Mô tả, tiêu chuẩn công việc trong tổ chức sự kiện

Nhiệm vụ và trách nhiệm- thông tin này liệt kê những nhiệm vụ và trách nhiệm chủ yếu có liên quan đến công việc. Nó không quá cụ thể, chỉ nên tập trung vào những nhiệm vụ/ trách nhiệm trọng tâm để hình thành công việc. Thêm vào đó, sẽ rất có ích khi thể hiện chúng trong giới hạn những kết quả quan trọng nhất của công việc. Chẳng hạn, đối với nhà quản trị sự kiện, nhiệm vụ chính được thể hiện trong những thuật ngữ logic sẽ là sự chuẩn bị cho những kế hoạch, bao gồm tất cả các khía cạnh tổ chức sự kiện như bố trí và tháo dỡ sân khấu, an ninh, bãi đỗ xe, quản lý rác thải, dàn dựng sự kiện.

Các mối quan hệ với những vị trí khác và ngoài ban tổ chức sự kiện- những vị trí nào chịu trách nhiệm báo cáo công việc? Chẳng hạn, một người quản lý việc triển khai thực hiện sự kiện, có thể yêu cầu các nhân viên / TNV liên kết với bộ phận an ninh, đỗ xe, dàn dựng, quản lý rác thải, những ngành phục vụ công cộng….để báo cáo cho họ. Công việc phải báo cáo cho những vị trí nào? ( Một người quản trị sự kiện chỉ chịu trách nhiệm báo cáo với tổng giám đốc của sự kiện.) Những tổ chức nào khác, mà vị trí sẽ cần phải bắt liên lạc để tiến hành công việc một cách thỏa đáng? ( ví dụ: người quản lý tiến độ sự kiện có lẽ cần phải liên lạc với chính quyền địa phương, công an, người có thẩm quyền về đường sá, giao thông ở địa phương và dịch vụ hỗ trợ trong những trường hợp khẩn cấp của địa phương).

Mô tả, tiêu chuẩn công việc trong tổ chức sự kiện
Mô tả, tiêu chuẩn công việc trong tổ chức sự kiện

Sự hiểu biết về công việc/ kĩ năng/ kiến thức/ kinh nghiệm/ năng lực/ năng khiếu bản thân được yêu cầu bởi vị trí công việc- trong một vài ví dụ, đặc biệt là với những công việc cơ bản và đơn giản, công tác đào tạo, có lẽ sẽ diễn ra nhanh chóng và không đầy đủ những lĩnh vực vực trình bày. Tuy nhiên, đối với những công việc phức tạp như bộ phận quản lý giám sát, đòi hỏi mỗi cá nhân cần phải có một quá trình kinh nghiệm, kỹ năng hoặc kiến thức trước khi đảm nhiệm công việc. Thông thường, sự khác biệt được nêu ra giữa những yếu tố này, với một vài công việc là cần thiết, một số khác thì đáng ao ước. Những vị trí quản lý sự kiện, liệt kê những yêu cầu về năng lực trong quản lý sự kiện là đáng khao khát. Năng lực bản thân, ví dụ như khả năng làm việc nhóm, sáng tạo, làm việc dưới áp lực cao và kịp tiến độ, khả năng thuyết trình trước các bên liên quan trong sự kiện, cũng là những điều cân nhắc thích đáng.

Quyền hạn của vị trí công việc- quyết định nào được thực hiện mà không cần hỏi ý kiến cấp trên và giới hạn chi phí nào cho việc ra quyết định?

Những tiêu chuẩn thành tích có liên quan đến vị trí công việc- Thành tích nào sẽ được đánh giá với tiêu chuẩn đặt ra? Mặc dù, những tiêu chuẩn này được áp dụng nhiều cho nhân viên được trả lương hơn là TNV, chúng vẫn nên được cân nhắc cho TNV. Đây là trường hợp đặc biệt nếu TNV giữ vị trí quản lý quan trọng hay các vị trí cấp cao mà thành tích đạt được dưới mức chuẩn có thể hủy hoại một hoặc nhiều khía cạnh của sự kiện. Nếu trách nhiệm và nhiệm vụ đã được ghi rõ trong kỳ kết thúc, thì những điều này có thể được dùng như cơ sở của sự đánh giá.

Thành viên công đoàn/ hiệp hội được yêu cầu đối với vị trí công việc.

Những tình huống đặc biệt liên quan đến vị trí- ví dụ, những công việc nặng như nâng vật nặng liên tục.

Giải quyết vấn đề- loại vân đề nào sẽ thường gặp phải trong công việc? Chúng sẽ là những vấn đề hàng ngày và lặp đi lặp lại hay là những vấn đề phức tạp và đa dạng.

 Tiêu chuẩn, mô tả công việc trong tổ chức sự kiện
Tiêu chuẩn, mô tả công việc trong tổ chức sự kiện

Lưu ý rằng, những bản mô tả công việc cho công việc của nhân viên được trả lương thường bao gồm hầu hết những thông tin trên, ngược lại các công việc dành cho TNV thường được mô tả chung chung. Bởi vì, thường là những nhiệm vụ khá đơn giản.

Tiêu chuẩn công việc:

Sau khi hoàn thành mô tả công việc, tiến hành miêu tả ”Tiến chuẩn công việc”. Đây là bước được bắt nguồn từ ” Mô tả công việc”, nhằm nhận ra những kinh nghiệm, năng lực, kỹ năng, khả năng, kiến thức và đặc trưng cần có của mỗi cá nhân để tiến hành công việc. Qua đó, giúp nhà quản trị sự kiện nhận ra nên tuyển người nào và nên đánh giá họ như thế nào? Ví dụ tiêu chuẩn công việc được dùng trong mẫu quảng cáo tuyển dụng vị trí giám đốc truyền thông- sự kiện của Công ty cổ phần thực phẩm Châu Âu như sau kinh nghiệm từ 5 năm trở lên, ít nhất 2 năm kinh nghiệm ở vị trí tương đương tại các công ty truyền thông/sự kiện/quảng cáo, kỹ năng thu thập, nghiên cứu và phân tích thông tin, kỹ năng lập kế hoạch, phân công công việc và thực hiện dịch vụ tổ chức sự kiện…..

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Giảm 30% – Giá Hấp Dẫn – Uy Tín

Hiện tại Á Châu đang có chiến dịch giảm giá 30% cho khách hàng. Gọi để biết thêm chi tiết:

Thuê Nhân Sự – Thiết Bị: 093 961 9998
Tổ Chức Sự Kiện Trọn Gói: 093 885 9998

093 885 9998 Đăng ký tư vấn