Định vị sự kiện, trong tổ chức sự kiện

Định vị sự kiện

Định vị sự kiện còn được gọi là ” xác định vị trí” một sự kiện trong tâm trí của khách hàng. Định vị trình bày cách mà trong đó sự kiện được định nghĩa bởi những khách hàng mục tiêu, hoặc” vị trí mà sự kiện chiếm lĩnh trong tâm trí của khách hàng có liên quan đến những đề xuất cạnh tranh” ( Kotler và cộng sựu, 2001). Đây là một quyết định chiến lược quan trọng. Các vấn đề quan trọng của định vị sự kiện là xác định vị trí của dịch vụ tổ chức sự kiện trên thị trường; sản phẩm sự kiện phải khác biệt so với các trải nghiệm giải trí cạnh tranh và tính khác biệt  này phải trở thành hình ảnh sự kiện chiếm lĩnh trong tâm trí khách hàng mục tiêu.

Định vị sự kiện, trong tổ chức sự kiện
Định vị sự kiện, trong tổ chức sự kiện

Sản phẩm sự kiện có thể định vị theo hai nhóm phương án chiến lược là định vị bằng chất lượng sự kiện hoặc bằng chứng dịch vụ sự kiện. Sau đây là những gợi ý một số cách có thể định vị sự kiện:

  1. Danh tiếng hoặc hình ảnh hiện tại của sự kiện – chẳng hạn, Thế vận hội, lễ hội Sakura Nhật Bản và những sự kiện lâu đời.
  2. Uy tín của một lãnh đạo hoặc mộ trưởng nhóm – chẳng hạn, giám đốc của Lễ hội Sydney ở Úc.
  3. Nhấn mạnh vào vị trí/ phương tiện vật chấ t- chẳng hạn, Wimbledon mà bây giờ đồng nghĩa với giải tennis quốc tế
  4. Tập trung vào những người biểu diễn – chẳng hạn,” 10 ngày trên đảo ở Tasmania” tại Úc, là một sự kiện được định vị xung quanh khái niệm ” đảo”.
  5. Tập trung vào những người biểu diễn – chẳng hạn, các sự kiện thể thao chính ( bóng đá và golf) và kịch làm nổi bật những người biểu diễn.
  6. Những người sử dụng sự kiện – chẳng hạn, những chương trình đặc biệt dành cho các bé nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6 như chương trình” Nụ cười thiên thần” diễn ra tại Nhà hát lớn Hà Nội.
  7. Giá cả chất lượng- chẳng hạn, một buổi hòa nhạc đường phố miễn phí diễn ra trên đường Bạch Đằng Đà Nẵng so với một buổi biểu diễn nhạc Trịnh của ca sĩ Khánh Ly.

Tổ chức sự kiện, định vị sự kiện
Tổ chức sự kiện, định vị sự kiện

  1. Mục đích hoặc ứng dụng của sự kiện- chẳng hạn, hội thảo về chăm sóc sức khỏe, hoặc lễ kỷ niệm 40 năm giải phóng Đà Nẵng.
  2. Loại sự kiện hoặc dòng” sản phẩm”- chẳng hạn, những sự kiện thời trang, những lễ hội” ẩm thực và rượu”, những buổi hòa nhạc.
  3. Đa thuộc tính- chẳng hạn, lễ hội thời trang RAQ được định vị dựa trên những nhà thiết kế, danh tiếng và hình ảnh của nó cũng như mục đích mang những thiết kế thời trang mới đến với công chúng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Giảm 30% – Giá Hấp Dẫn – Uy Tín

Hiện tại Á Châu đang có chiến dịch giảm giá 30% cho khách hàng. Gọi để biết thêm chi tiết:

Thuê Nhân Sự – Thiết Bị: 093 961 9998
Tổ Chức Sự Kiện Trọn Gói: 093 885 9998

093 885 9998 Đăng ký tư vấn