Đào tạo, phát triển trong tổ chức sự kiện

Đào tạo và phát triển

Theo Stone ( 1998), việc đào tạo và phát triển chuyên môn đều liên quan đến việc thay đổi hành vi và thành tích công việc của các nhân viên và TNv. Việc đào tạo, tập trung vào cung cấp những kỹ năng và kiến thức đặc biệt giúp cho con người thực hiện công việc hay cải thiện thành tích của họ trong công việc. Mặt khác, phát triển chuyên môn còn liên quan đến việc đạt được những kỹ năng mới, kiến thức và thái độ giúp cho những cá nhân chuẩn bị sẵn sàng những trách nhiệm công việc trong tương lai.

Cả hai phương thức đào tạo và phát triển chuyên môn đều quan trọng đối với sự thành công của tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm. Các sự kiện vừa và nhỏ, có thể thực hiện nhiều chương trình đào tạo vừa làm vừa học tại chỗ. Trong đó, các nhân viên và TNv có kinh nghiệm đóng vai trò là người chỉ dẫn cho nhân viên/ TNV mới. Phương pháp này có hiệu quả cao, nhưng cũng có một số hạn chế. Trong đó, điểm yếu nhất là nó thường không được định hướng trước bởi một đánh giá chính xác về nhu cầu đào tạo của sự kiện và làm thế nào để đáp ứng nhu cầu đó một cách tốt nhất trong những giới hạn về nguồn lực.

Đào tạo, phát triển trong tổ chức sự kiện
Đào tạo, phát triển trong tổ chức sự kiện

Cách tiếp cận chính thức đối với việc đánh giá nhu cầu đào tạo là dùng nó để xem liệu việc đào tạo diễn ra có phù hợp và liệu có nhu cầu đào tạo nào không được đáp ứng hay không? Ngoài ra, cách đánh giá này sẽ làm nảy sinh đề xuất làm thế nào để cải thiện sự đào tạo? Những đề nghị này có thể làm:

  • Phát tín hiệu hay đề nghị các bên hữu quan/ chính quyền hỗ trợ gửi nhân viên/ TNV trong chương trình đào tạo nhân viên ở những lĩnh vực đặc biệt hay nhận diện nhu cầu đào tạo ( quản trị rủi ro, tiếp thị sự kiện….).
  • Nhận diện những cá nhân có mối liên hệ với sự kiện sẵn sàng tình nguyện hướng dẫn các buổi huấn luyện.
  • Đặt hàng cho những nhà tư vấn/ những người bên ngoài tổ chức, tham gia những buổi đào tạo đặc biệt.
  • Khuyến khích nhân viên/ TNV chủ động tham dự những chương trình đào tạo đặc biệt về sự kiện ( hiện này, thường được thực hiện bởi các trường học/ cao đẳng dân lập và công lập, những hiệp hội ngành sự kiện ) và nhà sử dụng lao động viên khích lệ họ bằng những lợi ích nhất định ( ví dụ, mức lương cao hơn, bổ nhiệm những vị trí công việc trách nhiệm cao và sự thỏa mãn vật chất cao hơn).

Tổ chức sự kiện, đào tạo, phát triển
Tổ chức sự kiện, đào tạo, phát triển

Sau khi đã nhận ra yêu cầu về loại hình đào tạo phù hợp, để dễ dàng thực hiện hiệu quả một sự kiện, thì mối quan tâm chính là xác định khoảng cách giữa thành tích hiện tại của nhân viên/ TNV và thành tích mong muốn đạt được. Điều này có thể đạt được nhờ:

  • Sự đánh giá thành tích của nhân viên hiện tại/ TNV ( nhân viên nhận ra được hình thức đào tạo nào giúp họ làm việc hiệu quả hơn?).
  • Phân tích những yêu cầu công việc ( những kỹ năng nào được nhận biết thông qua bảng mô tả công việc).
  • Điều tra nhân sự ( nhân viên cho biết họ cần những kỹ năng nào?).

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Giảm 30% – Giá Hấp Dẫn – Uy Tín

Hiện tại Á Châu đang có chiến dịch giảm giá 30% cho khách hàng. Gọi để biết thêm chi tiết:

Thuê Nhân Sự – Thiết Bị: 093 961 9998
Tổ Chức Sự Kiện Trọn Gói: 093 885 9998

093 885 9998 Đăng ký tư vấn