Lập kế hoạch nhân lực cho sự kiện

Nhân lực

Con người là tài sản quý nhất của tổ chức. Thành công của dự án sự kiện phụ thuộc vào năng lực và nhiệt huyết cống hiến của đội ngũ lao động ( bao gồm cả nhân viên hưởng lương và TNV). Những vấn đề mấu chốt để nhà tổ chức có được đội ngũ tốt nhất trong điều kiện có thể cho sự kiện bao gồm:

Lập kế hoạch nhân lực cho sự kiện
Lập kế hoạch nhân lực cho sự kiện

Lập kế hoạch nhân lực cho sự kiện:

Việc lập kế hoạch nhân lực cho sự kiện không nên được xem xét đơn giản trong giới hạn của một số nhiệm vụ riêng biệt mà phải là một chuỗi các quá trình, hành động liên quan, liên tục được dẫn dắt từ viễn cảnh/ sứ mệnh, mục tiêu và chiến lược của sự kiện. Tính phức tạp liên quan đến sự  tiếp cận nhân lực về mặt tiền bạc và chuyên môn trong trong lĩnh vực nhân lực giữa các sự kiện rất khác nhau. Những vấn đề chính của lập kế hoạch nhân lực trong tổ chức sự kiện như sau:

Lập kế hoạch nhân lực cho sự kiện
Lập kế hoạch nhân lực cho sự kiện

Bối cảnh và dự báo nhu cầu nhân lực

Bối cảnh

Bối cảnh của lập kế hoạch nhân lực cho sự kiện là duy nhất, bởi hai lý do: Thứ nhất và có lẽ quan trọng nhất là rất nhiều sự kiện có một cơ cấu tổ chức ” dao động”. Nghĩa là quy mô nhân lực phát triển nhanh khi sự kiện bắt đầu, nhanh chóng thu gọn sự kiện khi kết thúc. Từ đó, gây ra nhiều thách thức. Tiêu biểu trong đó:

  • Việc tìm kiếm nhân viên được trả lương ngắn hạn.
  • Làm việc để rút ngắn thời gian thuê và lựa chọn nhân viên.
  • Vấn đề đào tạo và phát triển nhân viên.
  • Cho thôi việc lao động một cách nhanh chóng.

Thứ hai, đối với TNV, khác với nhân viên được trả lương, thường hình thành nên số đông người tình nguyện làm việc cho sự kiện. Trong một số trường hợp, các sự kiện được tiến hành hoàn toàn nhờ vào TNV. Thử thách trong trường hợp này là rất lớn, liên quan đến những vấn về nguồn cung TNV, quản lý chất lượng, sự giám sát, đào tạo và tạo động lực thúc đẩy. Chính những lý do này, cần phải lập kế hoạch nhân lực cho sự kiện. Ngoài ra quý khách có thể nghiên cứu dịch vụ tổ chức sự kiện của tổ chức sự kiện Á Châu.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Giảm 30% – Giá Hấp Dẫn – Uy Tín

Hiện tại Á Châu đang có chiến dịch giảm giá 30% cho khách hàng. Gọi để biết thêm chi tiết:

Thuê Nhân Sự – Thiết Bị: 093 961 9998
Tổ Chức Sự Kiện Trọn Gói: 093 885 9998

093 885 9998 Đăng ký tư vấn