Trang chủ Kỹ năng Event là gì? Nghề event cơ hội tạo thu nhập hấp dẫn dành cho giới trẻ

Event là gì? Nghề event cơ hội tạo thu nhập hấp dẫn dành cho giới trẻ

Event là những hoạt động sự kiện quy tụ nhiều người tham gia và hưởng ứng tại một địa điểm, thời gian đã xác định đều được gọi là event. Những hoạt động sự kiện này, được bắt đầu từ khi kinh tế  thị trường mở cửa.

Cho đến ngày nay, event trở nên thành một ngành nghề cực hót và nóng bỏng trên thị trường. Thu hút, chiếm được khá nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ ngày nay dành cho nghề này. Event là gì mà chiếm được nhiều sự quan tâm của bạn trẻ đến như vậy? Phải chăng sự kiện là một nghề cơ hội tạo thu nhập hấp dẫn dành cho giới trẻ hiện nay.

Một đêm Event âm nhạc

Hãy cùng sự kiện Á Châu tìm hiểu chi tiết về event, thông qua bài viết ngay dưới đây để có câu trả lời chính xác hơn về nghề event. Cho các bạn trẻ, khi tìm hiểu về ngành nghề đầy năng động này. Đưa ra những lý do tại sao ngành event lại là cơ hội tạo thu nhập hấp dẫn cho giới trẻ hiện nay.

Khái niệm về event

Event là gì

Event là từ chuyên ngành mang thuật ngữ tiếng anh được dịch ra tiếng Việt là sự kiện. Là những hoạt động quy tụ được số lượng lớn công chúng. Những người tham gia tại địa điểm hẹn, thời gian đã định trước đều được gọi event.

Và những người tổ chức ra các hoạt động sự kiện này được gọi là những người làm event hay còn có một tên gọi khác là tổ chức sự kiện.

Tổ chức event là gì?

Tổ chức sự kiện là một sự kiện được lên kế hoạch, xây dựng kịch bản chi tiết và triển khai giúp thu hút được nhiều người tham gia, biết đến sự kiện theo mục đích của người tổ chức sự kiện.

Quá trình thực hiện sự kiện, những người làm event phải có trách nhiệm theo sát và hoàn thành các khâu của một sự kiện diễn ra suôn sẽ thuận lợi, từ việc lên kế hoạch ban đầu đến khi kết thúc sự kiện.

Một Event đêm nhạc diễn ra thành công suôn sẻ

Nghề event?

Công việc của người làm event

Hầu như chúng ta nghĩ, người làm event là những người giỏi và có đầu óc cự kỳ linh hoạt. Luôn có những ý tưởng đầy đột phá, sáng tạo, đam mêm, năng động và có những trải nghiệm thú vị với sự kiện.

Nhưng để tổ chức một sự kiện thành công, đòi hỏi người làm sự kiện phải trải qua những pha cân não cực kỳ căng thẳng.

Công việc của người làm event chủ yếu là nghiên cứu sự kiện, xác định đối tượng mà sự kiện muốn hướng đến. Lập ra mục tiêu của sự kiện, xây dựng được những ý tưởng chủ đạo của sự kiện.

Chuẩn bị nhân sự và trang thiết bị kỹ thuật để chạy được chương trình. Quản lý tính toán chi phí ngân sách, lên phương án triển khai sự kiện.

Và khi đã chuẩn bị xong tất cả các công việc trên là hướng đến việc thỏa mãn sự kỳ vọng của người tham dự, kéo dài những hiệu ứng của sự kiện đó.

Tuy rằng nghề event là một nghề cân não nhưng đổi lại khi sự kiện thành công nó mang lại cho người làm sự kiện một mức thu nhập rất hấp dẫn.

Các hình thức event phổ biến hiện nay

Hình thức event phổ biến nhất hiện nay được chia thành các nhóm:

event doanh nghiệp: Tiệc tri ân, hội nghị, hội thảo, lễ tổng kết, họp cổ đông, lễ kỷ niệm…

event khách hàng: Sự kiện ra mắt sản phẩm, event bán hàng, chương trình đêm nhạc, quảng bá thương hiệu, RoadShow, lễ khánh thành….

event cơ quan, tập thể: Các hoạt động từ thiện, phát động tháng thi đua, phát động lễ chào mừng, đêm nhạc gây quỹ…

Nghề event cơ hội tạo thu nhập hấp dẫn

Ngành event đang là một trong những ngành nghề hót nhất trên thị trường hiện nay, chiếm được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ giành cho ngành nghề mới này. Với mức thu nhập với con số rất khủng, khiến các bạn trẻ tìm đến nghề này ngày một đông.

Cơ hội tạo thu nhập hấp dẫn với ngành event

Ngành event luôn chào đón đối với những bản trẻ năng động, nhiệt huyết, sáng tạo và có đam mê với nghề sự kiện. Và để có một thu nhập hấp dẫn với nghề này, bạn cần phải trải qua những khóa học cơ bản về nghề sự kiện.

Bạn có thể học tổ chức sự kiện miễn phí tại sự kiện Á Châu. Đối với nghề sự kiện thì lý thuyết không quan trọng bằng thực hành, nếu bạn muốn có cơ hội tạo thu nhập khủng. Và trở thành một dân làm event chuyên nghiệp nên đăng ký tại đây:

Công ty tổ chức sự kiện Á Châu luôn mở những lớp đào tạo nghề sự kiện miễn phí và tuyển thực tập sinh về nghề tổ chức sự kiện. Cơ hội cho các bạn trẻ được thực hành, trải nghiệm và con đường tạo ra thu nhập khủng nhanh nhất với nghề sự kiện.

