Hậu cần đồ ăn, thức uống trong tổ chức sự kiện

Xét những khía cạnh hậu cần về thức ăn và đồ uống trên quy mô rộng thì một sự kiện tổ chức đa sân khấu chủ yếu liên quan đến lưu trữ và phân phối. Các quầy bán thức ăn có thể được đặt dưới sự quản lý của một người quản lý quầy hàng đó. Bởi vì, những quy định của địa phương về việc tiêu thụ thức ăn và đồ uống cần được theo dõi. Nhiệm vụ của những người tổ chức các quầy bán hàng ăn, bao gồm quản trị việc vận chuyển, khí đốt, điện và hệ thống ống nước rồi sau đó giao cho người quản lý hậu cần. Việc bán các đồ uống có cồn có thể đặt ra cho các nhà quản lý về hậu cần an ninh, ví dụ như quản lý hành vi đám đông. Chẳng hạn, tại hội chợ rượu vang và thực phẩm thì hàng tiêu thụ bao gồm thức ăn và đồ uống này có sức hấp dẫn lớn. Việc thu tiền mặt thường được thay bằng cách sử dụng những chiếc vé được bán ra trước đó và chúng có thể được dùng để đổi thức ăn và rượu vang với mức giá tương tự. Những chiếc vé được mua tại một điểm bán nào đó trong khu vực sự kiện, điều này sẽ giúp hạn chế được các vấn đề về an ninh, việc thu và thanh toán tiền mặt.

Các yếu tố hậu cần cơ bản phải xem xét đối với một số sự kiện có tiêu thụ thức ăn và đồ uống.

Hậu cần đồ ăn thức uống trong sự kiện
Hậu cần đồ ăn thức uống trong sự kiện

 • Những tiêu chuẩn nào được sử dụng để lựa chọn các ứng viên đăng ký quầy hàng ( bao gồm cả việc thiết kế gian hàng và những yêu cầu về thực đơn)?
 • Cơ sở vật chất nào còn thiếu ( hệ thống dẫn nước, điện và khí đốt)?
 • Hợp đồng có bao gồm các điều khoản qui định về sức khỏe, về việc cung cấp khí đốt, chế độ bảo hiểm và bồi thường cho người lao động không?
 • Các quầy bán hàng sẽ được đặt ở đâu trong địa điểm sự kiện?
 • Những mốc thời gian nào các quầy hàng được chuyển đến, lắp đặt, tháo dỡ và rời khỏi địa điểm tổ chức sự kiện?
 • Đã thỏa thuận vấn đề vệ sinh với các quầy hàng chưa?
 • Những chủ bán hàng hiểu như thế nào về sự cần thiết của việc thanh tra liên tục các vấn đề như sức khỏe, điện, khí đốt, rác thải, ống nước….?
 • Có bất kỳ nhu cầu an ninh đặc biệt với quầy bán hàng nào không?
 • Hình thức thanh toán của các giam hàng và khi nào phải thanh toán

Tổ chức sự kiện, hậu cần ẩm thực
Tổ chức sự kiện, hậu cần ẩm thực

 • Chủ gian hàng sẽ cung cấp sự hỗ trợ thêm nào cho sự kiện ( bao gồm phục vụ khách VIP, các phương tiện truyền thông và người trình diễn)?
 • Có phải tất cả các nhân viên phục vụ rượu đều được đào tạo không?

Hậu cần phục vụ ăn uống nhằm đáp ứng nhu cầu đội ngũ nhân viên, tình nguyện viên và những người biểu diễn. Khu vực phục vụ ăn uống cho nhân viên mang lại cơ hội để phổ biến thông tin cho đội ngũ nhân viên sự kiện.

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng đó là kế hoạch phục vụ ăn uống cho người biểu diễn, nhà tài trợ và các khách hàng VIP. Theo thông lệ thì điều này yêu cầu một kế hoạch phục vụ riêng trong kế hoạch phục vụ ăn uống chung. Trong trường hợp này cần quan tâm đến thực đơn, mức độ phục vụ, nhân viên tiếp đón khách tại nơi ăn, không gian ăn và bầu không khí. Chẳng hạn, trong một số lễ hội người ta bố trí những lều tiếp đón dành riêng cho các khách đặc biệt nhằm thể hiện sự hiếu khách của sự kiện.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Giảm 30% – Giá Hấp Dẫn – Uy Tín

Hiện tại Á Châu đang có chiến dịch giảm giá 30% cho khách hàng. Gọi để biết thêm chi tiết:

Thuê Nhân Sự – Thiết Bị: 093 961 9998
Tổ Chức Sự Kiện Trọn Gói: 093 885 9998

093 885 9998 Đăng ký tư vấn