Kỹ thuật xây dựng đội ngũ nhân viên và TNV hiệu quả

Đặc điểm chung của sự kiện là thường huy động rất nhanh số lượng lớn những người làm việc. Họ đến cùng một lúc và sự huy động lao động này chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian ngắn. Trong trường hợp này, một trong những thách thức lớn nhất của nhà quản trị sự kiện là phải tạo nên một đội ngũ nhân viên làm việc với khát vọng mãnh liệt, tiến tới những mục tiêu của sự kiện. Nancy McDuff ( 1995), tác giả có tên tuổi trên thế giới về những chương trình huy động TNV, đề xuất phương pháp bao gồm 14 nhân tố cho việc xây dựng và duy trì một nhóm nhân viên làm việc hiệu quả như sau:

 1. Những nhóm có quy mô dễ quản lý; Có số lượng thành viên từ 2 đến 25 người, trong đó, phần lớn là dưới 10 người.
 2. Những người phù hợp được lựa chọn làm việc trong một nhóm: Cần chọn những người có kỹ năng, tính cách, phong cách giao tiếp và năng lực làm việc phù hợp nhằm nâng cao khả năng làm việc thành công của đội nhóm.
 3. Các nhóm trưởng được huấn luyện: Cần phải đảm bảo những người trưởng nhóm đã được đào tạo kỹ năng quản trị.
 4. Nhóm được đào tạo để thực hiện nhiệm của họ: Sẽ là không thực tế nếu kì vọng một đội nhóm làm việc hiệu quả, khi mà họ chưa dược đào tạo bài bản. Khóa đào tạo nên bao gồm vai trò của họ trong các hoạt động và vai trò đó đóng góp như thế nào đến sự thành công chung của sự kiện.
 5. TNV và nhân viên được hỗ trợ, khích lệ bởi tổ chức: Đội nhóm phải cảm thấy rằng, ban quản trị sự kiện ở đó để động viên nỗ lực của họ, chứ không phải cản trở họ.

Kỹ thuật xây dựng đội ngũ nhân viên và TNV hiệu quả
Kỹ thuật xây dựng đội ngũ nhân viên và TNV hiệu quả

 1. Nhóm có mục tiêu của mình: Mục đích của đội nhóm nên được giải thích rõ ràng với những mục tiêu có thể đo lường được. Có một kế hoạch để đạt được các mục tiêu đó giúp xây dựng niềm tin.
 2. TNV và nhân viên tin tưởng lẫn nhau: Con người tin cậy nhau khi họ cùng chia sẻ những trải nghiệm tích cực. Khi mỗi đội nhóm nhận thức được mục tiêu của tổ chức và vai trò của đội nhóm trong việc hoàn thành mục tiêu, thì điều đó sẽ làm các thành viên đội nhóm tin cậy và giúp đỡ lẫn nhau.
 3. Truyền thông giữa TNV và tổ chức sự kiện theo cả chiều dọc và chiều ngang: Truyền thông, nghĩa là gửi đi” ý nghĩa” và sự hiểu biết giữa người với người, là một quá trình bao gồm lo lắng nghe chủ động, phản hồi nhằm làm rõ ý nghĩa, ngôn ngữ cơ thể và sử dụng các biểu tượng để truyền đi ý nghĩa. Truyền thông diễn ra theo tất cả các hướng- từ dưới lên, từ trên xuống và giữa các đội nhóm làm việc. Làm việc cùng nhau sẽ trở nên dễ dàng nếu hoạt động truyền thông được thực hiện tốt.
 4. Cấu trúc của tổ chức đẩy mạnh hoạt động truyền thông giữa nhân viên và TNV: Điều này giúp xây dựng bầu không khí hợp tác và sự hài hòa trong việc theo đuổi những mục tiêu chung.
 5. TNV và nhân viên có trách nhiệm thật sự: Một quan niệm hiện đại về quản trị nhân viên là” trao quyền lực”. Nghĩa là trao cho nhân viên quyền được ra các quyết định về công việc và kết quả công việc của họ.
 6. TNV và nhân viên cảm thấy vui vẻ khi thực hiện nhiệm vụ: Người quản trị cố gắng tạo ra bầu không khí hài hước, vui vẻ và sự cảm tình giữa những người cùng làm việc trong văn hóa chung của tổ chức. Những hoạt động như buổi lễ nhằm tôn vinh sự đóng góp tích cực của các thành viên cho sự kiện, tiệc khởi động có thể tạo ra bầu không khí này.
 7. Có sự thừa nhận đóng góp của TNV và nhân viên: Những nhân viên được trả lương nên bày tỏ sự cảm kích, kể cả dưới hình thức trân trọng và thân mật đối với TNV, và TNV cũng nên bày tổ công khai sự trân trọng và công nhận công việc của nhân viên được trả lương. Sự trân trọng lẫn nhau này, cần phải phù hợp, công khai và nhìn thấy được.
 8. TNV và nhân viên tổ chức ăn mừng thành công của họ: Việc tổ chức tự phát chúc mừng việc hoàn thành mục tiêu với thức ăn, đồ uống, sự thân thiện và vui vẻ nên được khuyến khích bởi ban quan trị. Nhà quản trị sự kiện cũng nên cấp ngân sách cho những hoạt động như vậy.
 9. Toàn thể tổ chức thúc đẩy và khuyến khích sự vững mạnh của đội nhóm TNV: Mọi người trong tổ chức hội thảo nhìn nhận mỗi người như là một phần của mối quan hệ đối tác và chủ động thúc đẩy những mối quan hệ.

Kỹ thuật xây dựng đội ngũ nhân viên và TNV hiệu quả
Kỹ thuật xây dựng đội ngũ nhân viên và TNV hiệu quả

Khi các đội, nhóm vào cuộc và làm việc hiệu quả, nhà quản trị sự kiện nên kiểm tra hiệu suất công việc của họ bằng cách quan sát các hoạt động, duy trì truyền thông hợp lý với các lãnh đạo nhóm và thành viên. Nếu trong quá trình kiểm tra giám sát nhận thấy khiếm khuyết, thì cần thực hiện những hành động thích hợp như đào tạo, thay đổi cấu trúc nhóm, hoặc cải thiện quy trình hoạt động trong môi trường làm việc dựa trên sự tin tưởng lẫn nhau.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Giảm 30% – Giá Hấp Dẫn – Uy Tín

Hiện tại Á Châu đang có chiến dịch giảm giá 30% cho khách hàng. Gọi để biết thêm chi tiết:

Thuê Nhân Sự – Thiết Bị: 093 961 9998
Tổ Chức Sự Kiện Trọn Gói: 093 885 9998

093 885 9998 Đăng ký tư vấn