Trang chủ Kỹ Năng Tổ Chức Sự Kiện Sân khấu, đạo cụ, trang trí trong tổ chức sự kiện

Sân khấu, đạo cụ, trang trí trong tổ chức sự kiện

Mức độ phục vụ: Sân khấu là yếu tố trung tâm của không gian sự kiện. Trong lĩnh vực sự kiện, từ” sân khấu” có thể chỉ một khu vực dàn dựng nói chung mà không nhất thiết chỉ dành cho một sân khấu được xây dựng với mục đích nhất định. Sự kiện trong nhà, sân khấu có thể đã sẵn có, chẳng hạn, bục danh sự, sân khấu di động, thậm chí một không gian nằm giữa hội trường ( diễn thuyết/ khiêu vũ). Khi thiết kế sân khấu, cần cân nhắc các yếu tố về vị trí  sân khấu và kích cỡ sân khấu ( chiều cao, chiều rộng, tầm nhìn từ khán giả đến sân khấu….). Sân khấu sự kiện rất hiếm khi giống một sân khấu kịch hoàn thiện với một vòm sân khấu và thính phòng. Trong nhiều trường hợp, sân khấu bao gồm cả khu vực tổ chức sự kiện, có thể là phía sau một chiếc xe tải hay một sà lan ở bến cảng.

Dù là loại sân khấu nào đều cần có một sơ đồ sân khấu- cung cấp cái nhìn toàn cảnh từ trên xuống dưới của khu vực biểu diễn, chỉ rõ cơ sở hạ tầng như là những hệ thống chiếu sáng cố định, những lối vào, lối ra và những ổ cắm điện. Sơ đồ sân khấu là một trong những công cụ dàn dựng và một phương tiện giao tiếp giúp việc chạy chương trình sự kiện diễn ra một cách trôi chảy.

Sân khấu, đạo cụ, trang trí trong tổ chức sự kiện
Sân khấu, đạo cụ, trang trí trong tổ chức sự kiện

Đối với những sự kiện lớn, cần thiết lập 2 loại sơ đồ sân khấu: sơ đồ sân khấu bộ phận và sơ đồ sân khấu tổng thể. Việc thiết lập sơ đồ sân khấu phải phù hợp với mục đích sử dụng. Chẳng hạn, sơ đồ sân khấu cho kỹ thuật viên ánh sáng sẽ khác với sơ đồ dùng cho những người biểu diễn. Sơ đồ sân khấu toàn cảnh là tổng hợp những sơ đồ sân khấu bộ phận. Sơ đồ sân khấu toàn cảnh chỉ rõ các khu vực dàn dựng như quang cảnh tầng trệt lần lượt từ mặt trước và mặt bên. Sơ đồ này hỗ trợ cho việc thiết lập những hàng nhìn của khán giả- tầm mắt của khán giả đối với khu vực dàn dựng và người biểu diễn.

Khi dàn dựng một sự kiện có thành phần khu vực ăn uống lớn, thì sơ đồ sự kiện được quy về như là cách bố trí sân khấu hay sơ đồ sàn của địa điểm. Đây là trường hợp sự kiện doanh nghiệp và hội thảo, mà ở đó việc tiếp đón và phục vụ trở thành một phần chính của việc dàn dựng.

Sân khấu, đạo cụ, trang trí trong tổ chức sự kiện
Sân khấu, đạo cụ, trang trí trong tổ chức sự kiện

Người quản lý sân khấu, kiểm soát việc biểu diễn và chịu trách nhiệm ra hiệu lệnh hợp tác công việc của những người biểu diễn. Việc lập lịch trình cho sự kiện trên một sân khấu cụ thể là nhiệm vụ của người quản lý sân khấu. Người quản lý sân khấu phải chắc chắn lịch trình diễn ra theo như kế hoạch. Người dẫn chương trình và người quản lý sân khấu phải làm việc cùng nhau một cách hết sức tỉ mỉ để đảm bảo tất cả diễn ra đúng như kế hoạch. Người dẫn chương trình cũng có thể ra công khai thông báo những vấn đề như trẻ lạc hay chương trình thay đổi.

Sự kết hợp hệ thống dây điện, ánh sáng, hiệu ứng đặc biệt, việc di chuyển nhanh của những người biểu diễn và đội ngũ nhân viên trong một không gian nhỏ có lẽ ra khoảng 2m trên tầng trệt khiến việc quản trị rủi ro của khu vực dàn dựng trở nên đặc biệt quan trọng. Tại sự kiện, sự an toàn của sân khấu nói chung là trách nhiệm của người quản lý sân khấu. Các yếu tố cơ bản của một sân khấu bao gồm: Khung sân khấu, phông trang trí, các trang thiết bị trên sân khấu và khu vực hậu trường sân khấu.

Đạo cụ và trang trí:

Đạo cụ và trang trí là những vật dụng được dùng với mục đích làm nổi bật chủ đề hay các tính năng và đặc điểm của sản phẩm sự kiện. Ngoài ra, chúng cũng giúp chuyển tải thông điệp về sản phẩm sự kiện nhằm mục tiêu thu hút sự tò mò từ khách hàng. Với một số sự kiện, việc tổ chức cũng tương tự như việc dàn dựng biểu diễn nhạc kịch trong việc sử dụng các yếu tố về phong cảnh, đạo cụ và trang trí. Kỹ năng sử dụng khéo léo các đạo cụ và trang trí có thể làm cho những người tham dự cảm thấy như thể họ đang bước vào một thế giới tưởng tượng. Khán giả có thể tăng thêm sự thú vị bằng việc mặc quần áo hóa trang và trở thành một phần của hoạt động giải trí. Những buổi tiệc chủ đề, lễ hội và các bữa tối là một phần quan trọng của lĩnh vực tổ chức sự kiện. Cách thức kết hợp và dàn dựng các đạo cụ, cách thức trang trí tại sự kiện sẽ chuyển tải chủ đề sự kiện và phản ánh phong cách riêng của nhà tổ chức sự kiện.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Giảm 30% – Giá Hấp Dẫn – Uy Tín

Hiện tại Á Châu đang có chiến dịch giảm giá 30% cho khách hàng. Gọi để biết thêm chi tiết:

Thuê Nhân Sự – Thiết Bị: 093 961 9998
Tổ Chức Sự Kiện Trọn Gói: 093 885 9998

093 885 9998 Đăng ký tư vấn