Trang chủ Kỹ Năng Tổ Chức Sự Kiện Phương tiện nghe nhìn, hiệu ứng đặc biệt

Phương tiện nghe nhìn, hiệu ứng đặc biệt

Phương tiện nghe nhìn:

Các thiết bị nghe nhìn chia làm hai loại là thiết bị nghe và nhìn. Hiện nay có vô số thiết bị nghe nhìn. Nhiều nhà tổ chức sự kiện thuê âm thanh và ánh sáng từ những công ty riêng và hợp nhất dịch vụ thành thiết kế tổng thể của sự kiện. Tuy nhiên, có tổ chức cung ứng cả thiết bị âm thanh và ánh sáng và thực hiện như những nhà tư vấn cho sự kiện. Những công ty nghe nhìn này có thể cung cấp một hệ thống đầy đủ phim, video, slide và những hiệu ứng đặc biệt.

Những sự kiện phức tạp sử dụng những hiệu ứng đặc biệt và phương tiện nghe nhìn khác nhau, cần có người điều phối quen thuộc với chủ đề sự kiện và biết làm thế nào để liên kết tất cả khu vực chuyên môn lại với nhau. Quyết định lựa chọn loại phương tiện nghe nhìn nào phụ thuộc vào các yếu tố sau đây:

  • Cách trình diễn phương tiện nghe nhìn phù hợp với thiết kế tổng thể.
  • Ngân sách phân bổ cho sự kiện.
  • Kỹ năng của công ty cung ứng dịch vụ, gồm phần cứng kỹ thuật, phần mềm và khả năng của nhà sản xuất nghe nhìn và người viết kịch bản.

Phương tiện nghe nhìn, hiệu ứng đặc biệt
Phương tiện nghe nhìn, hiệu ứng đặc biệt

Với một sự kiện lớn, công ty nghe nhìn sẽ hành động như là một nhà tư vấn cho nhà điều phối thiết bị nghe nhìn và người viết kịch bản sẽ tìm kiếm và tạo ra một kịch bản nghe nhìn chi tiết.

Hiệu ứng đặc biệt:

Sử dụng ứng đặc biệt để thu hút sự chú ý, tạo ra sự phấn khích và duy trì sự hào hứng cũng như tạo sự giật mình, gây sốc và giải trí. Roger Foley của nhà sản xuất Fogg là một chuyên gia trong lĩnh vực nghệ thuật chiếu sáng. Ông ấy quan tâm đến điều cốt lõi của sự kiện như là những hiệu ứng đặc biệt. Mục đích của ông ấy là tạo ra hiệu ứng đặc biệt cho chính sự kiện đó. Đó là bất cứ thứ gì không được biết trước hay kỳ vọng. theo ông, nó phải có tác dụng nâng cao khả năng nhận thức của người xem, tăng độ nhạy cảm và sự của họ. Qua đó, hiệu ứng đặc biệt giúp sự kiện giải thích rõ ràng hơn thông điệp của nó. Roger nhấn mạnh về nhu cầu nắm quyền điều khiển hoàn toàn tất cả những hiệu ứng đặc biệt. Nhà sản xuất sự kiện phải biết chính xác những gì họ sẽ nhận được khi thuê những chuyên gia. Chẳng hạn, pháo hoa phải được liệt kê rõ ràng về sự kết hợp một cách đầy đủ với sự kiện chứ không chỉ dành riêng cho chuyên gia. Thời điểm làm nổi bật những hiệu ứng khác nhau phải chính xác và không có bất kỳ khoảng cách nào.

Điều thú vị là hầu hết các hiệu ứng phản ánh các loại hình thời tiết của hành tinh. Các hiệu ứng như sương mù, mưa, sấm, sét và thậm chí cả pháp hoa ngay lập tức tạo ra hình ảnh thay đổi đáng kể trong các điều kiện khí hậu. Thời tiết có lẽ là chủ đề thường được nói đến nhiều nhất trên thế giới. Rất nhiều yếu tố phụ thuộc vào thời tiết, bao gồm cả tâm trạng của một người. Điều đó cho thấy vai trò quan trọng của hiệu ứng đặc biệt đối với sự kiện.

Hiệu ứng đặc biệt, phương tiện nghe nhìn
Hiệu ứng đặc biệt, phương tiện nghe nhìn

Chìa khóa để sử dụng thành công hiệu ứng đặc biệt là ngay khi lập kế hoạch thiết kế sự kiện, phải xác định rõ loại hiệu ứng đặc biệt nào sẽ được dùng để hỗ trợ/ tăng cường mục đích của sự kiện? Hiệu ứng đặc biệt nên được xem như là một phần tự nhiên và cần thiết của chiến lược tổng thể sự kiện. Trong những lễ hội lớn, ví dụ khai mạc lễ họi Festival Huế 2014. pháo hoa trở thành một phần quan trọng của toàn bộ kế hoạch hậu cần. Dù vậy, cũng không nên lạm dụng hiệu ứng đặc biệt. Sai lầm phổ biến của các nhà tổ chức là sử dụng quá nhiều hiệu ứng đặc biệt, nên gây ra sự nhầm lẫn cho khách.

Nhà quản trị sự kiện phải nhận rõ tầm quan trọng của việc trang trí sự kiện, cảnh quan và những đạo cụ biểu diễn thích hợp để tăng cường hiệu quả dàn dựng sự kiện. Nhiều công nghệ nghe nhìn và hiệu ứng đặc biệt có tính phức tạp cao nên thường được chương trình hóa. Nghĩa là tất cả lắp đặt ánh sáng, phương tiện nghe nhìn và âm thanh ( những yếu tố kỹ thuật được lắp đặt trước khi diễn ra sự kiện ), bao gồm sự thay đổi cường độ âm thanh ánh sáng và ra hiệu việc trình chiếu slide, video có thể được chương trình hóa bằng điều khiển của máy tính. Sự điều khiển vi tính hóa cho nhiều phương tiện nghe nhìn, tức là toàn sự trình diễn có thể được kết hợp một cách đầy đủ và lắp đặt hoàn thiện trước.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Giảm 30% – Giá Hấp Dẫn – Uy Tín

Hiện tại Á Châu đang có chiến dịch giảm giá 30% cho khách hàng. Gọi để biết thêm chi tiết:

Thuê Nhân Sự – Thiết Bị: 093 961 9998
Tổ Chức Sự Kiện Trọn Gói: 093 885 9998

093 885 9998 Đăng ký tư vấn