Nghề event có mức thu nhập khủng hơn so với những ngành nghề khác

Mức lương hấp dẫn của nghề sự kiện

Ngành sự kiện với nhiều chức vụ và cấp độ khác nhau nên có mức thu nhập khác nhau.

Đạo diễn sự kiện: Là người điều hành cao nhất của sự kiện, mức lương tối thiêu của người này là từ 20.000.000 đ đến 50.000.000 đ thậm chí còn khủng hơn nhiều.

Người chạy sự kiện: Là người điều hành sau cánh gà sân khấu, cầm đàm ở những vị trí thường thấy là bàn điều khiển như bàn âm thanh, điều chỉnh ánh sáng. Lương của của người chạy sự kiện là 10.000.000 đ.

Nhân viên kinh doanh sự kiện: Là vị trí cần ngoại hình và phải nắm rõ được những giá cả thị trường về thiết bị sự kiện, để có thể tư vấn cho khách hàng. Mức thu nhập hấp dẫn của nhân viên kinh doanh là 12.000.000 đ kèm theo doanh số.

Thiết kế đồ họa: Người thiết kế sân khấu, dựng 3d, BackDrop…. người thiết kế 3d đóng vai trò quan trọng trong chốt sale, nhận dự án. Mức thu nhập của thiết kế đồ họa khá cao từ: 15.000.000 đ đến 30.000.000 đ.

Người điều khiển âm thanh, ánh sáng: Mức lương của người này từ 2.000.000 đ đến 6.000.000 đ/1 sự kiện.

Người điều khiển âm thanh, ánh sáng có vai trò quan trọng trong sự kiện

Content Marketing: Mức thu nhập từ 9.000.000 đ đến 13.000.000 đ

Nắm bắt cơ hội với thu nhập cao từ ngành event

Tại sao nên nắm bắt cơ hội với nghề sự kiện

 1. Công việc nhàn hạ: Bạn sẽ không phải vất vả về chân tay hay đổ mồ hôi quá nhiều vào việc tạo ra thu nhập khi đến với nghề sự kiện.
 2. Thu nhập hấp dẫn: Do đặc thù công việc và áp lực của nghề thế nên tổ chức sự kiện một nghề rất khó nhưng bù lại thu nhập thì rất hấp dẫn.
 3. Môi trường làm việc: Không phải ngồi một chỗ, hay quá gò bò, được đi du lịch nhiều nơi. Được tiếp xúc với nhiều người mới, bạn bè mới trong môi trường sự kiện.
 4. Trình độ giao tiếp: Nghề này sẽ giúp bạn gia tăng trình độ giao tiếp, tạo những mối quan hệ mới và từ những mối quan hệ đó giúp bạn tạo ra khoản thu nhập khủng.
 5. Thay đổi bản thân: Nghề sự kiện sẽ cho bạn rất nhiều sự thay đổi, từ ngoại hình cho đến tính cách, phong cách của bản thân.

Nghề sự kiện cơ hội tạo thu nhập hấp dẫn dành cho giới trẻ hiện nay

Tại sao bạn không nên nắm bắt cơ hội

 1. Sự kiện là một nghề không nắng mưa nhưng phải chịu rất nhiều áp lực vì công việc thì mới tạo ra được khoản thu nhập cao.
 2. Nếu bạn là một người giao tiếp kém, thì không nên nắm bắt cơ hội này. Vì nghề event đòi hỏi bạn phải có một trình độ giao tiếp chuyên nghiệp.
 3. Áp lực công việc: Tham gia vào ngành sự kiện, bạn phải chịu rất nhiều áp lực nếu bạn không đủ sức để vượt qua nó. Thì cơ hội tạo ra khoản thu nhập hấp dẫn đối với ngành nghề này, sẽ rất mong manh.
 4. Sức khỏe: Nếu bạn có một sức khỏe không tốt, thì việc tạo ra thu nhập khủng với ngành event là một chuyện rất khó.
 5. .Nếu bạn không muốn thay đổi bản thân để có thêm thu nhập cho chính bản thân mình, công việc sự kiện sẽ không phù hợp với bạn.

Ngoài ra mọi thứ đều có thể cải thiện được, nếu bạn muốn mình có một khoản thu nhập hấp dẫn khi đến với ngành sự kiện.

Tạo thu nhập hấp dẫn với công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Bạn có thể tìm kiếm cho mình những cơ hội với khoản thu nhập hấp dẫn của nghề event mang lại cho bạn tại những công ty, hay các group trên mạng xã hội, các công ty tuyển dụng uy tín.

 • Tuyển dụng nhân viên tổ chức sự kiện tại Hà Nội
 • Việc làm cho nhân viên tổ chức sự kiện

Trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp với công ty tổ chức sự kiện Á Châu

Trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp, và khoản thu nhập hấp dẫn khi làm việc tại công ty tổ chức sự kiện Á Châu. Đơn vị truyền thông với hơn 11 năm kinh nghiệm đang đứng đầu tốp thị trường hiện nay.

Với những chia sẻ ở bài viết trên của sự kiện Á Châu, hy vọng các bạn đã có những thông tin hữu ích về nghề event. Và có thể đưa ra những quyết định đúng đắn, để nắm lấy cơ hội tạo ra khoản thu nhập khủng với ngành nghề đầy mới mẻ, đầy hấp dẫn này.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Liên hệ trực tiếp

Tư vấn dịch vụ 24/7

Sự kiện: 093 885 9998
Thiết bị: 093 526 9998
Nhân sự: 093 961 9998

Khiếu nại dịch vụ

Hotline: 093 124 9998

Sự kiện mới tổ chức gần đây

093 885 9998 Đăng ký tư vấn