Phân tích môi trường vĩ mô của sự kiện

Phân tích môi trường vĩ mô của sự kiện 

 • Môi trường vĩ mô là mô trường bao trùm lên hoạt động của tất cả các sự kiện, có ảnh hưởng trực tiếp hay gián tiếp đến hoạt động của mọi sự kiện. Nếu chỉ dựa vào khả năng phán đoán của bản thân người làm marketing về sự đánh giá là chưa đủ để đưa ra những quyết định tốt. Những quyết định marketing sắc sảo chỉ có thể có được từ những phân tích đầy đủ về hoạt động của đối thủ cạnh tranh, môi trường chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội và công nghệ mà sự kiện xảy ra trong đó và sau đó phân tích những nguồn lực bên trong của tổ chức sự kiện.

Phân tích môi trường C-PEST

 • Các nhà làm marketing chuyên nghiệp cho sự kiện như Alen và cộng sự nhấn mạnh công cụ C-PEST trong phân tích những yếu tố vĩ mô của môi trường marketing sự kiện. Việc xem xét này nhằm phát triển sự hiểu biết rõ ràng về những thay đổi có thể nảy sinh trong tương lai. Lưu ý rằng, môi trường giải trí toàn cầu được hiển thị trong mô hình, nhấn mạnh sựu thay đổi nhanh chóng trong lĩnh vực thể thao và nghệ thuật toàn cầu, cần được các nhà tổ chức sự kiện kiểm tra rất cẩn thận. Phân tích xu hướng để tìm ra những cơ hội và đe dọa cho sự kiện và lựa chọn những chiến lược phù hợp để quản trị nó.

Phân tích môi trường vĩ mô của sự kiện
Phân tích môi trường vĩ mô của sự kiện

 • Nghĩa là tiến trình này sẽ giúp nhà tổ chức sự kiện có thể xác định được những chiến lược marketing, để tận dụng những cơ hội giải trí đang nổi lên và né tránh đe dọa. Việc thực hiện những phân tích môi trường, rất dễ bị áp đảo bởi những ảnh hưởng tiềm năng lên việc tiếp thị hiệu quả sự kiện. Hãy cố gắng phát triển chiến lược marketing với những gì quan trọng nhất đối với sự kiện trong môi trường hiện tại của nó.

Phân tích môi trường chính trị:

 • Môi trường chính trị tác động đến sự kiện, nhằm bảo vệ quyền lợi khách hàng, môi trường văn hóa- xã hội của cộng đồng chủ nhà và các bên liên quan. Ngược lại, nền tảng pháp luật cũng giúp công ty tổ chức sự kiện hoạt động an toàn hơn. Các cấp chính quyền đều có thể là những người tham gia tích cực trong sản xuất và tài trợ các sự kiện và tặng những khoản trợ cấp để phát triển sự kiện. Chiến lược duy trì sự liên quan này rất cần thiết, đặc biệt nếu có sự thay đổi từ chính phủ. Đồng thời, nhà tổ chức sự kiện cần nắm bắt điều luật mới hay những thay đổi trong môi trường được điều tiết sẽ ảnh hưởng đến việc thực hiện sự kiện như thế nào.

Phân tích môi trường kinh tế:

Một số vấn đề về kinh tế, có ảnh hưởng đến chiến lược marketing sự kiện là sự phục hồi của nền kinh tế, tỷ giá, lãi suất, tỷ lệ thất nghiệp, sự tăng trưởng của thu nhập và báo cáo tài chính hằng năm của chính phủ.

Phân tích môi trường văn hóa- xã hội:

Những sự thay đổi về môi trường văn hóa- xã hội thường thường diễn ra chậm và khó nhận biết hơn các môi trường khác.

