Trang chủ Kỹ năng Sản phẩm của tổ chức sự kiện

Sản phẩm của tổ chức sự kiện

Sản phẩm sự kiện

Sản phẩm sự kiện là tất cả những gì mà sự kiện mang lại cho khách hàng. Theo quan điểm hướng tới khách hàng, sản phẩm sự kiện được cấu thành bởi dịch vụ cốt lõi và dịch vụ bổ sung.

Dịch vụ cốt lõi của sản phẩm sự kiện

Dịch vụ cốt lõi của sự kiện:

Dịch vụ cốt lõi của sự kiện là dịch vụ cung cấp lợi ích cơ bản mà khách hàng tìm kiếm.

Sản phẩm của tổ chức sự kiện
Sản phẩm của tổ chức sự kiện

Đây là cấp độ dịch vụ cơ bản nhất sự kiện mang lại cho khách hàng. Vì thế, dịch vụ cốt lõi chính là lý do đích thực mà vì nó khách hàng đến với sự kiện, nó là dấu hiệu nhận dạng sự kiện loại này mà không phải loại khác. Các nhà tiếp thị sự kiện cần nắm bắt tốt nhu cầu và mong muốn của khách hàng sự kiện để thiết kế dịch vụ cốt lõi sự kiện, nhằm thỏa mãn nhu cầu của họ.

Thiết kế chương trình cho sự kiện:

 • Chương trình sự kiện là sự sắp xếp các tổng thể cung ứng giá trị cho khách hàng theo thời gian. Đó là yếu tố cơ bản nhất trong cấp độ dịch vụ cốt lõi của sự kiện và cũng là yếu tố cấu thành nên sự kiện, chất lượng hoặc kiểu loại sự kiện. Chẳng hạn , Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2013, ngoài việc đem đến du khách trải nghiệm thưởng lãm về những màn pháo hoa tuyệt kỹ đầy sắc màu của các đội Nga, Ý, Nhật Bản, Hoa Kỳ và đội Đà Nẵng- Việt Nam, còn là những cung bậc cảm xúc qua các chương trình nghệ thuật đặc sắc của các đoàn nghệ thuật và diễn viên nối tiếng trong nước và ngoài nước cùng nhiều hoạt động phục trợ khác.
 • Những nguyên tắc thiết kế chương trình sự kiện: Thiết kế chương trình sự kiện là cả một khoa học và nghệ thuật. Tính” khoa học”, đòi hỏi việc thiết kế chương trình sự kiện phải thỏa mãn các nguyên tắc cơ bản sau đây:
 1.  Phải phản ánh được sứ mạng của sự kiện, mức chất lượng mong muốn thỏa mãn các tiêu chí về nghệ thuật, và thị trường. Mục tiêu doanh thu hoặc lợi nhuận của sự kiện. Ngoài ra, cũng phải xem xét bản chất những đoạn thị trường và khả năng tạo sự kết nối giữa chủ đề sự kiện với những nhân tố của chương trình. Nhà tổ chức sự kiện phải cân bằng tầm nhìn cá nhân và nghệ thuật của đạo diễn sự kiện với tính khả thi về những tiêu chí thành công của thị trường và các chi phí liên quan.
 2. Các chương trình sự kiện phản ánh những điều kiện cần thiết về truyền thông đại chúng, sự sẵn có về người biểu diễn hay các cầu thủ mong muốn và tính khả thi của việc dàn dựng các ý tưởng sự kiện.
 3. Phải xem xét chương trình của những sự kiện cạnh tranh, chu kỳ sống của sản phẩm sự kiện, độ dài thời gian diễn ra sự kiện và ràng buộc về ngân sách.
 4. Cuối cùng, nội dung hoạt động và nhịp điệu chương trình phải phù hợp với đặc điểm khách hàng mục tiêu sự kiện.

Tính” nghệ thuật”, thể hiện ở sự độc đáo và sự gắn kết hài hòa giữa sự kiện với đời sống thường nhật, giữa truyền thống và hiện đại. Giám đốc sự kiện xem xét tiêu chuẩn liên quan đến nghệ thuật biểu diễn, âm nhạc và thể thao mà một sự kiện cần đạt được và tiêu chuẩn marketing của sự kiện. J.Alen và cộng sự ( 2006) nhấn mạnh yếu tố” wow” vô hình của chương trình sự kiện. Nghĩa là khả năng tạo nên sự ngạc nhiên và ấn tượng cho khách, cũng là yếu tố quan trọng để đánh giá sự thành công của chương trình.

