Trang chủ Kỹ năng Hậu cần giai đoạn tổ chức sự kiện diễn ra

Hậu cần giai đoạn tổ chức sự kiện diễn ra

Địa điểm tổ chức một sự kiện có thể khác nhau từ một cái sàn nhảy cũ cho đến một bãi đậu xe ngầm cho một bữa tiệc Giáng sinh, đến một địa điểm rộng 50 ha cho một lễ hội. Theo đó, công tác hậu cần trong suốt thời gian diễn ra sự kiện trở nên phức tạp hơn với quy mô của sự kiện. Dòng di chuyển vật chất và con người xung quanh địa điểm tổ chức và những mạng lưới truyền thông trở thành một phần quan trọng của hậu cần giai đoạn này.

Hậu cần giai đoạn sự kiện diễn ra
Hậu cần giai đoạn tổ chức sự kiện diễn ra

Dòng di chuyển

Với những lễ hội  và sự kiện lớn, thì dòng di chuyển của khán giả, tình nguyện viên, nghệ sĩ và các phương tiện vật chất có thể tiêu tốn hơn thời gian và công sức của người phụ trách hậu cần sự kiện, so với các hạng mục công việc hậu cần khác, đặc biệt khi địa điểm tổ chức sự kiện phức tạp hoặc một sự kiện tổ chức tại nhiều điểm và với số lượng lớn khán giả tham dự. Trong suốt quá trình tổ chức sự kiện, các nhà thầu phụ cần quan tâm đến nhiều yếu tố của mảng hậu cần. Ví dụ, việc di chuyển các máy phát điện cho địa điểm tổ chức sự kiện là trách nhiệm của công ty cho thuê. Tuy nhiên, một khi các trang thiết bị đã đưa đến địa điểm tổ chức sự kiện, thì người phụ trách hậu cần phải có trách nhiệm đối với việc bố trí, di chuyển và hoạt động của các trang thiết bị này. Ngoài ra, bộ phận hậu cần còn phải tính đến khả năng dòng di chuyển của mọi thiết bị và con người trong trường hợp khẩn cấp.

Tổ chức sự kiện diễn ra hậu cần trong giai đoạn diễn ra sự kiện
Tổ chức sự kiện diễn ra hậu cần trong giai đoạn diễn ra sự kiện

Lối đi tại một sự kiện lớn và phải phục vụ trong suốt sự kiện có thể là :

 • Việc di chuyển của nghệ sĩ và trang thiết bị
 • Việc di chuyển rác thải.
 • Lối đi cho cứu hỏa và cấp cứu.
 • Việc thiết lập của các sạp bán hàng, cung cấp và di chuyển liên tục.
 • An ninh.
 • Việc cung cấp thức ăn đồ uống.
 • Việc thiết lập thiết bị sân khấu, bảo trì và di chuyển.
 • Việc liên lạc trong địa điểm.

Những dòng di chuyển tiêu biểu phải được xem xét trong các sự kiện lớn:

 1. Từ nơi ở của người biểu diễn——> kho thiết bị—-> khu vực hậu trường——-> sân khấu—–> kho thiết bị—–> phòng nghỉ giải lao( phòng tiếp đãi).
 2. Từ nơi ở của báo giới—-> trung tâm truyền thông—–> sân khấu—–> khu vực chung.
 3. Từ nơi ở của khách VIP—–> sân khấu—-> phòng yêu cầu đặc biệt.
 4. Tư những điểm đón khán giá—-> khu vực sân khấu cụ thể.

Những người biểu diễn, cần di chuyển từ nơi ở đến sân khấu và di chuyển giữa các nơi đến phòng nghỉ giải lao giữa các phiên biểu diễn. Cùng lúc với những người biểu diễn được đưa vào địa điểm sự kiện, thì báo giới, khán giả và khách VIP cũng di chuyển vào khu vực tổ chức sự kiện. Bất kỳ khi nào mà tại khu vực sân khấu chính có sự gián đoạn chương trình, thì đều có sự di chuyển của khán giả xung quanh địa điểm. Do đó không thể di chuyển bất kỳ thứ gì xung quanh địa điểm vào những giờ cao điểm ngoại trừ khán giả. Những giờ cao điểm và những dòng di chuyển phải được dự đoán trước trong toàn bộ kế hoạch sự kiện.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Giảm 30% – Giá Hấp Dẫn – Uy Tín

Hiện tại Á Châu đang có chiến dịch giảm giá 30% cho khách hàng. Gọi để biết thêm chi tiết:

Thuê Nhân Sự – Thiết Bị: 093 961 9998
Tổ Chức Sự Kiện Trọn Gói: 093 885 9998

093 885 9998 Đăng ký tư vấn