Phát triển sản phẩm cho tổ chức sự kiện

Phát triển sản phẩm sự kiện

Sản phẩm sự kiện là sự thiết lập những trải nghiệm giải trí vô hình kết hợp với những yếu tố hữu hình để thỏa mãn nhu cầu của thị trường sự kiện.

Mặc dù không có mô hình chuyển tiếp vòng đời có thể dự đoán đối với hầu hết sự kiện, nhưng chúng ta có thể tìm thấy nhiều ví dụ để minh chứng sự kiện đã trải qua tất cả các giai đoạn vòng đời sản phẩm. Chẳng hạn, tốc độ tăng số lượt người tham dự Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng qua 2 kỳ gần đây, đã có sự biến động giảm xuống như dấu hiệu phản ánh sự bão hòa về nhu cầu giải trí cộng đồng đối với sự kiện này.

Trước đây, vào những kỳ tổ chức đầu tiên, hầu như người dân Đà Nẵng với mọi lứa tuổi đầu đều rất háo hứa với sự kiện. Họ đã bỏ cả công việc để ra bờ sông Hàn ngồi suốt từ 4-5 tiếng đồng hồ để chờ xem pháo hoa. Nhưng giờ đây, sự  hào hứng của họ có dấu hiệu sụt giảm mạnh, bằng chứng, kết quả phỏng vấn nhanh của chúng tôi với 150 người dân Đà Nẵng thực hiện vào tháng 3/2014 cho thấy có đến gần 50% người được hỏi cho biết họ sẽ ở nhà xem pháo hoa trên TV mà không ra bờ sông Hàn xem trực tiếp.

Phát triển sản phẩm cho tổ chức sự kiện
Phát triển sản phẩm cho tổ chức sự kiện

Vậy cần phải làm gì để chống lại tác động của quy luật vòng đời sản phẩm sự kiện?

Để tránh sự suy giảm số lượng khách hàng, những giám đốc sự kiện cần quản chặt chẽ sự chấp nhận của cộng đồng về nội dung sản phẩm sự kiện để đảm bảo nó vẫn phù hợp với nhu cầu giải trí của xã hội đương thời. Nghĩa là nhà quản trị sự kiện cần phải suy nghĩ liệu có thể phát triển sản phẩm sự kiện hơn nữa để tạo ra những trải nghiệm mới? Câu trả lời cần dựa trên việc xem xét một cách cẩn thận các vấn đề sau đây:

  • Có nên thực hiện điều chỉnh cho tổng thể sự kiện để làm cho nó thích hợp hơn hay hấp dẫn hơn đối với khán giả mục tiêu không?
  • Liệu có cần phải được phát triển chương trình hơn nữa hay không? Địa điểm có cần phải thay đổi hoặc hoàn thiện hơn hay không?
  • Toàn bộ trải nghiệm sự kiện là gì?
  • Liệu có thể cung cấp gói sự kiện, bao gồm dịch vụ vận chuyển, khách sạn,… mà qua đó trải nghiệm sự kiện trở nên hấp dẫn và thú vị hơn hay không?

Các phương án để tạo nên trải nghiệm dịch vụ mới trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, có thể là cải tiến dịch vụ chính hay đơn giản chỉ là sự thay đổi cách thức phân phối dịch vụ ( Lovelock, Patterson và Walker 2001). Sau đây là những hướng cơ bản nhằm tạo ra một số thay đổi, để kéo dài chu kỳ sống sự kiện.

  • Đổi mới” sự kiện” chính- tạo những sự kiện hoặc lễ hội mới cho những thị trường không xác định trước. Tuy nhiên, đối mới sự kiện chính là cực lỳ khó để nhận ra trong một lĩnh vực vốn phong phú và luôn đổi mới.
  • Đối mới quy trình chính- sử dụng những quy trình mới với những lợi ích thêm vào cho khách hàng. Công nghệ đóng vai trò trung tâm trong việc đổi mới quy trình sự kiện. Cái khó nhất là nắm bắt kịp thời những công nghệ mới, tiên tiến của các nước trên thế giới trong hoạt động tổ chức sự kiện.
  • Mở rộng dòng sản phẩm sự kiện- thêm vào những chương trình mới cho một sự kiện tái diễn. Hình thức phát triển sản phẩm này được áp dụng khá rộng rãi ở nhiều lễ hội. Festival Huế, là ví dụ tiêu biểu về những nỗ lực của Ban tổ chức để không ngừng mở rộng dòng sản phẩm sự kiện. Khởi nguyên từ Liên hoan gặp gỡ Huế 1992 giữa thành phố Huế và hiệp hội Codev Pháp. Được sự  cho phép của chính phủ Việt Nam và sự  phối hợp với Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, từ năm 2000 trở thành sự kiện văn hóa lớn của quốc gia mang tầm cỡ quốc tế được tổ chức định kỳ 2 năm/ 1 lần. Theo thời gian, Festival Huế đã không ngừng mở rộng chương trình biểu diễn nghệ thuật mang đậm sắc thái văn hóa của 5 châu lục đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thỗ trên thế giới, ( Pháp, Anh, Ý, Tây Ban Nha, Hoa Kỳ……) cùng sự tham gia của các thành phố, tỉnh, vùng kết nghĩa với Thừa Thiên- Huế như Quesbec, Hawai, Nord Pas để chương trình văn hóa- nghệ thuật với khoảng 170 suất diễn trên các sân khấu. Theo đó, festival Huế 2014, trở thành kỳ festival quy mô lớn nhất với nhiều chương trình nhất trong các kỳ lễ hội.

Tổ chức sự kiện phát triển sản phẩm
Tổ chức sự kiện phát triển sản phẩm

Mở rộng quy trình phân phối sự kiện- Điều chỉnh cách thức phân phối sự kiện hiện tại đang áp dụng: Ví dụ, sử dụng những phòng bán vé ảo qua Internet và đặt vé trực tuyến: hay cũng có thể mở rộng quy trình phân phối vé lễ hội cho cả những người bán thức ăn và đồ uống lưu động thực hiện.

  • Đổi mới dịch vụ bổ sung- những dịch vụ thêm vào xây dựng trên trải nghiệm sự kiện hoặc lễ hội: Ví dụ, tổ chức bãi đậu xe miễn phí, cung cấp miễn phí sơ đồ sự kiện trên Internet hay tại  các đầu mối giao thông, cung ứng phương tiện giao thông đón tiễn khách và trưng bày hàng hóa khác nhau, hoặc tăng thêm điều kiện nghi vật chất cho dịch vụ chăm sóc trẻ em hay người già ở địa điểm diễn ra sự kiện: trang bị máy thu tiền tự động và điện thoại công cộng ở những địa điểm sự kiện.
  • Thay đổi kiểu cách- Đây là một dạng đơn giản cảu sự phát triển sản phẩm đối với một sự kiện. Chẳng hạn, tăng sự sắp xếp ngồi, một logo lễ hội và đồng phục đẹp hơn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Giảm 30% – Giá Hấp Dẫn – Uy Tín

Hiện tại Á Châu đang có chiến dịch giảm giá 30% cho khách hàng. Gọi để biết thêm chi tiết:

Thuê Nhân Sự – Thiết Bị: 093 961 9998
Tổ Chức Sự Kiện Trọn Gói: 093 885 9998

093 885 9998 Đăng ký tư vấn