Người tham gia, tổ chức sự kiện

Người tham gia là những” nhà tài năng” ( cách gọi người trình diễn ) có thể là những diễn viên/ nhóm nhạc/ người dẫn chương trình/ diễn giả.

Diễn viên hay một nhóm biểu diễn có thể đóng vai trò quan trọng cho việc thiết kế một sự kiện. Khi thuê các nghệ sĩ cần xem xét các yếu tố sau:

  • Sự liên hệ: Điều phối viên giải trí cho một sự kiện cần thiết lập mối liên hệ duy nhất với người chịu trách nhiệm thuê các nghệ sĩ. Đó có thể là một nghệ sĩ, một ông bầu hoặc người quản lý nhóm. Điều quan trọng là phải tạo được uy tín từ khi bắt đầu làm việc với các nghệ sĩ.
  • Những yêu cầu dàn dựng: Sự phức tạp phụ thuộc vào loại sự kiện, ví dụ, một ban nhạc rock, sẽ có những yêu cầu phức tạp hơn so với một ca sĩ hát nhạc dân ca. Những yêu cầu này thường được liệt kê thành một tài liệu gọi là” bản kỹ thuật chi tiết”. Nhiều nhóm cũng sẽ có những yêu cầu dàn dựng riêng của họ mô tả khu vực cần và hình dạng cần ưu tiên của khu vực biểu diễn.

Người tham gia, tổ chức sự kiện
Người tham gia, tổ chức sự kiện

  • Sự sẵn sàng diễn tập, thu hút truyền thông và biểu diễn: Thời gian sẵn sàng của các nghệ sĩ bao gồm thời gian càn cho các nghệ sĩ biểu diễn trên sân khấu, cũng như thời gian trống của sân khấu hoặc là khu vực biểu diễn. Nghĩa là bao gồm những khoảng thời gian cần để dàn dựng và tháo dỡ. Những thời gian này cần được cân nhắc, ví dụ, khi lên kế hoạch cho việc tập luyện với số lượng lớn các nhóm biểu diễn.
  • Nhân sự kèm theo: Nhiều nghệ sĩ đi kèm với đoàn tùy tùng, có thể bao gồm các kỹ thuật viên, đầu bếp, nhà thiết kế và vệ sĩ. Điều quan trọng là phải xác định số lượng người và vai trò cũng như nhu cầu của họ.
  • Hợp đồng và các yêu cầu pháp lý: Đặc biệt quan trọng đối với việc dàn dựng sự kiện là mức giá thống nhất tối thiểu, các điều kiện, cấu trúc pháp lý của các nghệ sĩ và những vấn đề như là sự bồi thường cho công nhân, cấu trúc thuế và nghĩa vụ cộng đồng. Bản quyền cũng quan trọng bởi vì quyền sở hữu này có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng buổi trình diễn cho phát thanh, truyền hình và cho truyền thông trong tương lai.
  • Thanh toán: Hầu hết các nhóm biểu diễn đều làm việc trên tinh thần sẽ được trả tiền ngay cho dịch vụ mà họ mang lại.

Tổ chức sự kiện, người tham gia sự kiện
Tổ chức sự kiện, người tham gia sự kiện

  • Những người biểu diễn đến từ rất nhiều tầng lớp văn hóa biểu diễn. Điều đó có nghĩa là những người biểu diễn khác nhau sẽ có những kỳ vọng khác nhau về cơ sở vật chất và cách thức đối đãi với họ. Ví dụ, người biểu diễn ở nhà hát và nhạc sĩ thính phòng mong đợi về cơ sở vật chất và nghi thức tiếp đãi với chuẩn mực cao hơn. Những người biểu diễn lễ hội đường phố, ngoài trời thì ngược lại, họ thường cần ít điều kiện chuẩn mực và ứng biến nhiều hơn. Việc giám sát những người biểu diễn trong nhà hát nhỉ thì thường giao cho cố vấn quản lý sân khấu, trong khi một sân khấu lễ hội có thể giao cho người quản lý sân khấu , trong khi một sân khấu lễ hội có thể giao cho người quản lý sân khấu đảm trách.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Giảm 30% – Giá Hấp Dẫn – Uy Tín

Hiện tại Á Châu đang có chiến dịch giảm giá 30% cho khách hàng. Gọi để biết thêm chi tiết:

Thuê Nhân Sự – Thiết Bị: 093 961 9998
Tổ Chức Sự Kiện Trọn Gói: 093 885 9998

093 885 9998 Đăng ký tư vấn