Trang chủ Kỹ Năng Tổ Chức Sự Kiện Nhân lực, phân tích công việc trong dự án tổ chức sự kiện

Nhân lực, phân tích công việc trong dự án tổ chức sự kiện

Phân tích công việc

Phân tích công việc có vai trò quan trọng trong lập kế hoạch nhân sự, được thực hiện trong các trường hợp sau: Tổ chức sự kiện được thành lập và phân tích công việc được thự hiện lần đầu; nhà tổ chức sự kiện cần có thêm các công việc mới; các công việc phải thay đổi do hậu quả công nghệ mới. Nội dung phân tích công việc, bao gồm xác định một công việc trong giới hạn các nhiệm vụ, trách nhiệm cụ thể và nhận ra những khả năng, kỹ năng, trình độ chuyên môn cần để thực hiện công việc này một cách thành công. Stone (2002), đề xuất một số câu hỏi cần được trả lời, trong quá trình phân tích công việc: Những nhiệm vụ nào nên nhóm lại với nhau để tạo ra một công việc hay một vị trí? Những điều gì nên được tiềm kiếm ở  những cá nhân khi họ nộp đơn vào những công việc xác định? Một cơ cấu tổ chức nên như thế nào và mối quan hệ gì nên tồn tại giữa các công việc? Những nhiệm vụ nào nên thiết lập, để tạo nền tảng đánh giá thành tích của một cá nhân trong một công việc cụ thể? Cần chương trình đào tạo và phát triển nào để bảo đảm nhân viên và những TNV có những kỹ năng và kiến thức cần thiết?

Nhân lực, phân tích công việc trong dự án tổ chức sự kiện
Nhân lực, phân tích công việc trong dự án tổ chức sự kiện

Mức độ phức tạp của quá trình phân tích công việc sẽ khác nhau giữa các dịch vụ tổ chức sự kiện. Những sự kiện có quy mô nhỏ phụ thuộc hoàn toàn vào những TNV, có lẽ chỉ là đơn giản là cố gắng kết nối mọi người với công việc, ở đó họ thể hiện được sở thích bản thân. Mặc dù, trong hoàn cảnh như vậy, một vài cân nhắc nên được đưa ra như kinh nghiệm, kỹ năng và khả năng về thể lực.

Nhân lực, phân tích công việc trong dự án tổ chức sự kiện
Nhân lực, phân tích công việc trong dự án tổ chức sự kiện

Mô tả công việc:

Một bản mô tả công việc, thường bao gồm những thông tin như sau:

Chức danh công việc và quy định về cam kết- thông tin này xác định vị trí của nhân vân/ TNV, chỉ rõ khu vực của công việc ( ví dụ, điều phối viên marketing) và cam kết thời gian làm việc ( ví dụ, hợp đồng công việc bán thời gian trong 1 năm, làm việc 2 ngày/ thuần).

Tiền lương/ tiền thưởng/ sự khích lệ gắn với vị trí công việc- đối với vị trí được trả lương thì tiền lương, tiền thưởng và tỷ lệ giờ giấc làm việc cùng với bất kỳ sự khen thưởng nào như tiền thưởng nên được ghi rõ. Đối với các TNV, cần phải quan tâm thỏa đáng đến những lợi ích dành cho họ, chẳng hạn, giấy chứng nhận, quà miễn phí( áo thun và các chương trình mua hàng lưu niệm với điều kiện giới hạn), bữa ăn miễn phí, vé miễn phí và bữa tiệc khi kết thúc sự kiện. Tất cả những điều đó có thể sử dụng để tăng sự hứng thú cho họ trong thực hiện các công việc.

Tóm tắt công việc- miêu tả ngắn gọn mục đích chính của công việc. Chẳng hạn, tóm tắt công việc cho một quản lý là” dưới sự chỉ đạo của giám đốc sự kiện, chuẩn bị và thực hiện đầy đủ kế hoạch tổ chức chi tiết trong tất cả các lĩnh vực gắn với việc tổ chức thành công sự kiện”.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Giảm 30% – Giá Hấp Dẫn – Uy Tín

Hiện tại Á Châu đang có chiến dịch giảm giá 30% cho khách hàng. Gọi để biết thêm chi tiết:

Thuê Nhân Sự – Thiết Bị: 093 961 9998
Tổ Chức Sự Kiện Trọn Gói: 093 885 9998

093 885 9998 Đăng ký tư vấn