Tầm quan trọng của con người và đối tác trong tổ chức sự kiện

Con người và đối tác

Con người trong bối cảnh sự kiện

Con người là một phần của marketing hỗn hợp. Yếu tố con người phản ánh tầm quan trọng của các cá nhân trong lĩnh vực tổ chức sự kiện. Một đặc điểm quan trọng của sản phẩm sự kiện là tính không thể tách rời giữa sản xuất và tiêu dùng. Nghĩa là, sự kiện không thể tách rời khỏi những người cung ứng ( nhân viên, tính nguyện viên, người dẫn chương trình, ca sĩ, người biểu diễn, người thuyết trình…..). Do vậy, con người cũng là một phần của sản phẩm sự kiện. Mặt khác, phần nhiều sự hài lòng của khách hàng sự kiện đến từ sự tương tác qua lại với người khác cùng tham gia sự kiện. Chính sách con người- nguyên lý của marketing và quản trị mối quan hệ của những bên liên quan và khách hàng, đã trở nên rất phổ biến trong lý thuyết marketing sự kiện.

Những người làm marketing sự kiện cầm đảm bảo rằng những đoạn thị trường khách hàng trong khán giả của sự kiện phải” hợp nhau”  và những người tham gia trong chương trình dễ dàng tương tác và phối hợp với nhau.

Tầm quan trọng của con người và đối tác trong tổ chức sự kiện
Tầm quan trọng của con người và đối tác trong tổ chức sự kiện

Xây dựng mối quan hệ với đối tác

Con người của sự kiện bao gồm những ai? Câu trả lời là nhiều đối tượng, bao gồm các nhân viên, khán giả, chủ và khách và các bên cộng tác như nhà tài trợ, giới truyền thông…. Vì thế, hoạt động marketing trong lĩnh vực tổ chức lễ hội sự kiện thường cần phải hình thành những mối quan hệ đối tác. Trước hết, các nhân viên và tình nguyện viên thường là yếu tố cơ bản, tối quan trọng đem lại thành công cho sự kiện- chính họ làm nên một phần của sản phẩm sự kiện. Vì thế, nhà tổ chức sự kiện cần phải tuyển dụng và bồi dưỡng được đội ngũ nhân viên và tình nguyện viên biết quan tâm, chăm sóc và giữ chân khách hàng. Thực tế này cho thấy sự cần thiết thực hiện” marketing nội bộ”- marketing bên trong. Phải coi nhân viên như những nhà cung cấp và khách hàng nội bộ, cần cung cấp cho họ những dịch vụ hoàn hảo( Nguyễn Thanh Liêm,  2008). Đó là quá trình phát triển tinh thần đồng đội và một định hướng khách hàng giữa các nhân viên và tình nguyện viên ( đã được trình bày rõ ở những mục trước). Mặt khác, khách hàng cũng là một phần của sản phẩm sự kiện, theo nghĩa là hầu hết các sự kiện không thể diễn ra mà không có họ. Sự tương tác giữa khách hàng, sự thiết lập mối quan hệ tương tác giữa khách hàng với các nhân viên và tình nguyện viên là một phần cơ bản của trải nghiệm sự kiện. Chúng ta gọi là quản trị các quá trình” marketing tương tác”.

Chẳng hạn, để các đại biểu của một cuộc hội nghị lĩnh hội được nhiều hơn thông tin có thể từ sự kiện, nhà làm marketing có thể” trộn” không gian và có sự thay đổi nhỏ cách tổ chức trong khoảng thời gian nhất định của sự kiện cũng chính là cách lựa chọn khôn ngoan được nhiều nhà tổ chức sự kiện sử dụng. Hãy tưởng tượng, các nhà tổ chức sự kiện sẽ kéo dài khoảng thời gian nghỉ trưa hay bổ sung thêm khu vực phòng chờ nhằm tạo sự giao lưu giữa các khách mời và cho phép các nhà diễn thuyết tiến hành công việc của mình trong một không gian được xây dựng có chủ đích- ví như một buổi tư vấn một người- với một người hay dàn trải để mọi người- khách mời và nhà diễn thuyết tiếp hành công việc của mình trong một không gian được xây dựng có chủ đích- ví như một buổi tư vấn một người- với một người hay dàn trải để mọi người- khách mời và nhà diễn thuyết tiếp xúc trực tiếp với nhau.

Tầm quan trọng của con người và đối tác trong tổ chức sự kiện
Tầm quan trọng của con người và đối tác trong tổ chức sự kiện

Xây dựng mối quan hệ với cộng đồng địa phương

Trong bối cảnh của một điểm đến, các mối quan hệ chủ- khách nói chung rất quan trọng. Cho dù một sự kiện tổ chức trong nhà hay ngoài trời, sự thân thiện và hiếu khách của người dân đối với du khách trực tiếp hình thành nên trải nghiệm của họ. Lấy ví dụ, thực tiễn tổ chức Festival Huế, qua các kỳ tổ chức, vai trò của người dân- chủ thể của Festival Huế luôn được khẳng định. Theo đó, sự tham gia của người dân tại Festival Huế rất phong phú và đa dạng, ví dụ, giới thiệu và làm các sản phẩm hàng lưu niệm, tổ chức các tour đón khách du lịch tại nhà, trưng bày sản phẩm tại các hội chợ…..Trong quá trình tham gia, trên nền văn hóa ứng xử của vùng đất là Cố Đô, người dân tự điều chỉnh và hình thành nên phong cách văn minh, lịch thiệp, cởi mở. Yếu tố này góp phần quan trọng tạo dựng tình cảm tốt đẹp trong lòng du khách trong và người nước. Qua đó, thể hiện hiệu quả bước đầu của chính sách marketing đối với người dân trong công tác tổ chức sự kiện này. Như vậy, mối quan hệ cộng tác là cơ bản trong việc thu hút những nguồn lực để xây dựng kế hoạch, quản lý và đánh giá chiến lược marketing của sự kiện. Những người quan tâm không chỉ là nhân viên, tình nguyện viên sự kiện và những người tham dự sự kiện, mà còn là cộng đồng dân cư rộng lớn hơn. Việc xây dựng sự tham gia của cộng đồng và các mối quan hệ nên là những mối quan tâm marketing đối với một sự kiện ngay từ giai đoạn khởi xướng sự kiện. Từ khía cạnh giá trị thương hiệu, những sự kiện cần những đại sứ bên trong và bên ngoài để tận dụng năng lực tiềm tàng về khả năng cạnh tranh của họ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Giảm 30% – Giá Hấp Dẫn – Uy Tín

Hiện tại Á Châu đang có chiến dịch giảm giá 30% cho khách hàng. Gọi để biết thêm chi tiết:

Thuê Nhân Sự – Thiết Bị: 093 961 9998
Tổ Chức Sự Kiện Trọn Gói: 093 885 9998

093 885 9998 Đăng ký tư vấn