạn đã và đang làm một công việc khác nhưng muốn rẽ một lối đi mới.
 • Dù thế nào, trước hết vẫn là đánh giá đúng bản thân mình, tự hỏi xem mình có những kỹ năng gì, kỹ năng nào đã được hoàn thiện, kỹ năng nào cần rèn luyện, trau dồi, kỹ năng nào cần phải phát triển, và cuối cùng là những kỹ năng bạn có có thể hỗ trợ gì cho bạn trong ước mơ trở thành chuyên gia tổ chức sự kiện.

Tổ chức sự kiện nghề đòi hỏi công việc cần nhiều kỹ năng
Tổ chức sự kiện nghề đòi hỏi công việc cần nhiều kỹ năng

Ngoài chia sẻ kỹ năng tổ chức sự kiện học ngành gì, quý khách có thể tham khảo thêm:

Nguyễn Thanh Trúc
Chuyên gia tổ chức sự kiện - Tư vấn hướng dẫn miễn phí phương án tổ chức sự kiện

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Giảm 30% – Giá Hấp Dẫn – Uy Tín

Hiện tại Á Châu đang có chiến dịch giảm giá 30% cho khách hàng. Gọi để biết thêm chi tiết:

Thuê Nhân Sự – Thiết Bị: 093 961 9998
Tổ Chức Sự Kiện Trọn Gói: 093 885 9998

093 885 9998 Đăng ký tư vấn