Trang chủ Kỹ Năng Tổ Chức Sự Kiện Những yếu tố làm nên một tổ chức sự kiện thành công

Những yếu tố làm nên một tổ chức sự kiện thành công

Áp dụng những thành tựu khoa học về công nghệ tin học và truyền thông, kỹ thuật tổ chức event

  • Những thành tựu trong lĩnh vực công nghệ tin học và truyền thông ( ICT) là một trong những yếu tốt thúc đẩy sự  hình thành ngành công nghiệp sự kiện. Những tiến bộ về ICT có vai trò quan trọng bậc nhất để thực hiện các hoạt động truyền thông tích hợp cho sự kiện. Nhờ sự trợ giúp về tất cả các phương tiện kỹ thuật được sử dụng để xử lý thông tin và trợ giúp liên lạc, bao gồm phần cứng và mạng máy tính, liên lạc trung gian cũng như là các phần mềm cần thiết. Mặt khác, thành tựu ICT còn bao gồm tất cả các loại xử lý âm thanh, video, điều khiển dựa trên truyền tải và mạng và các chức năng giám sát. Trong một thế giới ngày càng gắn kết với nhau, sự  tương tác giữa các thiết bị, hệ thống và con người đang tăng lên đáng kể. Thành tựu về ICT tạo nên sự phát triển vượt bậc về cơ sở hạ tầng cho công tác tổ chức sự kiện, tăng thêm những tiện ích cho nhà tổ chức sự kiện trong việc xây dựng kế hoạch, hợp tác, gửi tin, sắp xếp lịch, tin nhắn tức thời ( IM), âm thanh, video, các cuộc đàm phán hội nghị qua Web. Nhờ vậy, các nhà tổ chức sự kiện tiếp cận dễ dàng hơn với khách hàng và các bên liên quan, cũng như tạo hiệu ứng sự kiện tốt hơn qua  các hệ thống và thông tin. Trong những năm 80 và 90 thế kỷ trước, tại các nước phát triển, một số sự kiện cơ bản đã thiết lập mô hình cho ngành công sự kiện đương đại như chúng ta biết ngày nay: Chẳng hạn, năm 1982, Cuộc thi Commonwealth ở Brisbane Úc mở ra một kỷ nguyên mới cho thành phố về các sự kiện thể thao quan trọng. Nó cũng thực hiện trong nghi thức và nghi lễ cho nhà sản xuất ABC thể hiện các bản nhạc Rock cổ , nhạc Ric Birch, năm 1984 đã chứng tỏ rằng, sự kiện lớn có thể mang lại những lợi ích kinh tế quan trọng. Thành tựu ICT đã giúp các nhà tổ chức thành công trong việc phối hợp một cách ngoạn mục, chưa có tiền lệ phong cách Hollywood với một sự kiện thể thao và nó đã thiết lập một tiêu chuẩn cho tất cả các sự kiện tương tự trong tương lai. Sản phẩm và kỹ năng tiếp thị của ngành công nghiệp truyền hình đã đem đến cho Thế vận hội một đối tượng công chúng rộng lớn chưa từng có. Truyền hình cũng đã chứng tỏ sức mạnh của một sự kiện thể thao lớn mang lại lợi ích cá nhân và tăng trưởng kinh tế cho quốc gia.

Những yếu tố làm nên một tổ chức sự kiện thành công
Những yếu tố làm nên một tổ chức sự kiện thành công

Như vậy, bất kỳ một tiến bộ nào trong lĩnh vực công nghệ thông tin truyền thông cũng đều có ảnh hưởng tích cực đến công tác tổ chức sự kiện. Theo đó, công nghệ thông tin dường như có mặt gần như tất cả các lĩnh vực quản lý sự kiện, từ các hệ thống được sử dụng để bán vé cho đến việc đăng ký thành viên tham dự sự kiện. Các phần mềm được ứng dụng để quản lý sự kiện đã ngày càng trở lên tinh vi hơn và sức mạnh của vi mạch đã tăng lên. Xu hướng tiếp tục trong sự phát triển của Internet là nó được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực marketing sự kiện.

 Yếu tố làm nên một tổ chức sự kiện thành công
Yếu tố làm nên một tổ chức sự kiện thành công

  Sự ủng hộ của chính phủ và các nhà tài trợ 

  • Một yếu tố khác có vai trò quan trọng cho sự ra đời ngành công nghiệp sự kiện là sự tham gia của các chính phủ. Trên cơ sở nhận thức rõ ràng những lợi ích và tác động tiêu cực tiềm ẩn của sự kiện, chính phủ và chính quyền các cấp của các nước đã ngày càng quan tâm đến sự kiện. Theo đó, các chính phủ ngày càng gia tăng quy định có lên quan đến công tác tổ chức sự kiện và lễ hội. Trong môi trường tác nghiệp phức tạp, sự tham gia của chính phủ có vai trò đặc biệt quan trọng. Đồng thời, chính phủ ủng hộ và tài trợ cho các sự kiện mà họ nhận thấy lợi ích kinh tế và xã hội của nó: Nhận thức rõ lợi ích xã hội, văn hóa và kinh tế của các sự kiện và cũng nhận thức được sự hạn chế các nguồn ngân quỹ , chính quyền các cấp ngày càng xây dựng các chiến lược phát triển sự kiện cho điểm đến để hỗ trợ phát triển chính sách và thiết lập các ưu tiên tài trợ. Số lượng và mức độ hỗ trợ của các chiến lược này đã phát triển trong những năm gần đây. Tại Úc, chính quyền mỗi tiểu bang đều xây dựng một chiến lược chính thức về tổ chức sự kiện và các thành phố khu vực cũn bắt đầu phát triển chiến lược sự kiện độc lập của họ. Tương tự, tại Scotland, Đan Mạch và một số quốc gia phát triển khác, họ đặc biệt chú trọng chiến lược sự kiện. Những chiến lược này xác định rõ vài trò của các sự kiện trong nước của họ/ tiểu bang/ thành phố để cung cấp các hướng dẫn chính sách và kế hoạch hành động cho thiết lập kinh phí quản lý, quy định, điều phối và xúc tiến các sự kiện. Những chiến lược này cũng thể hiện rõ vai trò của chính phủ là tổ chức chủ nhà của sự kiện, là nhà tài trợ và là cơ quan quản lý sự kiện.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Giảm 30% – Giá Hấp Dẫn – Uy Tín

Hiện tại Á Châu đang có chiến dịch giảm giá 30% cho khách hàng. Gọi để biết thêm chi tiết:

Thuê Nhân Sự – Thiết Bị: 093 961 9998
Tổ Chức Sự Kiện Trọn Gói: 093 885 9998

093 885 9998 Đăng ký tư vấn