Những phương pháp quảng bá cho tổ chức sự kiện Phần 2

Sau đây là những điều cần quan tâm khi thực hiện tiếp thị cá nhân:

Lập danh sách gửi thư

Các sự kiện diễn ra định kỳ cần phải lập một danh sách gửi thư. Lập danh sách gửi thư cần chú ý:

 • Danh sách gửi thư không cần phải quá phức tạp, chỉ cần nắm bắt được những thông tin bạn cần.
 • Hãy chắn chắn rằng lưu giữ các thông tin này trên một chương trình máy tính, cho phép sắp xếp lại danh sách, thực hiện trộn thư và tọa nhãn thư.
 • Hãy nghĩ về cách phân chia danh sách. Hãy chắc chắn rằng lập ra một” khoảng” để nhập khi các thành viên được thêm vào danh sách cùng với các thông tin thích hợp khác.
 • Khi người ta mua vé, hãy hỏi họ có muốn nhận được thư hay không và có kế hoạch ghi nhận thông tin của họ- tại các sự kiện đều có số khách mời hoặc các mẫu danh sách gửi thư. Hãy suy nghĩ về một sự khích lễ- kết hợp một cuộc rút thăm trúng thưởng hoặc một cuộc thi” Tham gia danh sách gửi thư của chúng tôi và chiến thắng….”. Bố trí các quầy nhập thông tin bắt mắt.

Phương pháp quảng bá cho tổ chức sự kiện
Phương pháp quảng bá cho tổ chức sự kiện

 • Khi tiến hành nghiên cứu khách tham dự, cho phép người trả lời một cơ hội để quyết định có tham gia vào danh sách gửi thư hay không.
 • Luôn Luôn có được sự cho phép. Trên bất kỳ mẫu thu thập dữ liệu nào đều có câu” Thông tin của bạn được sử dụng cho các mục đích của tên ( tên công ty) để thông báo cho bạn về các sự kiện trong tương lai. Chúng tôi sẽ không đưa thông tin liên lạc của bạn cho bất kỳ tổ chức nào khác”
 • Hãy làm rõ các chi tiết sẽ được lưu trữ trên máy tính.
 • Giữ lại mẫu dữ liệu gốc để tham khảo.
 • Thường xuyên sao lưu cơ sở dữ liệu của bạn vào đĩa.
 • Cập nhật cơ sở dữ liệu. Nếu nói chuyện với một người nào đó quan tâm đến sự kiện này, hãy hỏi họ có muốn tham gia danh sách gửi thư không?
 • Thêm một dòng vào tất cả các tài liệu in ấn, cung cấp thông tin về cách thức tham gia danh sách gửi thư.
 • Giữ nó sạch sẽ. Luôn luôn cung cấp một địa chỉ” trả lại” trên các thư gửi đi và xóa các địa chỉ liên lạc từ những mail bị trả lại.
 • Hãy chắc chắn đã có thông tin về mã bưu điện để hỗ trợ hiệu quả.

Gửi thư trực tiếp

Khi lập ra danh sách gửi thư, điều quan trọng là phải sử dụng nó một cách hiệu quả. Thư trực tiếp được hiểu là thông tin marketing mang tính cá nhân được gởi qua đường bưu điện đến các địa chỉ trong danh sách gửi thư. Về cơ bản, cần chắc chắn rằng toàn bộ danh sách đều nhận được thông tin chung về sự kiện. Đối với các chiến dịch phức tạp hơn, có thể phân chia danh sách để có thể hướng đến các nhóm cụ thể. Một số điểm cần xem xét như sau:

 1. Thư trực tiếp có thể cung cấp một tỷ lệ hồi đáp cao nhưng chi phí cho mỗi đơn vị có thể cao hơn so với các công cụ marketing khác.
 2. Gửi thư chung với các tài liệu khác mang tính cá nhân hóa. Ký tên với tư cách cá nhân ( bằng mực xanh) nếu có thể- sẽ bớt giống” thư rác”.
 3. Hãy suy nghĩ về người nhận thư và phác thảo những lợi ích quan trọng mà bạn nghĩ sẽ hấp dẫn đặc biệt với họ.
 4. Nên ghi thêm lời” kêu gọi hành động”. Người ta nên làm gì tiếp theo? Có được giảm giá hay nhận được cơ hội đặc biệt thông qua gửi thư không?
 5. Hãy nhớ đính kèm địa chỉ của một số nhân viên quan trọng trong thư để kiểm tra việc phân phát.

Email

Gửi email( thư điện tử) thông báo về sự kiện cũng là giải pháp có chi phí thấp, không mang tính xâm nhập đột ngột như điện thoại và khá linh hoạt. Nhà tổ chức có thể gửi thông tin sự kiện đến khối lượng khách hàng lớn ở bất kỳ nơi đâu một cách nhanh nhất. Bạn có thể cung cấp thông tin dễ dàng sau khi chương trình chính thức được in ra và thậm chí tới tận phút cuối cùng nếu cần thiết. Sau đây, một số gợi ý khi sử dụng quảng cáo bằng email.

 • Không” spam”- chỉ gửi email cho người đã đăng ký nhận thông tin.
 • Đừng trở thành kẻ quấy rầy, ví dụ gởi email hàng tháng hoặc hàng quý thì thường thích hợp hơn một tuần và chỉ gửi email nếu thực sự cần thiết.

Phương pháp quảng bá cho tổ chức sự kiện
Phương pháp quảng bá cho tổ chức sự kiện

 • Đưa ra hướng dẫn rút khỏi danh sách email, nếu người nhận không muốn tiếp tục nhận thông tin
 • Luôn luôn cung cấp một liên kết dẫn đến websitle của sự kiện trong phần chính của email, để tạo điều kiện truy cập dễ dàng chỉ qua một lần click.
 • Có thể đo lường sự hiệu quả của việc gởi email một cách chặt chẽ, đặc biệt nếu liên quan đến việc truy cập website và bán vé.
 • Hãy suy nghĩ về các lựa chọn khi trình bày email.

Quan hệ công chúng

Quan hệ công chúng ( PR) là những nỗ lực của nhà làm marketing sự kiện để xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với công chúng. Những đặc điểm cơ bản của PR là độ tin cậy cao, tính gián tiếp và tính sôi động. Vì rằng, các hình thức quảng cáo truyền thống là những gì nhà tiếp thị nói về sự kiện của mình, trong khi PR là những gì người khác nói ( hoặc nhận thức) về sự kiện của bạn. PR có hàm ý về sự tín nhiệm lớn hơn. Sử dụng sức mạnh của PR để tạo ra những âm thanh náo nhiệt cho sự kiện.

Tổ chức họp báo là bài viết khách hàng nên tham khảo.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Giảm 30% – Giá Hấp Dẫn – Uy Tín

Hiện tại Á Châu đang có chiến dịch giảm giá 30% cho khách hàng. Gọi để biết thêm chi tiết:

Thuê Nhân Sự – Thiết Bị: 093 961 9998
Tổ Chức Sự Kiện Trọn Gói: 093 885 9998

093 885 9998 Đăng ký tư vấn