Lịch trình sản xuất sự kiện

Lịch trình sản xuất ( production chedule) là một bản phân công chi tiết thời gian bắt đầu và kết thúc các hoạt động sân khấu, cụ thể từ lúc lắp đặt thiết bị liên quan đến hoạt động cho đến khi tháo dỡ và chuyển các thiết bị đó đo đí bị liên quan đến hoạt động cho đến khi tháo dỡ và chuyển các thiết bị đó đi. Đây là tài liệu chính để dàn dựng sự kiện. Từ lịch trình sản xuất tạo ra các kế hoạch hoạt động chi tiết khác( bản ra tín hiệu, bản hoạt động chi tiết).

Lịch trình sản xuất sự kiện
Lịch trình sản xuất sự kiện

Những kế thuật ngữ liên quan đến tổ chức sự kiện bắt nguồn từ lĩnh vực ca kịch và phim ảnh. Việc diễn tập cho sự kiện được thực hiện liên tục, nhất là gần thời điểm công chiếu hay trình diễn. Để đảm bảo cho buổi diễn được trôi chảy và đúng theo kịch bản, đôi khi người ta cũng yêu cầu tổng duyệt về mặt kĩ thuật lẫn trang phục biểu diễn. Mặt khác, một buổi họp chương trình là một buổi gặp gỡ giữa những người chịu trách nhiệm đối với một chương trình sự kiện. Ở đây bao gồm đạo diễn sân khấu, người phụ trách tổ chức sự kiện, người phụ trách ánh sáng và thiết bị âm thanh chuyên dụng, người quản lý diễn viên, ca sĩ và cuối cùng là người dẫn chương trình. Buổi tổng duyệt sẽ được tổ chức ngay tại địa điểm biểu diễn trước ngày công diễn. Tại buổi tổng duyệt quan trọng này cần phải:

  • Ghi chú cuối cùng lịch trình sản xuất sự kiện.
  • Giải quyết những vấn đề rắc rối trong phút chót.
  • Chốt lại trình tự biểu diễn.
  • Xem xét các phương án đối phó khẩn cấp.
  • Mc giới thiệu và làm quen với các nhân viên thực hiện chương trình.
  • Kiểm tra lại hệ thống truyền thông.

Kỹ thuật xây dựng lịc trình hoạt động bằng biểu đồ Gantt và bản hoạt động chi tiết. Trước hết, biểu đồ Gantt trong quản trị dự án sự kiện. có thể thiết kế bảng có bốn cột: thời gian, hoạt động, địa điểm và trách nhiệm. Lịch trình sản xuất cũng có thể kèm theo mô tả về các yếu tố liên quan đến sự kiện.

Sự kiện, lịch trình sản xuất
Sự kiện, lịch trình sản xuất

Hai mốc thời gian được sử dụng trong bản lịch trình này là thời điểm bắt đầu và thời điểm hết chương trình phải đặc biệt chú ý:

  • Thời điểm bắt đầu : Được xác định từ khi những thiết bị được chuyển đến, gỡ xuống và lắp đặt tại nơi biểu diễn. Mặc dù địa điểm tổ chức có thể tiếp nhận thiết bị bất kì lúc nào, tuy nhiên việc thiết lập thời điểm bắt đầu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Quan trọng là chi phí thuê và thiết bị không phải luôn luôn sẵn có. Trong nhiều trường hợp, những thiết bị to và cồng kềnh phải được vận chuyển đến trước. Chẳng hạn: hàng rào, lều trại, sân khấu, nhà vệ sinh di động. Tiếp theo là thiết bị âm thanh và vật dụng trang trí. Vì vậy, việc giám sát công đoạn tiếp nhận và lắp đặt các thiết bị là quan trọng để hạn chế những rắc rối trong quá trình diễn ra sự kiện.
  • Thời điểm kết thúc: Là thời điểm tháo dỡ và chuyển các thiết bị ra khỏi địa điểm biểu diễn. Đây là thời điểm khó khăn nhất, bởi vì đội ngũ nhân viên làm việc có thể đã mất hết hứng thú và trở nên mệt mỏi và mọi người đều muốn ra về.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Giảm 30% – Giá Hấp Dẫn – Uy Tín

Hiện tại Á Châu đang có chiến dịch giảm giá 30% cho khách hàng. Gọi để biết thêm chi tiết:

Thuê Nhân Sự – Thiết Bị: 093 961 9998
Tổ Chức Sự Kiện Trọn Gói: 093 885 9998

093 885 9998 Đăng ký tư vấn