Sản phẩm của tổ chức sự kiện
Sản phẩm của tổ chức sự kiện

Tóm lại, nhiệm vụ quan trọng đối với nhà tổ chức sự kiện để đảm bảo sự kiện thành công là phát triển chương trình sự kiện hấp dẫn.

Sau đây là những lời khuyên của J.Alen và cộng sự ( 2006) dành cho các nhà tiếp thị sự kiện khi thiết kế chương trình sự kiện để sự kiện thành công:

 1. Phải nhận biết giá trị cốt lõi của chương trình- cái đnag trình bày thực sự  có ý nghĩa đối với khán giả hay không?
 2. Cần phải kết hợp chặt chẽ chương trình sự kiện với âm nhạc và môi trường vật chất của nó ( sân khấu địa điểm )- hầu hết, chúng ta đều thích âm nhạc, một sự kiện thành công luôn gắn liền với yếu tố âm nhạc. Âm nhạc góp phần mang đến cho sự kiện một nguồn cảm hứng, để khách hàng sẽ nhớ mãi. Hãy xem xét, loại nhạc nền phù hợp cho sự kiện của mình và loại biểu diễn gì sẽ thực sự có ý nghĩa trên sân khấu này? Loại người nào sẽ biểu diễn và cấu trúc sân khấu nào ( đã có và tự tạo ra ) sẽ tỏa sáng trong môi trường này?
 3. Vai trò và phương pháp tổ chức của đạo diễn nghệ thuật- những nhà sản xuất và cả những người gác cổng chương trình( lựa chọn những người tham gia sự kiện từ sự  đề xuất bởi những người biểu diễn ) và những người đi săn đầu người ( đi xung quanh để săn đón những người biểu diễn tốt nhất, như là những câu lạc bộ thể thao gửi đến những cầu thủ tài năng của họ).
 4. Thiết lập tiêu chuẩn cho nội dung chương trình- bao gồm, sự tương hợp giữa những người biểu diễn với thị trường của lễ hội, lịch sử của loại biểu diễn này ở những sự kiện khác và một chất lượng kỹ thuật của sự biểu diễn. Một vài nhà sản xuất những lễ hội lớn hơn có một quy tắc về một tiết mục quốc tế đã biểu diễn trong nước bao nhiêu lần và một tỷ lệ mong muốn đổi mới và truyền thống trong danh mục sự kiện.

Dịch vụ bổ sung của sản phẩm sự kiện

Đây là dịch vụ làm gia tăng dịch vụ cốt lõi, nhờ tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng, cũng như tăng cường giá trị và sự hấp dẫn của dịch vụ cốt lõi.

Dịch vụ bổ sung là những lợi ích được các nhà làm marketing sự kiện thêm vào dịch vụ cốt lõi sự kiện để giúp khách hàng có cảm nhận tốt hơn về dịch vụ cốt lõi, nó là những dịch vụ phụ, thứ sinh ( dịch vụ hướng dẫn và cung cấp thông tin, bãi đậu xe…….). Càng nhiều dịch vụ bổ sung càng tăng thêm lợi ích cho khách hàng, càng giúp khách hàng phân biệt rõ hơn một sự kiện với sự kiện đối thủ cạnh tranh của nó, nên đó là yếu tố thúc đẩy khách hàng lựa chọn trải nghiệm giải trí của sự kiện.

Thiết kế các gói sự kiện

Các phương án thiết kế gói sự kiện

Getz ( 1997), gợi ý hai phương án thiết kế các gói sự kiện như sau:

 • Các sự kiện giữ vai trò dịch vụ cốt lõi trong gói sự kiện, các dịch vụ khác, chẳng hạn, ăn uống, lưu trú, chương trình tham gian và mua sắm là những yếu tố được thêm vào.
 • Các sự kiện có chức năng như là một giá trị gia tăng cho các chương trình du lịch khác. Nghĩa là có thể gói bằng cách kết hợp những cơ hội trải nghiệm về các sự kiện khác hay các loại hình vui chơi giải trí khác nhau,với ăn uống và các hàng hóa khác như một thị trường trải nghiệm sự kiện với các cơ sở cung ứng dịch vụ lưu trú, ăn uống, phương tiện vận chuyển và những điểm thu hút lân cận.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Giảm 30% – Giá Hấp Dẫn – Uy Tín

Hiện tại Á Châu đang có chiến dịch giảm giá 30% cho khách hàng. Gọi để biết thêm chi tiết:

Thuê Nhân Sự – Thiết Bị: 093 961 9998
Tổ Chức Sự Kiện Trọn Gói: 093 885 9998

093 885 9998 Đăng ký tư vấn