Phối hợp các công cụ truyền thông cho sự kiện

Quảng cáo cho sự kiện:

” Sản phẩm sự kiện có thể có chất lượng tốt nhất, nhưng nếu nhà tiếp thị không có một kế hoạch chiến lược để quảng bá, thì nó sẽ vẫn là bí mật được giữ tốt nhất trên thế giới mà thôi”( Joe GoldBlatt, 2002). Qua đó thể hiện tầm quan trọng của tầm quảng cáo đối với sự kiện. Thực tế cũng cho thấy, các sự kiện cực lớn và nổi tiếng như Thế vận hội cũng cần phải có các chiến lược quảng cáo tốt để đạt được sự thành công.

Quảng cáo là một trong những hình thức chính của giao tiếp IMC. Đặc điểm quảng cáo là tính đại chúng( không có tính riêng tư), tính sống động và tính tràn ngập. Chức năng của quảng cáo là xác định thông tin về sự kiện, định vị sự kiện và giúp khách hàng nhận thức đầy đủ hơn  về sự kiện. Qua đó, thúc đẩy động cơ tìm hiểu về sự kiện, hình thành mức độ mong đợi và thuyết phục khách hàng  tham gia sự kiện. Đặc điểm trải nghiệm sản phẩm sự kiện mang tính vô hình, quá trình sản xuất- tiêu dùng diễn ra đồng thời, các nhà marketing sự kiện cần phải tập trung quảng cáo vào các dấu hiệu vật chất nhằm giúp người tiêu dùng nhận thức được rõ nét hơn về sự kiện. Quảng cáo cho sự kiện phải tạo được ấn tượng về hình ảnh sự kiện trong tâm trí khách hàng.

Phối hợp các công cụ truyền thông cho sự kiện
Phối hợp các công cụ truyền thông cho sự kiện

Sau đây là danh mục kiểm tra hệ thống giúp nhà tiếp thị sự kiện xác định và lập ngân sách cho sự xúc tiến quảng bá sự kiện:

  1.  Xác định tất cả các yếu tố của sự kiện cần quảng bá( từ bản kế hoạch cho tới những đánh giá cuối cùng ).
  2. Phát triển chiến lược để phân bố nguồn lực khan hiếm thúc đẩy sự kiện bằng các phương pháp hiệu quả.
  3. Xác định các đối tác xúc tiến để chia sẻ chi phí.
  4. Xác định mục tiêu quảng cáo của bạn một cách cẩn thận đến những phân đoạn thị trường mục tiêu.
  5. Phân tích và đo lường các nỗ lực xúc tiến trong suốt chiến dịch để kịp thời sửa chữa lại đúng như những gì đã yêu cầu: Chiến lược xúc tiến cho sự kiện, đòi hỏi một sự nghiên cứu cẩn thận những nỗ lực trong quá khứ hoặc tương đương, hướng dẫn chuyên gia từ những người có chuyên môn cụ thể các hoạt động xúc tiến. Có rất nhiều cách để đo lường các nỗ lực xúc tiến. Đầu tiên, có thể đo nhận thức của thị trường mục tiêu về sự kiện. Dự đoán sự tham gia của khách hàng. Tiếp theo, có thể đo lường sự tham gia thực tế và kết quả đầu tư. Cuối cùng, có thể đo lường thái độ của khách hàng về các hoạt động xúc tiến sự kiện ( các chương trình xúc tiến có thuyết phục những người tham gia, khách tham dự sự kiện đó hay không ).

Có rất nhiều công cụ quảng cáo có thể sử dụng cho sự kiện, bao gồm” quảng cáo bằng các ấn phẩm của sự kiện; thư trực tiếp và bản in để phân phát; quảng cáo bằng phương tiện truyền thông ( in ấn, phát thanh và truyền hình); quảng cáo bằng website/Internet/ bản tin điện tử; quảng cáo ngoài trời ( bảng quảng cáo, trạm xe buýt, nơi dán poster, v.v…); bạn bè/ chương trình của đại sứ/ câu lạc bộ;công bố với báo giới, PR; tài trợ trên các phương tiện truyền thông. Sau đây trình bày một số công cụ quảng cáo chính:

Phối hợp các công cụ truyền thông cho sự kiện
Phối hợp các công cụ truyền thông cho sự kiện

Quảng cáo trên các ấn phẩm của sự kiện

Ấn phẩm của sự kiện mang thông điệp sự kiện đến với khách hàng mục tiêu. Poster, banner, phướn dọc, tờ rơi, chương trình là những công cụ cơ bản và tiêu biểu nhất cho bất cứ sự kiện nào. Hình ảnh thông tin được thể hiện trên công cụ này là cơ bản và thể hiện rõ nhất để đưa đến công chúng. Tùy tính chất chương trình đối tượng mà khu vực và địa điểm để treo, dán, phát các ấn phẩm sự kiện khác nhau. Khi sử dụng các công cụ quảng cáo này, trước hết, cần suy nghĩ kỹ về hình thức ấn phẩm và số lượng in. Hãy đúc rút những kinh nghiệm trước đây và dự báo những gì sẽ tác động đến các nhóm đối tượng mục tiêu của sự kiện. Theo đó, cần xem xét và thay đổi chính sách cho phù hợp. Tuyệt đối không in ấn tài liệu chỉ vì trước đây chúng ta đã làm như vậy.

Tờ rơi và tập gấp: Để mọi người có thể cầm chúng và mang theo, cần cung cấp một lượng thông tin đầy đủ hơn poster dựa trên sự phát triển thông điệp chính nhằm biến sự quan tâm thành sự tham dự sự kiện của khách hàng.

Tập in chương trình: Chương trình sự kiện sẽ cung cấp đầy đủ và chi tiết các hoạt động của sự kiện. Thông thường chúng chỉ được in khi chương trình được xác nhận đầy đủ và đóng vai trò như một lời hướng dẫn cho sự kiện.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Giảm 30% – Giá Hấp Dẫn – Uy Tín

Hiện tại Á Châu đang có chiến dịch giảm giá 30% cho khách hàng. Gọi để biết thêm chi tiết:

Thuê Nhân Sự – Thiết Bị: 093 961 9998
Tổ Chức Sự Kiện Trọn Gói: 093 885 9998

093 885 9998 Đăng ký tư vấn