Để có quyết định thích hợp, nhà marketing sự kiện luôn xem xét các yếu tố sau đây:

 1. Kích cỡ và sự đa dạng của các nhóm văn hóa/ tiểu văn hóa trong thị trường mục tiêu.
 2. Những thay đổi trong lối sống, tâm lý tiêu dùng.
 3. Những yếu tố thư giãn- công việc.
 4. Thay đổi nhân khẩu học ( độ tuổi, giới tính, trình độ dân trí, cơ cấu dân cư, sự thay đổi vai trò nữ giới).
 5. Thay đổi về nhu cầu giải trí.
 6. Cấu trúc hộ gia đình.

Phân tích môi trường công nghệ:

Thay đổi về công nghệ tạo ra cả cơ hội và thách thức cho nhà tổ chức sự kiện. Nhờ công nghệ thông tin, nhà tổ chức sự kiện sử dụng website, email, ấn phẩm điện tử, hỗn hợp sự tham gia sự kiện sử dụng website, email, ấn phẩm điện tử, hỗn hợp sự tham gia sự kiện trực tuyến và không trực tuyến ngày càng thịnh hành. Websitle của sự kiện giúp sự kiện quảng bá thương hiệu hình ảnh, tạo cơ hội tương tác giữa khách hàng và nghệ sĩ, cập phật từng phút của lễ hội đang diễn ra và chiếu lại, quảng cáo cho các nhà tài trợ.

Khi phân tích môi trường công nghệ, nhà markerting sự kiện nên đánh giá thuận lợi và khó khăn về tất cả các mặt của công nghệ. Marketing trực tiếp thông qua tin nhắn SMS trên di động, cả trước và trong suốt quá trình diễn ra sự kiện. Thất bại trong việc cập nhật sự kiện, hoặc không đáp ứng yêu cầu trực tuyến đúng lúc, có thể làm giảm giá trị thương hiệu của sự kiện trong tâm trí khách hàng và nhà tài trợ. Người làm marketing nên lưu ý bất kỳ cơ hội giảm chi phí, hỗ trợ kỹ thuật có thể có của sự kiện.

Sự kiện, phân tích môi trường vĩ mô của sự kiện
Sự kiện, phân tích môi trường vĩ mô của sự kiện

Phân tích các yếu tố nội tại

Đối với các nhà tổ chức sự kiện những nguồn lực chính là nguồn nhân lực, cơ sở vật chất và nguồn lực tài chính.

Nguồn nhân lực: Những nhà làm marketing chiến lược sự kiện cần phân tích số lượng, loại nhân viên và TNV sẵn có, những yêu cầu kỹ năng đặc biệt để sản xuất ra sự kiện, chi phí thuê nhân công, những cách thức cải tiến sự kiện được nhân viên đóng góp.

Nguồn cơ sở vật chất: Những nguồn lực vật chất của một sự kiện, có thể bao gồm những yếu tố sau đây:

 1. Quyền sở hữu địa điểm tổ chức sự kiện ( dù trường hợp này là hiếm );
 2. Thông thường hơn, chúng gồm phần cứng và phần mềm của máy tính, thiết bị chế bản điện tử: Việc sử dụng phần mềm quản lý sự kiện có khả năng cung cấp dữ liệu đúng lúc trên tất cả các khía cạnh của sự kiện là một điểm mạnh về nguồn lực vật chất;
 3. Khả năng tiếp cận với địa điểm tổ chức sự kiện với giá cạnh tranh và sử dụng những phòng họp trong các tòa nhà;
 4. Nguồn phi vật thể- giá trị thương hiệu của sự kiện ( nhận thức) và thái độ của công chúng đối với sự kiện đã được xây dựng qua một thời kỳ dài.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Giảm 30% – Giá Hấp Dẫn – Uy Tín

Hiện tại Á Châu đang có chiến dịch giảm giá 30% cho khách hàng. Gọi để biết thêm chi tiết:

Thuê Nhân Sự – Thiết Bị: 093 961 9998
Tổ Chức Sự Kiện Trọn Gói: 093 885 9998

093 885 9998 Đăng ký tư vấn