Thương hiệu và logo trong tổ chức sự kiện

Một loạt vấn đề quyền sở hữu đối với việc quản trị sự kiện là quyền sở hữu nhãn hiệu và logo. Bất kỳ công ty nào cũng cần phải bảo vệ thương hiệu của mình. Nhà quản trị sự kiện cần tham khảo ý kiến chuyên gia bản quyền và sở hữu trí tuệ đánh giá các vấn đề thuộc về bản quyền sự kiện, nhằm ngăn ngừa các bên khác sử dụng hình ảnh được cho là quá giống với logo của mình.

Thương hiệu và logo trong tổ chức sự kiện
Thương hiệu và logo trong tổ chức sự kiện

Điều này minh chứng cho tầm quan trọng của quyền sở hữu  biểu tượng sự kiện. Công ty tổ chức lễ khai trương cũng phải được nhận thức của các nguy cơ xuyên tạc sự kiện của họ. Phóng đại những lợi ích khi quảng cáo sự kiện đã là nguy hiểm, nên phải mô tả sản phẩm sự kiện chính xác. Nếu khách hàng bất bình có thể sử dụng pháp lý để trừng phạt những thiệt hại khi họ nhận thấy quảng cáo đã không đúng với sự thật. Luật thương mại quốc tế có thể áp dụng để giải quyết các trường hợp như vậy.

Thương hiệu và logo trong tổ chức sự kiện
Thương hiệu và logo trong tổ chức sự kiện

Chiều sân văn hóa về ý tưởng logo Festival Huế là ví dụ tiêu biểu cho thấy ban tổ chức Festival Huế đã đánh giá cao về tầm quan trọng của biểu tượng sự kiện. Logo Festival Huế được thiết kế là sự tiếp nối qua các kỳ tổ chức và đã trở thành biểu tượng chung duy nhất cho Festival Huế. Mẫu logo gồm 2 phần là phần chữ và phần nền: Phần chữ Festival Huế và năm tổ chức là tác phẩm được tuyển chọn của họa sĩ Pháp De L” Estraint, vào năm 1999- thời gian chuẩn bị tổ chức Festival Huế 2000. Ý tưởng cơ bản của biểu tượng là sử dụng màu cờ nên đỏ sao vàng của quốc kỳ Việt Nam làm nền, đi liền với màu cờ là hình Ngọ Môn ở Đại Nội Huế được cách điệu và dòng chữ Festival Huế năm…. được bố trí theo cấu trúc ngữ pháp của tiếng Pháp và tiếng Việt. Màu sắc của logo Festival Huế, thể hiện cho một nỗ lực tuyệt vời của giao tiếp phi ngôn ngữ. Dưới nền logo chính của De L’ Estraint, Ban tổ chức Festival Huế đưa thêm hình ảnh của linh vật Long Mã ( Ngựa hóa rồng). Đây là linh vật đặc trưng, thường được trang trí trên một số kiến trúc Huế. Biểu tượng Long Mã được cách điệu từ hình tượng Long Mã tại bình phong trường Quốc Học di tích lưu niệm thời Bác Hồ học tại trường Quốc Học Huế. Logo Festival Huế kể một câu chuyện tốt giàu bản sắc về sự kiện với khách hàng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Giảm 30% – Giá Hấp Dẫn – Uy Tín

Hiện tại Á Châu đang có chiến dịch giảm giá 30% cho khách hàng. Gọi để biết thêm chi tiết:

Thuê Nhân Sự – Thiết Bị: 093 961 9998
Tổ Chức Sự Kiện Trọn Gói: 093 885 9998

093 885 9998 Đăng ký tư vấn