Tìm kiếm thông tin trong tổ chức sự kiện

Tìm kiếm thông tin 

Khi khách hàng đã nhận biết nhu cầu của mình, vì nhiều lý do nhu cầu đó có thể thôi thúc họ tiếp tục phát triển các bước tiếp theo, nhưng cũng có thể họ chỉ lưu giữ nó trong tiềm thức. Thông thường họ tiếp tục tìm kiếm thông tin. Đây là quá trình phức tạp. Khách hàng sự kiện tiềm năng có thể tìm kiếm thông tin bằng nhiều cách( đến tận nơi quan sát, tìm hiểu trên các ấn phẩm, gọi điện hay tìm trên Intetnet), từ nhiều nguồn ( thông tin nội bộ, thông tin bên ngoài, tìm kiếm thông tin trước đó và tìm kiếm liên tục), để cố gắng xác định:

  1. Những tiêu chuẩn liên quan đến dịch vụ sự kiện để làm căn cứ ra quyết định- đặc điểm của những người trình diễn sự kiện, địa điểm, những sự thu hút khác trong khu vực, giá vé, sự phiền thức….
  2. Quy mô mà sự kiện sẽ thỏa mãn nhu cầu của họ. Khi so sánh với các trải nghiệm sự kiện khác, họ sẽ tìm kiếm cả thông tin bên trong lẫn bên ngoài.
  3. Khám phá các phương án lựa chọn, xác định các dịch vụ sự kiện và nhà tổ chức sự kiện.

Tìm kiếm thông tin trong tổ chức sự kiện
Tìm kiếm thông tin trong tổ chức sự kiện

Người làm marketing sự kiện, cần nhận diện thận trọng các nguồn thông tin của người tiêu dùng và tầm quan trọng của mỗi nguồn đó. Nên phỏng vấn để biết rõ: Họ nghe nói đến sự kiện lần đầu tiên ra sao? Họ đã nhận được thông tin gì và tầm quan trọng mà họ dành cho các nguồn thông tin như thế nào?…Thông tin này rất cần thiết trong thiết kế phối thức marketing cho các thị trường mục tiêu để khách hàng hiểu hơn về sự kiện.

Đánh giá các phương án, lựa chọn và đưa ra quyết định lựa chọn

  • Phải thừa nhận những người tiêu dùng hiếm khi cân đo đếm rằng, liệu họ sẽ có mặt ở nhiều hơn một hay hai sự kiện trong một ngày định sẵn hay không?Thay vào đó, họ có khả năng lựa chọn giữa việc tham dự một sự kiện và đi xem một bộ phim ở rạp, giữa một bữa tiệc riêng tư hay một hoạt động giải trí hoàn toàn khác. Những dịch vụ, chẳng hạn, những sự kiện mà chúng ta chưa tham dự trước đây, thì tương đối khó để đánh giá và chúng ta nếm trải một vài sự không chắc chắn do rủi ro về tài chính, xã hội, tâm lý, giác quan, biểu diễn, thời gian. Thậm chí, nếu sự kiện được miễn phí vào cửa, chúng ta vẫn có thể phải chịu phí vận chuyển, phí giữ trẻ và những chi phí khác liên quan. Về mặt xã hội, chúng ta có thể nghĩ về những loại người mà chúng ta sẽ gặp tại một sự kiện, những lợi ích và chi phí tinh thần cho những cuộc gặp gỡ đó. Chúng ta cũng đánh giá thời gian dành cho việc mặt tại sự kiện và những rủi ro về giác quan như là khả năng chúng ta nhìn rõ sân khấu và nghe rõ âm nhạc. Lựa chọn rằng, liệu có mặt ở sự kiện thể thao có thể được liên kết với không khí của sân vận động hay không?

Tổ chức sự kiện, tìm kiếm thông tin
Tổ chức sự kiện, tìm kiếm thông tin

Tương tự, đối với các tình huống mua lại dịch vụ tổ chức sự kiện không điều chỉnh, người mua tương đối dễ dàng đánh giá và lựa chọn phương án tổ chức sự kiện. Nhưng đối với các tình huống mua lại dịch vụ tổ chức sự kiện có điều chỉnh, nhất là tình huống mua lại dịch vụ tổ chức sự kiện có điều chỉnh, nhất là tình huống mua mới, khách hàng sẽ tương đối khó đánh giá, thậm chí rất khó đánh giá các phương án lựa chọn.

  • Bất kỳ giá trị nào cũng có thể được ứng dụng trong việc tạo ra những lựa chọn tiêu dùng sự kiện khác nhau. Những giá trị chức năng có thể chi phối như là nhận thức của chúng ta về mối quan hệ chất lượng- giá cả và sự thoải mái tiếp cận. Như một sự lựa chọn, những giá trị thuộc về cảm xúc có thể ảnh hưởng nhiều hơn ( những ảnh hưởng của trải nghiệm lễ hội lên tâm trạng của chúng ta). Những giá trị phụ thuộc khác dành cho lễ hội có thể là điều kiện vận chuyển thuận tiện, chất lượng âm nhạc tốt hay những chỗ ở gần đó phù hợp với sở thích của chúng ta.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Giảm 30% – Giá Hấp Dẫn – Uy Tín

Hiện tại Á Châu đang có chiến dịch giảm giá 30% cho khách hàng. Gọi để biết thêm chi tiết:

Thuê Nhân Sự – Thiết Bị: 093 961 9998
Tổ Chức Sự Kiện Trọn Gói: 093 885 9998

093 885 9998 Đăng ký tư vấn