Những phương pháp quảng bá tổ chức sự kiện

Quảng cáo trên phương tiện công nghệ số

Đối với những sự kiện mà khách hàng mục tiêu thường dành nhiều thời gian lang thang trên Internet thì nhà tiếp thị nên chú trọng công tác truyền thông trên phương tiện công nghệ số ( báo điện tử, social media, tin nhắn nhanh…..). Cùng với email thông báo về sự kiện, quảng cáo banner trên các website hay đăng bài PR trên báo điện tử là những hình thức quen thuộc nhất. Có thể lập riêng micrositle cho chương trình chỉ để thông báo về sự kiện sắp diễn ra. Một websitle sự kiện tốt có thể cung cấp cho sự kiện một khởi đầu thuận lợi chỉ đưa tờ rơi hoặc brochure trên màn hình. Hãy sử dụng các phương tiện truyền thông để xây dựng bức tranh trải nghiệm, bản đồ địa diểm, cung cấp thông tin chương trình và các liên kết đến các nguồn thông tin khác…..

Những phương pháp quảng bá tổ chức sự kiện
Những phương pháp quảng bá tổ chức sự kiện

Quảng cáo trên phương tiện công nghệ số cần quan tâm các vấn đề sau:

  • Cập nhật wesite thường xuyên.
  • Đảm bảo website luôn dễ dàng truy cập- thông tin nhận được không nên quá ba lần click từ trang chủ.
  • Cân nhắc đến toàn bộ chi phí- thiết kế, tên miền. lưu trữ và bảo trì.
  • Thiết kế phù hợp và tối ưu hóa để đảm bảo lượt truy cập tối đa.
  • Rất cần thiết để kiểm tra hoạt động của người dùng, chẳng hạn, mức độ truy cập, được giới thiệu từ website khác, yêu cầu trực tiếp…
  • Hãy suy nghĩ về cách thiết kế website: Liệu nó sẽ được thiết kế để bạn có thể tự quản lý nội dung không?” Nội dung được quản lý” của website cho phép bạn thay đổi các văn bản và hình ảnh trong một khuôn mẫu định trước bất cứ khi nào bạn muốn, do đó cung cấp một công cụ giao tiếp năng động hơn; liệu nó có được thiết kế sao cho có thể thay đổi với hình ảnh của những sự kiện khác trong tương lai; liệu bạn có thể nhận được thông tin gửi thư và quản lý việc gửi thư thông qua website hay không?; đảm bảo có được một sự chấp thuận rõ ràng nếu cung cấp bất kỳ liên kết nào đến các website khác.
  • Nên tổ chức các hoạt động tương tác, trò chơi để đoạt vé tham dự hay rò rỉ dần các thông tin hấp dẫn để khán giả mục tiêu luôn quan tâm theo dõi.

Những năm gần đây, các nhà làm marketing rất ưa chuộng sự lan truyền thông tin sự kiện bằng những phương tiện Social Media. Hình thức quảng cáo này hấp dẫn họ bởi mức chi phí tổ chức và vận hành rất rẻ ( khoảng vài phần trăm so với quảng cáo trên báo giấy và báo hình ). Nhiều nhà marketing lập Fan Page thay vì sử dụng Microsite, thực hiện một chiến dịch Viral Marketing trên Internet hoặc phối hợp với chủ một mạng xã hội nào đó để tổ chức những hoạt động trực tuyến hoành tráng trước khi sự kiện bắt đầu.

Những phương pháp quảng bá tổ chức sự kiện
Những phương pháp quảng bá tổ chức sự kiện

Xúc tiến bán

Xúc tiến bán là thực hiện những hoạt động để thu hút sự chú ý, để khích lệ, mời chào nhằm tăng doanh số hay tăng số lượng người tham dự sự kiện. Chẳng hạn, chính sách” ngày gia đình” tại những buổi diễn hay triển lãm, tặng những phiếu thưởng giảm giá theo nhóm hay vé miễn phí cho trẻ em hoặc có thể là khách được miễn phí vào cửa công viên trong thời gian sự kiện diễn ra, khách được quyền vào khu vui chơi giải trí và triển lãm, nhưng không bao gồm chi phí đi lại, thực phẩm và nước giải khát; cách khác, người tiêu dùng có thể được tặng những mặt hàng miễn phí( áo thun T- shirt hay poster) khi mua nhiều vé. Nhìn chung, hiệu quả của hình thức quảng cáo này thường mang tính ngắn hạn và không có tác dụng tạo sự ưa thích đối với sự kiện.

Marketing trực tiếp

Marketing trực tiếp là hình thức truyền thông để tiếp cận cá nhân về sự kiện. Tiếp thị trực tiếp có đặc điểm nổi bật là hướng đến khách hàng mục tiêu; thông điệp thay đổi theo mỗi khách hàng; tính có thể đo lường phản ứng thông qua tương tác và khả năng về xây dựng mối quan hệ. Hình thức giao tiếp này được thực hiện bằng cách gửi thư qua đường bưu điện, email, điện thoại, fax.

Marketing trực tiếp dựa trên cơ sở dữ liệu về khách hàng hiện tại và khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng: Về dữ liệu về khách hàng hiện tại đó là về đặc điểm nhân khẩu học và sở thích của họ. Nắm bắt các thông tin của người tham dự tại một sự kiện để giới thiệu với họ về sự kiện tiếp theo là một việc làm thông thường và là một cách tiết kiệm chi phí để giữ lại ( và giao tiếp với) khán giả. Các sự kiện bán vé từ trước thông qua hệ thống phòng vé có khả năng thu thập trực tiếp các thông tin của người tham dự. Tuy nhiên, có nhiều sự kiện vào cửa tự do hoặc thu phí một cách đơn giản tại cổng. Dù là trường hợp nào, hãy đảm bảo việc thu thập thông tin khán giả là một việc ưu tiên trong kế hoạch marketing. Trong một số trường hợp, để có được dữ liệu này, nhà tổ chức sự kiện áp dụng những chính sách khuyến khích để người tiêu dùng cung cấp thông tin có thể là lối vào một cuộc thi đấu và chương trình sự kiện năm tới. Về dữ liệu về khách hàng tiền năng của sự kiện: Nhà tổ chức có thể mua từ những công ty marketing trực tiếp. Nguyên tắc cơ bản trong việc thu thập thông tin để xây dựng cơ sở dữ liệu khách hàng là nhất thiết phải được sự  cho phép của khách hàng và phải tôn trọng sự riêng tư của họ. Marketing trực tiếp cần cân nhắc về lập danh gửi thư, gửi trực tiếp và gửi qua email.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Giảm 30% – Giá Hấp Dẫn – Uy Tín

Hiện tại Á Châu đang có chiến dịch giảm giá 30% cho khách hàng. Gọi để biết thêm chi tiết:

Thuê Nhân Sự – Thiết Bị: 093 961 9998
Tổ Chức Sự Kiện Trọn Gói: 093 885 9998

093 885 9998 Đăng ký tư vấn