Trang chủ Kỹ Năng Tổ Chức Sự Kiện Những cơ hội âm thanh trong tổ chức sự kiện

Những cơ hội âm thanh trong tổ chức sự kiện

Có ba chu kỳ âm thanh được sử dụng cho hầu hết các sự kiện:

  • Âm thanh được sử dụng ưu tiên cho các sự kiện để chuẩn bị một số sản phẩm, nhạc nền hay nhạc chèn cho các buổi biểu diễn trực tiếp.
  • Âm thanh được sử dụng trong suốt quá trình diễn ra sự kiện cho cả khán giả tham dự trực tiếp, cả người nghe radio và xem truyền hình.
  • Sản phẩm âm thanh có thể bao gồm một phần hậu sản phẩm sau khi âm thanh được thu trực tiếp trong suốt quá trình làm phim tài liệu, marketing hoặc quá trình sử dụng khác.

Những cơ hội âm thanh trong tổ chức sự kiện
Những cơ hội âm thanh trong tổ chức sự kiện

Sau đây là những gợi ý đối với công tác quản lý âm thanh cả 3 giai đoạn:

Giai đoạn chuẩn bị: Thiết kế và sản xuất các yếu tố âm thanh cụ thể cho sự kiện. Các yếu tố này sẽ thay đổi theo mức độ phức tạp của sự kiện. Nhà tổ chức sự kiện có thể chỉ đơn giản chọn các bản nhạc thích hợp hoặc phức tạp của sự kiện. Nhà tổ chức sự kiện có thể chỉ đơn giản chọn các bản nhạc thích hợp hoặc phức tạp- chỉ huy toàn bộ dàn nhạc giao hưởng để thu phần nhạc đệm cho một sự kiện lớn, chẳng hạn như lễ khai mạc/ bế mạc Olympic. Giai đoạn này phải được lập kế hoạch cẩn thận như những giai đoạn khác, có thể cần phải xem xét cẩn thận sản phẩm âm thanh đã hoàn thành trước khi sử dụng thực tế.

Giai đoạn sự kiện: Nhà tổ chức sự kiện phối hợp phát sóng trực tiếp hoặc ghi âm từ các sự kiện thực tế. Tùy vào quy mô và tính phức tạp của sự kiện, có thể chỉ định một người trong số nhân nhân viên để giám sát việc sản xuất âm thanh. Trong hầu hết các trường hợp, một kỹ thuật viên âm thanh có thẩm quyền và khả năng, sẽ xử lý vô số các chi tiết cần thiết cho chức năng này. Tuy nhiên, âm thanh để đảm bảo rằng yếu tố sản xuất phù hợp với mong đợi.

Tổ chức sự kiện, những cơ hội âm thanh
Tổ chức sự kiện, những cơ hội âm thanh

Giai đoạn sau sự kiện: Âm nhạc có thể vẫn tiếp tục. Ngày càng nhiều sự kiện được ghi lại dưới dạng phim tài liệu và để marketing. Vì vậy, khi thiết kế, lập kế hoạch và điều phối các sự kiện này, hãy chú ý cách sử dụng các sản phẩm âm thanh sau khi sự kiện trực tiếp đã kết thúc.

Mặc dù hai hình thức được sử dụng phổ biến là tài liệu và ghi âm, thì nó cũng có thể sử dụng phần âm thanh của các sự kiện cho truyền thông cũng như các mục đích quản lý rủi ro. Trong quá trình nghiên cứu và thiết kế phải cân nhắc cẩn thận rằng sau này sẽ sử dụng các sản phẩm âm thanh đã tạo ra trong sự kiện này như thế nào?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Giảm 30% – Giá Hấp Dẫn – Uy Tín

Hiện tại Á Châu đang có chiến dịch giảm giá 30% cho khách hàng. Gọi để biết thêm chi tiết:

Thuê Nhân Sự – Thiết Bị: 093 961 9998
Tổ Chức Sự Kiện Trọn Gói: 093 885 9998

093 885 9998 Đăng ký tư vấn