Những lưu ý khi xây dựng chiến lược marketing cho lễ hội

Đối với lễ hội truyền thống: Cần khẳng định rằng, lễ hội truyền thống không phải là hoạt động bất biến, ngược lại có một số biến chuyển theo dòng chảy thời gian. Như đã trình bày ở những mục kiến thức trước nêu ở các bài tổ chức sự kiện, lễ hội hay tổ chức event lễ hội, lễ hội có ý nghĩa và giá trị to lớn trong sinh hoạt văn hóa cộng đồng và được xem như một” bảo tàng sống”. Vì thế, cần hết sức cân nhắc khi tổ chức các lễ hội truyền thống. Sau đây là những câu hỏi gợi ý:

  1. Người dân- chủ thể của lễ hội, có được tham gia thảo luận về các vấn đề liên quan đến chiến lược và chính sách marketing cho lễ hội của họ không?
  2. Cái gì là tinh túy và độc đáo nhất của lễ hội đang tổ chức? Chương trình lễ hội có kế thừa chọn lọc những giá trị của di sản quá khứ và loại bỏ được những tập tục lạc hậu( chẳng hạn, tập tục đâm trâu hoặc chém lợn để tế thần linh rất man rợ và nhuốm máu bạo lực; các trò chơi đỏ đen…….)?

Những lưu ý khi xây dựng chiến lược marketing cho lễ hội
Những lưu ý khi xây dựng chiến lược marketing cho lễ hội

  1. Người dân có thật sự phấn khích và hào hứng với hoạt động lễ hội?
  2. Quy mô và tầm mức truyền thông, quảng bá cho lễ hội có đủ để người dân, du khách và các bên liên quan hiểu rõ ý nghĩa nhân văn của lễ hội và sự cần thiết phải ứng xử có văn hóa không?
  • Đối với lễ hội hiện đại: Đây là mảng tăng trưởng mạnh của ngành công nghiệp sự kiện. Khi ra các quyết định marketing cho loại sự kiện này cần phải cân nhắc các vấn đề sau đây:
  • Quy mô và tầm mức của lễ hội có phù hợp với điều kiện, khả năng của cộng đồng và gắn với bảo vệ môi trường tự kiện- xã hội không?
  • Mức độ gắn kết giữa ngành sự kiện và ngành du lịch địa phương như thế nào? Lễ hội có được xem là cách thức xây dựng thương hiệu và quảng bá du lịch cho các vùng không?

Những lưu ý khi xây dựng chiến lược marketing cho lễ hội
Những lưu ý khi xây dựng chiến lược marketing cho lễ hội

  • Chương trình sự kiện có kết nối được dòng chảy giữa các nền văn hóa ( phương Đông và phương Tây; giữa truyền thống và hiện đại ) để chuyển tải tinh thần văn hóa Việt Nam và biểu trưng sức mạnh văn hóa dân tộc không?
  • Màn trình diễn sân khấu hóa với cách dàn dựng sự kiện thông qua các kỹ thuật hiện địa ( phối khí và kỹ xảo hình ảnh; ánh sáng hiện đại lazer, âm thanh màu sắc; lời hát bài hát/ lời dẫn Mc bằng thứ tiếng Anh/Pháp…..), có được lồng ghép một cách tinh tế và gắn bó chặt chẽ với các đặc trưng về địa lý, về văn hóa truyền thống của địa phương để làm nổi bật rõ mục tiêu và tính độc đáo của mỗi lễ hội không?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Giảm 30% – Giá Hấp Dẫn – Uy Tín

Hiện tại Á Châu đang có chiến dịch giảm giá 30% cho khách hàng. Gọi để biết thêm chi tiết:

Thuê Nhân Sự – Thiết Bị: 093 961 9998
Tổ Chức Sự Kiện Trọn Gói: 093 885 9998

093 885 9998 Đăng ký tư vấn